Top 6 hướng dẫn cài đặt wordpress hay nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hướng dẫn cài đặt wordpress hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

cai dat wp

Nếu muốn tạo cho bạn hay doanh nghiệp bạn một website chuyên nghiệp thì WordPress là một lựa chọn hàng đầu bởi nó được tạo ra cho những người không chuyên về lập trình được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn cực kì chi tiết quá trình 5 bước để cài đặt WordPress một cách dễ dàng.

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở sử dụng bộ đôi ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay là PHP và MySQL. WordPress lúc đầu được tạo ra để chuyên phục vụ viết blog cá nhân giống như Blogger của Google.

Cộng đồng người sử dụng WordPress tăng dần theo thời gian, cùng với đó là sự phát triển vượt bậc của WordPress không chỉ dừng lại ở blog cá nhân mà còn dùng cho các website tin tức, tạp chí, giới thiệu công ty và thậm chí là thương mại điện tử, các website đặt phòng khách sạn, thuê xe,…

cài đặt wordpress

Mạng tin tức nổi tiếng của Mỹ sử dụng mã nguồn WordPress

Hiện nay, 25 trong số 100 website top đầu thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Những ông lớn có thể kể đến đó là: CNN, BBC America, MTV News, Sony Music. Trên thế giới, 27% tổng số lượng website là WordPress và cứ mỗi giây trôi qua lại có 25 bài được đăng trên website sử dụng mã nguồn này. WordPress đã được dịch ra 169 ngôn ngữ và đã có bản full Tiếng Việt.

Những lý do nên cài đặt WordPress

 • Dễ dàng sử dụng: Đây là một trong những đặc tính ưa thích nhất khi sử dụng website WordPress. Chỉ một vài cú click là đã cài đặt xong website WordPress và cũng chỉ mất vài giờ đồng hồ là có thể làm quen với giao diện trực quan, cấu trúc logic cùng những thao tác vô cùng đơn giản. Không cần phải là một lập trình viên, một người thường không hiểu gì về code vẫn có thể cài đặt WordPress và sử dụng bình thường.
 • Cộng đồng đông đảo: Bởi đặc tính dễ sử dụng nên WordPress được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Những vấn đề phát sinh khi cài đặt WordPress cũng như quản trị WordPress đều có thể nhờ cộng đồng đông đảo này hỗ trợ, rất nhiệt tình, nhanh và hiệu quả.
 • Nhiều plugin hỗ trợ: Plugin là phần mở rộng được cài đặt vào WordPress để tăng thêm tính năng cho website của bạn. Cộng đồng sử dụng nhiều nên họ sáng tạo ra rất nhiều plugin phù hợp với mọi nhu cầu bạn mong muốn.

Ngoài ra còn một số lý do khác khiến bạn phải mê mẩn để cài đặt WordPress như: Kho giao diện khổng lồ, dễ phát triển thành website chuyên nghiệp và hỗ trợ 169 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Cần phân biệt WordPress.com và WordPress.org trước khi cài đặt

cài đặt wordpress

Wrordpress.com: Là dịch vụ miễn phí toàn phần từ tên miền, hosting và website giống như Blogger của Google. Với WordPress.com bạn có ngay một trang web hoạt động mà không mất một đồng phí nào, quá trình cài đặt WordPress cũng vô cùng đơn giản chỉ cần đăng ký một nick tại WordPress là xong. Tuy nhiên, với bản miễn phí này có một vài hạn chế như: hosting bị giới hạn, không được cài plugin, dùng tên miền riêng phải trả phí.

Xem thêm   Top 6 hướng dẫn cài đặt serious sam 2 hay nhất, đừng bỏ qua

WordPress.org là thư viện mã nguồn WordPress, plugin, theme và tài liệu hỗ trợ miễn phí được cộng đồng khuyến khích để tạo những website chuyên nghiệp. Đây là một thư viện WordPress khổng lồ gồm mã nguồn WordPress, plugin, theme và tài liệu hỗ trợ.

Bạn có thể tải mã nguồn WordPress về để cài đặt WordPress trên hosting riêng của mình không còn phụ thuộc vào WordPress nữa. Mặc dù sử dụng bản cài này bạn phải mua tên miền, thuê hosting nhưng toàn bộ website là của bạn, tùy ý chỉnh sửa, tùy biến, cài theme mà không có bất cứ giới hạn nào.

Đây là một lựa chọn được khuyến khích để tạo nên những website chuyên nghiệp, nhiều thể loại chứ không chỉ dừng lại là một blog như WordPress.com.

Chuẩn bị trước khi cài đặt WordPress

Cài đặt WordPress.com rất dễ dàng chỉ cần đăng ký một tài khoản là xong. Ở bài viết này, Topthuthuat.com sẽ có bài hướng dẫn WordPress.com ở những phần sau, còn bây giờ chúng ta tập trung vào việc tạo một website chuyên nghiệp từ WordPress.org. Bài hướng dẫn dưới đây là về cài đặt WordPress cho host riêng từ mã nguồn được tải trên WordPress.org. Và đây là những gì cần chuẩn bị:

Như đã nói, vì website WordPress này dùng cho hosting riêng nên buộc chúng ta phải có một hosting. Tuy nhiên, việc thuê một hosting riêng khá tốn kém và bất tiện cho những bạn chỉ bước đầu khám phá WordPress. Ngay cả khi chúng ta đã thuê host sẵn thì vẫn nên hoàn tất website trên local host trước khi đưa lên host thật.

Trong trường hợp bạn đang muốn xây dựng trang web trên Hosting, hãy truy cập vào trang Caidatweb.com để tìm cho mình một hosting chất lượng mà phù hợp với túi tiên nhé.

Xampp – giải pháp tạo localhost tuyệt vời để website WordPress hoạt động

cài đặt wordpress

Giải pháp được đưa ra chính là tạo một hosting ảo trên máy tính (local host) nhờ phần mềm XAMPP. Đây là một ứng dụng đơn giản tích hợp tất cả các yếu tố cần thiết để một website WordPress hoạt động. Như vậy, trước khi đi vào các bước cài đặt WordPress chúng ta phải cài đặt XAMPP trên máy tính để tạo môi trường cho website hoạt động.

5 bước cài đặt website WordPress nhanh chóng

Bước 1: Dowload mã nguồn từ website WordPress.org

Truy cập địa chỉ tại đây để tài về bản mới nhất. File tải về có tên ‘WordPress – x ’ trong đó x là mã số phiên bản. Mỗi theme WordPress chỉ phù hợp với một vài phiên bản nào đó nên trước khi cài đặt WordPress bạn cần phải xem theme mình sỡ hữu ứng với phiên bản cài đặt nào.

cài đặt wordpress

WordPress hiện có bản Full Tiếng Việt các bạn có thể dowload tại đây. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích dùng bản tiếng Anh để nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng WordPress trên toàn thế giới.

Bước 2: Copy mã nguồn WordPress dán vào localhost

Sau khi tải về bạn giải nén thành một folder có tên là ‘WordPress’. Trong folder này chứa các thư mục wp-admin, wp-includes, wp-content và các file index.php, wp-config-sample.php,… ta gọi chúng là mã nguồn WordPress.

Xem thêm   Top 4 hướng dẫn cài đặt plc s7 300 hot nhất, đừng bỏ qua

Copy hết folder có tên ‘WordPress’ này sang thư mục C:xampphtdocs

Sau đó, đổi tên folder thành tên website của bạn (viết liền không dấu). Chẳng hạn, bạn đổi tên ‘WordPress’ thành ‘Topthuthuat’ và trên localhost, tên miền để truy cập website của bạn chính là:

http://localhost/topthuthuat

cài đặt wordpress

Bước 3: Tạo database WordPress mới

Database là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn. Các câu lệnh trong PHP sẽ lấy lấy dữ liệu từ database này để chuyển thể thành những hành động nào đó. Vì vậy phải có database thì website mới có thể hoạt động được. Để tạo một Database trên localhost, bạn làm theo các bước sau:

cài đặt wordpress

Truy cập http://localhost/phpmyadmin và chọn tab Databases => Điền tên Database (Topthuthuat)và chọn utf8_unicode_ci => Create.

cài đặt wordpress

Như vậy bạn đã tạo được một Database với thông tin như sau:

 • Host: localhost
 • User: root
 • Password: trống
 • Name: topthuthuat

Bước 4: Tiến hành cài đặt website WordPress

cài đặt wordpress

Truy cập vào đường dẫn: http://localhost/topthuthuat. Một trang yêu cầu chọn ngôn ngữ hiện ra và bạn hãy chọn English => Continue. Sau đó nhấn “Let’s go” để tiếp tục.

cài đặt wordpress

Nhập thông tin Database đã tạo ở Bước 3. User trên local host luôn là ‘root’, Password để trống còn phần Table Prefix giữ nguyên.

cài đặt wordpress

Nhấn “Submit” sau đó nhấn “Run the install”.

cài đặt wordpress

Bước tiếp theo bạn phải thiết lập thông tin quan trọng cho website như: Tên website (site title), tên tài khoản quản lý ( User), mật khẩu. Sau khi nhập xong nhấn “Install WordPress”. Nếu chữ “Success” hiện ra nghĩa là bạn đã cài đặt thành công.

cài đặt wordpress

Bước 5: Vào trình quản trị

Truy cập http://localhost/topthuthuat/wp-admin, nhập ID và mật khẩu để vào trình quản trị. Đây là nơi để bạn chỉnh sửa, tủy biến website của bạn. Nếu muốn xem giao diện web hiện tại, truy cập đường dẫn: http://localhost/topthuthuat

Những lưu ý khi cài đặt website WordPress

 1. Khởi động Xampp: Trước khi cài đặt WordPress ta phải khởi động Xampp và bật Apache, MySQL. Nếu không khởi động Xampp thì khi truy cập vào các đường dẫn http://localhost/topthuthuat và http://localhost/phpmyadmin sẽ bị trình duyệt bão lỗi và không thể tiến hành các bước cài đặt WordPress.
 2. Cẩn thận Bước 2: Thư mục “WordPress” phải được dán đúng vào “htdocs” của Xampp và là thư mục con của “htdocs”. Khi copy phải copy nguyên thư mục “WordPress” chứ không copy tất cả các file và thư mục chứa trong “WordPress”. Thư mục “WordPress” này phải đổi thành đúng tên website của bạn nếu không sẽ không thể truy cập trên localhost với đường dẫn là localhost/tenwebsite.
 3. Database: Ghi nhớ thông tin Database đã tạo để điền cho đúng ở Bước 4.

Top 6 hướng dẫn cài đặt wordpress tổng hợp bởi Files32.com

Hướng dẫn cài WordPress trên mọi nền tảng và thiết lập cơ bản

 • Tác giả: semtek.com.vn
 • Ngày đăng: 01/28/2023
 • Đánh giá: 4.71 (427 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cài WordPress bằng trình cài đặt tự động · Truy cập vào control panel của Hostinger và chọn icon Auto Installer. · Điền WordPress trong chỗ tìm kiếm.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: WordPress là một phần mềm mã nguồn mở phổ biến nhất trong các hệ quản trị nội dung. Webmasters dùng WordPress để tạo rất nhiều loại websites, từ một trang blog đơn giản đến website thương mại điện tử phức tạp. Có thể nói, bạn có thể dựng tất cả các …

Hướng dẫn cài đặt WordPress trên localhost chi tiết nhất

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 4.41 (577 vote)
 • Tóm tắt: Download và cài đặt WordPress · Bạn hãy download WordPress và giải nén file. · Tạo ra một thư mục với tên miền website của bạn. · Tạo Database …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: WordPress là hệ thống mã nguồn mở (Open Source Software) được sử dụng để xuất bản blog hoặc website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Nó là một công cụ tạo website miễn phí và phổ biến nhất trên thế …

Hướng Dẫn Cài Đặt WordPress Trên Mọi Nền Tảng Phổ Biến Nhất 2023

 • Tác giả: hocreview.com
 • Ngày đăng: 07/19/2022
 • Đánh giá: 4.33 (567 vote)
 • Tóm tắt: Bài viết dưới đây Học Review sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt WordPress trên nhiều nền tảng khác nhau từ thủ công, cài đặt trên hosting, Cpanel, Localhost và cả …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: WordPress Themes là các mẫu xác định giao diện của trang web WordPress. Chúng bao gồm bố cục, màu sắc và phông chữ được sử dụng trên trang web cũng như bất kỳ tính năng hoặc chức năng bổ sung nào. Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí có …

Cài website WordPress trên localhost dùng XAMPP

 • Tác giả: thachpham.com
 • Ngày đăng: 07/08/2022
 • Đánh giá: 4.11 (438 vote)
 • Tóm tắt: Các bước cài đặt WordPress… · Bước 1. Tải mã nguồn từ…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đó bạn giải nén ra sẽ có được một thư mục mang tên “wordpress“. Có thể thư mục wordpress này sẽ được lồng trong một thư mục khác tên là wordpress-x (x ở đây là số phiên bản), nhưng nói chung bạn cứ vào sẽ có được một thư mục tên wordpress như …

Hướng dẫn cài đặt

 • Tác giả: vi.wordpress.org
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 3.81 (241 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể cài đặt WordPress dễ dàng ngay trên máy của mình, trên hosting, VPS hay bất cứ nền tảng nào hỗ trợ PHP 5.6++ và MySQL/MariaDB 5.6++.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đó bạn giải nén ra sẽ có được một thư mục mang tên “wordpress“. Có thể thư mục wordpress này sẽ được lồng trong một thư mục khác tên là wordpress-x (x ở đây là số phiên bản), nhưng nói chung bạn cứ vào sẽ có được một thư mục tên wordpress như …
Xem thêm   Tổng hợp 7 huong dan cai dat wordpress tieng viet hot nhất hiện nay

Hướng dẫn cài đặt WordPress cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: hoclaptrinhweb.org
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 3.7 (211 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt WordPress trên localhost và sử dụng các template có sẵn trong kho template của WordPress. Bước 1: Cài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đó bạn giải nén ra sẽ có được một thư mục mang tên “wordpress“. Có thể thư mục wordpress này sẽ được lồng trong một thư mục khác tên là wordpress-x (x ở đây là số phiên bản), nhưng nói chung bạn cứ vào sẽ có được một thư mục tên wordpress như …

Files 32