Phú Thọ chuẩn hóa dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi với Phần mềm từ Bộ Y tế

330 cán bộ y tế địa phương được tập huấn về chương trình

Trong khuôn khổ hoạt động nhân rộng Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em ra toàn quốc, vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cùng Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến hệ thống y tế tại tỉnh Phú Thọ.

Tại hội nghị, 330 cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm, từ đó có thể áp dụng hiệu quả Phần mềm trong công tác chăm sóc và tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe cho các đối tượng thụ hưởng là bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi tại địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị còn có TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế), cùng lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Hội Liên hiệp phụ nữ… tại địa phương.

Không ngừng nỗ lực cho dinh dưỡng và sức khỏe người Việt

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị của Ajinomoto Việt Nam nhằm hiện thực hóa mục đích tồn tại của công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Xem thêm   Sàn giao dịch công nghệ cần được nhà nước đảm bảo

Chương trình do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện và chính thức triển khai toàn quốc từ tháng 12-2020, với mục tiêu đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Phần mềm của Chương trình cung cấp bộ thực đơn hơn 3.000 món ăn cân bằng dinh dưỡng, ngon miệng, được phát triển theo từng giai đoạn thai kỳ cũng như sau sinh, với công thức chế biến chi tiết, đơn giản, người dùng không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hằng ngày cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

Đặc biệt, các thực đơn được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, được các chuyên gia ẩm thực 3 miền tư vấn về các món ăn và cách chế biến của thực đơn sao cho phù hợp với vùng miền và đảm bảo ngon miệng. Các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ cũng được mời tham gia khảo sát, thực nghiệm và cho ý kiến đóng góp trong suốt quá trình phát triển thực đơn.

Bên cạnh đó, Phần mềm cũng cung cấp cho mẹ công cụ theo dõi, chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà, cùng kho tàng kiến thức ẩm thực, dinh dưỡng phong phú được biên soạn và cập nhật thường xuyên bởi các chuyên gia. Phần mềm đang được cung cấp miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

Xem thêm   Nghệ An tuyệt đối không chấp thuận dự án FDI sử dụng công nghệ lạc hậu

Song song với Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai sáng kiến đóng góp cho tầm vóc và thể lực của các thế hệ tương lai thông qua Dự án Bữa ăn học đường; sáng kiến đóng góp vào xây dựng hệ thống dinh dưỡng nhằm đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt với Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP)…

Không chỉ triển khai các sáng kiến giá trị, Ajinomoto Việt Nam còn đẩy mạnh phát triển và cung cấp các sản phẩm chất lượng, mang đến bữa ăn ngon và dinh dưỡng, tiện lợi hằng ngày cho người Việt. Đồng thời, công ty cũng chú trọng các sản phẩm có giá trị gia tăng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Điển hình cho các dòng sản phẩm mang đến bữa ăn ngon và tiện lợi có thể kể đến hạt nêm Aji-ngon® Heo – sản phẩm hạt nêm tiên phong trên thị trường Việt, ra mắt người tiêu dùng từ năm 2000. Sản phẩm gây ấn tượng với người tiêu dùng nhờ thành phần chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto, trong đó các nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng có thể đến trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox…

Xem thêm   Vụ sáp nhập đắt giá nhất giới công nghệ sắp tới hồi kết

Nguồn: Báo Người Lao Động

Files 32