Top 4 phần mềm gõ công thức toán học trong word 2003 hay nhất, đừng bỏ qua

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về phần mềm gõ công thức toán học trong word 2003 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video phần mềm gõ công thức toán học trong word 2003

Gõ công thức toán học bằng MyEqText là một trong những phần mềm đem lại sự tiện ích khi chèn công thức toán vào Word, điều đáng tiếc là phần mềm MyEqText khá cũ và nó chỉ hỗ trợ phiên bản Word 2003 trở về trước đó mà thôi, ở các phiên bản sau này bạn sẽ không thể áp dụng MyEqText để chèn công thức toán vào Word được. Đây là phần mềm hướng đến sự đơn giản và gọn nhẹ nên bất cứ máy tính nào cũng có thể chạy được.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext

Gõ công thức toán học bằng MyEqText trong word

Mặc dù MyEqText chỉ có thể sử dụng cho các phiên bản Word 2003 và trước đó nhưng đấy vẫn đáng là phần mềm mà bạn có thể sử dụng để gõ công thức toán học và với những ai đang sử dụng phiên bản Word 2003 thì có thể tham khảo cách gõ công thức toán học bằng MyEqText có trong bài viết này.

Cách gõ công thức toán học bằng MyEqText

– Tải MyEqText về máy tính của bạn tại đây, download MyEqText.

Bước 1: Sau khi tải xong MyEqText chúng ta tiến hành mở phần mềm này ra và bắt đầu cài đặt với màn hình chào mừng đầu tiên.

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần nhấn Next ở bảng tiếp theo là hệ thống sẽ cài MyEqText vào máy tính cho bạn.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 3

Sau khi cài MyEqText xong bạn chỉ cần nhấn Finish để hoàn tất quá trình.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 4

Bước 3: Lúc này nếu bạn mở Word 2003 trước đó thì phải tắt đi bật lại, còn nếu chưa mở Word thì hãy mở lên như bình thường bạn sẽ thấy có một hàng chức năng được thêm vào trong Word 2003 và bây giờ hãy cùng Taimienphi.vn thử gõ công thức toán học bằng MyEqText.

Xem thêm   Danh sách 5 sửa công thức trong word 2010 hot nhất

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 5

Bước 4: Đầu tiên hãy thử tạo một căn bậc 2, trên thanh menu bạn chọn Căn thức > lựa chọn tạo căn bậc 2 thay thế.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 6

Và kết quả sẽ được căn bậc hai như dưới đây, giá trị a +b là giá trị mà chúng tôi thêm vào và bạn hoàn toàn có thể thay đổi giá trị này.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 7

Bước 5: Thêm một ví dụ khác là tạo phân số, rất phổ biến nhưng cũng rất khó nếu như không áp dụng gõ công thức toán học bằng MyEqText.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 8

Lưu ý hãy bôi đen và viết phân số theo dạng tử số mẫu số ảng>rồi chọn tạo phân số nhé. Và kết quả sẽ được phân số 5/8 như hình dưới đây.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 9

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều các công thức toán học bạn có thể thêm vào Word khi sử dụng MyEqText. Tất nhiên chúng tôi chỉ có thể trải nghiệm đến đây và phần còn lại phải nhường cho độc giả để có thể tìm hiểu sâu thêm về MyEqText.

Chẳng hạn như trong phần mỹ kí hiệu có rất nhiều thứ bạn có thể gõ công thức toán học bằng MyEqText như tạo véc tơ, tạo tóc hay tạo mũ ký hiệu bất kỳ.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 10

Hoặc trong phần tổng và tích chúng ta có thể tạo dấu tổng có 2 căn, tích 2 căn hoặc tạo tổng giao hoặc hợp tùy theo ý của bạn. Tất nhiên đây là phần nâng cao nên cần có nhiều kỹ năng sử dụng MyEqText hơn để làm được các loại công thức này.

Xem thêm   Tổng hợp 5 công thức tính tầm ném xa tốt nhất hiện nay

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 11

Bước 6: Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ MyEqText, không muốn thấy nó xuất hiện nữa thì chỉ cần nhấn vào phần Đóng_Mở MyEqText trên Word 2003.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 12

Sau đó xác nhận đóng MyEqText rồi nhấn vào OK.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 13

Cuối cùng bạn sẽ thấy giao diện tính toán của MyEqText đã biến mất, để mở lại chỉ việc click vào đó lần nữa.

goxz cong thuc toan hoc trong word bang myeqtext 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-cong-thuc-toan-hoc-trong-word-bang-myeqtext-13416n.aspx Trên đây là cách gõ công thức toán học bằng MyEqText, phần mềm MyEqText rất tốt nhưng điều đáng tiếc là nó chỉ sử dụng cho Word 2003 về trước mà thôi. Với những ai đang sử dụng các phiên bản cao cấp hơn là Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thì có thể sử dụng một phần mềm khác như Mathtype,sử dụng Mathtype để chèn công thức toán học dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt với ai sử dụng Mathtype sẽ thấy có vô vàn công thức mà bạn có thể kết hợp dễ hơn nhiều so với MyEqText.

Top 4 phần mềm gõ công thức toán học trong word 2003 tổng hợp bởi Files32.com

CHÈN CÔNG THỨC TOÁN TRONG WORD 2003

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 02/25/2023
 • Đánh giá: 4.98 (705 vote)
 • Tóm tắt: THUẬT CHÈN CÁC CÔNG THỨC TOÁN TRONG WORD 2003 Để chèn các công thức toán như: Phân số, đặt tính trong phép cộng, trừ, nhân chia ở Tiểu học trong Word không.

Hướng dẫn, thủ thuật về Thủ thuật văn phòng

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 4.4 (302 vote)
 • Tóm tắt: MathType là một phần mềm dùng để soạn thảo các công thức toán học, được tạo ra bởi Design Science. Chúng cho phép bạn có thể tạo ra các công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào thư mục cài đặt Mathtype: (C) > Program Files (x86) > Mathtype > MathPage > 32 > Chọn và coppy file MathPage.wll > Sau đó copy vào đường dẫn nơi bạn cài đặt Office là (C) > Program Files (x86) > Microsoft Office > …

Gõ công thức toán học trong word 2003 2007 2010 2013 – Full

 • Tác giả: excel.webkynang.vn
 • Ngày đăng: 01/27/2023
 • Đánh giá: 4.23 (544 vote)
 • Tóm tắt: – Còn trong word 2003 thì bạn sẽ không nhìn thấy phần Microsoft equation => Khi đó bạn nên tìm bản cài office đầy đủ chút thì khả năng có được phần equation này …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào thư mục cài đặt Mathtype: (C) > Program Files (x86) > Mathtype > MathPage > 32 > Chọn và coppy file MathPage.wll > Sau đó copy vào đường dẫn nơi bạn cài đặt Office là (C) > Program Files (x86) > Microsoft Office > …

Cách gõ công thức toán học/hóa học phức tạp trong Word 2003, 2007,2010

 • Tác giả: vfo.vn
 • Ngày đăng: 05/11/2022
 • Đánh giá: 4.11 (462 vote)
 • Tóm tắt: Sử dụng các phần mềm hỗ trợ: Trong trường hợp bạn không còn giữ lại bộ cài đặt Office 2003, hoặc những công thức toán học sẵn có của Office 2007 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào thư mục cài đặt Mathtype: (C) > Program Files (x86) > Mathtype > MathPage > 32 > Chọn và coppy file MathPage.wll > Sau đó copy vào đường dẫn nơi bạn cài đặt Office là (C) > Program Files (x86) > Microsoft Office > …
Xem thêm   Danh sách 4 công thức cấu tạo của co2 là hay nhất

Files 32