Phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic – Giải pháp quản lý bệnh nhân hiện đại

Hiện nay, ngoài việc công tác tại bệnh viện, nhiều bác sĩ còn quản lý thêm phòng khám ngoài giờ. Việc quản lý phòng khám đôi khi sẽ gây khó khăn cho các bác sĩ. Từ đây, giải pháp phần mềm quản lý phòng khám được đưa ra. Một trong số đó có YouMed Clinic. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là các bác sĩ hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic.

Những khó khăn thường gặp trong việc quản lý phòng khám

Quản lý một phòng khám ngoài giờ có thể là một việc phức tạp và đầy thách thức. Dưới đây là một số khó khăn mà bác sĩ có thể gặp phải trong việc quản lý phòng khám của mình.

1. Tiếp nhận bệnh – Khám bệnh

Tiếp nhận bệnh là một trong những bước chiếm nhiều thời gian của bác sĩ. Với những phòng khám lớn, số lượng bệnh nhân đông, việc tiếp nhận bệnh sẽ phức tạp hơn và bệnh nhân có thể chờ đợi lâu hơn nếu quy trình nhận bệnh không được thiết kế khéo léo. Điều này có thể dẫn đến sự không hài lòng của bệnh nhân về dịch vụ của phòng khám.

2. Lưu giữ hồ sơ

Đa số các phòng khám đều quản lý hồ sơ, bệnh án bằng phương pháp thủ công. Các bác sĩ có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hồ sơ bệnh nhân khi cần thiết. Dẫn đến làm mất thời gian, gây khó chịu cho người bệnh.

Quan trọng hơn hết, việc lưu trữ thủ công dễ dẫn đến sai sót, mất thông tin của người bệnh. Tình trạng này có thể gây ra chẩn đoán sai, sai sót về thuốc và những vấn đề ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả thăm khám.

Ngoài ra, một số phòng khám sử dụng phần mềm bảng tính Microsoft Excel để quản lý hồ sơ. Tuy nhiên, Excel không phải là một phần mềm chuyên về quản lý nên sẽ không có tính năng bảo mật thông tin mạnh mẽ.

3. Báo cáo thống kê

Thống kê, báo cáo các nguồn thu, chi cũng là một thách thức khi quản lý một phòng khám. Các bác sĩ có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát vấn đề tài chính của phòng khám, cũng như phải lập báo cáo chính xác, kịp thời. Điều này ảnh hưởng đến quá trình theo dõi hoạt động của phòng khám và đưa ra quyết định phù hợp khi cần. Ngoài ra, việc quản lý và phân tích dữ liệu có thể phức tạp và chiếm nhiều thời gian của bác sĩ và các nhân viên trong phòng khám.

4. Quản lý kho thuốc – vật tư

Kiểm kê số lượng thuốc, vật tư y tế tồn kho bằng cách thủ công dễ dẫn đến sai sót. Từ đây có thể gây tình trạng dự trữ quá nhiều hoặc quá ít vật tư y tế, làm tăng chi phí hoặc thiếu vật tư khi cần thiết. Và ảnh hưởng trực tiếp đến việc thăm khám, điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài ra, việc theo dõi hạn sử dụng thuốc một cách thủ công cũng dễ nhầm lẫn. Bác sĩ có thể sử dụng nhầm thuốc hết hạn, gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

5. Bảo mật thông tin

Hệ thống bảo mật thông tin luôn là tiêu chí cần thiết đối với một phòng khám ngoài giờ. Nếu không có hệ thống bảo mật hoặc sử dụng một hệ thống yếu, thủ công, thì phòng khám có thể đối mặt với nguy cơ rò rỉ thông tin bệnh sử của người khám, thông tin cá nhân của nhân viên, mất dữ liệu quan trọng của người khám, bị tấn công mạng,… Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin của người bệnh đối với phòng khám.

Phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic hỗ trợ bác sĩ bằng cách nào?

Có thể thấy, việc quản lý một phòng khám đặt cho bác sĩ rất nhiều thách thức. Và để giải quyết những khó khăn trên, nhiều bác sĩ đã lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý phòng khám, trong đó có YouMed Clinic.

Xem thêm   Sáng nay Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ trả lời chất vấn

Phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic là sản phẩm của công ty TNHH YouMed Việt Nam. Với vai trò là một đơn vị công nghệ về y tế, YouMed mong muốn mang đến cho bác sĩ một giải pháp chuyển đổi số trong việc quản lý phòng khám, giúp việc quản lý và vận hành phòng khám trở nên hiện tại, dễ dàng hơn. Và từ đó, YouMed Clinic ra đời.

Cụ thể, phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic có thể hỗ trợ việc quản lý phòng khám bằng những việc dưới đây.

1. Quản lý bệnh nhân

YouMed Clinic cung cấp giao diện dễ sử dụng, giúp bác sĩ quản lý việc thăm khám bệnh nhân một cách hiệu quả. Các bác sĩ có thể chủ động xem lịch tái khám, xem hồ sơ bệnh nhân và quản lý kết quả thăm khám trên cùng một hệ thống. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình nhận bệnh và khám bệnh.

Với YouMed Clinic, các bác sĩ cũng có thể theo dõi bệnh sử của bệnh nhân, giúp hỗ trợ việc thăm khám tốt hơn và cá nhân hóa hơn. Việc quản lý từng ca bệnh cũng giúp bác sĩ ghi chú cần thiết cho các buổi khám tiếp theo và duy trì tính liên tục trong việc chăm sóc người bệnh.

YouMed Clinic cho phép bác sĩ chủ động xem lịch tái khám, hồ sơ và kết quả thăm khám của người bệnh
YouMed Clinic cho phép bác sĩ chủ động xem lịch tái khám, hồ sơ và kết quả thăm khám của người bệnh

2. Cơ sở dữ liệu quản lý phòng khám

Phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic có thể báo cáo cho bác sĩ danh sách những khách hàng mới, lịch sử khám của khách hàng trên hệ thống kỹ thuật số toàn diện, giúp loại bỏ phương pháp quản lý thủ công, giảm nguy cơ mất mát, thất lạc.

Đặc biệt, YouMed Clinic được thiết kế dưới dạng ứng dụng điện toán đám mây, giúp các bác sĩ nhanh chóng tìm thấy hồ sơ bệnh nhân, truy cập thông tin dễ dàng hơn trong các buổi khám. Từ đó hỗ trợ bác sĩ đưa ra các chẩn đoán và phương pháp điều trị nhanh hơn, chính xác hơn.

Phần mềm giúp bác sĩ xem danh sách khách hàng mới, lịch sử khám bằng hệ thống số
Phần mềm giúp bác sĩ xem danh sách khách hàng mới, lịch sử khám bằng hệ thống số

3. Báo cáo thống kê

YouMed Clinic cung cấp cho bác sĩ tính năng thống kê và phân tích báo cáo doanh thu theo từng mốc: ngày, tuần, tháng, quý và năm. Tính năng này sẽ giúp các bác sĩ đưa ra quyết định phù hợp về hoạt động của phòng khám và tối ưu hóa hiệu quả tài chính.

Báo cáo thống kê cũng là một tính năng nổi trội của YouMed Clinic
Báo cáo thống kê cũng là một tính năng nổi trội của YouMed Clinic

4. Theo dõi và kiểm soát tồn kho thuốc và vật tư

Phần mềm quản lý phòng khám của YouMed giúp bác sĩ theo dõi số lượng tồn kho, hạn sử dụng, định mức đặt hàng, đảm bảo phòng khám luôn có sẵn thuốc và vật tư cần thiết. Với tính năng này, các bác sĩ có thể giảm thiểu việc thất thoát và tiết kiệm thời gian cho việc quản lý hàng tồn kho.

Đồng thời, YouMed Clinic cũng thống kê và đề xuất với bác sĩ những loại thuốc, vật tư bán chạy. Từ đó giúp bác sĩ đưa ra những quyết định hợp lý trong việc cân nhắc nhập/không nhập thêm các loại thuốc, vật tư cụ thể.

Phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic còn giúp theo dõi và kiểm soát số lượng thuốc và vật tư y tế
Phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic còn giúp theo dõi và kiểm soát số lượng thuốc và vật tư y tế

5. Kết nối máy móc

YouMed Clinic có thể kết nối với các máy móc, thiết bị y tế như máy chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, nội soi,… tại phòng khám. Tính năng này cho phép bác sĩ xem và trả kết quả xét nghiệm trực tiếp trong phần mềm, loại bỏ các bước nhập dữ liệu thủ công và giảm nguy cơ sai sót. Với tính năng này, bác sĩ có thể nhanh chóng truy cập kết quả xét nghiệm và đưa ra quyết định điều trị hợp lý.

Tính năng kết nối máy móc giúp bác sĩ xem kết quả trực tiếp trên phần mềm
Tính năng kết nối máy móc giúp bác sĩ xem kết quả trực tiếp trên phần mềm

6. Bảo mật thông tin

YouMed Clinic cam kết cung cấp hệ thống bảo mật theo hạ tầng ISO 27001:2013, đạo luật HIPAA, thành viên của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Pentest định kỳ và Sinh trắc học. Chính điều này sẽ đảm bảo dữ liệu của bệnh nhân, bác sĩ, nhân viên phòng khám được bảo mật an toàn, bảo vệ phòng khám khỏi các vi phạm dữ liệu và các mối đe dọa từ Internet.

Xem thêm   Vì sao Giải thưởng Khoa học Công nghệ trị giá 3 triệu USD đóng góp nổi bật cho sự phát triển?

HIPAA (Health Insurance Portability and Accountability Act) là đạo luật được ban hành bởi chính phủ liên bang Hoa Kỳ, vào năm 1996. Theo HIPAA, nếu bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế lưu trữ và chuyển tiếp thông tin sức khỏe của người bệnh thì phải tuân theo các tiêu chuẩn bảo vệ thông tin y tế cụ thể.1

Pentest, viết tắt của penetration testing (kiểm tra xâm nhập) là một hình thức đánh giá mức độ an toàn của một hệ thống IT bằng các cuộc tấn công mô phỏng thực tế.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý phòng khám YouMed

Là một hệ thống hiện đại và toàn diện, YouMed Clinic cung cấp nhiều lợi thế cho các chuyên gia y tế. Một số ưu điểm nổi bật của YouMed Clinic bao gồm:

1. Hệ sinh thái hiệp lực và tương hỗ

Phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic hoạt động trong một hệ sinh thái hiệp lực và tương hỗ, nghĩa là tất cả các tính năng của phần mềm hoạt động liền mạch và hỗ trợ cho nhau, tạo nên hệ sinh thái thống nhất và gắn kết. Điều này giúp cải thiện hoạt động và quy trình làm việc của phòng khám, hỗ trợ việc thăm khám, điều trị hiệu quả hơn.

2. Thiết kế hệ thống linh hoạt

Mỗi phòng khám sẽ có quy mô khác nhau. Do đó, YouMed Clinic được thiết kế để có thể linh hoạt, tùy chỉnh theo nhu cầu của từng phòng khám. Bác sĩ có thể thống kê số lượng nhân viên, số lượng bệnh nhân và chọn gói phần mềm phù hợp. YouMed Clinic còn có thể dễ dàng tùy chỉnh để hỗ trợ các chuyên khoa và quy trình làm việc khác nhau của từng phòng khám.

3. Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình

Phần mềm quản lý phòng khám của YouMed đi kèm với đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ bác sĩ trong quá trình sử dụng. Đội ngũ có tính phản hồi cao và cung cấp các giải pháp kịp thời cho bất kỳ vấn đề phát sinh.Điều này sẽ giúp các bác sĩ có thể tập trung vào việc thăm khám, điều trị cho bệnh nhân mà không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Cụ thể, sau khi bác sĩ để lại thông tin cần tư vấn/hỗ trợ/khiếu nại, đội ngũ YouMed Clinic sẽ liên hệ trao đổi trong vòng 24 giờ. Tùy vào vấn đề mà bác sĩ cần hỗ trợ, khiếu nại mà nhân viên YouMed Clinic sẽ tư vấn qua điện thoại hoặc đến trực tiếp tại phòng khám.

4. Hỗ trợ bác sĩ triển khai truyền thông đa dạng nền tảng

Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám của YouMed, bác sĩ có thể được hỗ trợ truyền thông trên đa dạng nền tảng, như: Facebook, website,… Điều này giúp phòng khám được biết đến nhiều hơn. Từ đó tăng số lượng đặt khám và tăng thu nhập.

5. Tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn bảo mật thông tin

Một ưu điểm lớn của YouMed Clinic là luôn tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn về bảo mật thông tin. Bao gồm: ISO, HIPAA, sinh trắc học, là thành viên của VNISA, thực hiện Pentest định kỳ. Điều này giúp bản thân phòng khám và người bệnh an tâm về việc bảo mật thông tin cá nhân, duy trì niềm tin và sự tin tưởng của bệnh nhân đối với phòng khám.

Chi phí phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic bao nhiêu? Đăng ký như thế nào?

Hiện tại, YouMed Clinic cung cấp cho bác sĩ 4 gói dịch vụ để có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của phòng khám. Chi phí của từng gói cụ thể như sau:

Xem thêm   Phát triển ứng dụng AI trong đối phó với cháy rừng ở Canada

Gói Basic

1 tài khoản bác sĩ

Standard

1 phòng khám, nhiều tài khoản bác sĩ

Premium

Không giới hạn Phòng khám – Tài khoản nhân viên

VIP

Thiết kế tính năng linh hoạt theo yêu cầu phòng khám

Tính năng cụ thể

 • Đặt lịch khám trên YouMed, trả kết quả và nhắc tái khám.
 • Danh mục chung: thuốc, cận lâm sàng, thủ thuật…
 • Tiếp nhận bệnh nhân.
 • Quản lý khám bệnh, toa thuốc.
 • Quản lý thu chi.
 • Báo cáo doanh thu.
 • Đặt lịch khám trên YouMed, trả kết quả và nhắc tái khám.
 • Danh mục chung: thuốc, cận lâm sàng, thủ thuật…
 • Tiếp nhận bệnh nhân.
 • Quản lý khám bệnh, toa thuốc.
 • Quản lý thu chi.
 • Quản lý tồn kho – vật tư.
 • Báo cáo doanh thu.
 • Kết nối nhiều thiết bị cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh.
 • Quản lý kết quả cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh.
 • Điều chỉnh form mẫu theo từng phòng khám.
 • Quản lý và vận hành hệ thống.
 • Đặt lịch khám trên YouMed, trả kết quả và nhắc tái khám.
 • Danh mục chung: thuốc, cận lâm sàng, thủ thuật…
 • Tiếp nhận bệnh nhân.
 • Quản lý khám bệnh, toa thuốc.
 • Quản lý thu chi.
 • Quản lý tồn kho – vật tư.
 • Báo cáo doanh thu.
 • Kết nối nhiều thiết bị cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh.
 • Quản lý kết quả cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh.
 • Điều chỉnh form mẫu theo từng phòng khám.
 • Quản lý và vận hành hệ thống.
 • Đặt lịch khám trên YouMed, trả kết quả và nhắc tái khám.
 • Danh mục chung: thuốc, cận lâm sàng, thủ thuật…
 • Tiếp nhận bệnh nhân.
 • Quản lý khám bệnh, toa thuốc.
 • Quản lý thu chi.
 • Quản lý tồn kho – vật tư.
 • Báo cáo doanh thu.
 • Kết nối nhiều thiết bị cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh.
 • Quản lý kết quả cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh.
 • Điều chỉnh form mẫu theo từng phòng khám.
 • Quản lý và vận hành hệ thống.
 • Quản lý kết quả xét nghiệm.

Chi phí

1.500.000 VNĐ/năm

(125.000 VNĐ/tháng)

3.000.000 VNĐ/năm

(250.000 VNĐ/tháng)

Tùy theo yêu cầu của phòng khám mà chi phí có thể dao động phù hợp. Bác sĩ có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

Để đăng ký sử dụng phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic, bác sĩ chỉ cần truy cập tại đây và để lại thông tin. Trong vòng 24 giờ, đội ngũ của YouMed sẽ liên hệ hỗ trợ bác sĩ cài đặt và sử dụng phần mềm. Đặc biệt, bác sĩ sẽ được sử dụng phần mềm YouMed Clinic miễn phí trong 7 ngày đầu tiên.

Chính sách hỗ trợ và xử lý khiếu nại

Trong quá trình sử dụng phần mềm, nếu có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ/khiếu nại, bác sĩ có thể liên hệ đến tổng đài YouMed qua đường dây nóng 19002805 hoặc Email [email protected]. Đội ngũ nhân viên YouMed Clinic sẽ hỗ trợ/giải quyết khiếu nại của bác sĩ trong vòng 24 giờ từ lúc tiếp nhận thông tin.

Tùy vào vấn đề cần hỗ trợ/khiếu nại mà YouMed sẽ tư vấn/giải quyết cho bác sĩ qua điện thoại, email hoặc đến trực tiếp tại phòng khám. Và bác sĩ sẽ không mất thêm chi phí cho việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình sử dụng YouMed Clinic.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc, đặc biệt là các bác sĩ hiểu hơn về phần mềm quản lý phòng khám YouMed Clinic. Được thiết kế như một giải pháp toàn diện để quản lý các hoạt động của phòng khám, YouMed Clinic có thể giúp các bác sĩ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, đồng thời giảm bớt gánh nặng hành chính và cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân.

Nguồn: YouMed

Files 32