MU cần mua thủ môn, nhưng là ai?

ANDRE ONANA

Tuần trước, có thông tin xác nhận rằng MU đã liên lạc với đại diện của Andre Onana của Inter Milan về khả năng tái hợp với Ten Hag. Vào thứ Sáu, GĐĐH Beppe Marotta của đội bóng Serie A cho biết “MU đã bày tỏ sự quan tâm với Onana, điều này có thể dẫn đến một điều mà cả Inter lẫn Onana phải đánh giá cẩn thận”. Thủ môn 27 tuổi này đã tỏa sáng với những đường chuyền tự tin và khả năng chuyền xa rất tốt trong trận chung kết Champions League với Man City. Onana rất cần thiết cho kế hoạch của Inter nhờ khả năng cầm bóng và chuyền bóng xuất sắc như một tiền vệ trung tâm hạng giỏi. Đường chuyền của Onana là lý do tại sao Inter có thể hoá giải sức ép của Man City và những pha cứu thua của anh là lý do tại sao Inter vào đến tận trận chung kết Champions League. Onana chính là một thủ môn kiêm máy quét chủ động. Onana chỉ huy cả vòng 16m50 và không gian trước mặt, đưa bóng lên phía trước và cho phép các tiền vệ dâng cao hơn. Onana gia nhập MU có nghĩa là Lisandro Martinez và Raphael Varane có thể nhận bóng bên ngoài vòng cấm và đẩy các cầu thủ tuyến trên dâng cao hơn. Onana có thể khiến MU hình dung tới một thủ môn chấp nhận rủi ro kiểu Fabian Barthez. Nhưng đừng lo sợ, hãy xem những đường chuyền dài của anh từ các quả phát bóng lên. Onana đủ thực dụng để hiểu khi nào tốt hơn nên chuyền xa.

Xem thêm   Kỳ 2: Gian lận bằng thiết bị công nghệ cao

Ten Hag đang thèm khát một thủ môn giỏi chơi chân như Onana

Tất nhiên, về logic thì độ chính xác của đường chuyền của Onana sẽ giảm xuống khi phải đưa bóng tới những khoảng cách xa hơn. Tuy nhiên, nếu MU đang tìm kiếm những đường chuyền bóng dài cho hậu vệ cánh mà rất nhiều cầu thủ hiện đại thì đây là một ứng viên. Onana cũng là một nhân tố thú vị vì anh thường rời khỏi vòng cấm để bắt đầu các đợt tấn công, chứ không phải để thu hẹp khoảng trống và kết thúc các đợt tấn công của đối phương. Một phần của điều này xuất phát từ việc anh phải chơi với hàng tam vệ của Inter và lối chơi phản công. Những lo ngại nhỏ đến từ Onana là việc anh đã kết thúc mùa giải với việc để thủng lưới nhiều hơn. Đã có lúc trong quá khứ, mức độ tập trung của anh bị nghi ngờ, nhưng Onana đã chứng minh những nghi ngờ đó là không đúng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Onana là một thủ môn xuất sắc với khả năng xử lý bằng chân thông minh và khả năng kiểm soát khu vực giúp anh có được những vị trí hoàn hảo để thực hiện những pha cứu thua xuất thần.

DIOGO COSTA

Costa được cho là thủ môn dưới 25 tuổi xuất sắc nhất châu Âu. Anh từng là thủ môn số 1 của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022. Thủ môn 23 tuổi này đã có những pha cứu thua tạo nên sự khác biệt khi cản phá 15 cú penalty ở mùa trước cho Porto.

Xem thêm   WHO khuyến cáo thận trọng sử dụng AI trong chẩn đoán sức khoẻ

Costa đang có nhiều yếu tố để trở thành thủ môn hay nhất BĐN

Giống như Onana, Costa thực hiện nhiều pha chạm bóng trong khu vực trung tâm vòng cấm và khoảng trống ngay trước mặt. Anh cũng thích chuyền bóng cho hậu vệ phải của mình để bắt đầu các pha tấn công. Bên cạnh đó, anh cũng là một thủ môn chủ động khi phòng ngự. Những đường chuyền dài của Costa có xu hướng đi xuống hai cánh, tìm cách giải phóng hậu vệ cánh. Anh là một thủ môn muốn thi đấu như một phần của hàng thủ để kiến tạo các đợt tấn công – đặc biệt là ở Champions League. Tuy nhiên, Costa có xu hướng mạo hiểm trong những pha cản phá trong vòng cấm. Anh cũng không được đánh giá cao như Onana vào năm 2023 nhưng anh có tiềm năng trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Ngoài Onana và Costa, MU còn ngắm nghía các thủ môn khác như David Raya của Brentford. Thủ môn 27 tuổi này cũng giỏi chơi bóng bằng chân và chuyền dài chuẩn xác. Ngoài ra còn có Justin Bijlow (Feyenoord), Yehvann Diouf (Reims) hay một phương án nữa là mạnh dạn sử dụng người cũ Tom Heaton.

Nguồn: Bóng Đá +

Files 32