Người phụ nữ lái xe máy sang đường bị tông ngã: Ai đúng, ai sai?

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi; khi một người phụ nữ điều khiển xe máy chạy ẩu, tạt đầu ô tô để sang đường nhưng không chú ý quan sát, dẫn đến va chạm với một xe máy khác.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 7.5.2023 trên Quốc lộ 1K, đoạn qua địa bàn phường Linh Xuân, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên Quốc lộ 1K, hướng về Biên Hòa (Đồng Nai). Khi đến khu vực giao với đường số 8, phía trước xuất hiện một người phụ nữ điều khiển xe tay ga hiệu Honda Air Blade màu đỏ đang băng sang đường, tạt đầu ô tô con bất chấp khiến tài xế phải đạp phanh để tránh.

Đáng nói, sau khi vượt qua ô tô, người phụ nữ bất ngờ bị một xe máy khác đi cùng chiều với ô tô con do người đàn ông điều khiển phóng với tốc độ khá cao tông trúng. Hậu quả, cả 2 xe máy và người trên xe bị ngã xuống đường nhưng may mắn không bị chấn thương quá nặng.

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều tranh luận trái chiều.

Xem thêm   Chọn dùng công nghệ mở là chọn con đường tự chủ, tùy biến và linh hoạt

Tình huống lái xe máy sang đường gây tai nạn khiến nhiều người tranh cãi

Nhiều người xem qua tình huống tỏ ra phẫn nộ trước kiểu lái xe máy sang đường quá ẩu và liều lĩnh của “nữ ninja”. Facebook Nguyễn Quang Minh bức xúc: “Băng qua đường mà không thèm nhìn luôn mới ghê, cứ mang tư tưởng người ta phải tự né mình thì trước sau gì cũng dính”. Tài khoản Phan Toan đồng quan điểm: “Qua đường kiểu ráng ráng không sớm cũng muộn thôi. Sao không chờ xe qua hết lượt đường thoáng rồi hãy qua?”. Trong khi, nick name Nguyễn Duy Thuần ngán ngẩm: “Sang đường như vậy xong bị người ta khuất tầm mắt tông phải thì lại vào vai nạn nhân. Căn bệnh của rất nhiều người khi tham gia giao thông. Cứ bị tông thì tự nhiên tự nghĩ mình là nạn nhân liền”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm một phần do người đàn ông lái xe máy phóng quá nhanh khi đi qua giao lộ. Facebook Hoàn Tân bình luận: “Kẻ tám lạng người nửa cân cả, chị qua đường ẩu gặp anh thanh niên chở hàng cũng phóng như bay ngay nơi giao nhau”. Người dùng Trinh Nguyen phân tích: “Cô ấy có thói quen tạt đầu xe hơi và bị khuất tầm nhìn, nhưng ông xe máy kia chạy cũng không có vừa, đến giao lộ mà phóng như bay, không quan sát. Lỗi cả hai”.

Xem thêm   Bệ phóng AI đưa hãng chip Nvidia tiến sát mốc vốn hóa nghìn tỉ đô la

Nguồn: Báo Thanh Niên

Files 32