Những phần mềm kế toán giá rẻ nhất 2023

Giá cả là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng. Trong lĩnh vực phần mềm kế toán cũng vậy. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đang chọn sử dụng phần mềm kế toán giá rẻ nhằm tối ưu hóa chi phí. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi: “Liệu phần mềm kế toán giá rẻ có thực sự đáng tin cậy và chất lượng?” Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có được câu trả lời rõ ràng.

Những phần mềm kế toán giá rẻ nhất 2023
Những phần mềm kế toán giá rẻ nhất 2023

1. Phần mềm kế toán giá rẻ – Giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

Phần mềm kế toán là công cụ phổ biến nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, lưu trữ dữ liệu, phân tích và hoàn thiện các nghiệp vụ kế toán tài chính cần thiết theo quy định hiện hành.

Có thể hiểu đơn giản hơn, thông tin đầu vào là các dữ liệu, hóa đơn, chứng từ do người sử dụng nhập. Sau đó, thông qua quy trình và cơ chế đã được thiết lập sẵn, phần mềm kế toán sẽ giúp xử lý số liệu thô và xuất các báo cáo cũng như đưa ra những nhận định chính xác.

Sở dĩ, phần mềm kế toán giá rẻ được ưa chuộng như vậy vì có thể đáp ứng quy trình hạch toán doanh nghiệp với mức chi phí hợp lý, phù hợp cho các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế. Qua đó, doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích vượt trội sau:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí khi triển khai.
  • Giảm thiểu các tác vụ kế toán thủ công, tiết kiệm công sức, thời gian.
  • Hạn chế các sai sót.
  • Sử dụng và thao tác dễ dàng bởi giao diện thân thiện và khá đơn giản.
  • Cung cấp nhiều tính năng và tiện ích mới phù hợp với các chuẩn mực kế toán.
  • Thiết lập hệ thống báo cáo đúng và đầy đủ theo các quy định hiện hành cho từng loại quy mô doanh nghiệp.

Vì vậy, việc mua và sử dụng phần mềm kế toán giá rẻ đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho mọi tổ chức kinh doanh, phù hợp với xu hướng phát triển trong thời đại ứng dụng công nghệ cao.

2. Tiêu chí để lựa chọn phần mềm kế toán chất lượng

Để chọn được một phần mềm kế toán chất lượng, bạn cần chú ý đến 5 tiêu chí “vàng” sau đây:

Xem thêm   AI được các tập đoàn y tế ứng dụng chữa trầm cảm và khuyết tật

Tính hữu dụng

Điều kiện đầu tiên và tiên quyết là phần mềm kế toán phải đáp ứng “đủ” và “đúng” các nghiệp vụ liên quan đến kế toán mà doanh nghiệp yêu cầu. “Đủ” ở đây là tùy vào mô hình và ngành nghề kinh doanh mà phần mềm kế toán sẽ có những tính năng phục vụ tốt cho các nhu cầu sử dụng của kế toán viên, giúp giảm thiểu các công việc cần phải xử lý theo phương pháp truyền thống. Còn “đúng” là đúng theo quy định của hệ thống luật pháp đang được áp dụng để mọi kê khai, báo cáo liên quan đến thuế, cách thức sử dụng hóa đơn… luôn minh bạch và hợp pháp.

Chi phí

Hiện nay trên thị trường, giá bán của một phần mềm kế toán rất đa dạng gây nên tâm lý hoang mang cho người mua. Thông thường, mức giá này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, nếu xét về mặt chuyên môn, các chức năng nghiệp vụ kế toán cần có, thương hiệu uy tín, quy mô áp dụng và một số yêu cầu đặc thù đóng vai trò quan trọng cấu tạo nên bảng giá. Vì vậy, tùy theo nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn một phần mềm kế toán khác nhau và nên nắm rõ nhu cầu thực tế để lựa chọn cho phù hợp.

Mức độ dễ dùng

Mức độ dễ dùng được thể hiện qua giao diện thân thiện, các thao tác nhập, chỉnh sửa đơn giản và cả việc “làm quen” nhanh chóng đối với những người mới, chưa từng tiếp xúc qua. Đây được xem là tiêu chí giúp các kế toán viên nắm bắt được quy trình một cách dễ dàng, hạn chế sai sót và tối ưu hóa hiệu suất công việc.

Tính năng tự động hóa

Phần mềm kế toán tốt là phần mềm giúp thực hiện các công việc nhanh chóng. Điều này được thể hiện qua những tính năng tự động hóa được lập trình sẵn bên trong, chẳng hạn như tính thuế GTGT, quản lý chi phí, xử lý chênh lệch giá một cách tự động… Khi đó, phần mềm kế toán mới phát huy được vai trò của nó. Do vậy, trong công tác chọn mua, bạn đừng nên bỏ qua tiêu chí này!

Xem thêm   Megashock - Rapper bị "đánh rớt" tại Rap Việt là ai?

Độ an toàn, bảo mật

Bảo mật dữ liệu luôn là yếu tố mà các doanh nghiệp quan tâm bởi nếu một khi thông tin bị đánh cắp thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, để chọn được một phần mềm kế toán có tính bảo mật cao, bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín, sử dụng phần mềm bản quyền, tránh xa các phần mềm kế toán crack.

3. Bật mí 5 phần mềm kế toán giá rẻ cho mọi doanh nghiệp

Phần mềm kế toán Fast Accounting Online

Fast Accounting Online – Phần mềm kế toán giá rẻ tốt và thông dụng nhất hiện nay là một trong những giải pháp công nghệ đến từ FAST. Phần mềm này hiện đã được hơn 6.000 doanh nghiệp tin dùng nhờ vào việc đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán và với chi phí cực thấp chỉ từ 146.000đ/tháng.

Phần mềm kế toán Misa

Phần mềm kế toán Misa AMIS hiện đang là giải pháp kế toán phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 170.000 khách hàng. Nhìn chung, công cụ này cung cấp được các tính năng khá vượt trội như bill bán hàng, phần mềm tự động lập chứng từ từ hóa đơn, bảng kê ngân hàng…

Phần mềm kế toán giá rẻ Asoft

Asoft là một phần mềm kế toán gồm nhiều phân hệ, tổ chức thành những phiên bản khác nhau và đáp ứng nhu cầu đa dạng các loại hình kinh doanh hiện đại. Bên cạnh đó, Asoft còn nổi tiếng với khả năng quản trị thông minh giúp người dùng dễ dàng kiểm soát toàn bộ hoạt động doanh nghiệp từ khâu sản xuất đến thành phẩm, bán hàng,…

Phần mềm kế toán miễn phí AccNet

AccNet là một phần mềm kế toán online phù hợp với đại đa số các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ thương mại, sản xuất, dịch vụ đến đa ngành nghề, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và lớn.

Phần mềm kế toán Việt Đà​

VietDa Accounting là phần mềm kế toán phù hợp với những các doanh nghiệp vừa quản lý nội bộ theo đặc thù ngành vừa quản lý số liệu thuế. Phần mềm nhỏ gọn, rất dễ dùng và số liệu báo cáo cực kỳ chính xác, đặc biệt là cho ra biểu mẫu đẹp.

Xem thêm   Khát vọng 'thủ phủ' nông nghiệp công nghệ cao

4. Mọi người cùng hỏi/ Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn phân tích một bảng cân đối kế toán?

Bảng cân đối kế toán của một công ty có thể được đánh giá bằng ba loại thước đo chất lượng đầu tư chính: vốn lưu động hoặc thanh khoản ngắn hạn, hiệu suất tài sản và cơ cấu vốn hóa.

Hệ số khả năng thanh toán là gì?

Đâу lầ các hệ ѕố thanh khoản của doanh nghiệp, có chức năng phản ánh năng lực tài chính của doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thanh toán các khoản nợ haу không.

Ý nghĩa của tỷ lệ các khoản phải thu so với các khoản phải trả là gì?

Hệ ѕố nàу thể hiện tỷ lệ giữa ᴠốn chiếm dụng ᴠà ᴠốn bị chiếm dụng của doanh nghiệp. Nếu tỷ lệ nàу cao hơn 100% thì đồng nghĩa ᴠới ᴠiệc doanh nghiệp chiếm dụng ᴠốn nhiều hơn là bị chiếm dụng, ᴠà ngược lại.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Nguồn: Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Files 32