OpenAI mở lớp hướng dẫn lập trình viên sử dụng chatbot AI nâng cao hiệu quả code

>>> Trí tuệ nhân tạo AI và ChatGPT sẽ ảnh hưởng như thế nào đến công việc ở tất cả các cấp độ chuyên nghiệp.

>>> AI Chatbots: Mặt tốt, mặt xấu và mặt vô lại.

>>> Microsoft cho biết AI mới có dấu hiệu suy luận của con người.

Việc AI có đáp ứng được sự mong đợi xung quanh nó hay không phụ thuộc lớn vào kỹ thuật tạo lời nhắc tốt.

Kỹ thuật tạo lời nhắc là chìa khóa để mở khóa những đầu ra hữu ích – và có thể sử dụng – từ AI sinh sản, chẳng hạn như ChatGPT hoặc đối tác tạo hình ảnh của nó là DALL-E.

Các công cụ AI này sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để chuyển đổi đầu vào được gõ của người dùng thành đầu ra mong muốn của họ. Tuy nhiên, như nhiều người đã thử nghiệm và xác nhận, việc tạo ra các đầu vào toàn diện và chi tiết đủ để chỉ dẫn AI hoàn thành nhiệm vụ là một quá trình mất thời gian để thành thạo.

Hãy nghĩ đến nó như là yêu cầu một đồng nghiệp viết cho bạn một cuốn tiểu sử về bản thân họ. Nếu bạn không đưa ra số lượng từ, hướng dẫn về phong cách hoặc giọng điệu được đề xuất, bạn không thể mong đợi công việc của họ đáp ứng được những yêu cầu đó. Điều này cũng giống như với AI hỗ trợ. Nếu lời nhắc – văn bản bạn nhập vào giao diện – không rõ ràng và để lại quá nhiều chỗ cho sự diễn giải, bạn sẽ cần lặp lại cho đến khi có được công thức chính xác mang lại kết quả mong muốn.

Xem thêm   Công nghệ, chìa khóa phát triển xanh và bền vững

Giống như tất cả các kỹ năng khác, kỹ thuật tạo lời nhắc cần được thực hành. Và, thấy rằng công nghệ này đã nhanh chóng trở thành công nghệ chính thống, các chuyên gia hiếm hoi. Nhưng hiện tại có một công ty AI đang cung cấp đào tạo miễn phí.

Một khóa học ngắn về kỹ thuật tạo lời nhắc đã được phát triển với sự hợp tác của OpenAI và có sẵn trên trang web DeepLearning.AI. Khóa học được giảng dạy bởi Isa Fulford của OpenAI cùng với Andrew Ng, một nhà khoa học máy tính nổi tiếng đã làm việc về AI tại Google và Baidu trước khi anh sáng lập DeepLearning.AI. Chỉ trong một giờ đồng hồ, Ng và Fulford giới thiệu các thực hành tốt nhất trong kỹ thuật tạo lời nhắc và cho người tham gia thực hành trực tiếp với API của OpenAI. Khóa học giới thiệu này dành cho các nhà phát triển nhưng không yêu cầu kinh nghiệm trước đó về AI, chỉ cần hiểu biết cơ bản về Python. Và đối với các nhà phát triển đã bắt đầu nghịch ngợm với các mô hình ngôn ngữ lớn, khóa học sẽ để lại cho bạn các chỉ dẫn cần thiết để xây dựng một chatbot của riêng bạn.

OpenAI mở lớp hướng dẫn lập trình viên sử dụng chatbot AI nâng cao hiệu quả code

Khóa học hiện đang miễn phí, nhưng chỉ trong một thời gian giới hạn. Vì vậy bây giờ là thời điểm tốt để nắm bắt cơ hội này và tìm hiểu điều gì làm nên công cụ công nghệ này.

Xem thêm   Giới tỷ phú kêu gọi trì hoãn phát triển AI trong 6 tháng

Một số nhà phát triển có thể ngại tiếp xúc với các hệ thống AI sinh sản và coi chúng là mối đe dọa đến việc làm của họ. Nhưng điều rõ ràng từ những đầu ra cho đến nay là AI cần sự giám sát cẩn thận của con người để được tin tưởng, và những người có thể làm việc cùng công nghệ này sẽ là những người hướng dẫn tốt nhất cho việc sử dụng trách nhiệm của nó.

Giống như bất kỳ sự chuyển đổi kỹ thuật số nào, nâng cao kỹ năng sẽ là chìa khóa để triển khai hiệu quả các công nghệ AI hỗ trợ, và những người đã được đào tạo trong việc sử dụng chúng sẽ được đòi hỏi cao.

Những công cụ này vẫn đang được tinh chỉnh để sử dụng trong nhiều ngành và nơi làm việc khác nhau, và chưa biết được ứng dụng của chúng sẽ phổ biến đến mức nào.

AI vẫn còn là một công nghệ mới nổi trong nhiều khía cạnh, vì vậy bạn không có khả năng thấy một thông số kỹ thuật công việc yêu cầu nhiều năm kinh nghiệm về kỹ thuật tạo lời nhắc. Nhưng những người giữ kỹ năng của họ cập nhật cho thấy sự cam kết với sự phát triển chuyên môn hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng tiềm năng. Và nếu chiến lược rộng hơn của một công ty có AI trong tầm ngắm của họ, họ sẽ muốn mang những người có kiến thức đi cùng trên hành trình đó.

Xem thêm   Cách đăng ký, sử dụng Chat GPT tại Việt Nam miễn phí

Đọc bài viết gốc tại đây.

Nguồn: VNR

Files 32