Top 7 phần mềm cms hay nhất, đừng bỏ qua

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp phần mềm cms hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Bạn đang cần một công cụ có thể giúp bạn quản lý và theo dõi toàn bộ hệ thống camera an ninh của mình? Hãy khám phá ngay phần mềm CMS – một trong những giải pháp hiệu quả cho vấn đề của bạn.

Vậy CMS và công dụng chính của phần mềm là gì? Và làm thế nào để sử dụng công cụ này một cách chính xác nhất? Hãy cùng công ty phân phối camera giá rẻ Đà Nẵng Maxtech247 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm CMS là gì?

CMS là viết tắt của cụm từ Central Monitoring System, được hiểu là một hệ thống giám sát trung tâm. Đây là phần mềm hỗ trợ người dùng quan sát và theo dõi camera trên máy tính.

Khi sử dụng chương trình này bạn hoàn toàn có thể giám sát hình ảnh tập trung và quản lý toàn bộ hệ thống camera an ninh của mình, bao gồm cả hệ thống camera IP và camera Analog.

phan-mem-cms

Hiện nay trên thị trường có 2 loại phần mềm CMS chính:

 • Phần mềm CMS phổ thông: là loại phần mềm mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ hãng camera nào. Đây thường là những chương trình miễn phí do bên thứ 2 phát hành.
 • Phần mềm CMS chính hãng: là những phần mềm được thiết kế và phát hành riêng cho mỗi hãng camera. Bạn chỉ có thể sử dụng chương trình này cho một hãng camera và đầu ghi nhất định. Thông thường những phần mềm chính hãng này sẽ mang đến chất lượng hình ảnh và các chức năng tiện ích tốt hơn loại phổ thông.

XEM THÊM: MAC Address là gì? Cách tra cứu MAC Address trên máy tính

Các chức năng và công dụng chính của phần mềm CMS

Khi sử dụng, người dùng sẽ cài đặt phần mềm CMS vào máy chủ quản lý tập trung và kết nối với các đầu ghi hình DVR hoặc NVR. Bằng cách này,CMS có thể nhanh chóng kết nối được với toàn bộ hệ thống camera an ninh. Từ đó người dùng có thể sử dụng CMS để thực hiện các chức năng như sau:

Quản lý toàn bộ hệ thống camera an ninh thông qua các cài đặt và tùy chỉnh các thông số hình ảnh camera, địa chỉ IP, đầu ghi hình cũng như các thiết lập về thời gian lưu trữ.

Giám sát hình ảnh tập trung thông qua việc kết nối máy chủ với những màn hình LCD có kích thước lớn để quan sát tại chỗ. Xem lại hoặc trích xuất hình ảnh nhanh chóng trong trường hợp cần thiết.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm CMS

Với những tiện ích mà phần mềm CMS mang lại, hiện nay rất nhiều người dùng đã tải và cài đặt chương trình trên máy chủ của mình. Việc tải và cài đặt phần mềm này cũng cực kỳ đơn giản.

Xem thêm   Top 6 phần mềm hợp đồng điện tử hot nhất

Vì vậy ngay dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt CMS chi tiết và được minh họa bằng hình ảnh trực quan. Hay theo dõi ngay nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải CMS mới nhất 2020 tại đây. Hoặc bạn có thể tải link dự phòng tại đây nếu đường dẫn trên gặp trục trặc nhé.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tiến hành giải nén thư mục vừa tải về máy tính. Sau đó bạn click chuột phải vào file General_CMS_Eng_V3.0.9.4.t.20121102 và chọn mục Run as administrator.

general-cms-eng-v3094t20121102-va-chon-muc-run-as-administrator

Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt CMS như trong hình, các bạn nhấp chọn nút Next để tiếp tục.

cms-nhu-trong-hinh-cac-ban-nhap-chon-nut-next-de-tiep-tuc

Bước 4: Ở giao diện tiếp theo, bạn có thể nhập bất kỳ thông tin nào vào hai mục NameCompany. Nhấp chọn Next để tiếp tục.

nhap-bat-ky-thong-tin-nao-vao-hai-muc-name-va-company-nhap-chon-next-de-tiep-tuc

Bước 5: Trong cửa sổ sau đó, bạn sẽ được lựa chọn vị trí cài đặt và lưu trữ phần mềm.

Bạn có thể điền đường dẫn C:Program FilesCMS vào mục Install CMS to. Nhấp chọn Next để bắt đầu cài đặt.

duong-dan-cprogram-filescms-vao-muc-install-cms-to-nhap-chon-next

Bước 6: Và ở cửa sổ cuối cùng bạn hãy nhấp chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt CMS trên máy tính nhé.

nhap-chon-finish-de-hoan-tat-qua-trinh-cai-dat-cms-tren-may-tinh

Hướng dẫn sử dụng phần mềm CMS trên Windows 7 và 10

Sau khi đã hoàn tất cài đặt, các bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước tiên bạn cần click đúp chuột trái vào biểu tượng CMS trên màn hình máy tính. Tiếp đó chọn Login để đăng nhập vào phần mềm.

chon-device-manager-chon-add-area-de-them-moi

Bước 2: Trong cửa sổ vừa hiển thị, bạn hãy nhấp chọn mục System ở góc màn hình bên phải. → Chọn Device Manager → Chọn ADD AREA để thêm mới.

chon-add-area-de-them-moi

Bước 3: Sau các thao tác trên bạn sẽ thấy một cửa sổ Zone xuất hiện như trong hình. Ở mục Zone bạn có thể đặt tên tùy theo sở thích của mình và bỏ trống ở mục Up Zone.

dat-ten-tuy-theo-so-thich-cua-minh-va-bo-trong-o-muc-up-zone

Tiếp theo, trong Area mà bạn vừa tạo, bạn hãy bấm vào mục Add Device để bắt đầu thêm các thiết bị. Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện như sau:

tren-man-hinh-se-xuat-hien-giao-dien-nhu-sau

tren-man-hinh-se-xuat-hien-giao-dien-nhu-sau-1

Trong giao diện này, bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

1. Nhập tên tùy ý vào mục Device Name.

2. Lựa chọn 1 trong 4 mục Login Type. Thông thường mình sẽ lựa chọn một trong hai loại dưới đây:

 • IP Address: khi bạn muốn xem camera qua mạng LAN.
 • Domain: khi bạn muốn xem camera qua mạng Internet.

3. Nhập thông số IP vào mục IP Address.

4. Nhập dòng số mặc định 34567 vào mục Port.

Xem thêm   Top 6 phần mềm quản lý tài sản hay nhất

5. Bạn có thể nhập thông tin tùy ý vào mục Username và để trống mục Password.

Và cuối cùng nhấp OK 2 lần để lưu lại các thông tin.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy nhấp đúp chuột trái vào danh sách camera để kết nối hệ thống.

nhap-dup-chuot-trai-vao-danh-sach-camera-de-ket-noi-he-thong

Bước 5: Click chuột phải vào tên thiết bị và chọn mục Connect all video (main stream). Sau khi kết nối thành công trên màn hình sẽ hiển thị giao diện như sau:

chon-muc-connect-all-video-main-stream

chon-muc-connect-all-video-main-stream-1

Kết luận

Trên đây là thông tin và hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng phần mềm CMS. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về chương trình này cũng như cài đặt thành công cho máy tính của mình. Và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè xung quanh nhé.

Top 7 phần mềm cms tổng hợp bởi Files32.com

Download CMS Camera – Tải CMS Camera PC Xem Trên Máy Tính 2021

 • Tác giả: camerawifichinhhang.com
 • Ngày đăng: 11/26/2022
 • Đánh giá: 4.74 (457 vote)
 • Tóm tắt: – Tổng hợp Link tải phần mềm… · III – Hướng dẫn sử dụng phần…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CMS camera là gì? CMS camera (Camera Management System) là phần mềm xem camera trên máy tính. Thông qua CMS camera chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát hệ thống camera giám sát, truy cập tới tất cả các camera và điều khiển chúng. Có thể nói, CMS là …

Hướng dẫn tải và cài phần mềm camera CMS cho PC

 • Tác giả: camerahadong.net
 • Ngày đăng: 02/26/2023
 • Đánh giá: 4.47 (312 vote)
 • Tóm tắt: CMS là từ viết tắt của từ Camera Management System nghĩa là hệ thống quản lý camera. Bất cứ phần mềm nào quản lý camera chúng ta đều có thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CMS camera là gì? CMS camera (Camera Management System) là phần mềm xem camera trên máy tính. Thông qua CMS camera chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát hệ thống camera giám sát, truy cập tới tất cả các camera và điều khiển chúng. Có thể nói, CMS là …

Tổng hợp phần mềm CMS xem camera cho máy tính & điện thoại từ A-Z

 • Tác giả: khoingo.net
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 4.19 (286 vote)
 • Tóm tắt: Phần mềm CMS là viết tắt của từ Central Monitoring System Software. Phần mềm CMS là một phần mềm xem camera trên máy tính dùng để giám sát hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường phần mềm CMS được cài đặt trên máy chủ quản lý tập trung (center mornitoring system), máy chủ này được kết nối với đầu ghi hình DVR hoặc NVR để kết nối tất cả hình ảnh của hệ thống camera an ninh. Chức năng và công dụng chính của CMS …

Hướng dẫn cài đặt sử dụng phần mềm CMS

 • Tác giả: lapcamera247.com
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 4.12 (426 vote)
 • Tóm tắt: CMS camera có ưu điểm vượt trội hơn các trình duyệt web để xem camera, và đặc biệt phần mềm kết nối được rất nhiều · hệ thống camera quan sát trên cùng một màn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần mềm xem camera trên máy tính CMS camera có ưu điểm vượt trội hơn các trình duyệt web để xem camera, và đặc biệt phần mềm kết nối được rất nhiều hệ thống camera quan sát trên cùng một màn hình, với chế độ hiển thị tùy chọn lên đến 64 kênh cùng …

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CMS camera trên PC

 • Tác giả: truongthinhtelecom.com
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 3.96 (437 vote)
 • Tóm tắt: Sau khi tải phần mềm Camera CMS trên máy tính thành công, bạn vào thư mục lưu chứa, giải nén tập tin. Sau đó nhấp vào File để tiến hành cài đặt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNHĐịa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí MinhĐiện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Lan) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 …

Phần mềm CMS là gì? Các loại CMS phổ biến trên thị trường hiện nay

 • Tác giả: longvan.net
 • Ngày đăng: 01/24/2023
 • Đánh giá: 3.68 (425 vote)
 • Tóm tắt: CMS là một phần mềm có chức năng quản lý các tiến trình tạo và chỉnh sửa các nội dung số mà không cần phải biết lập trình, hoặc bạn chỉ cần có một số những kiến …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ban đầu WordPress chỉ là một nền tảng tạo blog để mọi người sử dụng, sau một thời gian thì đã phát triển rộng rãi theo hình thức website như hiện tại. Điều này cũng tương đối dễ hiểu vì mã nguồn mở này giúp người dùng có thể biến hóa sử dụng rất đa …

Phần mềm CMS Client cho máy tính Windows của camera Yoosee

 • Tác giả: congnghe102.com
 • Ngày đăng: 02/18/2023
 • Đánh giá: 3.54 (331 vote)
 • Tóm tắt: Hẳn bạn đã nghe qua hoặc đang sử dụng Ứng dụng Yoosee trện điện thoại Android, IOS và đang cần tìm một phần mềm CMS Client tương tự Yoosee cho máy tính, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ban đầu WordPress chỉ là một nền tảng tạo blog để mọi người sử dụng, sau một thời gian thì đã phát triển rộng rãi theo hình thức website như hiện tại. Điều này cũng tương đối dễ hiểu vì mã nguồn mở này giúp người dùng có thể biến hóa sử dụng rất đa …
Xem thêm   Top 6 phần mềm sát hạch lái xe b2 2017 hay nhất

Files 32