Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Việt Nam thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường, có sự xuất hiện đa dạng của các nhà cung cấp phần mềm kế toán, tuy nhiên chất lượng và đặc tính của từng phần mềm vẫn được phân cấp rõ rệt, phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của từng doanh nghiệp cụ thể.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Việt Nam thông dụng hiện nay
Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Việt Nam thông dụng hiện nay

1. Phần mềm kế toán thông dụng thường có một số đặc điểm cơ bản sau

Thứ nhất, Đơn giản và dễ sử dụng: Giao diện được thiết kế tùy biến theo “layout” và có thể thay đổi tương ứng với cá nhân hoặc phòng ban. Cấu trúc, bố cục phần mềm rõ ràng, dễ hiểu.

Thứ hai, Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán cơ bản từ quản lý hóa đơn, chứng từ đến báo cáo thuế. Đây cũng là yêu cầu tối thiểu của doanh nghiệp về một phần mềm kế toán.

Thứ ba, Cập nhật và Update Thông tư, chế độ kế toán mới nhanh chóng, kịp thời.

Thứ tư, Chất lượng nhà cung cấp uy tín: Trước việc lựa chọn một phần mềm kế toán, doanh nghiệp cần xem xét đến những yếu tố liên quan như: Danh tiếng, lịch sử phát triển của nhà cung cấp phần mềm; Các dự án đã triển khai thành công; ý kiến đánh giá của khách hàng đang sử dụng phần mềm,… để có sự kiểm chứng khách quan.

Thứ năm, Phù hợp đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ của nhiều doanh nghiệp: Các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay hầu hết chỉ đáp ứng được những yêu cầu nghiệp vụ cơ bản ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn sẽ xuất hiện thêm những yêu cầu đặc thù theo ngành khiến cho nhiều phần mềm không thể đáp ứng được. Vì vậy một phần mềm kế toán thông dụng mà đạt chất lượng tốt cần phải có khả năng tùy chỉnh giải quyết được các yêu cầu đặc thù này.

Xem thêm   AI và tương lai của lao động | Quốc tế

2. Các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay

Các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên để đáp ứng được những tiêu chí cơ bản phía trên, đặc biệt là tiêu chí thứ 5 – Phù hợp đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ của nhiều doanh nghiệp (từ nhỏ đến lớn) thì chúng ta cần phải kể đến phần mềm kế toán Bravo. BRAVO là phần mềm kế toán quản trị, được thiết kế hệ thống mở với cấu trúc thiết kế 3 lớp có thể dễ dàng được chỉnh sửa, nâng cấp, mở rộng theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra với nhiều tính năng ưu Việt khác, việc sử dụng phần mềm kế toán BRAVO đem lại những hiệu quả quản trị đáng kể cho doanh nghiệp, hỗ nhiều tác nghiệp thủ động của Kế toán viên Kế toán trường, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể nguồn lực; Là trợ thủ đắc lực của Ban lãnh đạo trong việc đưa ra các quyết định đầu tư, quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh và tài chính một cách hiệu quả.

3. Cách sử dụng phần mềm kế toán: Khai báo người sử dụng ban đầu

Khai báo thông tin truy cập

Việc cung cấp thông tin truy cập cho đúng đối tượng sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý thông tin cũng như phân quyền các thao tác sử dụng cho từng kế toán viên khác nhau.

Xem thêm   Mối đe dọa trở thành sự thật, AI đã làm gần 4.000 người Mỹ mất việc trong tháng vừa qua

Các thông tin cơ bản cần khai báo khi đăng nhập vào phần mềm kế toán gồm có: Tên người dùng, Ngày sinh, Số điện thoại, Email, Tên bộ phận, Đơn vị…

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của Phần mềm kế toán trực tuyến CyberBook. Người quản trị sẽ thiết lập tên, mật khẩu và phân quyền truy cập cho từng người dùng trong chương trình “Khai báo người sử dụng và phân quyền truy cập”.

Phân quyền truy cập

Chức năng này dành cho người quản trị chương trình để phân quyền cho các người dùng chuyên môn khác. Vào chức năng Phân quyền truy nhập, chọn người dùng cần phân quyền sau đó nhấn nút phân quyền.

Để phân quyền, cần chọn từng nhánh phân hệ, sau đó chọn vào các ô chọn. Nếu chọn cả nhánh thì tất cả các nhánh trong cùng đều có hiệu lực tương tự, ngược lại có thể chọn từng mục nhỏ. Chức năng cho phép chọn phân quyền đến từng thao tác (“Mới”, “Sửa”, “Xóa”, “Xem của người khác”, “Sửa của người khác”, “Xóa của người khác”, “Chuyển KTTH”,”Chuyển sổ cái”).

4. Mọi người cùng hỏi/ Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn phân tích một bảng cân đối kế toán?

Bảng cân đối kế toán của một công ty có thể được đánh giá bằng ba loại thước đo chất lượng đầu tư chính: vốn lưu động hoặc thanh khoản ngắn hạn, hiệu suất tài sản và cơ cấu vốn hóa.

Hệ số khả năng thanh toán là gì?

Đâу lầ các hệ ѕố thanh khoản của doanh nghiệp, có chức năng phản ánh năng lực tài chính của doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu thanh toán các khoản nợ haу không.

Xem thêm   Barclays: Cơn sốt AI trên thị trường chứng khoán sẽ thúc đẩy đồng đô la

Ý nghĩa của tỷ lệ các khoản phải thu so với các khoản phải trả là gì?

Hệ ѕố nàу thể hiện tỷ lệ giữa ᴠốn chiếm dụng ᴠà ᴠốn bị chiếm dụng của doanh nghiệp. Nếu tỷ lệ nàу cao hơn 100% thì đồng nghĩa ᴠới ᴠiệc doanh nghiệp chiếm dụng ᴠốn nhiều hơn là bị chiếm dụng, ᴠà ngược lại.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Nguồn: Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Files 32