Tổng hợp 7 phần mềm wms hay nhất, bạn nên biết

Duới đây là các thông tin và kiến thức về phần mềm wms hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Hôm nay, VILAS sẽ giới thiệu đến các bạn Hệ thống quản lý kho bãi WMS (Warehouse Management System)

Mục tiêu của bất kỳ kho nào là để kiểm soát việc vận chuyển và lưu kho hàng hóa một cách hiệu quả nhất có thể.

Tuy nhiên khi một hệ thống kho quá rộng lớn, công nhân và quản lý sẽ không thể nắm rõ các tiến trình trong kho một cách thống nhất và có hệ thống. Vì vậy khi một lỗi nhỏ xảy ra sẽ rất khó kiểm soát và nhận biết ngay lập tức.

WMS là gì?

Warehouse Management System (WMS): Hệ Thống Quản Lý Kho Bãi là các hệ thống được dùng để quản lý hiệu quả các qui trình, các hoạt động trực tiếp tại kho, bao gồm nhận hàng, định vị hàng hóa trong kho, xuất hàng, kiểm tra hàng tồn kho.

Hệ thống này cũng hỗ trợ thông tin liên lạc bằng sóng radio cho phép truyền dữ liệu theo thời gian thực giữa hệ thống và nhân viên kho. Hệ thống quản lý kho sẽ tối đa hóa không gian chứa hàng và giảm thiểu các thao tác thông qua các qui trình xếp hàng tự động tại kho.

phan-mem-quan-ly-kho-ben-bai-wms

Do quy trình cung ứng hàng hóa luôn đi qua kho hàng tổng (kho phân phối). Theo quy trình quản lý hàng tồn kho (nhập hàng > Hàng tồn kho > luân chuyển hàng hóa trong nhà kho > chuyển đổi trạng thái lưu kho > xuất kho), nhà quản lý phải theo dõi hàng tồn kho và đảm bảo rằng các sản phẩm được sắp xếp, bốc dỡ và chuyển đi một cách hợp lý và hiệu quả.

Phần mềm quản lý kho (WMS) giúp người sử dụng nâng cao hiệu quả của các hoạt động nghiệp vụ kiểm soát hàng tồn kho.

Phần mềm quản lý kho cung cấp cho nhà quản lý các công cụ để phân tích hàng lưu kho và lên kế hoạch điều chuyển hàng tồn hay bổ sung thêm. Khi được sử dụng song song với phần mềm quản lý vận chuyển (TMS), phần mềm WMS được xem là một phần quan trọng của hệ thống quản lý chuỗi cung ứng tổng thể.

Các chức năng cốt lõi của phần mềm quản lý kho là giúp nhà quản lý và nhân viên quản lý hàng tồn kho thông qua các nghiệp vụ kho như tiếp nhận hàng (receiving), lưu kho (put away), bốc dỡ (picking), bốc xếp (packing) và vận chuyển (shiping).

Các chức năng trong phần mềm WMS

Tính năng

Mô tả

Thiết kế không gian kho

Chức năng thiết kế kho hàng (warehouse design) cho phép nhà quản lý tùy chỉnh quy trình làm việc để đảm bảo hàng hóa trong kho được phân bổ theo vị trí và thứ tự một cách hợp lý nhằm giúp cho quy trình nhập-xuất hàng hóa được diễn ra thuận lợi.

Phần mềm kho có khả năng tính toán và thiết lập ra các ngăn kệ (slotting bin) hợp lý để tối đa hóa không gian nhà kho cũng như sắp xếp hợp lý những loại hàng tồn kho biến đổi theo mùa vụ.

Xem thêm   Top 6 phần mềm từ điển anh việt cho pc hay nhất hiện nay

Theo dõi hàng tồn kho

Hầu hết các phần mềm quản lý kho hàng đều cung cấp tính năng theo dõi hàng tồn kho (inventory tracking) tiên tiến, chẳng hạn như tự động nhận diện và thu thập dữ liệu hàng hóa (AIDC), máy quét mã vạch, hoặc nhận diện bằng tần số vô tuyến (RFID) để đảm bảo hàng tồn kho được nhận diện một cách chính xác và dễ dàng xác định vị trí khi thời điểm xuất chuyển hàng hóa đến.

Nhập hàng và lưu kho

Khi hàng hóa được nhập vô kho, phần mềm quản lý kho tiến hành lưu kho theo quy tắc đã định sẵn để phục vụ cho công việc xuất hàng về sau được thuận tiện. Các phần mềm tiên tiến cung cấp tính năng nhận diện sản phẩm bằng giọng nói (picking-to-voice), hoặc ánh sáng (picking-to-light) để hỗ trợ các nhà kho quy mô lớn, phức tạp và tinh vi.

Bốc dỡ và bốc xếp

Phần mềm quản lý kho thường cung cấp cho nhà quản lý nhiều phương án bốc dỡ và bốc xếp (Pick-and-Pack) một cách linh hoạt như bốc dỡ theo khu vực (zone picking), theo đợt/lớp (wave picking) và theo lô/mẻ (batch picking) nhằm đa dạng và thuận tiện hơn cho người lao động.

Ngoài ra, việc quy hoạch hàng hóa theo lô kết hợp với các lối đi xen kẽ sẽ giúp công nhân giảm quãng đường di chuyển xuống tối thiểu và nhanh chóng hoàn thành công việc.

Quản lý vận tải (TMS)

Khi nhà quản lý kho xác nhận đơn đặt hàng, phần mềm quản lý kho tự động xuất ra vận đơn (Bill of Lading) để gửi cho bên vận chuyển, in ra danh sách hàng hóa cần chuẩn bị cũng như hóa đơn tạm tính để bên đặt hàng xác nhận đơn đặt hàng.

Một số hệ thống thậm chí cho phép in ra hướng dẫn sử dụng, lắp ráp nếu cần thiết… Khi các mặt hàng đã được đóng thùng, phần mềm kho có thể gửi thông báo giao hàng trước (ASN) cho các kho hàng khác trong hệ thống biết và dừng lại công tác chuẩn bị giao hàng.

Quản lý nhân lực

Module quản lý nhân lực cũng giúp các nhà quản lý giám sát và đánh hiệu suất làm việc của người lao động. Bảng chỉ số đo lường hiệu suất công việc (KPIs) giúp nhà quản lý giúp nhà quản lý dễ dàng đánh giá hiệu suất công việc của người lao động đang thực hiện ở trên hay dưới tiêu chuẩn.

Quản lý bến bãi

Quản lý bến bãi (yard & dock management) là tính năng phổ biến của phần mềm WHM, giúp nhà quản lý sắp xếp kho bãi, phân luồng xe vận tải đến và đi và dễ dàng tìm thấy những lô hàng chính xác cần vận chuyển.

Một số phần mềm cung cấp cho nhà quản lý tính năng chuyển hàng thông suốt (cross-docking), nhờ đó, hàng hóa vừa được bốc dỡ xuống từ xe tải đến đồng thời được chất xếp ngay lên xe khác, qua đó giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí lưu hàng tồn kho và tối ưu hóa hiệu quả giao hàng.

Xem thêm   Top 6 các phần mềm mã nguồn mở tốt nhất hiện nay

Báo cáo kho

Tính năng báo cáo tiên tiến trong phần mềm có thể giúp các nhà quản lý phân tích hiệu suất tổng thể các hoạt động kho và tìm thấy khu vực kho cần phải cải thiện.

Ví dụ, phần mềm có thể tự động phân tích chu kỳ vòng quay hàng hóa, qua đó nhận biết được tỷ suất quay vòng cao hay thấp để điều chỉnh về mức độ hợp lý.

Vì vậy Hệ thống Quản lý kho bãi WMS trở thành phần mềm không thể thiếu cho các doanh nghiệp muốn quản lý kho hàng. Hiện nay, việc đào tạo các chuyên viên kho sử dụng phần mềm này ở Việt Nam là chưa nhiều.

Nếu quan tâm, bạn có thể đến với VILAS – một trong những đơn vị tiên phong trong việc đào tạo Chuyên viên kho hàng bao gồm training nghiệp vụ sử dụng phần mềm WMS.

Top 7 phần mềm wms tổng hợp bởi Files32.com

Kho thông minh | Kho tự động | Smart Warehouse

 • Tác giả: tpa-fas.com.vn
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 4.67 (322 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm WMS là phần bổ sung hoàn hảo cho kho thông minh hiện đại, tạo điều kiện quản lý bổ sung hoặc là công cụ phần mềm độc lập cho kho ở mọi quy mô. WMS cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần mềm quản lý kho cung cấp cho nhà quản lý các công cụ để phân tích hàng lưu kho và lên kế hoạch điều chuyển hàng tồn hay bổ sung thêm. Khi được sử dụng song song với phần mềm quản lý vận chuyển (TMS), phần mềm WMS được xem là một phần quan trọng …

WMS là gì? Tại sao nên sử dụng hệ thống quản lý kho hàng WMS?

 • Tác giả: cloudify.vn
 • Ngày đăng: 05/24/2022
 • Đánh giá: 4.57 (425 vote)
 • Tóm tắt: Lợi ích khi sử dụng hệ thống… · Các loại hệ thống quản lý kho…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với các sản phẩm có hạn sử dụng, hệ thống tự động thông báo các sản phẩm sắp đến hạn trên điện thoại. Nhân viên chủ động báo với bộ phận kinh doanh để có kế hoạch bán hàng phù hợp. Nhờ đó, doanh nghiệp tránh được tổn thất về chi phí phải hủy bỏ …

Phần mềm quản lý kho hàng WMS và những tính năng vượt trội

 • Tác giả: intech-group.vn
 • Ngày đăng: 05/23/2022
 • Đánh giá: 4.38 (566 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm quản lý kho hàng WMS là phần mềm tích hợp công nghệ hiện đại, là công cụ hỗ trợ đắc … phan mem quan ly kho hang wms va nhung tinh nang vuot troi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần mềm quản lý kho hàng có tính bảo mật cao, lộ trình tìm kiếm được kết nối chặt chẽ và theo hệ thống. Qua đó giúp cải thiện tính trách nhiệm và giảm nguy cơ mất cắp thông tin. Đồng thời, phần mềm yêu cầu tài khoản chung để đăng nhập giúp ngăn …

Top 05 giải pháp quản lý kho WMS hiệu quả nhất thị trường

 • Tác giả: vti-solutions.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 4.06 (528 vote)
 • Tóm tắt: quản lý kho wms. Một giải pháp của Infor – tổ chức hàng đầu toàn cầu về các sản phẩm phần mềm đám mây – Infor SCM / CloudSuite là một hệ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điểm đặc biệt của Oracle WMS Cloud là được xây dựng để hoạt động tích hợp. Dữ liệu có thể được gửi và nhận bằng cách sử dụng các dịch vụ web RESTful và XML. Các điểm tích hợp này có thể dễ dàng được các nhà cung cấp thiết bị xử lý vật liệu tận dụng …

5 Phần Mềm Quản Lý Kho WMS Miễn Phí TỐT NHẤT

 • Tác giả: nhuasaigon.com.vn
 • Ngày đăng: 05/08/2022
 • Đánh giá: 3.82 (409 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm quản lý kho (Warehouse Management Software) được viết tắt là WMS là hệ thống tự động, được thiết kế để quản lý các hoạt động hàng ngày của kho hàng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần mềm WMS thực hiện chức năng quản lý kho theo quy trình từ thu thập, lưu trữ hàng tồn kho đến theo dõi các mặt hàng cần vận chuyển. Bên cạnh đó còn tích hợp các chương trình cho doanh nghiệp để có thể quản lý được nhiều công việc khác nhau từ …

So sánh các hệ thống phần mềm quản lý kho bến bãi WMS

 • Tác giả: tuvanphanmem.vn
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 3.61 (301 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm quản lý kho bãi cung cấp cho nhà quản lý các công cụ để phân tích hàng lưu kho và lên kế hoạch điều chuyển hàng tồn hay bổ sung thêm. Khi được sử dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, thị trường phần mềm quản lý kho đang ngày càng cạnh tranh hơn. Trước kia các nhà cung cấp tập trung vào cạnh tranh về chức năng sản phẩm, và gần đây, họ hướng cạnh tranh về về khả năng tùy chỉnh cấu hình kiến trúc phần mềm. Như vậy phần …

Hệ thống quản lý kho hàng – WMS là gì?

 • Tác giả: itgtechnology.vn
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 3.44 (214 vote)
 • Tóm tắt: Nhập hàng và lưu kho:
  Theo dõi hàng tồn kho:
  Báo cáo kho:
  Tối ưu không gian kho:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô đang tận dụng công nghệ bán lẻ trực tuyến để cung cấp hàng hóa cho khách hàng trên toàn thế giới. Một chiến lược thương mại điện tử tốt sẽ đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới, tuy nhiên việc quản lý …

Files 32