Tổng hợp 6 trẻ 4 tháng uống bao nhiêu ml sữa công thức hay nhất, đừng bỏ qua

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về trẻ 4 tháng uống bao nhiêu ml sữa công thức hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Chứng kiến con yêu lớn khôn từng ngày, mẹ vui mừng biết bao! Ở mỗi giai đoạn mẹ đều chu toàn mọi thứ và tiếp nhận thêm nhiều kiến thức mới để chăm sóc con tốt hơn. Ngay khi con bước vào tháng thứ 4, trong lòng mẹ đã dấy lên câu hỏi bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ. Bởi nguồn cung cấp dinh dưỡng của bé yêu ở thời điểm này vẫn là sữa mẹ/sữa công thức. Mẹ sợ cho bé uống sai liều lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, bé kém phát triển hơn bạn đồng trang lứa. Đừng lo quá mẹ nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hộ mẹ tất tần tật những trăn trở đó.

Mẹ nên xem kĩ hơn tại: Bảng chuẩn lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tuổi và cân nặng

1. Bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ theo độ tuổi

Theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, bé có thể bú 5-6 cữ 1 ngày và mỗi cữ bé ti khoảng 90-120ml sữa đó mẹ ơi. Mỗi lần con yêu bú sẽ kéo dài từ 20-30 phút để chắc chắn rằng bé no bụng và giúp mẹ kích sữa.

Khoảng cách tốt nhất giữa các cữ ti thường là 4 giờ. Lượng sữa trên là công thức trung bình cho bé 4 tháng tuổi, bé có thể ăn ít hoặc nhiều hơn, mẹ không nên thúc ép khiến con bị ọc sữa. Ngoài ra, mẹ cũng kiểm tra xem bụng con nếu bụng con chưa căng cứng và vẫn khóc đòi ăn thêm thì mẹ nhớ cho con ti thêm sữa nhé!

Ở độ tuổi này, mẹ không nên cho con ăn dặm quá sớm hoặc cần cho con ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi hệ thống của của bé còn non yếu, dung nạp thực phẩm khác ngoài sữa dễ dẫn nên nôn trớ, thậm chí tiêu chảy.

Xem thêm:

Bé 4 tháng bú bình bao nhiêu là đủ để phát triển tốt nhất?

Chuyên gia giải đáp: Bé 4 tháng ăn dặm được chưa?

2. Trẻ 4 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ theo thời gian biểu

Ngoài ra trong thời điểm này, bé có xu hướng thích thú với các món ăn ngoài
Ngoài ra trong thời điểm này, bé có xu hướng thích thú với các món ăn ngoài

Trong giai đoạn này, trẻ 4 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa và tần suất bú như thế nào? Là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh. Dưới đây là thời gian biều được các chuyên gia nghiên cứu cho bé 4 tháng tuổi. Do đó, ứng dụng thời gian biểu sau đây sẽ đảm bảo được trẻ phát triển toàn diện nhất.

 • Sáng: 5h: Cho bé bú 120-180ml. 8-9h: Cho bé bú 120-180ml khi bé thức dậy
 • Trưa: 12h30p Cho bé bú thêm 120-180ml sữa
 • Chiều: 16h Cho bé bú thêm 120-180ml sữa
 • Tối: 19-20h Cho bé bú thêm 120-180ml sữa và cho bé ngủ
 • Đêm: 00h Cho bé bú thêm 120-180ml sữa và ru bé ngủ
 • Sáng: 3h cho bé uống ít hơn 120ml

Ngoài ra trong thời điểm này, bé có xu hướng thích thú với các món ăn ngoài. Bố mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia để quyết định cho bé ăn không.

3. Trẻ 4 tháng bú bao nhiêu là đủ theo chỉ số cân nặng

Trẻ 4 tháng uống bao nhiêu ml sữa còn phụ thuộc vào cân nặng của bé, mẹ cần tìm hiểu 2 công thức “vàng” dưới đây để điều chỉnh lượng sữa chuẩn xác nhất nhé:

1 – Công thức tính lượng sữa cho bé 4 tháng măm măm mỗi ngày

Xem thêm   Top 5 dung kháng của tụ điện được tính theo công thức tốt nhất, bạn nên biết

Lượng sữa (ml)/ ngày = Cân nặng bé x 150ml

Nếu con nặng 6kg thì lượng sữa 1 ngày con cần là: 6 x 150 = 900ml sữa. Mẹ lưu ý 900ml sữa này chia đều thành nhiều cữ trong ngày nhé. Công thức dễ áp dụng cực đúng không mẹ ơi! Vậy là từ nay mẹ đã có thể tính lượng sữa cần thiết để con măm măm cả ngày rồi.

Công thức tính lượng sữa cho bé 4 tháng măm măm mỗi ngày
Công thức tính lượng sữa cho bé 4 tháng măm măm mỗi ngày

2 – Công thức tính lượng sữa mỗi cữ ti của bé

Thể tích dạ dày của bé (ml) = cân nặng bé x 30

Lượng sữa mỗi cữ ăn của bé (ml) = Thể tích dạ dày bé (ml) x 2/3

Công thức này có 2 bước, nhìn sơ qua thì thấy rườm rà nhưng thực thế cách tính vô cùng dễ luôn ạ! Mẹ hiểu nôm na bé yêu nặng 6kg thì thể tích dạ dày của bé là 6 x 30 = 180. Với thể tích dạ dày của bé nặng 6kg đã tính được ở trên là 180ml sữa thì mỗi cữ ăn bé bú = 180ml x 2/3= 120ml/ cữ.

Bé bú 4 tháng bao nhiêu là đủ theo cân nặng
Bé bú 4 tháng bao nhiêu là đủ theo cân nặng

Những công thức tính lượng sữa này chỉ mang tính chất tương đối, mỗi bé sẽ có nhu cầu măm măm khác nhau. Mẹ cần thay đổi linh hoạt để tránh tình trạng bú thiếu, bú thừa nhé!

4. Bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ khi kết hợp ti sữa công thức

Trẻ 4 tháng uống bao nhiêu ml sữa công thức mẹ nhỉ? Với những bé kết hợp giữa ti mẹ và ti bình, mẹ khó mẹ sẽ khó kiểm soát lượng sữa hằng ngày. Chính vì vậy mẹ có thể chia thành 1 cữ ti mẹ và 1 cữ ti bình. Ví dụ sáng sớm con đã bú mẹ no nê thì 4 giờ sau mẹ nên cho con măm măm thêm sữa công thức.

 Bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ khi kết hợp ti sữa công thức
Bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ khi kết hợp ti sữa công thức

Ngoài ra mẹ hoàn toàn kết hợp được hai loại sữa này, cụ thể mỗi cữ ti cần 120ml sữa thì mẹ chia làm hai: vắt sữa mẹ ra bình khoảng 60ml và pha sữa 60ml sữa công thức rồi lần lượt cho bé cưng thưởng thức. Cách làm này thường mất nhiều thời gian và công thức nhưng sẽ đảm bảo con yêu nhận được dinh dưỡng từ hai nguồn sữa đó mẹ ơi!

5. 4 cách nhận biết trẻ 4 tháng đã ti no nê

Số cân nặng mỗi tháng trẻ 4 tháng có thể tăng khoảng 600gram và mỗi tuần khoảng 125gram
Số cân nặng mỗi tháng trẻ 4 tháng có thể tăng khoảng 600gram và mỗi tuần khoảng 125gram
 • Dựa vào nước tiểu của bé: Trung bình bé sẽ bú 1000ml sữa một ngày do vậy số lần đi tiểu của trẻ khoảng 6 lần. Tuy nhiên nếu số lần đi tiểu của trẻ ít hơn 5 lần có thể khẳng định trẻ bú chưa đủ.
 • Dựa vào phân của bé: Trung bình một ngày bé sẽ đại tiện 2-3 lần, phân đặc như bơ và có màu mù tạt vàng dấu. Trái lại, bé đi đại tiện ít hơn 2 lần và phân lỏng thì bố mẹ cần cân nhắc lại lượng sữa cho bé.
 • Dựa vào cân nặng của bé: Thông thường bé ăn đủ no và đều đặn sẽ chắc chắn tăng cân. Bố mẹ nên theo dõi theo tuần hoặc theo tháng để thấy được sự thay đổi rõ rệt. Số cân nặng mỗi tháng trẻ 4 tháng có thể tăng khoảng 600gram và mỗi tuần khoảng 125gram. Do vậy nếu thấy số cân nặng ít hơn 125gram mỗi tuần, bố mẹ cần tăng lượng sữa cho trẻ. Đây là cách nhận biết bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ tốn thời gian nhất.
 • Dựa vào biểu hiện của trẻ: Đây là cách nhận biết nhanh nhất và dễ dàng nhất. Khi bé còn đói mẹ rút sữa bé sẽ khóc, vùi đầu vào ngực mẹ, liếm mép… Tuy nhiên, nếu bé no bé sẽ từ chối bú hoặc bị nôn trớ, ợ sữa…
Xem thêm   Top 7 công thức đường thẳng đi qua 2 điểm hot nhất, bạn nên biết

6. 4 lưu ý cho trẻ 4 tháng tuổi bú an toàn, ngon miệng

Sau khi tìm hiểu bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ mẹ đã biết cách căn chỉnh dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, thời gian biểu, cân nặng,… Ngoài ra mẹ cũng không nên bỏ qua những lợi ích “vàng dưới đây:

1 – Lựa chọn cho bé loại sữa công thức phù hợp mẹ nhé

Mỗi bé sẽ có cơ địa không giống nhau, do vậy việc lựa chọn loại sữa phù hợp là rất cần thiết. Mẹ lưu ý pha sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì nhé. Điều này sẽ giúp con hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn đó ạ.

Xem thêm:

TOP 3 tiêu chí vàng khi chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn cho bé loại sữa công thức phù hợp mẹ nhé
Lựa chọn cho bé loại sữa công thức phù hợp mẹ nhé

2 – Thay núm vú mới khi có dấu hiệu mòn, sứt

Đầu núm bị sứt, rách sẽ khiến sữa chảy ra nhiều, con không uống kịp dễ dẫn đến sặc, ngạt thở đó mẹ ơi. Trong một vài trường hợp bé cũng có thể nuốt phải vụn cao su từ đầu núm, cực kì nguy hiểm đó ạ. Thay vào đó, mẹ cần tậu núm vú chất lượng, “đắt xắt ra miếng” để đảm bảo an toàn cho con yêu nhé.

Thay núm vú mới khi có dấu hiệu mòn, sứt
Thay núm vú mới khi có dấu hiệu mòn, sứt

3 – Cho con bú ở nơi sạch sẽ, yên tĩnh

Cách làm này không chỉ có tác dụng đảm bảo sức khỏe mà con giúp con thoải mái ti sữa mà không bị phân tâm bởi môi trường xung quanh. Con sẽ bú tù tì hết cả bình sữa và ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ, nhờ vậy mà con ngày một lớn khôn, phát triển khỏe mạnh.

4 – Tư thế “chuẩn chỉnh” nhất khi cho con bú

Mẹ lưu ý điều chỉnh phần đầu của bé cao hơn phần cơ thể khi mẹ bế bé và cho bé bú bình nhé. Tư thế này sẽ tạo tâm thế thoải mái cho bé yêu và tránh bị sặc khi bú đầy đó ạ. Ngoài ra cách bế chuẩn khoa học trên còn hạn chế tình trạng bé bị đầy bụng do nuốt phải không khí trong lúc ti sữa đó mẹ ơi.

Tư thế “chuẩn chỉnh” nhất khi cho con bú

Như vậy mẹ đã lời giải đáp cho câu hỏi bé 4 tháng bú bao nhiêu là đủ. Ngoài ra mẹ cũng đã trang bị cho mình nhiều cách thức tính lượng sữa “chuẩn không cần chỉnh” và những lưu ý “vàng” giúp con ti ngon, ti khỏe. Nếu còn bất kì thắc mắc nào mẹ đừng quên để lại bình luận để Góc của mẹ giải đáp tận tình nhé!

Top 6 trẻ 4 tháng uống bao nhiêu ml sữa công thức tổng hợp bởi Files32.com

Lượng sữa cho bé 4 tháng tuổi một ngày là bao nhiêu?

 • Tác giả: benhvienthucuc.vn
 • Ngày đăng: 03/16/2023
 • Đánh giá: 4.69 (514 vote)
 • Tóm tắt: Đây là băn khoăn của nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ. Thời kỳ này, bạn nên cho con ăn 5 lần một ngày, mỗi lần cách nhau 4 tiếng, lượng sữa mỗi bữa ăn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào bác sĩ! Bé nhà em 4 tháng tuổi. Do mẹ không đủ sữa nên em phải cho con bú thêm sữa ngoài. Xin hỏi bác sĩ, lượng sữa cho bé 4 tháng tuổi một ngày là bao nhiêu? Những lưu ý cho bé bú bình là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Hương Lan – Hà Nội) Trả lời: Chào …

Trẻ 4 tháng uống bao nhiêu ml sữa công thức là đủ?

 • Tác giả: phongkhamyhocquocte.com.vn
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 4.4 (227 vote)
 • Tóm tắt: Giải đáp thắc mắc trẻ 4 tháng tuổi uống bao nhiêu ml sữa công thức là đủ, theo các bác sĩ, cha mẹ cần cho bé uống 120 ml mỗi lần, từ 6 đến 10 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trẻ 4 tháng uống bao nhiêu ml sữa công thức là đủ? 6 tháng đầu tiên của cuộc đời, trẻ sơ sinh chỉ cần một loại thức ăn duy nhất để phát triển là sữa mẹ bởi hệ tiêu hóa của bé còn non nớt và chưa hoàn thiện. Trong trường hợp mẹ không đủ sữa thì mới …

Trẻ uống sữa công thức bao nhiêu là đủ trong 1 ngày?

 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 12/07/2022
 • Đánh giá: 4.36 (398 vote)
 • Tóm tắt: Từ 4 tháng đến 6 tháng: 150ml/lần, 6 – 8 lần/ngày, tổng lượng sữa khoảng 900 ml/ngày. Gợi ý sữa bột giúp bé phát triển tư duy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bé dần lớn lên, dạ dày cũng tăng trưởng theo và có thể bú nhiều hơn với mỗi lần bú bình to hơn nhưng số lần ít hơn. Ví dụ: vào khoảng 1 tháng, bé sẽ bú khoảng 4-5 bình 100ml trong 1 ngày. Và lên đến 6 tháng, bé có thể bú 4-5 bình …

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ?

 • Tác giả: hongngochospital.vn
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 4.08 (473 vote)
 • Tóm tắt: Ngày đầu tiên sau sinh, khi mới sinh ra dạ dày của bé có kích thước bằng quả cherry, nó chỉ chứa được khoảng 5 – 7 ml sữa/ mỗi lần ăn, do đó cữ bú của trẻ mới …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dạ dày của bé phát triển từng ngày, đến ngày thứ 3 dạ dày của bé có kích thước bằng quả óc chó và thể tích chứa được 22 – 27 ml/ mỗi cữ bú. Vào ngày thứ 7, dạ dày của bé to bằng quả mơ và có thể chứa được 45 – 60ml sữa/ cữ bú. Tròn 1 tháng tuổi dạ …

Trẻ 4 tháng uống bao nhiêu ml sữa là đủ?

 • Tác giả: fitobimbi.vn
 • Ngày đăng: 02/19/2023
 • Đánh giá: 3.86 (355 vote)
 • Tóm tắt: Theo chuyên gia khuyến nghị, bé 4 tháng cần bú 5 – 6 cữ/ngày, mỗi cữ con có thể bú khoảng 90 – 120ml sữa. Thời gian bú mỗi cứ kéo dài 20 – 30 phút để chắc chắn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giai đoạn này, mẹ không nên cho bé ăn dặm quá sớm, Hoặc nếu bé đã sẵn sàng cho việc ăn dặm thì vẫn nên duy trì lượng sữa mỗi ngày, tuyệt đối không được loại bỏ hẳn. Bởi hệ thống tiêu hóa lúc này của bé còn non yếu nên chưa có khả năng dung nạp các …

Lượng sữa bé 4 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa mỗi ngày là đủ?

 • Tác giả: avakids.com
 • Ngày đăng: 09/26/2022
 • Đánh giá: 3.63 (369 vote)
 • Tóm tắt: Đối với trẻ 4 tháng tuổi phát triển bình thường, trung bình sẽ uống từ 90 – 120 ml/cữ bú, một ngày bú 5 – 6 cữ bú, tương đương 1000 ml một ngày. Tuy nhiên, nếu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với trẻ 4 tháng tuổi phát triển bình thường, trung bình sẽ uống từ 90 – 120 ml/cữ bú, một ngày bú 5 – 6 cữ bú, tương đương 1000 ml một ngày. Tuy nhiên, nếu trẻ suy dinh dưỡng thì mẹ nên lưu ý tăng lượng sữa lên để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh …

Files 32