Top 5 phần mềm dự toán gxd mien phi hot nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức về phần mềm dự toán gxd mien phi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Phần mềm dự toán không còn xa lạ với các nhà thầu xây dựng, được xem là một công cụ thiết yếu, bắt buộc cần có khi các nhà thầu bắt tay vào xây dựng bất kỳ công trình. Tùy vào độ lớn của công trình mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn một giải pháp phần mềm phù hợp với tính chất thi công.

Trên thị trường có khá nhiều phần mềm công cụ dự toán từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn, chúng tôi có tổng hợp 10 phần mềm dự toán hay nhất hiện nay, đang được sử dụng phổ biến. FastWork hi vọng, những thông tin dưới đây sẽ hữu ích vói độc giả.

▶️ Gợi ý Nhà thầu tìm hiểu, công cụ quản lý tiến độ, vật tư, tài chính công trường trên App Mobile & Web App theo thời gian thực, đang được Khối Xây lắp Tập đoàn PC1 triển khai.

Phần mềm dự toán xây dựng là gì?

Phần mềm dự toán là công cụ tính toán để lập dự toán xác định đơn giá công trình. Việc sử dụng các phần mềm lập dự toán giúp cho người lập dự toán, nhà thầu và chủ đầu tư xác định được tổng giá trị dự toán công trình. Đồng thời phân tích được chi tiết các hao phí vật liệu, nhân công và chi phí máy thi công, hỗ trợ đưa ra các quyết định lựa chọn nhà thầu, thương thảo hợp đồng, hỗ trợ thẩm định thành tra quyết toán hay phê duyệt lựa chọn một nhà đầu tư cụ thể.

No còn giúp các công trình xây dựng được hiện thực hóa một cách cụ thể và đầy đủ, chi tiết các thông tin trước khi bắt tay vào giai đoạn thi công, giảm thiểu các rủi ro phát sinh.

Tải tài liệu chọn lọc: Đào tạo bồi dưỡng kiến thức áp dụng BIM (mới nhất từ Bộ Xây dựng)

Phân loại các phần mềm dự toán công trình

Phần mềm làm dự toán công trình xây dựng hiện nay được chia làm 2 nhóm chính:

 • Nhóm chạy trên nền tảng Excel
 • Nhóm chạy trên nền tảng lập trình khác như C#, VB.net…

Nhóm chạy nền tảng Excel:

Với nhóm phần mềm này, để có thể sử dụng tốt người dùng cần phải hiểu rõ các tiện ích trên Excel để ứng dụng. Tận dụng các công thức, các hàm và thành thạo các tiện ích trên Excel sẽ giúp dự toán được dễ dàng hơn.

Nhóm chạy trên nền tảng khác:

Các phần mềm này có giao diện dễ gần giúp người lập dự toán nhanh chóng tiếp cận. Nhóm phần mềm này cho phép người dùng can thiệp vào phần mềm để tùy chỉnh đơn giá, định mức theo ý muốn như Eta, G8…

Giới thiệu 10 phần mềm dự toán phổ biến hiện nay

1. Phần mềm dự toán G8

G8 được xem là phần mềm lập dự toán nằm trong Top đầu được ưa chuộng của các nhà thầu xây dựng với hơn 1000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. G8 sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu là một hệ thống định mức kết hợp với đơn giá, giúp đơn giản hóa việc tính toán của các kỹ sư công trình được nhanh và chính xác hơn.

So với các phần mềm khác, G8 giúp xác định cụ thể thời gian và chi phí đáng kể cho việc bóc tách tiên lượng hay lập dự toán công trình với độ chuẩn xác cao.

Là phần mềm lâu đời nên G8 có độ ổn định cao, chạy rất linh hoạt và không xảy ra lỗi font. Ưu điểm lớn nhất của G8 là tích hợp nhiều cách chiết tính cũng như tính tổng hợp về kinh phí hay như dự thầu theo từng định mức. Hỗ trợ tính đơn giá với các mức chiết xuất ra bảng chênh lệch vật liệu. Phần mềm cũng thường xuyên được cập nhật định mức và đơn giá đầy đủ theo các tỉnh thành phố, hạn chế sai sót khi thẩm định tốt.

Hiện tại, G8 đã cung cấp phiên bản dùng thử có tên gọi: Dự toán G8 express. Còn giá chính thức cho phiên bản G8 Professional là 3 triệu đồng – G8 Enterprise là 4 triệu đồng. Phần mềm G8 cũng có các gói bán thấp hơn cho các nhà thầu nhỏ.

>> Link tải phần mềm làm dự toán G8: http://www.dutoang8.com

Xem thêm   Top 5 phần mềm vẽ 3d miễn phí hay nhất

2. Phần mềm dự toán online F1

Dự toán F1 hiện sở hữu nhiều tính năng được đánh giá là thông minh giúp người quản lý sử dụng là kỹ sư xây dựng công trình có thể xác định việc dự toán dễ dàng hơn.

F1 sở hữu chức năng quản lý chuyên nghiệp nâng cao, tự động cập nhật dữ liệu tại mức mới nhất theo các thông tư tài liệu, người dùng có thể yên tâm các số liệu phần mềm cung cấp là chính xác.

Các ưu điểm của F1 bao gồm:

 • Thường xuyên cập nhật đơn giá thị trường hiện tại, đảm bảo dự toán luôn chính xác
 • Tùy chỉnh font chữ, sắp xếp giao diện, soạn mẫu các bảng biểu tùy ý
 • Tốc độ xử lý nhanh

Tuy nhiên, phần mềm lập dự toán xây dựng F1 lại bị đánh giá là khó sử dụng với người mới vào nghề hoặc không thành thạo Excel. Bạn có thể bắt đầu làm quen với các bản dùng thử miễn phí và sau đó nâng cấp lên phiên bản chính thức, có trả phí với các gói Standard: 1 triệu đồng – Professional: 4 triệu đồng và Unlimited (không giới hạn sử dụng) là 6 triệu đồng.

>> Link tải phần mềm F1: https://dutoanf1.com/

3. Phần mềm dự toán Eta

Eta là một trong những phần mềm làm dự toán công trình xây dựng thuộc nhóm chạy trên nền tảng Excel dễ dùng nhất. Cơ sở đơn giá định mức, thông báo giá vật liệu đều được tự động cập nhật từ Internet về hệ thống Eta. Nhờ đó, hệ số chi phí xây lắp cũng được tự điều chỉnh giúp người lập dự toán xác định được giá tổng kinh phí và tiết kiệm thời gian

Phiên bản dự toán Eta dùng thử miễn phí cho phép người dùng sử dụng đầy đủ tính năng, bao gồm:

 • Lập dự toán, dự thầu công trình xây dựng
 • Cập nhật thông báo giá vật tư, nhiên liệu
 • Cập nhật cước vận chuyển ô tô, cước sông, cước thủ công
 • Lưu trữ và xuất file dự toán ra ngoài Excel
 • Tự động cập nhật đơn giá, định mức, thông tư, nghị định

>> Bạn có thể đăng ký bản dùng thử của PM dự toán Eta tại đây: https://dutoaneta.vn/

4. Phần mềm dự toán Delta

Delta là phần mềm lập dự toán trên máy tính sở hữu nhiều tính năng ưu việt nhất. Được viết dựa trên nền tảng Excel, Delta hỗ trợ người dùng nhanh chóng lập các dự toán, quyết toán, đấu thầu, thẩm định tiến độ thi công một cách tối ưu nhất. Tải miễn phí mẫu Excel quản lý tiến độ thi công dự án xây dựng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Tra cứu đơn giá theo tỉnh thành, theo chuyên ngành
 • Dự tính cước vận chuyển, dự án mời thầu theo chủ đầu tư
 • Luôn cập nhật điều chỉnh theo những thông tư mới nhất.
 • Hỗ trợ nhiều biểu mẫu lập sẵn áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Tuy nhiên, phần mềm lập dự toán xây dựng Delta lại có một điểm yếu đó là các file xuất ra từ PM dự toán này lại thường xuyên bị các phần mềm diệt virus xóa nhầm, do đó bạn cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng.

>> Link tải PM dự toán Delta : https://dutoanxaydungdelta.blogspot.com

5. Phần mềm dự toán Gxd

GXD chạy trực tiếp trên nền Excel với đầy đủ tính năng, hàm, lệnh của Excel. Do đó người dùng có thể sử dụng cực linh hoạt như: Tùy biến bảng dự toán, chèn dòng, chèn cột, nhân bản sheet rất linh động. Các giá trị tính toán được liên kết trực tiếp với nhau nên khá dễ để kiểm tra, tính toán và xử lý con các con số.

Ưu điểm của GXD:

 • Tra cứu định mức, đơn giá bằng mã hiệu hoặc từ khóa nhanh chóng
 • Tự động phân tích đơn giá chi tiết khi tra mã hiệu đơn giá
 • Tra cứu giá vật liệu từ công bố giá địa phương với dữ liệu được cập nhật liên tục, chính xác
 • Tra cứu các công việc thuộc chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn, các chi phí khác theo quy định hiện hành và tự động tính theo công thức
 • Tính được đơn giá tổng hợp hay còn gọi là đơn giá gộp dùng để lập giá thầu
 • Thẩm tra, thẩm định dự toán.

Phần mềm lập dự toán xây dựng GXD cũng cung cấp khá nhiều gói phần mềm từ dự toán, quyết toán, tư vấn giám sát và quản lý chất lượng.

Xem thêm   Danh sách 8 phần mềm hack wifi dumpper hot nhất, đừng bỏ qua

>> Link tải phần mềm: https://gxd.vn/

6. Phần mềm dự toán Extest

Phần mềm dự toán công trình EXTEST có thế mạnh trong việc dự toán chính xác cùng lúc cho nhiều công trình, hỗ trợ xử lý đủ các loại font chữ, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và ổn định, không lỗi…

Hệ thống chức năng trên Extest cũng rất đa dạng, giúp người sử dụng có thể thực hiện việc quản lý, xác định dự toán công trình đều có thể đáp ứng tốt. Với gói pro của Extest còn hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao giúp nâng cao hiệu quả quản lý chuyên nghiệp. Tương tự các phần mềm khác như F1, G8, Extest cũng được cập nhật thường xuyên nâng cao giá trị sử dụng, đưa ra được dự toán chính xác.

>> Link tải phần mềm lập dự toán Extest: https://download.com.vn/download/du-toan-extest-72545

7. Phần mềm dự toán Acitt

Là phần mềm ký sinh trên Excel nên tận dụng được tất cả công thức và tiện ích trong Excel. Dữ liệu các bộ đơn giá phần xây dựng, lắp đặt, khảo sát, sửa chữa, công ích đô thị

Là phần mềm lâu đời và đầy đủ chức năng nhất, với nguồn dữ liệu phong phú, liên tục được cập nhật các đơn giá xây dựng ở nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên Acitt không có bản dùng thử để người dùng trải nghiệm.

Nếu bạn lập dự toán với các đơn vị nước ngoài, phần mềm có phiên bản tiếng Anh nên có thể chuyển đổi giao diện và công tác sang tiếng anh giúp việc dự toán dễ dàng hơn. Nếu bạn thành thạo Excel thì sẽ không quá khó để bắt đầu sử dụng và làm quen với Acitt.

>> Link tải phần mềm lập dự toán Acitt: https://dutoan.acitt.com/

8. Phần mềm ADTPro

ADTPro là phần mềm chuyên ngành xây dựng. Phần mềm chạy độc lập, với đầy đủ tính năng, tiện ích phục vụ công tác lập hồ sơ dự toán xây dựng công trình, thẩm tra dự toán xây dựng công trình, lập hồ sơ mời thầu xây lắp được phát triển bởi công ty Quyết Toàn.

Phần mềm lập dự toán ADTPro được thiết kế với tiêu chí đơn giản, dễ sử dụng, tính đúng và chính xác, không mắc các lỗi số học, lỗi làm tròn số như các phần mềm tính dự toán khác, không cần đọc tài liệu hướng dẫn sử dụng vẫn có thể lập được dự toán công trình.

Các tính năng nổi bật của ADT Pro:

 • Lập dự toán theo định mức, lập theo bộ đơn giá xây dựng công trình do địa phương công bố
 • Nhiều loại đơn giá xây dựng trong cùng một hạng mục công trình
 • Tính giá vật liệu đến chân công trình, nhân công theo công bố, máy thi công theo TT số 06/2010/TT-BXD
 • Cập nhật đơn giá xây dựng công trình, định mức mới nhất
 • Nhiều tiện ích hỗ trợ lập hồ sơ dự toán như phân tích, tự động chuyển đổi mã hiệu, đơn vị tính

>> Link tải phần mềm lập dự toán ADT Pro: https://www.quyettoan.vn/dutoan/Phan-mem-Du-toan-ADTPro-vn-146-1.aspx

9. Phần mềm dự toán ESCON 15

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu là ESCON15. Escon15 là PM dự toán với những tiện ích tiêu biểu sau:

 • Đầy đủ chức năng: lập dự toán, dự thầu, thanh quyết toán, thẩm tra, lập tiến độ thi công …
 • Cập nhật nhanh chóng, chính xác và đầy đủ các văn bản hướng dẫn, bộ đơn giá, bộ định mức,…
 • Tiên phong xu hướng thiết kế giao diện hiện đại, đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng.

ESCON 15 được phát triển và đánh giá tốt từ người dùng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Phần mềm này cũng tích hợp nhiều cách tính mang tới dữ liệu thiết yếu như chiết xuất ra bảng tính chênh lệch vật liệu, tổng hợp kinh phí… cung cấp nguồn thông tin hữu ích để hoàn thành từng công trình.

>> Link tải phần mềm: https://dutoan.cic.com.vn/#modal_setup-form

10. Phần mềm lập dự toán Mekong Soft

Khả năng quản trị hệ thống và phân quyền theo nhóm của Mekong Soft luôn được đánh giá cao. Nhà quản lý có thể tùy ý thiết lập ban đầu: thông tin khách hàng, kho, công trình, hạng mục. Mekong soft cũng có các tính năng về quản lý thu, chi để xử lý các phương án kinh tế, thầu phụ.

MekongSoft với rất nhiều tính năng từ dự toán tới lập kế hoạch thi công. Tuy nhiên, việc cộng tác realtime chưa đáp ứng dẫn tới công tác quản lý thi công chưa thật hiệu quả. Tuy nhiên, đây vẫn là phần mềm dự toán đáng để thử nếu bạn cần đa dạng tính năng từ kho, vật tư, máy móc thiết bị tới theo dõi tiến độ và nhân công công trình.

Xem thêm   Top 5 phần mềm tạo câu hỏi trắc nghiệm tốt nhất hiện nay

>> Link tải phần mềm: https://mekongsoft.com.vn/phan-mem/tien-do-thi-cong-thau-xay-dung-cong-trinh-c58.html

10 phần mềm kể trên là 10 phần mềm được thiết kế với tính năng và công dụng dành riêng cho việc dự toán công trình trước khi thi công. Tùy theo quy mô và tính chất của doanh nghiệp và các loại công trình thi công, bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp phù hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc ra quyết định, góp phần nâng cao hiệu quả dự toán của công ty.

FastWork.vn là nền tảng quản trị & điều hành doanh nghiệp trực tuyến tự hào với hơn 3500 doanh nghiệp lựa chọn sử dụng và đồng hành trong chặng đường chuyển đổi số. Các khách hàng tiêu biểu lĩnh vực xây dựng đã triển khai thành công giải pháp FastWork như: Xây dựng Quê Hương (Tập đoàn Phú Cường), Tập đoàn Delta Group, Xây dựng Gia Phú, Xcons, PNP Toàn cầu, Picons, CarbonCor, Cầu 1 Thăng Long, Xây dựng Giao thông Sóc Trăng,…

Đề xuất bạn tìm hiểu phần mềm Quản lý thi công dự án xây dựng FastWork Project for Contractors dành cho doanh nghiệp xây dựng và nhà thầu thi công công trình, với các tính năng:

 • Quán lý dự án trên công trường
 • Quản lý tiến độ thi công
 • Quản lý vật tư công trường
 • Quản lý tài chính công trường đang thi công
 • Dữ liệu Realtime, sử dụng linh hoạt trên mobile app và web app

Mời bạn tham khảo tính năng và giao diện FastCons qua video dưới đây.

Để trải nghiệm miễn phí DEMO phần mềm mời bạn đăng ký tư vấn hoặc liên hệ đến hotline 098-308-9715.

Đăng ký tư vấn

Top 5 phần mềm dự toán gxd mien phi tổng hợp bởi Files32.com

Khóa học dự toán

 • Tác giả: dutoangxd.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2023
 • Đánh giá: 5 (997 vote)
 • Tóm tắt: Mình có gặp tình huống là khi copy dữ liệu từ file Excel vào sheet Dự toán XD chạy lại diễn giải khối lượng bằng lệnh Tiện ích / Tính lại toàn bộ diễn giải ( …

Tải bộ cài – Gxd.Vn

 • Tác giả: gxd.vn
 • Ngày đăng: 12/01/2022
 • Đánh giá: 4.77 (578 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm xây dựng, quản lý xây dựng, quản lý dự án, quản lý chi phí xây dựng hàng … Kỹ sư QS GXD; Lập Dự toán GXD; QA QC lập hồ sơ chất lượng, hoàn công …

PHẦN MỀM DỰ TOÁN GXD
DÙNG LÀ THÍCH – KÍCH LÀ SƯỚNG

 • Tác giả: giaxaydung.edu.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 4.23 (401 vote)
 • Tóm tắt: Dùng đầy đủ tất cả các tính năng · Miễn phí Update · Sử dụng cho nhiều máy tính · Giảm 10% khi mua khóa thứ 2 trở đi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hệ thống chức năng trên Extest cũng rất đa dạng, giúp người sử dụng có thể thực hiện việc quản lý, xác định dự toán công trình đều có thể đáp ứng tốt. Với gói pro của Extest còn hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao giúp nâng cao hiệu quả quản lý chuyên …

Học sử dụng phần mềm Dự toán GXD Online

 • Tác giả: gxd.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/06/2022
 • Đánh giá: 4.08 (443 vote)
 • Tóm tắt: Khóa học miễn phí hướng dẫn bạn sử dụng thành thạo phần mềm Dự toán GXD, gần 100 video bài học, thỏa thích luôn. Học online.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Admin, tác giả diễn đàn http://giaxaydung.vn, trang đào tạo online http://gxd.edu.vn, diễn đàn http://dutoangxd.vn. 10 năm quản trị, biên tập diễn đàn, thảo luận với các đồng nghiệp cả nước. Kinh nghiệm, kiến thúc chuyên môn được tích lũy liên tục …

SEQAP.EDU.VN

 • Tác giả: seqap.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 3.97 (302 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang xem: Phần mềm dự toán gxd mien phi. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm công cụ dự toán từ nhiều đơn vị cung cấp khác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập dự toán theo định mức, lập theo bộ đơn giá xây dựng công trình do địa phương công bốNhiều loại đơn giá xây dựng trong cùng một hạng mục công trìnhTính giá vật liệu đến chân công trình, nhân công theo công bố, máy thi công theo TT số …

Files 32