Danh sách 7 phần mềm vẽ 3d nội that tốt nhất, đừng bỏ qua

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về phần mềm vẽ 3d nội that hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 6 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Để tạo được những không gian đẹp mắt và đầy tính sáng tạo thì người thiết kế nội thất phải cần sự giúp sức của các phần mềm thiết kế. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng kết được top 6 phần mềm thiết kế tốt nhất hiện nay.

Thiết kế nội thất là một trong những lĩnh vực và ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển ở nước ta. Ngày nay khi xã hội càng phát triển, nhu cầu về cái đẹp của con người tăng lên. Đặc biệt là không gian sống, làm việc phải có kiến trúc và làm việc độc đáo. Để tạo được những không gian đẹp mắt và đầy tính sáng tạo thì người thiết kế nội thất phải cần sự giúp sức của các phần mềm thiết kế.

Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng kết được top 6 phần mềm thiết kế tốt nhất hiện nay.

 1. AutoCAD – Phần mềm chuyên dụng cho dân thiết kế nội thất

AutoCAD nổi tiếng trong giới thiết kế vì được quá nhiều công ty chuyên thiết kế nội thất sử dụng. Không những vậy AutoCAD còn là một trong những phần mềm được sử dụng trong công việc giảng dạy ở một số trường đại học. Khi sử dụng phần mềm này chỉ bằng những thao tác đơn giản người dùng dễ dàng tạo ra được những bản vẽ trên mặt phẳng 2D.

AutoCAD được sử dụng phổ biến những khi lựa chọn sử dụng phần mềm này người sử dụng cũng cần phải biết ưu điểm và nhược điểm của phần mềm để có được những lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm của AutoCAD – Khi sử dụng phần mềm AutoCAD để thiết kế thì phần mềm này sẽ tự động thống kê cho người dùng được số lượng những vật liệu có trong ngôi nhà của bạn. Việc chỉnh sửa các lỗi cũng đơn giản hơn rất nhiều, có nghĩa là khi sử dụng AutoCAD bạn có thể thoải mái chỉnh sửa những cái mình đã thiết kế đến khi vừa ý. Một trong những ưu điểm vượt trội của AutoCAD đó chính là dễ dàng lưu trữ dữ liệu để việc quản lý được dễ dàng hơn.

Nhược điểm của AutoCAD Như những thông tin trên ta thấy rằng phần mềm AutoCAD cũng khá hoàn hảo, tuy nhiên trong quá trình làm việc với AutoCAD người dùng vấn thấy nhiều nhược điểm. Và một trong những nhược điểm mà AutoCAD gặp phải đó chính là việc người dùng phải mất khá nhiều thời gian để chuyển bản vẽ cũ, vẽ tay sang CAD. Đó chính là nhược điểm mà AutoCAD chưa khắc phục được.

 1. Autodesk 3ds Max – Hội tụ đầy đủ tính năng hữu ích

Phần mềm Autodesk 3ds Max được mệnh danh là phần mềm hội tụ đầy đủ các tính năng hữu ích. Sử dụng phần mềm này có khả năng tạo đồ họa 3D cho các ứng dụng game, hay những hiệu ứng hình ảnh đồ họa, không những vậy người ta còn sử dụng 3d để thiết kế nội thất. Và đầy cũng là phần mềm được nhiều trường đại học sử dụng để giảng dạy. Sinh viên có thế sử dụng Autodesk 3ds Max để thực hành các bài học của mình.

Ưu điểm của phần mềm Autodesk 3ds Max: Chắc chắn một phần mềm hội tụ tất cả các tính năng hữu ích sẽ có rất nhiều ưu điểm. Dưới đây là những ưu điểm mà phần mềm Autodesk 3ds Max đem lại cho người dùng. Người dùng có thể tạo dựng những không gian lớn cho ngôi nhà của mình. – Việc tạo hiệu ứng cũng vô cùng dễ dàng.

Nhược điểm của Autodesk 3ds Max: – Với phần mềm này tích hợp rất nhiều tính năng nên khi người mới sử dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Không quen sẽ rất khó sử dụng. – Đối với phần mềm Autodesk 3ds Max chỉ sử dụng những dòng máy có cấu hình cao và dung lượng từ 4GB trở lên mới có thể sử dụng được

 1. Autodesk Revit – Biến những điều không thể thành có thể

Phần mềm Autodesk Revit là lựa chọn cho một của dân thiết kế chuyên nghiệp, sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo dựng bản vẽ của các tòa nhà, với phần mềm này người dùng có thể mô phỏng chi tiết bố cục của ngôi nhà. Đây quả thật là một phần mềm được các chuyên gia thiết kế lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân chưa lựa chọn được phần mềm để sử dụng thì có thể tham khảo những ưu điểm, nhược điểm sau đây để có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

Xem thêm   Tổng hợp 4 phần mềm theo dõi thai kỳ tốt nhất hay nhất, đừng bỏ lỡ

Ưu điểm của phần mềm Autodesk Revit: – Khi sử dụng phần mềm này người dùng dễ dàng tham chiểu và kiểm tra những bản vẽ 2D, 3D. – Người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng và sửa chữa những mô hình 3D khi sử dụng phần mềm này.

Nhược điểm của phần mềm Autodesk Revit: – Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm mà phần mềm Autodesk Revit vẫn còn gặp phải như các tính năng thường khó sử dụng đối với những người mới bắt đầu, thường những tính năng này chỉ những nhà thiết kế chuyên nghiệp mới sử dụng chúng. Vậy nên phần mềm Autodesk Revit không phù hợp với những người mới bắt đầu, hay những người không chuyên sâu. – Một nhược điểm nữa mà Autodesk Revit gặp phải đó chính là khả năng xử lý các file. Những file có dung lượng lớn thường gặp khó khăn trong việc xử lý dữ liệu.

 1. Sketchup – Phần mềm dành cho người mới

Nếu bạn là những người mới bắt đầu học và bắt đầu tìm hiểu về các phần mềm thì Sketchup sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Phần mềm này ra đời hướng tới những người dùng là người mới vì phần mềm thiết kế nội thất khá đơn giản người dùng có thể dễ dàng làm quen và thực hành thiết kế với chúng để tạo ra những khối hình học từ đơn giản đến phức tạp.

Ưu điểm của Sketchup: – Khi nói về ưu điểm của Sketchup bạn cần phải nói đến việc phác họa nhanh những bản thiết kế của ngôi nhà. – Một ưu điểm nổi bật mà Sketchup có được mà các phần mềm khác không có đó chính là người thiết kế sử dụng phần mềm này có thể dễ dàng chia sẻ những bản vẽ đó lên google cho nhiều người tham khảo. – Ưu điểm tiếp theo được nói đến đó chính là giao diện của phần mềm thiết kế này được đánh giá là đơn giản và rất dễ dùng, nó phù hợp với nhiều đối tượng. từ những người có kỹ năng chuyên sâu đến những người mới bắt đầu học đều có thể sử dụng và sử dụng tốt phần mềm này.

Nhược điểm của phần mềm Sketchup: Bên cạnh rất nhiều ưu điểm thì phần mềm Sketchup cũng có một vài nhược điểm sau đây bạn có thể tham khảo. Khi sử dụng phần mềm này thì người dùng phải chấp nhận là không thể tạo dựng những bản vẽ có yêu cầu quá cao về mặt chi tiết và phần mềm này cũng không khả dụng với những bản vẽ thiết kế 2D.

 1. Sweet Home 3D – Thiết kế trở nên siêu đơn giản

Phần mềm Sweet Home 3D là một trong những phần mềm đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Việc thiết kế tưởng chừng như chỉ những chuyên gia mới thiết kế được thì khi đến với phần mềm Sweet Home 3D bạn dễ dàng có thể thực hiện được những kiệt tác nghệ thuật chỉ bằng việc sử dụng Sweet Home 3D. Có nghĩa là khi sử dụng phần mềm Sweet Home 3D người dùng chỉ cần kéo thả những đồ vật có sẵn trong danh mục là bạn đã có thể hoàn thành xong một thiết kế nhà 3D theo ý tượng của mình.

Xem thêm   Top 4 download phần mềm ghép nhạc hot nhất, đừng bỏ qua

Ưu điểm của phần mềm Sweet Home 3D: – Khi sử dụng phần mềm Sweet Home 3D nhưng không may xảy ra sự cố khiến bạn không thể tiếp tục được thì bạn đừng quá lo lắng nhé. Với phần mềm này sẽ khôi phục lại sự liệu ngay sau khi bạn khắc phục sự cố. – Một ưu điểm nữa mà phần mềm này có được đó chính là có sẵn nhiều loại đồ vật cho bạn thoải mái lựa chọn. Chỉ cần lựa chọn những đồ vật có sẵn và kéo thả theo ý tượng của bạn là bạn đã có thể hoàn thành được bản thiết kế của mình.

Nhược điểm của phần mềm Sweet Home 3D: – Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có một vài nhược điểm mà phần mềm Sweet Home 3D chưa thể khắc phục được đó là đồ họa 3d không được sắc nét. – Khi sử dụng phần mềm này người dùng sẽ bị eo hẹp về tính năng. Không có nhiều tính năng để lựa chọn. Đó chính là những nhược điểm mà phần mềm Sweet Home 3D gặp phải.

 1. Autodesk Homestyler – Phổ biến với dân thiết kế Việt Nam

Phần mềm Autodesk Homestyler được xếp top những phần mềm thiết kế nội thất được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Với phần mềm này sẽ cung cấp cho người thiết kế một số những đồ vật cần thiết có sẵn cho người thiết kế tự chọn để tạo ra những kiệt tác cho mình. Đây là một phần mềm thiết kế nội thất được đánh giá là có khá nhiều ưu điểm. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn thấy được những ưu điểm mà phần mềm Autodesk Homestyler mang lại.

Với phần mềm Autodesk Homestyler người dùng sẽ được trải nghiệm đồ họa với không gian ba chiều. – Một ưu điểm nữa mà Autodesk Homestyler có được đó là phù hợp cho mọi đối tượng. khi Autodesk Homestyler có giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng cho người mới bắt đầu. Bên cạnh những ưu điểm đó thì cũng có những nhược điểm sau đây.

Nhược điểm của Autodesk Homestyler: – khi sử dụng phần mềm này người dùng không được hỗ trợ những tính năng hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp. Vậy nên muốn thiết kế nâng cao thì việc sử dụng phần mềm này là không phù hợp. Bên cạnh đó phần mềm này chỉ hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung. Autodesk Homestyler – Phổ biến với dân thiết kế Việt Nam Với phần mềm Autodesk Homestyler nó thích hợp cho những người mới bắt đầu theo đuổi và học tập, thực hành thiết kế nội thất. Còn đối với những người kỹ sư thiết kế nội thất có yêu cầu cao trong bản vẽ thì việc sử dụng phần mềm Autodesk Homestyler là không hợp lý là phù hợp. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn phần mềm thiết kế nội thất cho phù hợp.

Hy vọng việc tổng hợp các phần mềm thiết kế nội thất kể trên, cùng với đó là những ưu điểm và nhược điểm của từng phần mềm. Sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn và phù hợp. Chúc các bạn may mắn.

nguồn: timviec365

Top 7 phần mềm vẽ 3d nội that tổng hợp bởi Files32.com

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất hiện nay

 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 4.71 (478 vote)
 • Tóm tắt: Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất hiện nay · 1. Autodesk 3Ds Max · 2. Autodesk AutoCAD · 3. Autodesk Revit · 4. SketchUp · 5. Autodesk …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Autodesk Revit cũng là một trong những phần mềm thiết kế 3D tuy nhiên phần mềm này chỉ có một số chức năng dùng cho việc thiết kế nội thất. Để có thể sử dụng phần mềm này bạn cần phải có những kỹ năng thiết kế nhất định. Do đó, Autodesk Revit chỉ …

[Top 10+] Phần mềm thiết kế nội thất online miễn phí tốt nhất 2022

 • Tác giả: noithatkfa.com
 • Ngày đăng: 05/10/2022
 • Đánh giá: 4.5 (425 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm vẽ 3D nội thất Sketch Up có giao diện dễ dùng, có sẵn 2 phiên bản: SketchUp Make (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D miễn phí) …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sketchup là phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp mà đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu hay dân không chuyên. Phần mềm vẽ 3D nội thất Sketch Up có giao diện dễ dùng, có sẵn 2 phiên bản: SketchUp Make (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất …

TOP 7 phần mềm thiết kế nội thất 3d chuyên nghiệp nhất 2021

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 4.21 (343 vote)
 • Tóm tắt: Blender, Miễn phí, Windows, MacOS ; SketchUp, 299$/năm, Windows ; AutoCad, 1775$/năm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: AutoCad là phần mềm thông dụng và chắc hẳn ai đã học các nghành kĩ thuật hay thiết kế đều biết về nó. AutoCAD sẽ cung cấp những công cụ hỗ trợ vẽ kỹ thuật có sẵn cho phép bạn thiết kế vô số các bản vẽ khác nhau trong từng lĩnh vực cụ thể như kiến …

6 Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất

 • Tác giả: xuconcept.com
 • Ngày đăng: 04/20/2022
 • Đánh giá: 4.09 (587 vote)
 • Tóm tắt: 6 Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất · 1. Cedreo · 2. Sketch Up · 3. Floorplanner · 4. Virtual Architect Ultimate · 5. Architect 3D · 6. Planner …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nó đi kèm với một thư viện đáng kể các vật dụng thường được sử dụng bao gồm bồn rửa, vòi hoa sen, bồn tắm, chỗ ngồi, ánh sáng, đài phun nước, thác nước, tiệc nướng và đồ nội thất sân trong. Thậm chí có hơn 7.500 cây trồng trong hệ thống, với thông …

Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất 3D Chuyên Nghiệp Nhất

 • Tác giả: awe.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 3.83 (407 vote)
 • Tóm tắt: 1.1 1. Autodesk 3Ds Max · 1.2 2. Vẽ nội thất bằng SketchUp · 1.3 3. Autodesk AutoCad · 1.4 4. Vẽ nội thất bằng Revit · 1.5 5. Autodesk Homestyler …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là công cụ phần mềm diễn họa 3D có thể nói là sớm nhất, đơn giản về tính năng và dễ dàng tìm hiểu, 3Ds Max được phát triển bởi Autodesk là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Được nhiều sinh viên thiết kế nội thất cũng như những nhà …

Top 11 phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp, miễn phí năm 2023

 • Tác giả: nhanh.vn
 • Ngày đăng: 10/01/2022
 • Đánh giá: 3.66 (382 vote)
 • Tóm tắt: SketchUp là một ứng dụng vẽ 3D trên máy tính miễn phí, dành cho các các kỹ sư, kiến trúc sư thiết kế nội thất, các đạo diễn điện ảnh, nhà phát …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SketchUp là một ứng dụng vẽ 3D trên máy tính miễn phí, dành cho các các kỹ sư, kiến trúc sư thiết kế nội thất, các đạo diễn điện ảnh, nhà phát triển trò chơi điện tử và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này là công cụ diễn tả ý tưởng nhanh gọn, …

Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 09/20/2022
 • Đánh giá: 3.59 (389 vote)
 • Tóm tắt: Top 5 Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất: · 1. Autodesk 3Ds Max · 2. SketchUp · 3. Autodesk AutoCad · 4. Autodesk Revit · 5. Autodesk Homestyler.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-thiet-ke-noi-that-3d-tot-nhat-22670n.aspx Những file thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất 3D thường chứa nhiều chi tiết và rất nặng. Chính vì thế mà người dùng nên biết cách giảm dung lượng file CAD. Nhất …

Files 32