Top 5 hướng dẫn cài đặt vpn hay nhất hiện nay

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về hướng dẫn cài đặt vpn hay nhất và đầy đủ nhất

Bảo mật kỹ thuật số là một chủ đề quan trọng. Ngày nay, mọi người sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để bảo vệ quyền riêng tưẩn danh trực tuyến – VPN chỉ là một trong những phương pháp này. Tuy nhiên, để sử dụng nó hiệu quả, bạn cần học cách cài VPN.

Cho dù bạn muốn tìm hiểu cách cài VPN tại nhà hay tại văn phòng hoặc trường học, bạn có thể làm điều đó mà không gặp vấn đề gì sau khi đọc qua hướng dẫn thiết lập VPN từng bước này. Lấy một trong những VPN phổ biến và đáng tin cậy nhất trong ngành công nghiệp làm ví dụ, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình ngay lập tức.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta tìm hiểu thấu đáo, chúng ta sẽ đề cập ngắn gọn một số khía cạnh chính về lý do tại sao bạn lại cần VPN và bạn sử dụng phần mềm như vậy để làm gì. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây không phải là hướng dẫn cài VPN cho Win 10 – chúng tôi sẽ nói về cách cài đặt mạng riêng ảo VPN cho Mac.

Nếu nói về điều này, mặc dù có một số khác biệt nhỏ, nhưng ý tưởng chung và quy trình về cách cài đặt VPN vẫn có phần giống nhau.

Mục đích của việc học cách cài VPN là gì?

VPN là các công cụ đặc biệt giúp mọi người bảo vệ danh tính của họ trực tuyến bằng cách ẩn IP gốc trong khi hiển thị các IP khác, được chia sẻ (hoặc thậm chí dành riêng). Trong khi điều đó nghe có vẻ khá đơn giản và rõ ràng theo cách đó, tôi có thể đảm bảo với bạn – có một toàn bộ quá trình phức tạp diễn ra bên trong.

Nói về điều này, câu hỏi tự nhiên có thể là – ngay từ đầu tại sao tôi cần một phần mềm có vẻ phức tạp như vậy?

Chà, một khi bạn học được cách cài VPN, bạn sẽ có thể tận dụng một số công cụ tốt nhất thế giới để giữ an toànẩn danh trực tuyến. Ẩn danh kỹ thuật số đã có được một số xem xét trong vài năm qua và nó thường liên quan đến những điều tiêu cực như quấy rối trực tuyến, bắt nạt hoặc thậm chí các hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, đối với người dùng bình thường, hàng ngày, điều này không thể xa hơn sự thật.

VPN và những kẻ độc hại

Hầu hết mọi người đơn giản coi trọng quyền riêng tư của họ và không muốn ISP của họ – Nhà cung cấp dịch vụ Internet – rình mò những gì họ đang trình duyệt và tìm kiếm trên web. Học cách cài VPN cũng là một cách tuyệt vời để ngăn chặn những cá nhân có mục đích xấu từ doxing, DDoSing và thậm chí swatting bạn – đó là một yếu tố rất lớn của quyền riêng tư trực tuyến.

Lưu ý về ý định độc hại và thậm chí nhiều kẻ độc hại hơn, VPN cũng giúp bạn tránh các vấn đề nghiêm trọng như trộm cắp danh tính. Nếu tin tặc hoặc vi-rút chặn kết nối của bạn, họ có thể thấy tất cả thông tin cá nhân của bạn – địa chỉ nhà, tên và họ, thông tin an ninh xã hội và ngân hàng, v.v…

Có lẽ tôi không cần phải nói với bạn điều đó tệ đến mức nào.

Chia sẻ tập tin và truyền phát được dễ dàng

Một lý do lớn khác khiến mọi người học cách cài đặt vpn server là để được kết nối với chia sẻ tập tintruyền phát nội dung.

Truyền phát rất đơn giản – hãy tưởng tượng bạn muốn xem một chương trình trên Netflix, nhưng nó chỉ phát sóng ở một khu vực ở phía bên kia thế giới từ vị trí bạn. Có một số cách bạn có thể thực hiện (tải xuống chương trình từ bên thứ ba, tìm kiếm các dịch vụ phát trực tuyến khác, nếu bạn thực sự thích chương trình – di chuyển), nhưng học cách cài VPN chắc chắn là cách dễ nhất trong tất cả.

Bây giờ, khi nói đến chia sẻ tập tin, hãy thừa nhận – torrenting là việc mà phần lớn mọi người làm hoặc đã làm, ít nhất là một lần trong một khoảng thời gian nào đó. Tuy nhiên, bạn không bao giờ biết những gì bạn nhận được với một tập tin torrent – trong khi nó có thể an toàn, một số tập tin khác lại có chứa những thứ như keylogger và các loại virus khác.

Xem thêm   Tổng hợp 4 huong dan cai dat vray sketchup 2016 hay nhất, bạn nên biết

Đó là lúc cần đến sự xuất hiện của VPN – nó bảo vệ thông tin thực tế của bạn bằng cách hiển thị một địa chỉ IP khác. Đó là lý do tại sao phần này trong quá trình học cách cài VPN là quan trọng.

Thiết lập VPN chỉ trong một vài bước đơn giản

Vậy thì – chúng ta đã biết tất cả các vấn đề tại sao và cái gì đang xảy ra, hãy tiếp tục chuyển sang hướng dẫn thực tế về cách cài VPN tại nhà, văn phòng hoặc bất cứ nơi nào khác. Sau 5 bước nhanh chóng và dễ dàng này, bạn sẽ có thể quản lý và thử nghiệm xung quanh với hầu hết mọi dịch vụ VPN trên thị trường hiện tại.

Vì đang nói đến điều này, chúng ta không nên lãng phí thêm thời gian và nhảy luôn vào những rắc rối của việc thiết lập VPN.

Bước 1: Tải xuống và Cài đặt

Điều đầu tiên mà bạn sẽ cần làm là (tất nhiên rồi) chọn, tải xuốngcài đặt VPN.

Không cần phải nói, đây là điều quan trọng nhất trong quá trình học cách cài đặt VPN. Thẳng thắn mà nói bạn cần chọn một nhà cung cấp VPN mà bạn sẽ phải tuân thủ tất cả quy trình và có thể tin tưởng với mong muốn và nhu cầu riêng tư kỹ thuật số của riêng bạn.

Top50VPN có một danh sách ngắn gọn các nhà cung cấp VPN tốt nhất trong năm – nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể kiểm tra và tìm ra nhà cung cấp phù hợp với mong đợi của bạn. Tuy nhiên, để tiếp tục với hướng dẫn cách cài VPN trong tay, tôi sẽ sử dụng ExpressVPN làm ví dụ.

Cách cài VPN: Hướng dẫn thiết lập VPN từng bước

Tại sao lại là ExpressVPN? Bởi vì nó siêu nhanh, siêu an toàn, có rất nhiều tính năng cần thiết mà một VPN tốt cần có, và được coi là một trong những công ty hàng đầu trong ngành liên quan đến an ninh mạng.

Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn muốn làm là vào trang web ExpressVPN và chọn một gói kế hoạch cho chính mình. Tôi khuyên bạn nên chọn gói kế hoạch 12 tháng – nó có mức giá tốt nhất và luôn luôn có cam kết hoàn tiền trong 30 ngày nếu bạn thay đổi ý định.

Sau khi chọn gói, đăng ký và thanh toán, chỉ cần tải xuống phần mềm và làm theo hướng dẫn mà bạn sẽ thấy trên màn hình để cài đặt. Quá trình này khá đơn giản cho cả những người đang tìm hướng dẫn cài VPN cho Win 10 và trên Mac.

Bước 2: Làm quen với giao diện người dùng của VPN

Bây giờ, khi bạn đã đăng ký, tải xuốngcài đặt VPN (trong trường hợp của chúng ta – ExpressVPN), hãy khởi động nó ngay. Trên Windows 10, sẽ có một biểu tượng xuất hiện trên máy tính của bạn, trong khi người dùng Mac có thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm “CMD + Space Bar (dấu khoảng cách)”

Khi bạn vào giao diện của VPN, sẽ xuất hiện một số lựa chọn tùy chỉnh hoặc thậm chí là danh sách máy chủ – cái này phụ thuộc vào VPN mà bạn chọn.

Từ đây, những gì bạn muốn làm là bỏ qua danh sách máy chủ trong vài phút. Việc tìm kiếm một máy chủ tốt khi bạn vẫn chưa định cấu hình và cá nhân hóa VPN của mình thì cũng không có ích gì, phải không?

Những người đang cố gắng học cách cài VPN nên ghi nhớ một vài điều. Mặc dù mỗi VPN đơn lẻ sẽ có các tùy chọn menu và bố cục khác nhau, các tính năng thiết yếu vẫn sẽ giữ nguyên.

Vậy thì, bạn nên chú ý những điều gì? Hãy luôn luôn kiểm tra xem kill switch trong VPN của bạn đã được bật chưa. Kill switch tự động chấm dứt tất cả các quy trình của bạn trong trường hợp mất kết nối giữa mạng của bạn và VPN – đó là một tính năng rất quan trọng nếu bạn không muốn bị bại lộ thông tin.

Cách cài VPN: Hướng dẫn thiết lập VPN từng bước

Ngoài ra, một số VPN có mã hóa dữ liệu AES 256-bit với giao thức OpenVPN trong bộ công cụ của họ, nhưng cài đặt mặc định vẫn còn, giả sử, AES 128. Các nhà cung cấp VPN cho rằng điều này là do AES 128 cung cấp đủ bảo mật như vậy và thiết lập VPN với AES 256 có thể khiến kết nối của bạn chậm và đơ.

Xem thêm   Top 6 hướng dẫn cài đặt htkk 3.3.7 tốt nhất

Với tôi, điều này có vẻ hơi nhảm nhí. LUÔN LUÔN bật AES 256 trên.

Mặc dù đúng là AES 256 có thể làm chậm kết nối của bạn xuống một chút, nhưng tốc độ kết nối của bạn sẽ không phải là vấn đề nếu kết nối đó không đủ an toàn, ngay từ ban đầu.

Bây giờ, khi nói đến những thứ như chạy VPN của bạn khi khởi động thiết bị hoặc tự động xác định vị trí máy chủ “tốt nhất”, thì chúng chỉ là theo ý thích của bạn. Nếu bạn sử dụng VPN cho một số mục đích cụ thể (ví dụ truyền phát nội dung), thì bạn có thể không muốn hoặc không cần nó mọi lúc. Tuy nhiên, một lần nữa, giống như học cách cài VPN, điều này tùy theo quan điểm sở thích của bạn.

Bước 3: Quản lý các vị trí máy chủ của bạn

Tại điểm này, bạn nên chuẩn bị mọi thứ và sẵn sàng. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là tìm hiểu cách cài đặt VPN server bằng cách chọn vị trí máy chủ tốt nhất cho chính mình.

Nếu bạn chọn một trong những nhà cung cấp VPN được trang bị tốt hơn (như ExpressVPN, NordVPN hoặc CyberGhost), bạn sẽ thấy rằng thậm chí có thể có một số đề xuất máy chủ phù hợp với khu vực của bạn, tốc độ tải xuống và tải lên, độ bảo vệ torrent đặc biệt và tương tự.

Cách cài VPN: Hướng dẫn thiết lập VPN từng bước

Hầu hết các nhà cung cấp sẽ cho phép bạn yêu thích một số máy chủ – bạn chắc chắn nên tiếp tục và làm điều đó với những máy chủ mà bạn đang tích cực lên kế hoạch sử dụng trong tương lai.

Mặc dù vậy, thành thực mà nói, đây không gì khác hơn là kiểu “thử-và-lỗi”. Với thời gian và một chút tìm kiếm, bạn nhất định tìm thấy các máy chủ hoạt động tốt nhất cho bạn.

Bước 4: IP dùng chung và IP chuyên dụng

Mặc dù đây có thể không phải là một bước cụ thể trong cách cài VPN, nhưng nó vẫn là thứ gì đó quan trọng đáng đề cập, vì nó có thể là thứ bạn cần. Nó đặc biệt có lợi cho những người muốn biết cách cài đặt VPN server.

Nếu bạn đang cố gắng học cách cài đặt VPN tại nhà, bạn cần bảo mật tốt nhất bạn có thể nhận được. Nếu trường hợp đó, và bạn ngại chi nhiều tiền hơn, bạn chắc chắn nên xem xét các VPN có IP chuyên dụng.

Phần lớn các nhà cung cấp VPN sẽ có IP chung – điều này có nghĩa là, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào máy chủ, bạn sẽ chia sẻ máy chủ ID đó với tất cả người dùng khác đã đăng nhập vào máy chủ cụ thể đó vào cùng thời điểm.

Thông thường, điều này là ổn. Tuy nhiên, nó chưa đủ cho những người muốn một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư nâng cao. Đây là lúc các IP chuyên dụng nhảy vào.

Đúng như tên gọi, các VPN này cấp cho bạn một địa chỉ IP cá nhân dành riêng. Nó có lớp cao nhất cũng như việc bảo mật, nhưng có xu hướng tốn kém hơn một chút. Nếu bạn quan tâm, hãy tiếp tục và xem danh sách VPN với IP chuyên dụng tốt nhất của chúng tôi để biết thêm thông tin về chủ đề này.

Bước 5: Luôn cập nhật mọi thứ

Bây giờ bạn đã cài đặt VPN xong, điều quan trọng là bạn nên hiểu rằng mọi thứ không phải dừng lại ở đó.

Bạn thấy đấy, mặc dù rất đơn giản để tìm hiểu quy trình ban đầu về cách cài VPN, nhưng luôn có những mối đe dọa an ninh mạng mới xuất hiện ở mỗi ngõ ngách mỗi ngày. Điều này có nghĩa là bạn phải liên tục kiểm tra tin tức về cách cài đặt mạng riêng ảo VPN trên bộ định tuyến (router) của bạn, cách cập nhật phần mềm VPN hiện tại, cách chọn máy chủ tốt nhất, v.v…

Cách cài VPN: Hướng dẫn thiết lập VPN từng bước

Mặc dù đôi khi nó có thể tẻ nhạt, bạn phải hiểu rằng khi bảo mật thông tin cá nhân của bạn trên mạng, bạn không bao giờ chắc chắn được điều gì.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn chỉ học cách cài VPN để truyền phát nội dung. Các nền tảng phát trực tuyến lớn như Netflix đang tích cực ngăn chặn việc sử dụng VPN – ngày càng có nhiều nhà cung cấp ngừng cung cấp dịch vụ này với VPN của họ. Luôn nghiên cứu thêm trước khi ra quyết định chọn mua sản phẩm cuối cùng.

Xem thêm   Top 5 hướng dẫn cài đặt photoshop 2021 tốt nhất

Nói về điều này, hãy để tôi nhắc lại một lần nữa – nếu bạn quyết định học cách cách cài đặt mạng riêng ảo VPN bằng cách chọn một trong những nhà cung cấp hàng đầu của ngành, sẽ không có rắc rối nào xảy ra cả.

Kết luận

Học cách cài VPN là một quá trình khá dễ dàng khi nó chia nhỏ thành một vài bước đơn giản. Điều không dễ dàng là đi sâu hơn với chủ đề này – có một lượng lớn thông tin thứ cấp có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề hoặc câu hỏi có thể phát sinh trong khi bạn sử dụng VPN. Việc luôn nghiên cứu trước điều gì đó trước khi tiếp tục luôn là ý tưởng tốt!

Nhìn chung, tôi hy vọng rằng bạn không cần tìm kiếm trên Google “cách cài VPN” hay “hướng dẫn cài VPN cho Win 10” nữa và rằng hướng dẫn này đã đáp ứng và vượt quá mong đợi của bạn. Chúc bạn may mắn!

Top 5 hướng dẫn cài đặt vpn tổng hợp bởi Files32.com

Kết nối vpn trong công Windows

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 4.74 (542 vote)
 • Tóm tắt: Chọn nút Bắt đầu, rồi nhập cài đặt. Chọn Cài đặt > Mạng & internet > VPN >Thêm VPN. · Trong Thêm kết nối VPN, hãy làm như sau: · Chọn Lưu. · Nếu bạn cần chỉnh sửa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, một số VPN có mã hóa dữ liệu AES 256-bit với giao thức OpenVPN trong bộ công cụ của họ, nhưng cài đặt mặc định vẫn còn, giả sử, AES 128. Các nhà cung cấp VPN cho rằng điều này là do AES 128 cung cấp đủ bảo mật như vậy và thiết lập VPN với …

VPN là gì? Làm sao để cài đặt VPN trên iPhone và iPad

 • Tác giả: hnammobile.com
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 4.41 (413 vote)
 • Tóm tắt: Mở Cài đặt. · Nhấn vào Chung (General), sau đó chọn vào VPN. · Tiếp tục chọn Thêm cấu hình VPN. · Nhấn vào Loại và chọn VPN bạn sẽ định cấu hình, chọn Thêm cấu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nhà sản xuất công bố dịch vụ Private Relay của Apple, các chuyên gia công nghệ nhận định nó không có điểm gì khác so với VPN. Tuy nhiên, Apple đã công bố rằng Private Relay về cơ bản là một VPN nhưng được nâng cao hơn về bảo mật riêng tư. Nó …

Cách cài đặt VPN server tại nhà đơn giản nhất

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 03/09/2023
 • Đánh giá: 4.29 (445 vote)
 • Tóm tắt: VNP Server là gì? · Hướng dẫn cách tạo VPN… · Sử dụng bộ Router có VPN
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VPN giúp kết nối với các thiết bị như máy tính, điện thoại, … của người dùng đến một server bất kỳ trên internet. Khi đã kết nối thành công, người dùng có thể sử dụng để kết nối internet của máy tính đó. Nghĩa là, nếu server kết nối nằm ở một quốc …

Mạng LAN ảo (VPN) là gì? Hướng dẫn thiết lập và cấu hình một mạng LAN ảo

 • Tác giả: dntech.vn
 • Ngày đăng: 09/12/2022
 • Đánh giá: 4.15 (555 vote)
 • Tóm tắt: Cài đặt SSL VPN trên host · Profiles Name : Đặt tên cho cấu hình VPN · Type : chọn SSL VPN Tunnel · IP or Hostname: IP WAN hoặc tên miền VPN Server · Remember My …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi duyệt web với VPN, thiết bị mà bạn dùng để truy cập một trang web nào đó thông qua kết nối VPN được mã hóa. Mọi thông tin dữ liệu, yêu cầu hoặc trao đổi giữa bạn và website sẽ được truyền tải trong một kết nối an toàn. Nếu bạn đang sử dụng mạng …

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN

 • Tác giả: itservices.tdtu.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 3.83 (276 vote)
 • Tóm tắt: A. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ; – Bước 1: Tải bản VPN Client để cài đặt; ; – Bước 2: Sau khi tải xong, nhấn vào file vừa tải về để thực hiện cài đặt; ; – Bước 3: Chọn Next …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi duyệt web với VPN, thiết bị mà bạn dùng để truy cập một trang web nào đó thông qua kết nối VPN được mã hóa. Mọi thông tin dữ liệu, yêu cầu hoặc trao đổi giữa bạn và website sẽ được truyền tải trong một kết nối an toàn. Nếu bạn đang sử dụng mạng …

Files 32