Khai mạc tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước

Ngày 22-5, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức Tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước năm 2023. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 18 năm ngày thành lập SAWACO (24-5-2005 – 24-5-2023).

Các nội dung trọng tâm của Tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo gồm: Triển lãm khoa học công nghệ và sáng tạo giới thiệu các sản phẩm, công trình, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiêu biểu được áp dụng hiệu quả cùng các giải pháp, đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực cấp nước giai đoạn 2021 – 2023; hội thảo chủ đề ứng dụng ChatGPT trong dịch vụ khách hàng; hội thảo chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành cấp nước; hội thảo chuyên đề báo cáo các giải pháp, sáng kiến hiệu quả trong quản lý hệ thống cấp nước; chương trình SAWACO Talk giới thiệu các điểm nổi bật của các giải pháp tham gia triển lãm.

Dịp này, SAWACO giới thiệu các sản phẩm, công trình, các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiêu biểu được áp dụng hiệu quả tại các đơn vị trong SAWACO giai đoạn 2019 – 2022.

Khai mạc tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước ảnh 1
Xe ứng phó được giới thiệu tại tuần lễ

Bên cạnh đó, triển lãm được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến trên các trang truyền thông của SAWACO. Các nhóm giải pháp tham gia triển lãm tại tuần lễ tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ ngành nước; quản lý hệ thống cấp nước; nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất; cải tiến quy trình, thủ tục, tham gia cải cách hành chính; các cải tiến công nghệ trong công tác giảm thất thoát nước; các công nghệ xử lý nước hiện đại.

Xem thêm   Công cụ AI phát hiện tấn công DdoS - Báo Công an Nhân dân điện tử

Đặc biệt, tại Tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành cấp nước năm nay còn có triển lãm các giải pháp, sáng kiến, ý tưởng sáng tạo đã được ứng dụng thành công trong thời gian qua tại các đơn vị địa phương bạn như: Công ty CP Cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty CP Cấp thoát nước Long An, Công ty CP Cấp thoát nước Cần Thơ, Trường Đại học Thủy Lợi (phân hiệu miền Nam), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Khai mạc tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước ảnh 2

Các đại biểu tìm hiểu các ứng dụng công nghệ được trưng bày

Ngoài ra, chương trình SAWACO Talk phát sóng trực tiếp giới thiệu các sự kiện nổi bật, các giải pháp, sáng kiến tham gia triển lãm trong tuần lễ khoa học cũng như giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của ngành nước thành phố.

Khai mạc tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước ảnh 3

Tìm hiểu về ứng dụng ChatGPT

Ông Bùi Thanh Giang, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ SAWACO cho biết, khoa học công nghệ đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự tiến bộ xã hội, cũng như sự phát triển chung của nền kinh tế. Tại SAWACO, việc ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ trong quản lý kỹ thuật, quản lý kế hoạch, quản trị doanh nghiệp… đã góp phần thực hiện mục tiêu hiện đại hóa ngành nước, cung cấp nước an toàn, liên tục và ổn định cho người dân thành phố.

Xem thêm   Nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam chỉ chiếm 1,1% tổng số lao động, doanh nghiệp phải “xoay xở” như thế nào?

Tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo là hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong đẩy mạnh hiệu quả hoạt động ngành cấp nước phù hợp với xu hướng phát triển mới. Từ hoạt động này, nhiều sáng kiến, giải pháp được hình thành và vận dụng vào thực tế công tác quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh tại tổng công ty và các đơn vị bạn.

Qua hoạt động của tuần lễ, SAWACO kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất tại ngành cấp nước để có thêm nhiều mô hình hay, giải pháp tốt thúc đẩy sự phát triển bền vững trong ngành cấp nước.

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Files 32