Top 8 phần mềm kiểm tra số khung xe máy honda tốt nhất, đừng bỏ qua

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về phần mềm kiểm tra số khung xe máy honda hay nhất và đầy đủ nhất

Việc tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki nhằm giúp bạn có thể biết được năm sản xuất của xe, kiểm tra đời máy là đời bao nhiêu.

Có nhiều cách để check số khung xe máy honda, suzuki, yamaha… Tùy vào những phương pháp check khác nhau mà đưa ra cho bạn kết quả là nhiều hay ít thông tin, thông tin chi tiết hay thông tin chung chung.

Bài viết dưới đây Xe Điện Tân Mai chia sẻ với bạn 3 cách kiểm tra, tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki…. đơn giản, dễ làm nhất bạn nhé. Nào chúng ta bắt đầu thôi

1. Số khung xe máy là gì ?

Tương tự một loại tem được in vào sản phẩm, số khung xe may còn được gọi là số VIN. Số VIN được viết tắt từ cụm từ tiếng anh Vehicule Identification Number và ý nghĩa tiếng việt là Số nhận dạng xe.

Số VIN là số được in vào khung gầm của xe, được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO quốc tế, số VIN được kết hợp bởi một dòng chữ và số gồm 17 ký tự. Hay nói cách khác số khung xe máy là số sê ri được dập nổi hoặc chìm vào khung xe. Tùy thuộc vào từng loại xe, hãng xe khác nhau mà số khung được in vào vị trí khác nhau.

Số khung của xe máy bao gồm chữ và số, gồm các chữ cái từ A-Z và các số nguyên từ 0-9. Tuy nhiên một số chữ cái như Q, O, I không được sử dụng cho số khung vì những chữ trên rất dễ bị đọc nhầm với số 1 và số 0. Một đặc điểm nữa là số khung xe máy, xe đạp điện không có khoảng trắng và dấu ở trong đó.

Ý nghĩa từng con số trên số khung xe máy

Những thông tin được hiển thị trên số khung xe máy, xe đạp điện gồm những thông tin quan trọng như địa điểm, thời gian sản xuất, mẫu mã, chủng loại, loại động cơ… Mỗi ký tự trên số khung đều chứa đựng một thông tin nhất định.

 • 4 Ký tự đầu tiên: chỉ cho chúng ta biết được chiếc xe được sản xuất ở nước nào. Điều này là rất quan trọng vì khi bạn mua xe, tuy cùng chủng loại xe nhưng có thể được lắp ráp ở những nước khác nhau, và chất lượng cũng có thể khác nhau.
 • Ký tự 4 đến 8: Đây chính là ký tự hiển thị những đặc điểm nhận dạng như: Loại thân xe, kiểu dáng, đời xe, loại động cơ…
 • Ký tự thứ 9: để kiểm tra độ chính xác của số khung xe máy, kiểm tra các số trước đó trong số khung. Ký tự này là số hoặc “X” được sử dụng để kiểm tra độ chính xác của việc sao chép số xe.
 • Ký tự thứ 10: Là số hiển thị năm sản xuất của xe, đây là con số vô cùng quan trọng giúp bạn biết được năm sản xuất của xe là năm nào.
 • Ký tự thứ 11: Đại diện cho nơi lắp ráp xe.
 • Ký tự 12 đến 17: Cho biết dây chuyền sản xuất xe, giai đoạn sản xuất. Kí tự từ 14-17 luôn là những con số.
 • Sáu ký tự cuối này của số khung xe rất quan trọng khi tìm phụ tùng. Vì mẫu mã xe thay đổi khoảng nửa năm một lần, nên các ký tự này giúp dò tìm những mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, thành phần khí xả hoặc các chi tiết khác của động cơ.

2. Tra cứu số khung xe máy để làm gì ?

Số khung xe máy có chức năng định danh

 • Đối với cơ quan chức năng: Số khung xe máy, xe đạp điện dùng để xác định được nguồn gốc, xuất xứ của phương tiện nhằm thực hiện các thủ tục pháp lý cho chủ phương tiện (bao gồm thủ tục đăng ký xe mới, đổi tên xe cũ, đóng số khung cho xe nhập khẩu. Số khung gầm của xe được hoàn nguyên …).
 • Đối với nhà sản xuất: xác định mẫu xe, năm sản xuất và thử nghiệm, bảo dưỡng phụ tùng.
Xem thêm   Top 7 điện thoại bị xung đột phần mềm tốt nhất

3. Tại sao phải tra cứu số khung số xe máy, xe đạp điện

3.1.Để đăng ký cho xe máy mới

Như đã đề cập ở trên thì số khung xe máy là một thông tin không thể thiếu khi cung cấp cho cơ quan chức năng để thực hiện một số thủ tục pháp lý. Trong đó có việc đăng ký biển số cho xe máy mới.

3.2. Để kiểm tra thông tin xe khi mua bán xe cũ

Khi mua bán xe máy, mua bán xe đạp điện cũ bạn cần so sánh sự trùng khớp giữa số khung số máy trên đăng ký xe và trên khung xe. Việc này giúp bạn xác định được đăng ký đó có thuộc về chiếc xe bạn mua hay không.

3.3. Sang tên đổi chủ cho xe cũ

Việc sang tên đổi chủ cho một chiếc xe cũ không thể thiếu những thông tin như số khung, số máy để cung cấp cho đơn vị có thẩm quyền để sang tên đổi chủ cho xe.

4. Số khung xe máy, xe đạp điện nằm ở đâu ?

Việc tìm số khung xe máy honda, yamaha, suzuki, xe đạp điện, xe máy điện nằm ở vị trí nào trên xe không phải ai cũng biết.

Khi nói đến số khung bạn hình dung ngay cái tên của nó, số là con số, còn khung là khung xe, vậy số khung là số nằm trên khung xe, bạn cứ tìm trên khung xe là thấy số khung bạn nhé ^^. “Nói vậy nghe có vẻ hơi khoai bạn nhỉ “

Đối với xe máy thì số khung thường nằm ở vị trí cốp xe, cổ xe hoặc giữa xe. Tùy vào từng hãng và từng dòng xe khác nhau mà số khung ở vị trí khác nhau.

5. Cách tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki

5.1. Tra cứu số khung trên đăng ký, cà vẹt xe

Trên đăng ký xe luôn luôn có thông tin số khung, số máy xe. Cách đơn giản nhất để lấy số khung xe máy là bạn xem trực tiếp trên đăng ký xe. Như hình bên dưới.

Số khung trên cavet

5.2. Tra cứu số khung xe máy trực tiếp trên xe

Đối với những dòng xe máy ,xe đạp điện thông dụng như Honda, Yamaha, Suzuki… thì số khung thường nằm ở cốp xe, cổ xe hoặc giữa xe.

Số khung xe máy điện trên cổ xe

Để biết được số khung xe máy của bạn bao nhiêu bạn có thể kiểm tra và nhìn trực tiếp bằng cách mở cốp xe lên, nhìn về phía đuôi cốp xe bạn sẽ thấy một dãy ký tự số và chữ được in rất rõ trên khung sắt của xe. Dãy số mà bạn nhìn thấy chính là số khung của xe.

Nếu trong cốp xe bạn không thấy dãy ký tự nào, bạn hãy quay lên cổ xe để kiểm tra, số khung sẽ được in cổ phốp chính giữa cổ

Cách cà số khung xe máy, xe đạp điện :

Nếu đã tìm thấy vị trí in số khung của xe, mà số khung bị mờ do lâu ngày han gỉ, bạn chỉ cần lấy một tờ decal và một cây bút chì để “cà” số là bạn có thể đọc số khung một cách dễ dàng.

Cà số khung bằng giấy và chì

5.3. Sử dụng phần mềm tra cứu số khung xe máy honda, yamaha.. Online

Trường hợp bạn cần lấy số khung nhưng xe bạn lại ở chỗ khác. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, tra cứu số khung xe máy một cách dễ dàng bằng cách tra cứu online hoàn toàn miễn phí.

Bạn chỉ cần có một thiết bị có kết nối internet như smartphone, máy tính laptop hay pc, máy tính bảng…

Các bước thực hiện tra cứu số khung xe máy honda, yamaha, suzuki online

6. Số khung số máy xe máy lead nằm ở đâu ?

Số khung xe máy lead được nằm ở thanh sắt ngay trên ống pô, phí sau vỏ xe.

Số máy xe lead nằm ở góc phuộc (giảm sóc) phía sau, tại đây có một mặt phẳng được in số máy lên đó.

Xem thêm   Top 9 phan mem camera questek tốt nhất

7. Số khung số máy xe máy Airblade nằm ở đâu ?

Số khung xe Air Blade nằm ở dưới yên xe ngay thanh sắt phía sau.

Số máy thì ở dưới gầm xe, cách xem bạn chỉ cần nghiêng xe qua một chút và nhìn vào vị trí đáy xe là thấy.

8. Số khung số máy xe Exciter nằm ở đâu?

Đối với dòng xe Exciter, số khung nằm ở vị trí yên dưới cảng xe, bạn chỉ cần tháo miếng mũ ở gần cảng là thấy.

Tương tự như nhiều dòng xe khác, số máy nằm ở dưới lốc máy ngay cần số

9. Số khung số máy xe Sirius ở đâu ?

Số khung thì nằm ngay chém bi của cổ xe, giống các dòng xe số của Honda

Số máy xe Sirius nằm ở cần số bên trái phía dưới,

10. Những rủi ro về số khung khi bạn mua xe máy cũ

Nếu không nắm được cách kiểm tra số khung xe máy khi mua xe cũ, bạn có thể gặp nhiều rủi ro nghiêm trọng như xe bị đục lại số khung, số máy… Thông thường việc xe bị đục lại số khung số máy thường gặp ở những trường hợp như : Xe không rõ nguồn gốc, xe cầm cố quá hạn, xe bị mất giấy tờ, xe trộm cắp…. Số khung đục lại nhằm mục đích chính là qua mặt người mua và cơ quan chức năng.

Có 2 trường hợp thường gặp :

 1. Sử dụng số khung chính xác trên đăng ký xe A sau đó dập số khung xe A vào xe B để bán lại. Loại này không qua mắt được cơ quan chức năng mà chỉ qua mặt người mua.
 2. Dùng cả cavet thật và lấy số khung số máy thật của xe A để ráp nối (sàng và tháp số) vào xe B rồi đem đi bán. Trước khi sàn hoặc tháp số họ sẽ sang tên trước khi đó công an sẽ không biết được.
Bộ đột đục lại số máy số khung

11. Cách phát hiện số khung số máy đã bị đục lại

Việc kiểm tra, tra cứu số khung số máy đã bị đục lại chưa là một việc không phải đơn giản. Đặc biệt là đối với những bạn lần đầu mua xe máy, xe đạp điện cũ. Cách đơn giản nhất nhằm tránh mua phải xe bị làm lại số khung số máy là bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực để giúp bạn mua được 1 chiếc xe máy, xe đạp điện cũ hợp pháp và an toàn.

Xem thêm :

 • Dịch vụ thu mua xe đạp điện cũ
 • Dịch vụ Thay ắc quy xe đạp điện giá rẻ
 • Tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy, xe đạp điện
 • Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không ?

XE ĐIỆN TÂN MAI

Xe điện Tân Mai

Trân trọng !

Top 8 phần mềm kiểm tra số khung xe máy honda tổng hợp bởi Files32.com

Tra cứu số khung

 • Tác giả: thuxe.vn
 • Ngày đăng: 12/25/2022
 • Đánh giá: 4.66 (214 vote)
 • Tóm tắt: Sử dụng thuật toán dựa trên dãy ký tự mẫu (squish vin), ứng dụng trả về 4 thông số : Hãng xe, Dòng xe, Đời xe và Nước sản xuất.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Số khung của xe máy bao gồm chữ và số, gồm các chữ cái từ A-Z và các số nguyên từ 0-9. Tuy nhiên một số chữ cái như Q, O, I không được sử dụng cho số khung vì những chữ trên rất dễ bị đọc nhầm với số 1 và số 0. Một đặc điểm nữa là số khung xe máy, …

Tra số khung số máy xe máy Honda đơn giản nhất

 • Tác giả: alobike.vn
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 4.59 (391 vote)
 • Tóm tắt: Đối với các cơ quan chức năng, kiểm tra số khung xe máy Honda để xác định được nguồn gốc, xuất xứ của xe nhằm … Sử dụng phần mềm tra cứu số khung xe máy.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Số khung của xe máy bao gồm chữ và số, gồm các chữ cái từ A-Z và các số nguyên từ 0-9. Tuy nhiên một số chữ cái như Q, O, I không được sử dụng cho số khung vì những chữ trên rất dễ bị đọc nhầm với số 1 và số 0. Một đặc điểm nữa là số khung xe máy, …

Cách tra cứu số khung xe máy Honda

 • Tác giả: wovd.info
 • Ngày đăng: 02/07/2023
 • Đánh giá: 4.29 (598 vote)
 • Tóm tắt: Tra cứu số khung xe Honda online · Bước 1: Truy cập vào web của Cục đăng kiểm Việt Nam http://vr.org.vn · Bước 2: Nhập chính xác biển số xe máy mà bạn cần tra cứu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tra cứu số khung xe máy Honda quả là thực sự cần thiết, việc này giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe của mình đồng thời còn phục vụ trong quá trình đăng ký xe máy mới hoặc là mua bán xe cũ hay sang tên đổi chủ. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của …

Phần mềm kiểm tra số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki online

 • Tác giả: dichvuthamtutu.vn
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 4.17 (244 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm kiểm tra số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki online … Hướng dẫn cách tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki nhằm giúp các bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với dịch vụ, các bạn chỉ cần cung cấp chính xác biển số xe muốn tra cứu thông tin cho công ty thám tử Hoàn Cầu, chỉ khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ sau, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ cung cấp toàn bộ thông tin của phương tiện và chủ sở hữu phương …

My Honda+ – Hướng dẫn sử dụng

 • Tác giả: honda.com.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 3.81 (262 vote)
 • Tóm tắt: Honda sẽ nhanh chóng xác nhận, và thêm xe vào danh mục quản lý của bạn nếu hợp lệ. Xem các thông tin về xe. Sau khi thêm xe thành công, bạn có thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với dịch vụ, các bạn chỉ cần cung cấp chính xác biển số xe muốn tra cứu thông tin cho công ty thám tử Hoàn Cầu, chỉ khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ sau, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ cung cấp toàn bộ thông tin của phương tiện và chủ sở hữu phương …
Xem thêm   Top 6 phần mềm lặp lại thao tác trên điện thoại hay nhất

Tra cứu số khung, số VIN đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu số khung, số VIN đơn giản, nhanh chóng
 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 3.68 (430 vote)
 • Tóm tắt: Tra cứu số khung, số VIN là ứng dụng chuyên cung cấp thông tin chi tiết về xe ô tô như đời xe, nước sản xuất,… Bên cạnh đó còn có thể tra cứu được các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với dịch vụ, các bạn chỉ cần cung cấp chính xác biển số xe muốn tra cứu thông tin cho công ty thám tử Hoàn Cầu, chỉ khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ sau, công ty thám tử Hoàn Cầu sẽ cung cấp toàn bộ thông tin của phương tiện và chủ sở hữu phương …

App phần mềm kiểm tra số khung oto xe máy online miễn phí

 • Tác giả: tinhbaohoancau.com
 • Ngày đăng: 02/17/2023
 • Đánh giá: 3.52 (353 vote)
 • Tóm tắt: 1. Phần mềm kiểm tra số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki online miễn phí · – Bước 1: Truy cập website cục đăng kiểm Việt Nam · – Bước 2: Chọn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam hiện đang cung cấp dịch vụ tra cứu lấy thông tin biển số xe máy, oto chính chủ trên toàn quốc, các thông tin liên quan đến chủ phương tiện và phương tiện sẽ được chúng tôi tra cứu và cung cấp một cách …

Cách kiểm tra số khung số máy xe máy Honda, yamaha,… đơn giản nhất

 • Tác giả: chonmuamay.com
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 3.39 (395 vote)
 • Tóm tắt: Tại sao phải tra cứu số khung… · Cách tra cứu số khung xe máy…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong một số trường hợp, nếu số khung xe máy bị mờ sau 1 thời gian sử dụng thì bạn chỉ cần lấy một tờ giấy đè lên và sử dụng một chiếc bút chì để tô lên phần giấy đó. Các này sẽ giúp bạn có thể đọc được số khung một cách nhanh chóng và nhanh chóng …

Files 32