Italy xúc tiến giới thiệu công nghệ sản xuất ngành da – giày tại Việt Nam

Chú thích ảnh

Trong khuôn khổ chuỗi hội chợ – triển lãm quốc tế Da và Giày lần thứ 23 – Việt Nam (SHOES & LEETHER – VIETNAM), kết hợp hội chợ – triển lãm quốc tế sản phẩm, thành phẩm Da và Giày – Việt Nam (IFLE – VIETNAM) diễn ra từ ngày 12-14/7/2023, tại Quận 7, TP Hồ Chí Minh, Thương vụ Italy tại Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội quốc gia các nhà sản xuất thiết bị và công nghệ cho ngành da – giày Italy (ASSOMAC) tổ chức, giới thiệu khu vực trưng bày của cộng đồng doanh nghiệp ngành da – giày đến từ Italy.

Tại khu vực này, bên cạnh trưng bày đa dạng sản phẩm, công nghệ tiên tiến ngành da – giày, cộng đồng doanh nghiệp Italy còn tăng cường hoạt động kết nối giao thương với doanh nghiệp các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chuỗi hội chợ – triển lãm, nhất là đơn vị sản xuất kinh doanh hoạt động ở Việt Nam.

Trong số đó, có thể kể đến những doanh nghiệp hàng đầu của Italy thuộc lĩnh vực sản xuất và cung cấp những loại máy móc, thiết bị, công nghệ của ngành giày, da và thuộc da… Đến với khu vực trưng bày của cộng đồng doanh nghiệp ngành da – giày đến từ Italy, khách tham quan, người mua hàng, doanh nghiệp… có thể tiếp cận đa dạng sản phẩm trong ngành da và giày. Điển hình, những sản phẩm tiêu biểu là máy cắt, máy ép, máy dập, buồng phun, bồn trộn, dây chuyền xử lý, thiết bị điều khiển… và hóa chất chuyên dụng. Ông Agostino Apolito, Giám đốc điều hành Hiệp hội ASSOMAC chia sẻ, Việt Nam vẫn luôn là một trong những nước sản xuất da – giày lớn trên thế giới và hiện nay đang hướng đến xu hướng mới trên thị trường toàn cầu như số hóa, phát triển bền vững… Đây là những yếu tố then chốt trong việc tăng cường các mối quan hệ giữa công đồng doanh nghiệp sản xuất da – giày Việt Nam trên thị trường thế giới, cũng như nhà cung cấp công nghệ, đơn vị sản xuất từ Italy.

Xem thêm   5 siêu phẩm công nghệ khủng sale cực rẻ duy nhất 0h - 2h ngày 6/6
Chú thích ảnh

Từ nhiều năm nay, doanh nghiệp sản xuất máy móc của Italy đặt con người (người vận hành) ở vị trí trung tâm, nên công nghệ Italy hướng đến mục tiêu không ngừng cải tiến, tạo ra sản phẩm xanh, sạch, bền vững… nhưng vẫn đảm bảo sự phát triển và lợi ích của doanh nghiệp. Theo đó, đào tạo con người và nâng cao kiến thức chuyên ngành của nguồn nhân lực, cùng với hợp tác về mặt công nghệ là hai mảng chính mà doanh nghiệp Italy và Việt Nam có thể hợp tác trong thời gian tới. Cùng quan điểm, ông Cristiano Paccagnella, Phó chủ tịch Hiệp hội ASSOMAC cho biết thêm, Italy cung cấp đa dạng công nghệ hàng đầu trong ngành da – giày, túi xách và thuộc da; xuất khẩu những công nghệ này sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Do đó, Hiệp hội ASSOMAC mong muốn giới thiệu công nghệ tốt nhất của Italy đến thị trường và doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam trong ngành da – giày. ASSOMAC là một hiệp hội gồm các doanh nghiệp sản xuất máy móc, công nghệ trong ngành da – giày, túi xách và thuộc da. Về quan hệ hợp tác với Việt Nam, Hiệp hội ASSOMAC luôn ưu tiên mối quan hệ với những trung tâm công nghệ, hiệp hội cùng ngành nghề…Điều này nhằm tìm hiểu những mô hình phù hợp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bên, nhất là kết nối cộng đồng doanh nghiệp Italy và Việt Nam, cũng như với doanh nghiệp toàn cầu. Trong suốt 50 năm qua, đặc biệt là từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (ngày 21/1/2013), quan hệ giữa Italy và Việt Nam đã phát triển tích cực, toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả lĩnh vực về hợp tác song phương cũng như đa phương. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italy trong ASEAN và Italy là đối tác EU lớn thứ 4 của Việt Nam.

Xem thêm   Doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt nhận thêm 6 triệu USD đầu tư
Chú thích ảnh

Nguồn: baotintuc.vn

Files 32