Sân chơi công nghệ Violympic giúp học sinh củng cố kiến thức Toán, Vật lý

Lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi kiến thức phổ thông qua mạng Internet – Violympic năm học 2022 – 2023 vừa được FPT tổ chức ngày 26/5 tại Hà Nội.

Trong năm thứ 16 diễn ra, sân chơi Violympic có thêm nội dung thi đấu môn tiếng Việt dành cho học sinh Tiểu học và mở thêm 6 khối lớp ở vòng quốc gia. Riêng vòng chung kết quốc gia được tổ chức vào các ngày 8/4 và 9/4, số lượng học sinh đăng ký dự thi là 103.201, tăng 60% so với năm học trước và là con số cao nhất của Violympic kể từ khi ra mắt đến nay.

Năm học 2022-2023, có tổng số 21.200 học sinh được vinh danh, trao thưởng tại sân chơi Violympic. (Ảnh: Lan Anh)

Theo Ban tổ chức, năm học 2022 – 2023 cũng ghi dấu ấn với số lượng học sinh đạt giải đông đảo ở 4 môn thi là 21.200 học sinh, gấp 3 lần so với năm học 2021 – 2022. Trong đó, có 1.640 học sinh đạt giải Vàng, 2.680 học sinh đạt giải Bạc, 4.280 học sinh đạt giải Đồng và 12.600 học sinh đạt giải Khuyến khích.

Đáng chú ý, kết quả khảo sát dựa trên 3.000 học sinh đạt giải Vàng Violympic quốc gia trong 3 năm học gần đây cho thấy, có 84% học sinh sở hữu thêm ít nhất 1 giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trở lên tại các môn Toán, Vật lý; 21,5% học sinh đạt giải thưởng kỳ thi quốc tế về Toán học như IKMC, IMO, SASMO, hoặc thủ khoa, học vượt lớp, siêu trí tuệ…

Xem thêm   Phần mềm ngăn siêu AI bịa đặt câu trả lời

“Điều này cho thấy, Violympic không chỉ dừng lại là một nơi giúp học sinh ứng dụng CNTT và Internet để củng cố, nâng cao kiến thức mà còn là lực đẩy giúp các em tự tin hơn trên những đấu trường lớn”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Theo sát sân chơi từ những ngày đầu tổ chức, ông Phạm Đức Tài, đại diện Vụ giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT nhận xét: “Tính cộng đồng của Violympic không chỉ thể hiện ở cách tiếp cận và kết nối học sinh mọi vùng miền, mà còn nằm ở sự tiếp nối. 16 năm qua, nhiều học sinh được vinh danh của ngày hôm nay trở thành nguồn cảm hứng, thắp lửa cho đam mê học tập, nghiên cứu của những thế hệ sau đó”.

Mỗi năm, Ban tổ chức Violympic đều đã có những cải tiến và đầu tư cả về công nghệ, nội dung. Năm học 2022 – 2023 Violympic có thêm nội dung tiếng Việt, tính năng luyện tập, tăng cường về bảo mật và minh bạch trong tổ chức, giám sát các vòng thi.

Trong năm học tiếp theo, Ban tổ chức cho biết thêm, sân chơi công nghệ Violympic dự kiến sẽ có thêm môn thi mới, tập trung xây dựng đề thi theo hướng chú trọng đánh giá năng lực, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông được tiếp cận những phương pháp tư duy, lập luận và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Xem thêm   Công nghệ AI góp phần làm thay đổi ngành bất động sản toàn cầu

Nguồn: VietNamNet

Files 32