Sản phẩm công nghệ góp phần hạn chế tham nhũng vặt

Chiều 27/4, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công an và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT).

Tại lễ ký kết, Đại tướng Tô Lâm tin tưởng, thỏa thuận hợp tác sẽ là bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp, hợp tác giữa hai bên.

Sản phẩm công nghệ góp phần hạn chế tham nhũng vặt - 1

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an và đại diện Tập đoàn VNPT thực hiện ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên (Ảnh: Kiên Phạm).

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị sau lễ ký kết, công an các đơn vị, địa phương sẽ thực hiện nghiêm túc, hiệu quả thỏa thuận hợp tác. Cùng với đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Viễn thông và Cơ yếu chủ trì, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương cụ thể hóa bằng các thỏa thuận cho từng nhiệm vụ hợp tác, lập kế hoạch, xây dựng phương án triển khai; cùng với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam định kỳ sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả phối hợp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, Tập đoàn VNPT với đội ngũ cán bộ lành nghề, nhiều chuyên gia giỏi, nhiều phần mềm tiên tiến đã tạo ra những sản phẩm tốt, thực sự có ý nghĩa, giải quyết tốt các đề bài đặt ra.

Xem thêm   Nhờ Chat GPT viết thư mắng con, bà mẹ Trung Quốc "xây xẩm" khi nhận được kết quả: AI quá thông minh rồi!
Sản phẩm công nghệ góp phần hạn chế tham nhũng vặt - 2

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại lễ ký kết (Ảnh: Kiên Phạm).

“Hy vọng sau lễ ký kết này sẽ có thêm nhiều sản phẩm công nghệ tốt hơn phục vụ nhân dân, góp phần hạn chế tận gốc tình trạng tham nhũng vặt, minh bạch các thủ tục hành chính, tiết kiệm cho người dân, cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái khẳng định, với nguồn lực và khả năng công nghệ hiện có, VNPT cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng Bộ Công an hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng hạ tầng số, chuyển đổi số đã đề ra.

Thời gian qua, Bộ Công an là một trong những cơ quan nòng cốt, tiên phong trong công tác chuyển đổi số quốc gia với phương châm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; đạt được nhiều kết quả quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức. Tập đoàn VNPT cũng đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là doanh nghiệp số, hạ tầng số hàng đầu, được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tin tưởng, tạo điều kiện tham gia xây dựng, triển khai các dự án lớn, nền tảng của chuyển đổi số quốc gia.

Xem thêm   Để Đồng bằng sông Cửu Long bứt phá về khoa học công nghệ (Bài

Với sự đồng điệu về triết lý triển khai nhiệm vụ, trong năm 2020 – 2021, với sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Công an và sự đồng hành tích cực của Tập đoàn VNPT, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân đã chính thức đi vào vận hành một cách thần tốc. Điều này đánh dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề để xây dựng thành công Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

Nối tiếp sự hợp tác thành công ấy, lãnh đạo Bộ Công an đã tin tưởng, tiếp tục lựa chọn Tập đoàn VNPT là đối tác trong việc phát triển hạ tầng số tập trung vào hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây, hạ tầng dùng chung, hạ tầng truyền dẫn và các cơ sở hạ tầng khác đảm bảo hiệu quả, hiện đại, an toàn, thông suốt.

Nguồn: Báo Dân Trí

Files 32