Top 4 phần mềm học đánh vần tiếng việt lớp 1 hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về phần mềm học đánh vần tiếng việt lớp 1 hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Học vần tiếng Việt giúp các em học sinh phát âm, ghép âm, học đọc, học viết chữ, học dấu tiếng Việt một cách nhanh chóng, có hệ thống.

Các dạng bài tập trong phần mềm Học vần tiếng Việt

Học bảng chữ cái:

Giúp các em nhận biết và phát âm toàn bộ bảng chữ cái tiếng Việt, chỉ cần nhấn chuột vào các chữ cái là có thể nghe được phát âm của chữ đó.

Học viết tiếng Việt:

Cho phép các em xem cách viết chữ của toàn bộ bảng chữ cái tiếng Việt. Mỗi chữ cái sẽ có 1 màn hình riêng biệt mô tả chi tiết các bước viết chữ này. Có mẫu viết cho cả chữ in hoa và in thường.

Âm vần tiếng Việt:

Giúp các em học toàn bộ 173 âm đầu và vần tiếng Việt chính. Mỗi âm vần sẽ được làm quen với cách viết, cách phát âm, đánh vần âm vần. Ngoài ra, mỗi âm vần còn kèm theo nhiều từ khóa chứa âm vần và một bộ từ điển hơn 500 tranh mô tả kèm theo. Toàn bộ các từ khóa được ghi âm theo giọng Hà Nội chuẩn.

Âm vần tiếng Việt

Học dấu tiếng Việt:

Giúp các em học dấu tiếng Việt, mỗi bài học có 2 chế độ hiển thị: Chế độ hiển thị theo từng cặp (dấu, nguyên âm) và chế độ hiển thị theo từng nguyên âm với tất cả các dấu. Nhờ đó, các em sẽ biết cách phân biệt phát âm các dấu với từng nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Việt.

Tìm vị trí âm vần:

Cho trước một từ và âm vần chứa trong từ, HS có nhiệm vụ tìm ra vị trí của âm vần này trong từ. Để tìm vị trí âm vần cần nháy chuột lên vị trí tìm thấy âm vần. Bài học này có 3 chế độ làm việc tương ứng với 3 mức yêu cầu của bài học. Mức 1: tìm âm vần ở mức tiếng. Mức 2: tìm mức vị trí âm vần. Mức 3: tìm âm vần mức từng con chữ chính xác.

Ghép chữ tạo âm vần:

Dùng chuột kéo thả các con chữ nằm trong bảng chữ cái phía dưới lên khung chính, để tạo thành một âm vần chính xác. Nếu chọn nhầm các em có thể kéo thả vào thùng rác. Có 2 chế độ: Dành cho học sinh ôn luyện và dành cho giáo viên giảng dạy.

Tìm, ghép âm vần:

Các em có nhiệm vụ tìm, ghép âm vần thiếu để tạo thành một từ hoàn chỉnh.

Luyện trí nhớ:

Các em có nhiệm vụ lật tất cả các mảnh ghép trên màn hình. Có 3 chế độ thực hiện bài luyện trí nhớ là:

 • Thông tin các ô nhớ là hình các bức tranh.
 • Thông tin ô nhớ là âm vần với chữ và âm thanh được thể hiện.
 • Âm vần với âm thanh thể hiện, không hiện chữ.
Xem thêm   Top 6 phan mem dong bang usb hot nhất, đừng bỏ lỡ

Tìm từ chứa âm vần:

Trong bài học này, phần mềm đưa ra 3 từ và một âm vần được thu thanh. Nhiệm vụ của các em là tìm ra được từ chứa âm vần đã cho.

Tìm vị trí dấu trong từ:

Cho trước một từ các em có nhiệm vụ tìm và chỉ ra vị trí chứa dấu tiếng Việt có trong từ này.

Đặt dấu đúng vị trí:

Các em sẽ được nghe cách đọc từ và phải điền dấu chính xác lên từ này trên màn hình.

Mưa âm vần:

Các âm vần sẽ tự động rơi từ phía trên của màn hình xuống, các em nhanh tay nhấp chuột lên các âm vần này. Mỗi lần nhấp chuột đúng, âm thanh của âm vần sẽ được đọc. Nếu để âm vần rơi xuống đất là bị mất một lượt chơi.

Tìm tranh theo nội dung:

Quan sát và tìm ra bức tranh phù hợp với dòng chữ trên màn hình.

Tìm nội dung tranh:

Chính giữa màn hình có một bức tranh, phía dưới là 3 dòng chữ. Nhiệm vụ của học sinh là tìm ra dòng chữ tương ứng với nội dung bức tranh.

Tìm dấu tiếng Việt:

Trên màn hình sẽ xuất hiện một từ, học sinh có nhiệm vụ chỉ ra dòng chữ này chứa các dấu nào của tiếng Việt.

Tính năng chính của phần mềm Học vần tiếng Việt

Học bảng chữ cái và phát âm chữ cái tiếng Việt theo cả hai kiểu

 • Bảng chữ cái tiếng Việt bao gồm 29 chữ cái. Phần mềm cho phép quan sát và nghe cách đọc, phát âm của từng chữ cái tiếng Việt.
 • Trong cửa sổ của chức năng học bảng chữ cái tiếng Việt này, nháy chuột vào một chữ cái sẽ nghe được cách phát âm chữ cái và quan sát một bức tranh có liên quan đến chữ cái này.
 • Cách đọc theo phiên âm chữ cái mà HS được học để đánh vần các âm đơn tiếng Việt. Ví dụ của cách đọc này là “a”, “bờ”, “cờ”, “dờ”, …
 • Cách đọc thứ hai là theo tên chữ cái đã được tiêu chuẩn hóa của ngôn ngữ Việt. Cách đọc này được chính thức ghi trong các giáo trình dạy tiếng Việt chuẩn, dạy cho người nước ngoài. Ví dụ của các đọc này là “a”, “bê”, “xê”, “dê”, …

Mô phỏng việc học viết chữ cái tiếng Việt hoàn toàn chuẩn và chính xác

 • Bài học viết chữ của phần mềm Học vần tiếng Việt là một bài học được thiết kế một cách công phu nhất. Chúng tôi đề ra mục đích của bài học này là đầy đủ, chính xác, hiệu quả và phải hấp dẫn đối với trẻ nhỏ.
 • Với mỗi chữ cái, phần mềm cho phép quan sát các mẫu chữ cái viết thường và viết hoa. Các mẫu này được lấy hoàn toàn chuẩn và chính xác theo mẫu chữ viết chuẩn của Bộ Giáo dục & đào tạo ban hành hiện tại.
Xem thêm   Top 5 phần mềm học tiếng campuchia hot nhất, bạn nên biết

Bộ âm vần tiếng Việt độ sộ và đầy đủ nhất dành cho tất cả mọi người muốn làm quen và học đánh vần tiếng Việt

 • Trong chương trình học cách ghép âm vần và dấu tiếng Việt cho học sinh lớp 1 tiểu học, mỗi ngày các cháu phải học liên tục 2 âm vần. Việc học này kéo dài liên tục trong gần 100 buổi học. Với tổng số gần 200 âm vần chính, việc học như vậy đang là quá tải đối với đa số học sinh lớp 1 tiểu học.
 • Chức năng học âm vần của phần mềm là bài học quan trọng nhất, trung tâm nhất của phần mềm. Thậm chí chúng tôi dùng ngay bài học này để đặt tên cho phần mềm. Trong phần mềm chúng tôi đã thu âm đủ toàn bộ 173 âm vần của chương trình tiếng Việt lớp 1, mỗi âm vần đi kèm 8 từ khóa với các bức tranh minh họa đầy đủ. Toàn bộ bộ dữ liệu âm vần, từ khóa, câu hoàn chỉnh đều được thu âm rõ ràng bằng giọng người Hà Nội đảm bảo sự chính xác của ngôn ngữ tiếng Việt.

Tương tác với từng con chữ, từng con dấu tiếng Việt, một phương pháp học tiếng Việt hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn đối với trẻ nhỏ

 • Trong bài học này, học sinh được nghe một từ hoàn chỉnh và sau đó cần tạo ta từ này trên màn hình bằng cách “gắp thả” các con chữ và dấu từ bảng phía dưới. Nếu làm nhầm, học sinh có thể “bỏ” vào thùng rác bên cạnh.

Phần mềm cho phép học sinh tự học đồng thời là phương tiện giảng dạy hữu hiệu dành cho giáo viên và cha mẹ học sinh

 • Tất cả các bài học của phần mềm Học vần tiếng Việt đều định hướng dành cho giáo viên trực tiếp sử dụng phần mềm như một giáo án điện tử để dạy học sinh.

Đối tượng sử dụng của phần mềm Học vần tiếng Việt

 • Học sinh cấp mẫu giáo lớn, tiểu học, lứa tuổi 5, 6, 7 tuổi đang và chuẩn bị học tiếng Việt trong nhà trường tiểu học Việt Nam.
 • Gia đình, cha mẹ học sinh sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ học tập, ôn luyện và làm bài tập cho môn tiếng Việt cho con em mình.
 • Giáo viên sử dụng phần mềm như một công cụ trực tiếp giảng dạy môn tiếng Việt trên lớp học.
 • Người Việt Nam ở trong nước cũng như nước ngoài sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ học các bài học đầu tiên của tiếng Việt.

Đây là một phần mềm hết sức độc đáo, lần đầu tiên và duy nhất được sản xuất tại Việt Nam, hướng tới các học sinh nhỏ tuổi, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và tất cả những ai muốn học tiếng Việt một cách nghiêm túc, bài bản.

Xem thêm   Danh sách 5 phần mềm định vị xe ô tô miễn phí tốt nhất, bạn nên biết

Top 4 phần mềm học đánh vần tiếng việt lớp 1 tổng hợp bởi Files32.com

Tổng hợp 7 phần mềm học tiếng Việt lớp 1 giúp bé nhanh tập đánh vần 

 • Tác giả: phuhuynhcongnghe.com
 • Ngày đăng: 07/08/2022
 • Đánh giá: 4.67 (313 vote)
 • Tóm tắt: Viet Kids – Học Tiếng Anh & Tiếng Việt Cho Bé · Kids UP · Bé Học Chữ Cái Vkids · Bé Học Chữ Cái, Vần, Đọc, Viết Tiếng Việt · Bé Học Chữ Và Số, Tập …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bé Học Chữ Cái, Vần, Đọc, Viết Tiếng Việt cũng rất nổi tiếng trong số các phần mềm học tiếng Việt lớp 1 hiện nay. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng dạy bé cách học tiếng Việt lớp 1 thông qua các hoạt động tương tác với phần mềm. Không những được học …

Top 3+ Phần mềm học đánh vần tiếng việt lớp 1 được yêu thích nhất năm 2023

 • Tác giả: monkey.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/20/2023
 • Đánh giá: 4.54 (303 vote)
 • Tóm tắt: Top những phần mềm học đánh vần tiếng việt miễn phí và trả phí tốt nhất hiện nay · 1. VMonkey · 2. Kiến Guru · 3. Phần mềm học chữ cái – Vkids · 4.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể đánh giá rằng, VMonkey là một trong số những ứng dụng hàng đầu, giúp xây dựng nền tảng tiếng Việt cho trẻ. Với hơn 700 truyện tranh tương tác, 300 cuốn sách nói, và hơn 1500 câu hỏi tương tác sau truyện. Cùng với việc cập nhật liên tục các …

Học Đánh Vần Tiếng Việt 4+

 • Tác giả: apps.apple.com
 • Ngày đăng: 05/02/2022
 • Đánh giá: 4.31 (419 vote)
 • Tóm tắt: Ứng dụng giúp các con chuẩn bị vào Lớp 1 học đánh vần dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cung cấp đầy đủ các kĩ năng cần thiết, giúp con tự tin vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể đánh giá rằng, VMonkey là một trong số những ứng dụng hàng đầu, giúp xây dựng nền tảng tiếng Việt cho trẻ. Với hơn 700 truyện tranh tương tác, 300 cuốn sách nói, và hơn 1500 câu hỏi tương tác sau truyện. Cùng với việc cập nhật liên tục các …

TOP 7 app học đánh vần Tiếng Việt lớp 1 tốt nhất cho bé

 • Tác giả: pgdtaygiang.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/15/2022
 • Đánh giá: 4.04 (347 vote)
 • Tóm tắt: Kids UP là ứng dụng học tập giúp phát huy tối đa tiềm năng tư duy cho trẻ tuổi trong độ tuổi từ mầm non, mẫu giáo và lớp 1. Ứng dụng nổi bật với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bé Học Chữ Cái, Vần, Đọc, Viết Tiếng Việt là phần mềm học đánh vần Tiếng Việt được nhiều phụ huynh yêu thích hiện nay, giúp dạy các bé bảng chữ cái Tiếng Việt, học tập thông qua các trò chơi tương tác để các bé nhanh chóng ghi nhớ được mặt chữ và có …

Files 32