Triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé tại Hải Dương và An Giang

Tiến sĩ Trần Đăng Khoa - Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em phát biểu tại hội nghị ngày 25/5 tại Hải Dương - Ảnh: Ajinomoto cung cấpTiến sĩ Trần Đăng Khoa – Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em phát biểu tại hội nghị ngày 25/5 tại Hải Dương – Ảnh: Ajinomoto cung cấp

Tại hội nghị, các cán bộ y tế tại Hải Dương và An Giang đã được chia sẻ về ý nghĩa, cách sử dụng phần mềm để chăm sóc dinh dưỡng, cũng như nhiệm vụ và cách thức để triển khai phần mềm đến đối tượng thụ hưởng là bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh. Từ đó, có thể tiếp cận và sử dụng phần mềm một cách thuần thục, góp phần cải thiện sức khỏe và tầm vóc cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Sau hội nghị, các sở y tế tại 2địa phương cũng đã có kế hoạch đẩy mạnh truyền thông cho phần mềm trên các nền tảng website và fanpage của các đơn vị y tế trực thuộc.

Cán bộ y tế tại Bệnh viện nhi Hải Dương nghe chia sẻ về phần mềm - Ảnh: AjinomotoCán bộ y tế tại Bệnh viện nhi Hải Dương nghe chia sẻ về phần mềm – Ảnh: Ajinomoto

Sáng kiến dinh dưỡng vì sức khỏe người Việt

Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em là một trong những sáng kiến thuộc lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe mà Công ty Ajinomoto Việt Nam đang triển khai toàn quốc nhằm hiện thực hóa mục đích tồn tại của công ty: “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Xem thêm   Meta đã phá hủy gần 10 chủng phần mềm độc hại mới, bao gồm cả những phần mềm giả danh ChatGPT

Ngân hàng thực đơn hơn 2.500 món ăn với thông tin dinh dưỡng chi tiết trên phần mềm tại địa chỉ www.dinhduongmevabe.com.vnNgân hàng thực đơn hơn 2.500 món ăn với thông tin dinh dưỡng chi tiết trên phần mềm tại địa chỉ www.dinhduongmevabe.com.vn

Công ty đã triển khai dự án Bữa ăn học đường, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế), nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của học sinh lứa tuổi tiểu học tại Việt Nam, thông qua các nội dung: cung cấp thực đơn cân bằng dinh dưỡng thông qua phần mềm; cung cấp công cụ giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm; xây dựng “Bếp ăn mẫu bán trú” tại trường tiểu học theo mô hình “Bếp ăn một chiều” của Nhật Bản để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Học sinh bán trú thưởng thức bữa trưa với thực đơn từ dự án Bữa ăn học đường - Ảnh: AjinomotoHọc sinh bán trú thưởng thức bữa trưa với thực đơn từ dự án Bữa ăn học đường – Ảnh: Ajinomoto

Tập đoàn Ajinomoto, Quỹ Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đã tiếp tục phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) để triển khai dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) từ năm 2011, với mục đích phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng cho Việt Nam.

Thông qua các dự án này, Ajinomoto Việt Nam hướng đến việc hiện thực hóa mục đích tồn tại của mình để đóng góp vào sức khỏe và hạnh phúc người Việt. Công ty còn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, pháp luật về môi trường của Việt Nam, và đã triển khai các sáng kiến giúp bảo tồn tài nguyên nước, giảm thất thoát thực phẩm, giảm thiểu rác thải nhựa và giảm phát thải nhà kính.

Xem thêm   Mouser Electronics khám phá điểm giao thoa giữa công nghệ nhà thông minh và giao thức Matter trong sêri chương trình với tựa đề tựa đề "Empowering Innovation Together"

Cung cấp đa dạng những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng

Với thế mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto, trong những năm qua, Ajinomoto Việt Nam đã không ngừng phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm của mình. Công ty mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, ngon miệng, dễ chế biến với giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần cũng như chức năng dinh dưỡng.

Hạt nêm Aji-ngon Heo® với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máyHạt nêm Aji-ngon Heo® với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy

Điển hình trong nhóm sản phẩm dinh dưỡng, tiện lợi và không thể thiếu trong căn bếp gia đình Việt phải kể đến hạt nêm Aji-ngon Heo®. Với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành từ các nguyên liệu xương ống, tủy và thịt được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng đầu vào, hạt nêm Aji-ngon Heo® mang đến vị ngon nhân đôi cho đa dạng các món ăn.

Người tiêu dùng có thể ấn vào link thamquannhamay.ajinomoto.com.vn để theo dõi quá trình làm ra chiết xuất xương thịt hầm ngay tại xưởng sản xuất của nhà máy Ajinomoto Long Thành.

Châu Khoa

Nguồn: Ajinomoto Việt Nam

Nguồn: Phụ Nữ Online

Files 32