Ronaldo tan vỡ giấc mơ chả trách ai được

Vòng áp chót (vòng 29) Saudi Pro League kết thúc tối 27-5, sáng sớm (theo giờ VN), Al Nassr nơi Ronaldo đầu quân chỉ có trận hòa với Al Ettifaq.

Còn đối thủ Al Attihad lại đánh bại Al Fayha đến 3-0. Al Attihad lên ngôi vô địch lần đầu tiên kể từ năm 2009, còn Ronaldo và đồng đội tan vỡ giấc mơ vô địch.

Điều đáng nói đây là mùa bóng đầu tiên Ronaldo đối mặt với thực trạng…phũ phàng này trong cuộc đời cầu thủ của mình mỗi khi về CLB mới đầu quân.

Kể từ khi rời Sporting Lisbon để sang MU (lần thứ nhất) rồi từ MU sang Real Madrid đến Juventus, những CLB hùng mạnh này, khi Ronaldo đặt chân đến mùa đầu là lên ngôi vô địch ngay. Nhưng khi sang Al Nassr thì Ronaldo bị “dội gáo nước lạnh” vào lòng kiêu hãnh của mình.

Ronaldo tan vỡ giấc mơ chả trách ai được ảnh 1

Al Atthad đã tự quyết số phận của mình bằng việc đánh bại Al Fayhe và vô địch sớm một vòng đấu. Ảnh: Getty

Sau lượt trận 28, Al Attihad có 63 điểm, còn Al Nassr có 63 điểm. Chỉ có đường Al Attihad toàn thua hai trận và Al Nassr toàn thắng hai trận thì Al Nassr mới lên ngôi bởi nếu bằng điểm hai đội xét đối đầu trực tiếp. Mà đối đầu trực tiếp sau lượt đi và về thì Nassr hòa Al Attihad 0-0 và thua 0-1.

…Cuối cùng ở lượt trận 29, Al Atthad thắng Al Fayha đến 3-0 cò Ronalado và đồng đội không thể thắng nổi đội không mạnh Al Ettifed 1-1.

Xem thêm   Tầm quan trọng của công nghệ biển trong hỗ trợ phát triển bền vững

Ronaldo tan vỡ giấc mơ chả trách ai được ảnh 2

Ronaldo và đồng đội còn không hoàn thành sứ mệnh của mình là đánh bại Al Ettifed bị đối phương cầm hòa 1-1. Ảnh: Getty

Có lẽ Ronaldo chỉ biết tự trách mình thôi, vì điều cần là Al Nassr phải thắng hai trận cùng việc Al Atthad phải thua hai trận còn nhưng bản thân Ronaldo và đồng đội còn không thể hoàn thành nhiệm vụ của riêng đội mình.

Đây là một sự tổn thương lớn của Ronaldo bởi huyền thoại sống của Bồ Đào Nha đến đội nào thì quen “lượm danh hiệu” ngay mùa đầu nhưng sang châu Á, cụ thể là Saudi Arabia thì không dễ như Ronaldo nghĩ đâu.

Trước đó ở bán kết King’ Cup (Cúp quốc gia) thì Ronaldo và đồng đội Al Nassr cũng bị Al Shabab loại ở bán kết.

Đây là mùa bóng trắng tay của Al Nassr và Ronaldo.

Ở vòng 27 khi Al Nassr ngược dòng đánh bại đối thủ 3-0 sống lại hy vọng vô địch, Ronaldo lạc quan ra mặt và ca ngợi giải VĐQG Saudi Arabia đang tiếp cận “tốp 5” giải VĐQG hàng đầu thế giới.

…Một mùa bóng trắng tay nhưng lương của Ronaldo vẫn đang là khủng nhất thế giới 200 triệu euro/mùa.

Tuy nhiên cũng còn chút an ủi vì mùa tới đội xếp nhì Saudi Arabia như Al Nassr vẫn có suất dự AFC Champions League.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM

Files 32