Danh sách 7 sua cong thuc nao tot cho tre so sinh tốt nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp sua cong thuc nao tot cho tre so sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Sữa công thức là lựa chọn thay thế hữu hiệu cho trẻ khi sữa mẹ chưa về hoặc vì một lý do nào đó khiến mẹ bị mất sữa, thiếu sữa. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh cũng cần lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí: đặc điểm hấp thu của cơ thể bé, thành phần dinh dưỡng trong sữa, nồng độ các vitamin, khoáng chất, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm …

sua cong thuc cho tre so sinh

I – Khi nào trẻ sơ sinh cần dùng sữa công thức

Sữa công thức, hay còn gọi là sữa bột thường được làm từ sữa bò, sữa dê và đã được xử lý để phù hợp hơn cho trẻ sơ sinh. Sữa công thức có thành phần gần giống sữa mẹ và có thể thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ.

Trẻ sơ sinh được khuyến cáo nên bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên trong trường hợp mẹ mất sữa, hoặc không đủ sữa để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho con, sữa công thức là lựa chọn hàng đầu. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh được chia thành nhiều dạng bào chế như: bột, chất lỏng đậm đặc và dạng pha sẵn. Có nhiều loại sữa công thức khác nhau dành cho trẻ nhỏ hơn 12 tháng tuổi không uống sữa mẹ. Mặc dù có chút khác biệt so với sữa mẹ nhưng sữa công thức vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng mà trẻ sơ sinh cần cho sự phát triển của bé.

II – Điểm khác biệt giữa sữa công thức và sữa mẹ

Các điểm khác biệt cơ bản giữa sữa công thức và sữa mẹ được trình bày trong bảng dưới đây:

sua cong thuc va sua me

 • Sữa công thức không cung cấp được kháng thể tự nhiên cho cơ thể trong khi sữa mẹ cung cấp kháng thể tự nhiên cho trẻ giúp trẻ hạn chế nhiễm trùng và bệnh tật.
 • Sữa công thức thì thường khó hấp thu hơn sữa mẹ nên trẻ dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, viêm hoại tử ruột…
 • Một số nghiên cứu cho thấy sự khác biệt trí tuệ của trẻ được bú sữa mẹ và trẻ dùng sữa công thức sự khác biệt này do tiếp xúc thể chất, sự giao tiếp với cơ thể mẹ khi trẻ bú. Các nghiên cứu cũng cho thấy cho con bú mẹ tác động tích cực về sự phát triển của trí não lâu dài của trẻ.
 • Trẻ dùng sữa công thức có nguy cơ cao bị dị ứng, nôn ói, mẩn ngứa… Nhưng tình trạng dị ứng này rất ít với trẻ bú mẹ.

Tuy thành phần sữa công thức gần giống với sữa mẹ nhưng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn khuyến cáo nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu.

Trong trường hợp mẹ ít sữa, tham khảo 7 cách kích sữa cho mẹ an toàn, sữa đặc nhanh về

III – Phân loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường có nhiều các loại sữa công thức khác nhau dành cho trẻ sơ sinh nhưng nhìn chung có bốn loại sữa công thức chính cho trẻ em:

phan loai sua cong thuc

Sữa công thức từ sữa bò

Theo Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP), sữa công thức làm từ sữa bò chiếm khoảng 80% tổng số sữa công thức được bán ra. Sữa bò là thành phần chính trong loại sữa công thức này đã được xử lý và loại trừ tạp để an toàn và dễ tiêu hóa hơn cho trẻ sơ sinh. Nhưng lưu ý một số trẻ có thể bị dị ứng với protein(casein hoặc whey) có trong sữa bò.

Sữa công thức từ đậu nành

Các công thức làm từ sữa đậu nành chứa một protein (đậu nành) và một carbohydrate như glucose. Sữa công thức này được sử dụng thay thế cho trẻ nếu trẻ bị dị ứng với sữa bò.

Sữa công thức thủy phân

Những loại sữa công thức này chứa protein đã được phân hủy (thủy phân) thành các protein nhỏ hơn để ngăn ngừa các phản ứng dị ứng, gây nguy hiểm cho trẻ. Loại sữa công thức thủy phân này cũng được thiết kế cho những trẻ không thể dung nạp sữa bò.

Trường hợp trẻ dị ứng đạm sữa bò, mẹ tham khảo và lựa chọn sữa phù hợp với con, tham khảo: Top 8 sữa cho trẻ dị ứng đạm bò tốt nhất hiện nay

Sữa công thức chuyên biệt

Sữa công thức chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh có nhu cầu y tế nhất định hoặc trẻ sinh non.

Ví dụ, với trẻ bất dung nạp Lactose, do niêm mạc trẻ không tiết đủ enzyme lactase để tiêu hóa đường lactose trong sữa mẹ nên lactose được vận chuyển xuống đại tràng, lên men và gây ra các triệu chứng sôi bụng, đi ngoài phân chua, có bọt, nhầy… Lúc này, để cải thiện các triệu chứng, mẹ nên sử dụng sữa free lactose cho trẻ.

Theo dạng sử dụng thì có 3 loại hiện nay đang được lựa chọn

 • Sữa dạng bột
 • Sữa dạng lỏng đậm đặc
 • Sữa dạng pha sẵn

>>> Xem thêm: Tổng hợp sữa pha sẵn cho trẻ sơ sinh

IV – Tiêu chí lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn chưa hoàn thiện, nên khi chọn sữa công thức cho trẻ, mẹ cần cân nhắc và lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

tieu chi lua chon sua cong thuc

1. Thành phần chất dinh dưỡng và công thức thức trong sữa phù hợp với trẻ sơ sinh

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn sữa cho bé cần quan tâm đến thành phần chất dinh dưỡng và công thức của sữa. Thành phần trong sữa gồm có

 • Hàm lượng đạm phải đạt giới hạn cho phép, nguồn gốc của đạm: sữa bò, sữa đậu nành, sữa dê…
 • Năng lượng và lượng chất béo
 • Hàm lượng bột đường

Ngoài ra, trong sữa có các thành phần khác như vitamin, chất khoáng,…

Theo như quy định của Bộ y tế thì các sản phẩm sữa phải đạt

 • Năng lượng từ 60 – 85 kcal/100ml
 • Hàm lượng protein từ 3,0 – 5,5 g/100kcal
 • Hàm lượng chất khoáng như Calci tối thiểu là 90 mg/100kcal, Natri từ 20 – 85 mg/100 kcal, Kali tối thiểu là 80 mg/100 kcal, Kẽm tối thiểu là 0,5 mg/100 kcal…

Các sữa trên thị trường đều đã được kiểm nghiệm về giá trị dinh dưỡng cũng như thành phần khá tương đương nhau. Nêu khi chọn sữa mẹ nên chú ý đến hàm lượng từng chất trong sữa để lựa chọn sữa phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của con

2. Sữa công thức phù hợp với độ tuổi của con

Mỗi giai đoạn, độ tuổi phát triển của bé thì có những loại sữa phù hợp khác nhau. Thế nên mỗi giai đoạn sẽ cần bổ sung chất dinh dưỡng và hàm lượng khác nhau để phù hợp với từng giai đoạn đó. Thường thì các loại sữa hiện nay chia ra làm các giai đoạn.

 • Sữa dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi. Ví dụ như: Sữa nan pro 1, sữa celia expert 1, sữa similac 1…
 • Sữa dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi. Ví dụ như: Sữa Dielac 2, sữa nan 2, sữa celia 2, sữa gallia 2…
 • Sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi. Ví dụ như: sữa celia 3, sữa nan 3, gallia 3… Sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi không khác nhau quá nhiều chủ yếu là bổng sung canxi, chất tăng cường hệ miễn dịch… Vì vậy, khi chọn sữa mẹ có thể chọn theo sở thích của con và bổ sung nhiều thực phẩm phong phú hàng ngày cho trẻ.
Xem thêm   Top 4 công thức modun số phức hay nhất, bạn nên biết

Sữa dành cho có trường hợp đặc biệt như trẻ sinh non, thiếu tháng thì mẹ nên hướng đến lựa chọn sữa dành cho trẻ sinh non nhẹ cân. Ví dụ như: sữa premature, Sữa Similac Neosure IQ, Sữa Morinaga E-AKachan…

Ngoài ra còn một số cách chia khác như Sữa Meiji có sữa dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng, sữa Meiji số 9 dành cho bé từ 1-3 tuổi….Theo từng giai đoạn độ tuổi mà cần cung cấp nguồn dinh dưỡng khác nhau nên dựa vào độ tuổi cũng là tiêu chí để lựa chọn sữa cho bé

3. Thành phần sữa công thức phù hợp với hệ tiêu hóa của bé

Trẻ sợ sinh hệ tiêu hóa chưa trưởng thành nên có rất nhiều trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón,…khi uống sữa công thức. Vậy nên khi uống sữa công thức bé gặp vấn đề gì thì mẹ cần tìm nguyên nhân gây ra và đưa ra cách khắc phục cho bé. Ví dụ: Có thể bé bị dị ứng với sữa bò gây ra tiêu chảy đi ngoài phân lỏng thì mẹ có thể lựa chọn sữa đậu nành để thay thế. Hoặc một số trẻ không dung nạp lactose trong sữa gây tiêu chảy thì mẹ có thể chọn sữa không chứa lactose (sữa free lactose) để dùng cho trẻ.

Dòng sữa freelactose

>>> Tham khảo: Top 7 sữa free Lactose cho trẻ bất dung nạp

4. Chọn sữa công thức phù hợp với thể chất của trẻ

Thể chất của trẻ khác nhau thì có nhu cầu cung cấp chất dinh dưỡng cũng khác nhau. Đối với một số trẻ có thể chất đặc biệt như trẻ sinh non, trẻ béo phì..cần lựa chọn sữa cho phù hợp cho thể chất để trẻ thể trạng nhanh trở về bình thường và phát triển ổn định.

Với trẻ sinh non thì ưu tiên lựa chọn sữa bổ sung năng lượng cao hơn hoặc trẻ nhẹ cân thì có thể dùng sữa nguyên kem để giúp trẻ tăng cân nhanh.

Với trẻ béo phì thì mẹ có thể lựa chọn sữa có hàm lượng chất béo thấp. Trên thị trường có nhiều dạng sữa từ sữa bột, sữa lỏng đậm đặc, sữa pha sẵn …phù hợp với từng thể trạng của bé.

5. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh giá cả phù hợp

Khi chọn sữa trẻ mẹ cũng nên suy nghĩ đến việc chi trả tiền sữa cho con tùy thuộc vào tài chinh của mẹ vào đưa ra lựa chọn phù hợp với con và giá cả hợp lý. Thường thì sữa bột có giá rẻ hơn so với sữa lỏng đậm đặc hoặc sữa pha sẵn (là loại đắt nhất). Nhiều mẹ suy nghĩ rằng sữa càng đắt thì càng tốt nhưng suy nghĩ này không chính xác mẹ nên ưu tiên lựa chọn sữa cung cấp những gì con cần.

6. Sữa công thức có thương hiệu uy tín, được các mẹ tin dùng

Không có nhãn hiệu sữa công thức nào tốt nhất cho tất cả trẻ sơ sinh. Mẹ có thể chọn một loại sữa công thức dành riêng cho trẻ sơ sinh của những thương hiệu an toàn và có uy tín trong ngành sữa như tập đoàn sữa Nestle, Friso (Hà Lan), Sữa Meiji (Nhật Bản)…

Trên đây là toàn bộ các tips lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hy vọng rằng các bà mẹ thông thái sẽ lựa chọn được loại sữa phù hợp với bé yêu của mình.

V. Top 7 sữa công thức cho trẻ sơ sinh được ưa chuộng nhất

Sau đây là 7 loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh được các bà mẹ ưa chuộng nhất hiện nay, mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho bé:

1. Sữa công thức Meiji dành cho sơ sinh sữa công thức cho trẻ sơ sinh meiji

Nguồn gốc: Sữa Meiji được Tập đoàn sản xuất sữa Meiji có gần 100 năm phát triển và đây là thương hiệu có vị thế trong lĩnh vực sữa cho mẹ và bé. Trong 40 năm liên tục là sữa công thức dành cho bé có doanh số hàng đầu Nhật Bản (tiêu chí 6).

Thành phần:

 • Vitamin và khoáng chất thiết yếu như: sắt, canxi …
 • DHA, omega-3: Giúp trẻ phát triển toàn diện
 • Nucleotides, Fructooligosaccharides – FOS là chất xơ tự nhiên, là thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột phát triển, giúp cải thiện các vấn đề đường ruột.

Giá tham khảo: 400.000 – 500.000 đồng/ 1 hộp 800g.

Ưu điểm:

 • Mùi vị gần giống sữa mẹ, vị thơm mát, dễ uống.
 • Bố sung chất xơ hòa tan, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, ngăn ngừa tình trạng táo bón khi sử dụng sữa công thức.
 • Bổ sung DHA và Taurine, rất tốt cho não bộ và sự phát triển của hệ thần kinh
 • Phát triển cân bằng cả chiều cao và cân nặng

2. Sữa công thức Nan cho trẻ sơ sinh

sua công thức cho trẻ sơ sinh nan nga

Nguồn gốc: Sữa Nan thuộc tập đoàn Nestle với hơn 150 năm kinh nghiệm về lĩnh vực sữa cho mẹ và bé. Hiện nay nan có sữa các loại từ số 1 -4 cho các bé sơ sinh từ 0 tháng tuổi.

Thành phần:

 • Sắt, Optipro – cung cấp protein cho sự phát triển của trẻ.
 • Bifidus BL (Chế phẩm sinh học hoạt động tự nhiên), DHA-ARA (Hai axit béo quan trọng góp phần phát triển trí não)
 • Vitamin và khoáng chất
 • Sữa bò, whey protein, sữa bò khô tách kem, olein cọ, lactose…

Giá tham khảo: 220.000 – 250.000 đồng/ 1 hộp 400g

Ưu điểm:

 • Ít gây tình trạng táo bón.
 • Bố sung lợi khuẩn Bifidobacteria giúp duy trì một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, bé hấp thu và tiêu hóa dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời cải thiện các vấn đề tiêu hóa của trẻ.
 • Sữa Nan còn có dạng sữa không chứa đường phù hợp cho trẻ không dung nạp lactose

3. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh Friso

sua công thức cho trẻ sơ sinh frisolac

Nguồn gốc: Với hơn 140 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất sữa, Friso đã trở thành hãng sữa lâu đời, được nhiều mẹ tin tưởng và lựa chọn.

Thành phần:

Sữa Friso cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và dễ hấp thụ, giúp bé khỏe mạnh từ bên trong như:

 • Vitamin D, hỗ trợ hấp thụ canxi giúp bé phát triển chiều cao vượt trội
 • Giàu DHA, ARA, omega 3, omega 6 hỗ trợ phát triển trí tuệ cho bé.
 • Choline hỗ trợ phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ.
 • Cung cấp đa vi chất dinh dưỡng vitamin A, C, E và các khoáng chất selen, kẽm, các loại nucleotit, chất xơ,… hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh
 • Synbiotic – Prebiotics FOS & GOS ( Fructo-oligosaccharides và Galacto-oligosaccharides) và Probiotics Bifidobacterium BB-12 và L.casei cung cấp các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, bảo vệ bé khỏi những tác nhân có hại.

Giá tham khảo: 350.000 – 450.000 đồng/1 hộp 800g

Ưu điểm:

 • Công thức Synbiotic tối ưu giúp bé tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa và cải thiện vấn đề tiêu hóa của trẻ.
 • Thành phần nguồn gốc tự nhiên, giúp bé tiêu hóa dễ dàng.
 • Sữa cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch,… để bé phát triển khỏe mạnh giúp trẻ hạn chế các vấn đề về tiêu hóa.

4. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh Enfamil

sua công thức cho trẻ sơ sinh enfamil

Nguồn gốc: Sữa Enfamil thuộc tập đoàn Mead Johnson – hãng sản xuất sữa uy tín lâu năm với những sản phẩm chất lượng.

Xem thêm   Tổng hợp 5 công thức phóng xạ hot nhất

Thành phần:

 • Trong sữa có các thành phần như DHA & ARA (sự có mặt 2 chất giúp hoàn thiện tế bào não), Taurine, Choline (tác động tích cực đến hệ thần kinh) và dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, chất béo
 • Vitamin: A, B1, B2, B3, B6, B9, B12, E, K1, D…
 • Khoáng chất: Canxi, natri, kali, photpho, magie, sắt, kẽm, đồng, mangan…
 • Các chất khác: FOS, axit folic, Prebiotics….

Giá tham khảo: 500.000 – 600.000 đồng/1 hộp 900g. Giá của Enfamil cũng là một trong top sữa có giá khá cao.

5. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh Similac

sữa công thức cho trẻ sơ sinh similac

Nguồn gốc: Similac là nhãn hiệu sữa cho trẻ sơ sinh của Abbott Hoa Kỳ. Similac đã được đánh giá cao trên nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, Similac được các mẹ tin dùng và đánh giá cao về chất lướng sản phẩm.

Thành phần:

Với các loại sữa khác nhau thì thành phần ở các nhóm sữa sẽ khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có:

 • Bổ sung chất xơ FOS hàm lượng Nucleotides cao.
 • HMO giúp làm mềm phân, giải thiểu các triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ, tăng cường chức năng hệ miễn dịch.
 • Bộ 3 DHA-Lutein-Vitamin E: Tăng khả năng hấp thu DHA, hỗ trợ phát triển trí não và thị lực.
 • Vitamin và chất khoáng khác như Vitamin A, C, Canxi, Sắt..

Giá tham khảo: 790.000 đồng/1 hộp 900g

Ưu điểm:

 • Hàm lượng đạm cao giúp trẻ dễ tăng cân
 • Chứa HMO giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ
 • Chứa chất xơ giảm tỉ lệ táo bón
 • Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện tiêu hóa.
 • Có những dòng cho bé không dung nạp lactose như Sữa Similac Total Comfort.

6. Sữa công thức Abbott Grow Baby Infant Formula

sữa công thức cho trẻ sơ sinh abbott grow

Nguồn gốc: Abbott Baby Infant Formula là sản phẩm sữa cho bé sơ sinh đến từ thương hiệu Abbott – tập đoàn chăm sóc sức khỏe đa quốc gia của Mỹ. Abbott đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin tưởng và sử dụng các sản phẩm của Abbott cho con yêu của mình.

Thành phần: Trong sữa Abbott Grow Baby Infant Formula chứa các thành phần:

 • Canxi và Vitamin D giúp xương chắc khoẻ và tăng chiều cao đáng kể
 • DHA, Cholin, Acid béo Omega 3, 6, 9 hỗ trợ sự phát triển của não bộ và thị giác của trẻ
 • Bổ sung GOS giúp kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, từ đó giúp bé khoẻ mạnh, nâng cao sức đề kháng
 • Beta-caroten, kẽm, vitamin C, vitamin E có vai trò củng cố hệ miễn dịch của bé khỏe mạnh
 • Sắt và các vitamin nhóm B trong sữa cung cấp năng lượng cho hoạt động hằng ngày của bé
 • Nguồn protein giàu Lysine giúp bé hấp thu tốt, dễ tăng cân và khỏe mạnh.

Giá tham khảo: 320.000/ 1 hộp 900g

Ưu điểm:

 • Abbott Baby Infant Formula có hương vị thanh mát dễ uống
 • Phù hợp với bé biếng ăn, chậm lớn, còi xương
 • Trẻ dễ tiêu hoá và hấp thu tốt, hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy

7. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh Royal Ausnz Premium Gold 1

Nguồn gốc:

Royal Ausnz Premium Gold 1 – thương hiệu sữa của công ty GOTOP với bề dày kinh nghiệm 160 năm, là một thành viên của DIAA – hiệp hội công nghiệp sữa Úc. Royal Ausnz Premium Gold 1 có mặt tại hơn 10 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đến nay, thương hiệu này dành được hơn 100 giải thưởng tại các cuộc thi bình chọn về chất lượng Sữa tại Úc và được các bà mẹ trên toàn thế giới tin dùng.

Thành phần: Royal Ausnz Premium Gold 1 có chứa các thành phần như:

 • DHA và ARA hỗ trợ sự phát triển của não bộ và thị giác của bé.
 • Lutein giúp đôi mắt luôn sáng và khoẻ mạnh.
 • Lactoferrin có vai trò ngăn ngừa vi khuẩn, virus xâm nhập, tăng cường miễn dịch và là hàng rào bảo vệ sức khoẻ đường ruột của bé.
 • Sắt, Canxi, Kẽm, Kali, Magie: hạn chế nguy cơ thiếu máu, giúp hệ xương khớp chắc khỏe, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng ở trẻ.
 • GOS (galacto-oligosaccharide) và FOS (fructo-oligosaccharide) có vai trò tăng cường lợi khuẩn, giữ cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hoá, cải thiện chứng biếng ăn của trẻ, từ đó tăng cân khỏe mạnh.
 • Nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé: vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin D, Beta carotene, riboflavin, pyridoxine hydrochloride, acid folic, D-Biotin, Cyanocobalamin…

Giá tham khảo: 600.000đ/ 1 hộp 900g

Ưu điểm:

 • Có hương vị ngọt dịu, thơm tự nhiên gần giống với sữa mẹ, rất phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của bé.
 • Là dòng sữa mát, không gây táo bón.
 • Thành phần từ 100% sữa bò tươi nguyên chất, không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi, tạo vị.

8. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh Similac Newborn

sữa công thức cho trẻ sơ sinh similac newborn

Nguồn gốc: Similac Newborn là sản phẩm khác của Abbott – tập đoàn sữa lớn trên thế giới được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin tưởng. So với sữa Abbott Grow Baby Infant Formula, Similac Newborn bổ sung thêm thành phần 2′-FL HMO mang lại hiệu quả vượt trội cho sự phát triển não bộ và sức đề kháng của trẻ.

Thành phần:

 • HMO: Là Prebiotic tự nhiên, là nguồn dinh dưỡng cho lợi khuẩn đường ruột, giúp lợi khuẩn phát triển, tăng cường tiêu hóa và miễn dịch cho trẻ.
 • Hệ IQ Plus: Bộ 3 dưỡng chất Lutein, Vitamin E và DHA, cùng các dưỡng chất quan trọng khác như Â< Omega 3,6… giúp bé phát triển trí não tối ưu.
 • Chất xơ FOS: Ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa cho trẻ.

Giá tham khảo: 290.000 đồng/ hộp 400g.

Ưu điểm:

 • Chứa thành phần Prebiotic và Chất xơ, ngăn ngừa táo bón đáng kể.
 • Có nhiều loại phù hợp với trẻ ở từng lứa tuổi khác nhau.

Lưu ý khi bổ sung sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện, nên khi lựa chọn sản phẩm sữa cho trẻ hoặc chuyển từ bú mẹ sang sữa công thức, mẹ cần thận trọng. Lúc này, mẹ nên lưu ý:

lưu ý khi bổ sung sữa công thức cho trẻ sơ sinh

 • Cho trẻ thử một lượng nhỏ sữa công thức trước: Trước khi cho trẻ sử dụng lâu dài, mẹ nên cho trẻ uống thử một lượng nhỏ để xem trẻ có biểu hiện dị ứng hay không dung nạp không, sau đó mới cho bé sử dụng đúng theo lièu lượng được khuyến cáo.
 • Không lạm dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh: Sữa công thức tiện lợi khi sử dụng, nhưng không vì thế mà mẹ lạm dụng sữa công thức. Trong trường hợp mẹ vẫn có thể cho trẻ bú, mẹ nên duy trì kết hợp cả sữa công thức và sữa mẹ để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé và “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ”.
 • Trẻ có thể rối loạn tiêu hóa trong thời gian đầu bổ sung sữa công thức: Khác với sữa mẹ, sữa công thức thường khó tiêu hơn nên một số trường hợp trẻ uống sữa công thức gặp tình trạng táo bón, tiêu chảy. Lúc này, mẹ không cần quá lo lắng mà điều chỉnh liều lượng phù hợp để hệ tiêu hóa của trẻ thích nghi dần. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung men vi sinh (lợi khuẩn) để cải thiện tình trạng này.
 • Vệ sinh dụng cụ pha sữa công thức sạch sẽ: Dụng cụ pha sữa công thức không sạch sẽ có thể là nguồn lây vi khuẩn, dẫn đến các bệnh lý tiêu hóa thường gặp ở trẻ như viêm ruột, tiêu chảy…. Vì vậy, mẹ nên tiệt trùng dụng cụ pha sữa trước và sau khi cho trẻ uống sữa nhé.
 • Nên uống sữa công thức ngay sau khi pha: Sữa công thức thường pha ở nhiệt độ 40-50 độ C, và nhiều dưỡng chất nên là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó, sữa đã pha mẹ nên cho trẻ uống luôn, để lâu dễ nhiễm khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
 • Với trẻ 1 tuổi, mẹ tham khảo dạng sữa công thức pha sẵn: Hiện nay, trên thị trường khá phổ biến dạng sữa công thức pha sẵn để mẹ tiết kiệm thời gian, đồng thời đảm bảo chất lượng sữa, tránh lây nhiễm vi khuẩn virus khi mở nắp hộp nhiều lần. Tuy nhiên, sữa công thức pha sẵn chỉ phổ biến cho các trẻ trên 1 tuổi vì lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ đã hoàn thiện hơn.
Xem thêm   Danh sách 6 công thức cấu tạo cl2o tốt nhất hiện nay

Như vậy, khi lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh, mẹ nên tham khảo thành phần sữa, chọn sữa có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đồng thời phù hợp với độ tuổi của trẻ, có chi phí phải chăng. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu đổi sữa công thức, hệ tiêu hóa của trẻ chưa kịp thích nghi nên có thể gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón… Lúc này, mẹ nên bổ sung lợi khuẩn cho bé để ngăn ngừa các rối loạn, đồng thời tăng cường đề kháng cho trẻ.

[THAM KHẢO THÊM]

Ở trẻ sơ sinh uống sữa công thức, để ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cho trẻ, mẹ có thể bổ sung men vi sinh, lợi khuẩn cho trẻ. Tham khảo men vi sinh Imiale chứa lợi khuẩn sống, gắn đích Bifidobacterium BB-12, là chủng lợi khuẩn thiết yếu nhất của trẻ nhỏ. Bifidobacterium BB-12 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các chức năng tiêu hóa và miễn dịch của cơ thể.

Để được tư vấn thêm về tình trạng sức khỏe của bé, vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo HOTLINE 1900 9482 hoặc 0967 629 482.

➤ Xem thêm: Tại sao nên bổ sung lợi khuẩn cho trẻ dùng sữa công thức?

➤ Xem thêm: Trẻ uống sữa công thức bị tiêu chảy phải làm sao?

Top 7 sua cong thuc nao tot cho tre so sinh tổng hợp bởi Files32.com

TOP 7 loại sữa phát triển toàn diện cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 • Tác giả: suabottot.com
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 4.69 (355 vote)
 • Tóm tắt: Vậy sữa phát triển toàn diện là gì? · Sữa ColosCare tăng cường miễn dịch, tiêu hóa khỏe cho bé · Sữa Physiolac nhập khẩu nguyên lon từ Pháp · Sữa Meiji Nhật Bản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những ưu điểm vượt trội kể trên thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con sử dụng sữa mà không cần lo ngại đến những dinh dưỡng. Sản phẩm cũng rất quen thuộc mà hầu hết các đại lý sữa, siêu thị đều bày bán và tiêu thụ cũng rất mạnh. >> Xem …

Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi?

 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 4.44 (294 vote)
 • Tóm tắt: Sữa bột HiPP Organic Combiotic · Sữa bột Dielac Optimum Step 1 · Sữa bột Similac Neosure IQ · Sữa bột Nan Pro 1 · Sữa bột Frisolac Gold 1 · Tham khảo thêm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Abbott Similac Neosure IQ là sữa bột đặc chế cho trẻ nhẹ cân, sinh non, từ 0 đến 12 tháng tuổi. Sữa sẽ giúp bé phát triển trí não, sức đề kháng và sự tăng trưởng toàn diện, sản phẩm rất dễ chịu cho dạ dày của bé, giảm thiểu tối đa khả năng bị táo …

Top 11 sữa công thức cho trẻ sơ sinh mau ăn chóng lớn, hấp thụ tốt nhất 2023

 • Tác giả: nhathuoc365.vn
 • Ngày đăng: 08/05/2022
 • Đánh giá: 4.33 (396 vote)
 • Tóm tắt: Sữa Nan Optipro là dòng sữa giúp cân bằng dinh dưỡng, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não, tăng cường trí thông minh cho trẻ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa Frisolac giúp phát triển hệ thần kinh và trí não của bé: Bổ sung các dưỡng chất như Cholin, Taurin, DHA, AA, SA giúp hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, phát triển hệ thần kinh và trí não của bé. Trong đó, DHA cần thiết cho phát triển hoàn thiện …

 • Tác giả: vinmec.com
 • Ngày đăng: 03/21/2023
 • Đánh giá: 4.02 (408 vote)
 • Tóm tắt: Sữa công thức (còn có tên gọi là Baby formula) hay sữa bột trẻ em, được sản xuất để làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Sữa công thức có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa Frisolac giúp phát triển hệ thần kinh và trí não của bé: Bổ sung các dưỡng chất như Cholin, Taurin, DHA, AA, SA giúp hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, phát triển hệ thần kinh và trí não của bé. Trong đó, DHA cần thiết cho phát triển hoàn thiện …

(TOP 7) Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

 • Tác giả: nubeauty.com.vn
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 3.88 (380 vote)
 • Tóm tắt: (Review) Top 7 sữa công thức tốt nhất cho trẻ sơ sinh. 1. Sữa công thức Enfamil A+ cho trẻ từ 0 – 6 tháng – Khuyên dùng. Sản phẩm sữa đầu tiên mà mẹ Bắp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa NAN được mệnh danh là sữa chống táo bón. Bởi công thức của sữa chứa nhiều chất xơ có lợi cho đường tiêu hóa. Hơn nữa, sữa cũng bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như DHA và ARA giúp não bộ bé phát triển từ đó tăng khả năng nhận …

Top 16 sữa bột tốt cho trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi

 • Tác giả: avakids.com
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 3.61 (453 vote)
 • Tóm tắt: Sữa bột cho bé giai đoạn đầu đời cần ưu tiên đầy đủ dưỡng chất và phù hợp với hệ tiêu hoá non nớt của trẻ. Nếu mẹ đang băn khoăn không biết lựa chọn sản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa bột sẽ có giá thành hợp lý hơn nhưng đòi hỏi mẹ phải pha sữa theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất như liều lượng, dung tích nước, nhiệt độ và dụng cụ pha chế phải đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, mẹ sẽ dễ kiểm soát dung tích theo nhu cầu sử dụng hơn …

Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? Gợi ý Top 12 sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 3.52 (333 vote)
 • Tóm tắt: 1. Sữa Meiji số 0 – Sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi · 2.Friso Gold 1 – Sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng · 3. Sữa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều quan trọng là không chuyển các loại sữa quá thường xuyên. Nếu bạn thấy sau khi thử một số loại thương hiệu nhất định nhưng con vẫn không phát triển như mình mong muốn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các triệu chứng để có những lời khuyên …

Files 32