Phần mềm đăng ký tuyển sinh ĐH thân thiện hơn

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, các khâu trong quá trình tuyển sinh sẽ được thực hiện trực tuyến như đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, cung cấp những minh chứng, thông tin về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, nộp lệ phí xét tuyển và cuối cùng là xác nhận nhập học. Bà Thủy nhấn mạnh, thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng đã trúng tuyển khi tham gia xét tuyển sớm lên hệ thống. Nếu không đăng ký, đồng nghĩa với việc từ chối cơ hội trúng tuyển này.

Phần mềm đăng ký tuyển sinh ĐH thân thiện hơn ảnh 1

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh ảnh: nghiêm huê

Năm nay, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT tiếp tục được hoàn thiện, cập nhật nhằm giảm thiểu sai sót, đồng thời giải quyết những vướng mắc tồn tại ở những năm trước.

Khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh chỉ cần chọn ngành đào tạo mà mình yêu thích. Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7. Có ba điều mà thí sinh cần ghi nhớ: đăng ký theo mã ngành; được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng; được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong khoảng thời gian trên.

Bà Thủy nhấn mạnh, thí sinh cần theo dõi thông tin trên website của các trường ĐH để có thể biết được kết quả xét tuyển sớm. Mỗi phương thức xét tuyển sớm cần rất nhiều điều kiện kèm theo.

Xem thêm   Chàng trai “hồi sinh” bà nội đã mất bằng AI sống động như thật nhưng gây tranh cãi lớn: Đâu là giới hạn của công nghệ?

Điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn quan trọng

PGS.TS Bùi Huy Nhượng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nói riêng và các trường ĐH nói chung, thí sinh nên đăng ký càng nhiều ngành, nhiều chương trình. Những nguyện vọng yêu thích nhất, ngành nghề yêu thích nhất đặt lên trên cùng, lần lượt theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Ông Nhượng ví dụ, thí sinh vừa có chứng chỉ tiếng Anh, vừa có chứng chỉ SAT, vừa có chứng chỉ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội thì nên sử dụng đồng thời các phương thức khác nhau để xét tuyển. Như vậy, cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

“Một lời khuyên quan trọng tôi muốn nhắc nhở thí sinh là tại thời điểm này, chúng ta vẫn nên tiếp tục tập trung vào việc học tập để làm sao đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới”, ông Nhượng nói. Năm 2023, tổng chỉ tiêu tuyển sinh dành cho phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 25%. Tuy nhiên, qua các phương thức xét tuyển của Trường cũng như các tổ hợp xét tuyển, 55% chỉ tiêu của nhà trường vẫn là xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT (bao gồm 2 nhóm xét tuyển kết hợp có kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT).

Xem thêm   Ai chạy nhanh nhất Premier League?

Nguồn: Tiền Phong

Files 32