Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định giao lưu với các đội tuyển Robocon Việt Nam 2023

Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon Việt Nam đã trở thành sân chơi quen thuộc của Đài Truyền hình Việt Nam dành cho các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thuộc khối kỹ thuật trên toàn quốc.

Sau thời gian 3 năm gián đoạn, cuộc thi Robocon Việt Nam đã quay trở lại với sự tham gia của 67 đội đến từ 19 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Trải qua các vòng loại khu vực, 32 đội xuất sắc nhất đã giành tấm vé vào vòng chung kết cuộc thi tổ chức tại Nam Định.

Nhằm khích lệ tinh thần đam mê khoa học kỹ thuật, sáng tạo không ngừng của các sinh viên, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nam Định đã tổ chức buổi giao lưu với các đội tuyển Robocon trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp và đội Robocon trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Trần Minh Hoan – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định – cho biết: “Với sự chỉ đạo từ phía nhà trường, tài năng của các bạn sinh viên, đam mê, nhiệt huyết của các em cùng với kiến thức khoa học, các đội đã đạt được thành tích tốt trong cuộc thi này. Mong rằng các thầy cô, chỉ đạo viên của trường tiếp tục động viên các em, các thí sinh tiếp tục nỗ lực trong đêm chung kết Robocon Việt Nam 2023”.

Xem thêm   Công nghệ năng lượng gắn bảo vệ môi trường là xu thế tất yếu phát triển đất nước

Ông Trần Minh Hoan cũng hy vọng các thành viên tham gia Robocon tiếp tục giữ niềm nhiệt huyết và đam mê nghiên cứu khoa học, các em sẽ trở thành những công dân có ích, tự thân lập nghiệp, đóng góp cho gia đình và cống hiến xã hội, cho cộng đồng.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Nhà giáo nhân dân, TS. Phạm Ngọc Anh – nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp – cho biết: “Chứng kiến những màn thi đấu của các sinh viên tại sân chơi Robocon, chúng tôi cũng như các thầy cô tại nhà trường đều cảm thấy tự hào về trí tuệ của các em, tự hào về sự phát triển, tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước”.

Trước màn thể hiện ấn tượng của BKD PHOENIX – đội đại diện trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng thi đấu tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023, TS. Phạm Ngọc Anh cho rằng, các thành viên của BKD PHOENIX hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh vì những thành tích các em đã đạt được sau bao cố gắng tại cuộc thi.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã dành tặng 10 triệu đồng cho CLB Robocon của trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp để nhà trường và các sinh viên tiếp tục phát triển hoạt động sáng tạo robot.

Bên cạnh đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định cũng trao tặng cho các thành viên của BKD PHOENIX suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Xem thêm   Chẩn đoán bệnh Parkinson bằng AI - Báo Người lao động

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cũng có phần quà dành tặng cho các thành viên của UNETI – TNT, UNETI – 102 và BKD PHOENIX để động viên, khích lệ tinh thần các em tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học công nghệ.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: VTV

Files 32