Tài năng trẻ SIU toả sáng tại sân chơi quốc tế về công nghệ thông tin

Cuộc thi The APJC NetAcad Riders do Học viện mạng Cisco tổ chức là nơi các tài năng trẻ trong lĩnh vực mạng và công nghệ thông tin đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có cơ hội giao lưu và đối đầu trong các thử thách hấp dẫn, mang tính thực tế, nhằm tìm ra những người chiến thắng xuất sắc nhất.

Đam mê “săn” giải thưởng

Tại vòng Sơ loại, thí sinh phải vượt qua 75 câu trắc nghiệm toàn bộ kiến thức về mạng trong vòng 90 phút. Sinh viên Nguyễn Huy Đức đã xuất sắc đạt giải Nhì, tiếp tục tranh tài cùng các thí sinh khác tại vòng Chung kết diễn ra vào ngày 11-5-2023 sắp tới.

Là sinh viên năm cuối, luôn phấn đấu và giữ vững thành tích học tập tốt, Huy Đức nhiều lần nhận được học bổng giá trị trong thời gian học tại SIU. Anh chàng cũng là “gương mặt thân quen” của các cuộc thi khi tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, các sân chơi học thuật lớn và chinh phục nhiều giải thưởng.

“Cuộc thi The APJC NetAcad Riders là cơ hội lớn cho em thể hiện năng lực và kiến thức của mình khi cạnh tranh với đại diện của các quốc gia khác. Để đạt được kết quả như ý, mỗi ngày em đều cố gắng để tốt hơn chính mình của ngày hôm qua ” – Huy Đức đặt mục tiêu.

Xem thêm   Đức kêu gọi siết chặt các quy định về AI do những lo ngại về bản quyền

Hành trang Huy Đức mang đến cuộc thi là sự đồng hành, hướng dẫn của các giảng viên. Bên cạnh đó, theo Huy Đức, thời gian làm cộng tác viên Trung tâm Dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo (SIU AI Lab) đã giúp Đức chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho các cuộc thi thông qua việc nâng cao kiến thức về mạng, AI và cách thuyết trình.

“Với việc tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ An ninh mạng hàng tuần, mình có cơ hội làm quen, ôn luyện và chuẩn bị cho các cuộc thi dạng cá nhân và đồng đội” – Huy Đức cho biết thêm.

Không ngừng học hỏi, chinh phục ước mơ

Say mê nghiên cứu, tìm hiểu sâu về ngành máy tính và các hệ thống tính toán, Nguyễn Huy Đức đã tham khảo nhiều trường đại học và quyết định chọn ngành Khoa học máy tính tại SIU là nơi bắt đầu chinh phục ước mơ.

Mong muốn phát triển kiến thức song song tích lũy kinh nghiệm thực tế, bằng vốn ngoại ngữ và các kỹ năng được trau dồi tại ngôi trường quốc tế SIU, nam sinh viên dự định tiếp tục con đường học vấn với chương trình thạc sĩ tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp đại học.

Tại SIU, tất cả sinh viên đều được trao cơ hội để trau dồi và phát huy năng lực bản thân. Nhiều sân chơi do Nhà trường tổ chức đã tạo điều kiện để sinh viên tham gia các cuộc thi quy mô, uy tín trong nước và quốc tế.

Xem thêm   Nga thay thế công nghệ, thúc đẩy xuất khẩu khí đốt - Báo Công an Nhân dân điện tử

Đây cũng là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, gặp gỡ các doanh nghiệp, từ đó mở rộng cơ hội du học, việc làm tương lai.

Chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính tại SIU được xây dựng một cách khoa học, linh hoạt cập nhật thường xuyên xu hướng của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và bám sát nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động.

Đặc biệt, với định hướng ứng dụng, SIU chủ động hệ thống lại các khối kiến thức trong khung đào tạo, “đảo ngược” một số học phần kỹ năng, ứng dụng nghề nghiệp trước bên cạnh tích hợp đào tạo chứng chỉ quốc tế chuyên ngành để sinh viên có cơ hội tiếp cận sớm và chủ động trong việc định hướng vị trí nghề nghiệp.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Files 32