Lần đầu tiên người dân TP.HCM đón taxi điện trên ứng dụng xe công nghệ

Người sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ tại TP.HCM có thêm trải nghiệm mới khi có thể đón xe điện VinFast ngay trên ứng dụng. Ứng dụng Be đã kết hợp với Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đưa taxi điện VinFast vào phục vụ hành khách.

Ghi nhận của Dân Việt ngày 23/5 cho thấy, ứng dụng Be vừa bổ sung tính năng beVinFast, bên cạnh beCar và beTaxi. Nếu khách hàng có nhu cầu được đón bằng xe điện VinFast thì chọn dịch vụ beVinFast.

Khách có thể đón xe điện VinFast ngay trên ứng dụng Be. Ảnh chụp màn hình

Khảo sát cho thấy, với cự ly ngắn, giá cước của beVinFast chỉ nhỉnh hơn beCar vài nghìn đồng.

Đại diện Be cho biết trong giai đoạn đầu triển khai tính năng này, khách hàng sẽ được trải nghiệm di chuyển bằng xe điện với dịch vụ GreenCar – taxi tiêu chuẩn với xe VinFast VF e34 màu xanh Cyan đặc trưng.

Bà Vũ Hoàng Yến – Tổng giám đốc Be Group, cho biết với quy mô hàng trăm nghìn tài xế cùng với nền tảng gần 10 triệu khách hàng được sử dụng rộng rãi, doanh nghiệp nhận thấy có trách nhiệm quan trọng trong việc phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh đến khách hàng.

“Chúng tôi tin rằng việc hợp tác sâu với GSM hoàn toàn có thể giúp hiện thực hóa tham vọng phủ xanh đường phố trong thời gian ngắn hơn. Người dùng cũng như tài xế sẽ được trải nghiệm vận chuyển an toàn, không tiếng ồn với chi phí hợp lý”, bà Yến nói.

Xem thêm   Nghị sĩ châu Âu kêu gọi triệu tập hội nghị toàn cầu để tìm cách kiểm soát siêu AI - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Theo thỏa thuận đã ký giữa Be Group và GSM hồi tháng 3/2023, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM. Thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện.

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be, để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn.

Lần đầu tiên người dân TP.HCM đón taxi điện VinFast trên ứng dụng xe công nghệ. Ảnh: Hồng Phúc

GSM (Green – Smart – Mobility) được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Vượng nắm giữ 95% cổ phần. Công ty hoạt động trong hai lĩnh vực chính là taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Hiện taxi điện GSM cũng đã phủ sóng tại Hà Nội, TP.HCM. Tại TP.HCM, taxi điện GSM đã xuất hiện nhiều ở khu vực trung tâm.

Khách hàng có thể đặt Taxi Xanh SM qua số tổng đài như taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng riêng của hãng này. Việc VinFast được bổ sung trên ứng dụng của một hãng xe công nghệ thì đây là lần đầu tiên.

Xem thêm   Nếu AI phát triển mạnh, Microsoft cũng sẽ như vậy

Cách đây vài ngày, Gojek cũng đã hợp tác với Dat Bike, thí điểm đưa xe máy điện vào vận chuyển hành khách tại TP.HCM. Chiếc xe điện mà tài xế xe ôm công nghệ sử dụng đón khách có kiểu dáng cực “cool ngầu”, hiện đại khiến nhiều khách thích thú.

Theo Gojek, ngoài dịch vụ xe ôm công nghệ thì GoFood (giao thức ăn) và GoSend (giao hàng) cũng sẽ được thí điểm sử dụng xe máy điện để phục vụ các nhu cầu của người dùng. Với quan hệ hợp tác này, Gojek trở thành hãng gọi xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam triển khai vận chuyển hành khách bằng xe máy điện.

Nguồn: Dân Việt

Files 32