Tổng hợp 7 phần mềm giải nén rar cho mac hay nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về phần mềm giải nén rar cho mac hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Các định dạng như ZIP, RAR chứa nhiều file dữ liệu khác nhau. Sau khi tải file này về, bạn sẽ phải thực hiện giải nén để xem được nội dung. Dưới đây là top 4 phần mềm giải nén cho Mac chất lượng nhất mà bạn có thể áp dụng.

Winrar for Mac – Phần mềm giải nén chất lượng cho Macbook

Giới thiệu

Winrar là một trong những phần mềm nén cho Mac tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. WinRar cho Mac hoàn toàn có thể thay thế tất cả các công cụ nén khác và hỗ trợ tất cả các định dạng nén.

Phần mềm hỗ trợ được tất các file ở nhiều định dạng đuôi khác nhau, bao gồm: RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7-Zip.

Ngoài ra, Winrar for Mac còn có chức năng lưu trữ các file một cách nhanh chóng, chỉ bằng một cú nhấp chuột là xong. Bên cạnh chức năng nén và giải nén, còn có thể lưu trữ, sao lưu và kiểm tra các file một cách an toàn nhất. Tích hợp để có thể kiểm tra, quét virus các tập tin, đem lại sự an toàn nhất cho máy Mac.

Bên cạnh việc giải nén, WinRAR cho Macbook còn tích hợp tính năng lưu trữ chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất. Bạn có thể sao lưu các file, kiểm tra các file lưu trữ, thậm chí có thể quét virus của những file này trước khi giải nén với WinRAR.

Hơn nữa, Winrar là phần mềm nén và giải nén file với tốc độ xử lý được đánh giá nhanh nhất hiện nay. Với một giao diện mặc định duy nhất, Winrar có thể xử lý đáp ứng các yêu cầu của người dùng với tốc độ nhanh nhất và lưu trữ không giới hạn các file. Ngoài ra, Winrar là phần mềm nén 10%-50% so với các phương pháp khác, đặc biệt với các file dung lượng nhỏ. Từ đó, người dùng có thể giảm dung lượng file và gửi cho đối tác, bạn bè một cách dễ dàng.

Winrar for mac
Winrar là phần mềm nén và giải nén file với tốc độ xử lý được đánh giá nhanh nhất hiện nay

Hướng dẫn tải và cài đặt Winrar cho Mac

Hiện nay, phiên bản giải nén cho Mac mới nhất là WinRAR cho Mac 5.60. Phiên bản này cập nhật đầy đủ chức năng cho người dùng sử dụng nén, giải nén, sao lưu, bảo mật các file ở tất cả định dạng.

Để cài đặt, trước hết người dùng Mac cần tải phiên bản Winrar cho Mac mới nhất tại đây.

Sau đó, bạn click vào file đã tải về và nhấn vào Install. Sau đó nhấn vào các phím được hiển thị trong màn hình hiển thị tiếp theo cho đến khi nhấn Done là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt.

The Unarchiver cho Mac – Công cụ giải nén file chuyên nghiệp trên Mac OS

Giới thiệu

Unarchiver là một trong các công cụ dùng để mở và giải nén dữ liệu file hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều định dạng hơn là Archive Utility và nó được giải nén kho lưu trữ tích hợp sẵn trong macOS.

Sử dụng Unarchiver for Mac full cũng có thể xử lý tập tin trong bộ ký tự có tên nước ngoài. Phiên bản mới nhất của Unarchiver yêu cầu hệ điều hành Mac OS X Lion trở lên. Và đặc biệt Unarchiver không phải là công cụ dùng để nén các tập tin mà chỉ mở và giải nén thôi nhé.

Xem thêm   Danh sách 6 phần mềm thiết kế điện dân dụng tốt nhất, đừng bỏ lỡ
phần mềm giải nén cho mac
Unarchiver là một trong các công cụ dùng để mở và giải nén dữ liệu file hoàn toàn miễn phí

Hướng dẫn cài đặt Unarchiver cho Macbook

Bước 1: Truy cập vào Appstore → Nhập vào khung Search tìm kiếm với từ khóa “The Unarchiver” → Enter

Bước 2: Click chuột chọn vào mục The Unarchiver

Bước 3: Click chuột vào Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng

Chờ một lúc là bạn đã hoàn thành xong quá trình cài đặt Unarchiver for Macbook rồi đấy.

Hướng dẫn cách giải nén file thông qua Unarchiver cho Mac

Người dùng có thể cài đặt Unarchiver làm trình mở giải nén file mặc định cho Mac để tiết kiệm thời gian giải nén lần sau như sau:

 • Vào Finder → chọn file bất kỳ có đuôi nén bất kỳ như Zip, rar,…
 • Click chuột phải → Get Info
 • Tại mục Open With bạn cần chọn ứng dụng mặc định The Unarchiver
 • Click chọn tiếp Change All để áp dụng cho các làn sau là xong rồi bạn nhé.

Để giải nén file cho các lần sau đó, người dùng chỉ việc nháy đúp vào file nén là mở được rồi.

Betterzip for Mac – Phần mềm giải nén đơn giản trên Macbook

Giới thiệu

Betterzip chính là một phần mềm hỗ trợ Macbook trong việc giải nén tệp tin, có dung lượng gọn nhẹ và cách cách cài đặt, sử dụng vô cùng dễ dàng. BetterZip có khả năng cho phép người dùng xem trước, chỉnh, thêm hoặc xóa bỏ các tệp tin trong một tệp lưu trữ (archive file) mà không cần thiết phải giải nén.

Đây là một trong ứng dụng vô cùng hữu ích và được nhiều người dùng Mac tin tưởng, cài đặt trên thiết bị của họ hiện nay.

Betterzip Unzip for mac
Betterzip chính là một phần mềm hỗ trợ Macbook trong việc giải nén tệp tin

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Betterzip for Mac

Hướng dẫn cài đặt Betterzip for Mac

Yêu cầu: Để có thể cài đặt Betterzip cho Mac, thiết bị của bạn phải đáp ứng được hai yêu cầu sau: OS X 10.9 trở lên và có bộ xử lý 64 bit.

Với công cụ giải nén tệp tin, phần mềm Betterzip for Mac hiện nay có hai loại. Một loại được dùng thử và một loại mất phí.

Tuy nhiên, người dùng Mac có thể download Betterzip for Mac crack theo các link cập nhật đầy đủ phiên bản sau đây:

BetterZip 2.3.0

BetterZip 2.3.3

BetterZip 3.0.1

BetterZip 3.0.2

BetterZip 3.0.3

BetterZip 3.0.4

BetterZip 3.1

BetterZip 3.1.1

BetterZip 3.2 (Hỗ trợ tốt trên Sierra)

BetterZip 3.2.1 (Hỗ trợ tốt trên Sierra)

BetterZip v4.0.1151 (Hỗ trợ tốt trên Sierra)

BetterZip v4.0.1 (Hỗ trợ tốt trên Sierra)

BetterZip v4.0.2 (Hỗ trợ tốt trên High Sierra)

BetterZip v4.0.3 (Hỗ trợ tốt trên High Sierra)

BetterZip v4.1.1 (Hỗ trợ tốt trên High Sierra)

BetterZip v4.1.3

BetterZip v4.2

BetterZip v4.2.1

Hướng dẫn cách sử dụng Betterzip for Mac

Khi bạn cần mở nén file, bạn chỉ cần thực hiện bằng cách mở open rồi kéo các tập tin bạn cần giải nén từ cửa sổ BetterZip tới bất kỳ tệp tin hay Finder cửa sổ hoặc là desktop.

Ngoài ra nếu bạn nào không thể mở được Betterzip theo cách cơ bản (sau khi đã chuyển vào Application) thì bạn có thể thực hiện thao tác: vào thư mục Applicat phần mềm này. Cách này chỉ phải mở trong lần đầu là xong.

Xem thêm   Top 5 phan mem 3.4.1 tốt nhất

Unrarx for Mac – Phần mềm giải nén file rar trên Macbook

Giới thiệu

UnrarX for Mac là công cụ khá nhỏ gọn với chức năng giải nén tập tin RAR rất nhanh chóng và hiệu quả trên máy Mac, rất cần thiết khi bạn cần xử lý các file tải về từ Internet hoặc nhận từ người khác. Các dữ liệu sau khi giải nén sẽ được lưu trữ cùng thư mục với tập tin nén ban đầu để dễ dàng truy cập.

UnrarX for Mac giúp người dùng kéo thả các tập tin vào giao diện xử lý của chương trình, vừa tiện lợi lại tiết kiệm được thời gian cho người dùng. Phần mềm hỗ trợ những file có dung lượng lớn với tốc độ giải nén nhanh và hạn chế tối đa các lỗi xảy ra trong quá trình giải nén. Ngoài ra, quá trình này sẽ diễn ra hoàn toàn tự động và hiển thị chi tiết cho bạn theo dõi.

UnrarX cho mac
UnrarX là phần mềm giải nén cho Mac giúp người dùng kéo thả các tập tin vào giao diện xử lý của chương trình

Cách sử dụng và cài đặt UnrarX for Mac

Tải UnrarX cho máy Mac về và cài đặt tại đây : Download UnrarX for Mac

Mở file RAR bằng cách sử dụng UnrarX:

Bước 1: Mở UnrarX từ thư mục Applications.

Bước 2: Để thay đổi vị trí lưu file, bạn chọn từ menu dropdown (menu dạng thả) nằm kế bên Extract To.

Bước 3: Kéo và thả file RAR vào cửa sổ ứng dụng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề giải phóng dung lượng ổ đĩa, hoặc nếu phải gửi các file có kích thước lớn, cách tốt nhất để có thể gửi được các file này là nén các file lại thành các file có kích thước nhỏ hơn. Và để nén được các file không còn cách nào khác là bạn phải sử dụng các phần mềm nén file.

Tuy nhiên lựa chọn phần mềm nào phù hợp nhất và tốt nhất trong số hàng nghìn các phần mềm (miễn phí hay trả phí) mới là điều quan trọng. Hy vọng, với top 4 phần mềm giải nén cho Mac cùng chia sẻ trên của Macvietstore, bạn sẽ tìm được cho mình một “người bạn” giúp bạn giải nén thành công file dữ liệu nhé!

Top 7 phần mềm giải nén rar cho mac tổng hợp bởi Files32.com

Cách giải nén/mở file RAR trên MacBook đơn giản

 • Tác giả: qmacstore.com
 • Ngày đăng: 11/20/2022
 • Đánh giá: 4.85 (946 vote)
 • Tóm tắt: The Unarchiver là phần mềm mở file RAR cho Mac phổ biến và có nhiều người sử dụng nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể dùng The Unarchiver để mở bất kỳ một tệp …

Top 4 phần mềm giải nén cho MacBook tốt nhất, nên sử dụng

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 03/21/2023
 • Đánh giá: 4.56 (585 vote)
 • Tóm tắt: I. The Unarchiver · II. Bestzip · III. Winrar · IV. iZip · Tin tức liên quan.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng Unarchiver for Mac full cũng có thể xử lý tập tin trong bộ ký tự có tên nước ngoài. Phiên bản mới nhất của Unarchiver yêu cầu hệ điều hành Mac OS X Lion trở lên. Và đặc biệt Unarchiver không phải là công cụ dùng để nén các tập tin mà chỉ mở …

WinRAR cho Mac 6.21 Phần mềm nén và giải nén file RAR, ZIP… trên macOS

 • Tác giả: download.com.vn
 • Ngày đăng: 10/05/2022
 • Đánh giá: 4.21 (302 vote)
 • Tóm tắt: WinRAR đã trở thành một trong những ứng dụng giải nén file hữu ích và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hiểu được nhu cầu giải nén file RAR trên máy tính Mac là cần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng Unarchiver for Mac full cũng có thể xử lý tập tin trong bộ ký tự có tên nước ngoài. Phiên bản mới nhất của Unarchiver yêu cầu hệ điều hành Mac OS X Lion trở lên. Và đặc biệt Unarchiver không phải là công cụ dùng để nén các tập tin mà chỉ mở …
Xem thêm   Top 7 phần mềm tia portal hot nhất, đừng bỏ qua

Tổng Hợp cách nén và giải nén file RAR, ZiP trên Macbook

 • Tác giả: maconline.vn
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 4.18 (531 vote)
 • Tóm tắt: Betterzip là phần mềm hỗ trợ giải nén Macbook khá được ưa chuộng. Với dung lượng nhẹ, cách cài đặt và sử dụng dễ dàng, Betterzip hỗ trợ hầu hết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các tệp RAR, Zip,… là tệp nén có một hoặc nhiều tệp bên trong. Chúng có thể chứa các tài liệu văn bản, hình ảnh, video và nhiều loại tệp khác. Sự khác biệt duy nhất giữa tệp RAR và tệp ZIP là phương pháp nén mà mỗi tệp sử dụng, đó là lý do tại sao …

Cách giải nén file rar trên hệ điều hành macOS bằng ứng dụng miễn phí

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 05/31/2022
 • Đánh giá: 3.83 (450 vote)
 • Tóm tắt: Đầu tiên để giải nén file rar trên macOS, người dùng cần cài đặt thêm ứng dụng Unrar Unarchiver đang được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các tệp RAR, Zip,… là tệp nén có một hoặc nhiều tệp bên trong. Chúng có thể chứa các tài liệu văn bản, hình ảnh, video và nhiều loại tệp khác. Sự khác biệt duy nhất giữa tệp RAR và tệp ZIP là phương pháp nén mà mỗi tệp sử dụng, đó là lý do tại sao …

Các ứng dụng nén/giải nén miễn phí tốt nhất cho Macbook

 • Tác giả: topthuthuat.com
 • Ngày đăng: 02/17/2023
 • Đánh giá: 3.72 (535 vote)
 • Tóm tắt: UnRarX là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho máy tính Mac, phần mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng giải nén các file có định dạng .rar. Phần mềm có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The Unarchiver for Mac là một ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn có thể dễ dàng giải nén các định dạng thông dụng như rar, zip, tar,…. trên máy tính Mac. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp tính năng chia nhỏ tập tin có dung …

Hướng dẫn nén, giải nén và cài đặt ứng dụng giải nén trên MacOS

 • Tác giả: laptopvang.com
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 3.52 (370 vote)
 • Tóm tắt: 2. Các Phần Mềm Giải Nén File cho Mac · The Unarchiver · Winzip · BetterZip.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc nén các tệp tin thường có 3 dạng chủ yếu là: .zip, .rar, .7z. Trước năm 2000, bạn phải sử dụng WinZip để giải nén các File có định dạng .zip. Ngoài ra, bạn cần sử dụng ứng dụng WinRar để mở định dạng File nén mở rộng .rar, tương tự với 7-zip để …

Files 32