Top 6 hướng dẫn cài đặt visual basic 6.0 hay nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hướng dẫn cài đặt visual basic 6.0 hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Video hướng dẫn cài đặt visual basic 6.0

Visual Basic 6 (VB6) là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất trong ngày. Nó được phát hành vào năm 1998 và hiện được thay thế bằng Visual Basic .NET (VB.NET). Mặc dù đã lỗi thời vài năm, các chương trình được tạo và biên dịch bằng VB6 vẫn có thể hoạt động với các hệ điều hành Windows mới nhất, đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể tìm thấy những người đang cố gắng cài đặt VB6 trên Windows 10.

Nếu bạn đang cố gắng cài đặt VB6 trên các hệ điều hành mới hơn bắt đầu từ Windows 8 trở đi, đặc biệt với kiến ​​trúc 64 bit, bạn chắc chắn sẽ gặp phải sự cố cài đặt. Các phạm vi này từ không thể tiếp tục cài đặt mà không cài đặt các phiên bản Java đã ngừng đầu tiên cho đến quá trình thiết lập bị treo và treo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt thành công Visual Basic 6 (VB6) trong Windows 10 64-bit.

Bỏ qua cập nhật Microsoft Virtual Machine cho Java Yêu cầu

Một máy tính phải luôn duy trì phiên bản Java mới nhất và việc Microsoft Virtual Machine cho Java ngừng sử dụng trên máy tính chỉ để cài đặt Visual Basic 6. Vấn đề là, thiết lập VB6 không cho phép bạn tiếp tục cài đặt nếu bạn bỏ chọn Hộp kiểm Cập nhật Microsoft Virtual Machine cho Java Java khi nó làm mờ nút Tiếp theo.

Giải pháp là bỏ qua thiết lập VB6 bằng cách lừa nó nghĩ rằng Microsoft Java đã được cài đặt hoặc bằng cách bảo nó không cài đặt Java ngay từ đầu. Sau đó, bạn có thể đạt đến giai đoạn tiếp theo của cài đặt.

Có hai cách bạn có thể làm điều này mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây, bạn chỉ cần sử dụng một trong số đó.

Thủ thuật thiết lập VB6 để nghĩ rằng Microsoft Virtual Machine cho Java đã được cài đặt

Trình cài đặt VB6 kiểm tra xem tệp msjava.dll có tồn tại trong thư mục SysWOW64 cho các hệ thống 64 bit hay System32 cho các hệ thống 32 bit hay không. Đặt tệp vào thư mục bên phải sẽ cho phép cài đặt VB6 tiếp tục.

a) Để có cách nhanh nhất và dễ nhất để thực hiện việc này, bạn có thể tải xuống tệp msjava.dll từ liên kết bên dưới và sao chép nó vào thư mục cần thiết.

Tải xuống MSJava.dll

Nếu bạn không chắc chắn về kiến ​​trúc của hệ điều hành Windows của mình, chỉ cần thử sao chép msjava.dll vào thư mục C: Windows SysWOW64. Nếu nó không tồn tại, bạn có một hệ thống 32 bit và nên sao chép tệp vào thư mục C: Windows System32.

b) Ngoài ra, cùng một tệp DLL cũng có mặt trên đĩa cài đặt. Bạn có thể giải nén nó nếu bạn có một trình lưu trữ như 7-Zip được cài đặt trên hệ thống của bạn. Chuyển đến thư mục IE4 nằm trên đĩa CD cài đặt, nhấp chuột phải vào MSJAVX86.exe, đi đến 7-Zip và chọn Lưu trữ mở Lưu trữ .

Trong 7-Zip, nhấp đúp chuột vào javabase.cab sẽ mở nó. Tìm msjava.dll trong danh sách, kéo nó vào Desktop và sau đó sao chép nó vào SysWOW64 hoặc System32. Trước tiên, sao chép vào Bàn làm việc sẽ tránh mọi lỗi truy cập bị từ chối khi cố gắng sao chép tệp trực tiếp từ 7-Zip.

Xem thêm   Tổng hợp 6 huong dan cai dat ip hay nhất

Sau khi sao chép msjava.dll vào thư mục System32 hoặc SysWOW64, bạn có thể khởi chạy tệp setup.exe Visual Basic 6 để bắt đầu cài đặt. Bây giờ nó không nhắc bạn cập nhật Microsoft Virtual Machine cho Java.

Yêu cầu thiết lập VB6 Không cài đặt Microsoft Virtual Machine cho Java

Nếu bạn có các tệp thiết lập VB6 trên ổ cứng, bạn có thể chỉnh sửa tệp cài đặt cho trình cài đặt và yêu cầu nó không yêu cầu Microsoft Virtual Machine cho Java. Điều này sẽ bỏ qua yêu cầu và tiếp tục quá trình cài đặt.

a) Tùy chọn đơn giản nhất ở đây là tải xuống tệp SETUPWIZ.INI từ liên kết bên dưới. Như tên ngụ ý, đây là tệp cấu hình trình hướng dẫn thiết lập. Đảm bảo tải xuống INI chính xác cho phiên bản Visual Studio của bạn.

Tải xuống SETUPWIZ.INI (Dành cho Visual Studio 6 Enterprise) Tải xuống SETUPWIZ.INI (Dành cho Visual Studio 6 Professional)

Đặt tệp INI trong thư mục tệp cài đặt chính ghi đè lên tệp hiện tại. Sau đó bắt đầu cài đặt và nó sẽ không yêu cầu cài đặt Java.

b) Nếu bạn muốn chỉnh sửa tệp theo cách thủ công, hãy chuyển đến thư mục chính và mở tệp SETUPWIZ.INI bằng Notepad. Hãy tìm dòng VmPath = eg4 msjavx86.exe.

Đơn giản chỉ cần xóa toàn bộ dòng hoặc mọi thứ sau dấu hiệu = = và lưu tệp. Việc cài đặt có thể được tiếp tục nhưng bạn cũng phải thực hiện theo các bước tiếp theo nếu không quá trình cài đặt sẽ không hoàn tất thành công.

Thay đổi tùy chọn thiết lập VB6 để ngăn cài đặt treo hoặc không thành công

Mặc dù việc khắc phục sự cố nêu trên đã vượt qua rào cản đầu tiên của việc cài đặt Visual Basic 6 trên Windows 10, có một số điều khác sẽ khiến quá trình cài đặt không thành công.

Trước hết, bạn có thể sẽ trải nghiệm Cài đặt trên máy tính đang cập nhật tiến trình hệ thống của bạn bị kẹt và không làm gì khác. Sau vài giây, trình cài đặt trở nên không phản hồi và sau đó bị treo. Nhìn vào Trình quản lý tác vụ sẽ hiển thị mức sử dụng CPU cao cho ACMSETUP.EXE và cửa sổ thiết lập phải được đóng bằng tay.

Nếu bạn khắc phục điều đó, một lỗi khác xuất hiện sẽ là Cài đặt trên máy tính không thể tạo tài khoản người dùng DCOM để đăng ký hộp thông báo của valec.exe.

Với các tùy chọn cài đặt mặc định, trình cài đặt VB6 có thể sẽ tạo ra một thông báo lỗi khác, đó là jav javasign.dll không thể tự đăng ký trong sổ đăng ký hệ thống.

Hai thông báo lỗi cuối cùng này sẽ khiến quá trình cài đặt tạm dừng với một thông báo nói rằng quá trình thiết lập không thể hoàn tất. Vì trình cài đặt Visual Basic 6 đã hơn 20 năm tuổi, không có gì ngạc nhiên khi một số thành phần sẽ không cài đặt đúng cách trong Windows 10 gây ra lỗi. Loại trừ các thành phần đó khỏi quá trình cài đặt sẽ cho phép VB6 cài đặt mà không gặp lỗi.

Bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp dưới đây để tắt các tùy chọn trong khi thiết lập khiến cài đặt không thành công.

Tự động vô hiệu hóa các thành phần thiết lập

Phương pháp này là dễ nhất và không yêu cầu thay đổi thủ công đối với các tùy chọn thiết lập trong khi cài đặt. Chúng tôi thấy rằng quá trình cài đặt được xử lý bởi tệp STF trong thư mục Cài đặt trên đĩa. Các thành phần tùy chọn được kích hoạt trước trong tệp này vì vậy chúng tôi đã tìm thấy những kẻ phạm tội và vô hiệu hóa chúng theo mặc định.

Xem thêm   Top 4 hướng dẫn cài đặt camtasia 8.1 2 tốt nhất

1. Tải xuống tệp chính xác theo phiên bản Visual Studio bạn đang sử dụng. Nhấp vào liên kết bên dưới, sau đó nhấp chuột phải vào nút Tải xuống màu xám và chọn liên kết Lưu Lưu là tên trong trình duyệt của bạn. Điều này dừng việc mở tệp trong tab trình duyệt dưới dạng tệp văn bản.

Tải xuống VS98ENT.STF (Dành cho Visual Studio 6 Enterprise) Tải xuống VS98PRO.STF (Dành cho Visual Studio 6 Professional)

2. Đảm bảo rằng các tệp cài đặt VB6 nằm trên ổ cứng của bạn vì bạn cần thay thế tệp STF gốc. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sao chép tất cả các tệp từ CD vào một thư mục trên ổ đĩa của bạn. Điều này sẽ không hoạt động nếu bạn đang cố gắng cài đặt từ CD.

3. Chuyển đến thư mục SETUP và sao chép VS98 ***. STF bạn đã tải xuống ở trên thay thế tệp đã có ở đó.

4. Chạy trình cài đặt và thực hiện các bước thiết lập như bình thường. Khi bạn đến cửa sổ lựa chọn thành phần, không có gì phải thay đổi vì STF đã chỉnh sửa đã làm điều đó.

Bất kỳ tùy chọn nào khác mà bạn muốn bật hoặc tắt đều có thể được thay đổi mặc dù bạn phải chắc chắn rằng Microsoft Microsoft Inter Interevev 6.0,, ADO và RDS, và Nhà phân tích Visual Studio Studio vẫn bị vô hiệu hóa.

Vô hiệu hóa các thành phần thiết lập VB6 bằng tay

Phương pháp này hữu ích nếu bạn đang cài đặt từ CD hoặc tùy chọn tự động ở trên không hoạt động.

1. Trong quá trình thiết lập, đảm bảo tùy chọn Cài đặt tùy chỉnh được chọn.

2. Tiếp tục cài đặt cho đến khi bạn được yêu cầu chọn các thành phần từ danh sách. Làm nổi bật quyền truy cập dữ liệu và nhấp vào nút Tùy chọn thay đổi trên mạng Thay đổi bên phải, sau đó nhấp vào Tùy chọn thay đổi .. Thay đổi lần thứ hai.

3. Bây giờ bạn sẽ nhận được một danh sách các thành phần khác thuộc về Nhà cung cấp ADO, RDS và OLE DB. Chỉ cần bỏ chọn tùy chọn ADO và RDS đầu tiên.

Một cảnh báo sẽ bật lên rằng thành phần này là một phần thiết yếu của ứng dụng và nó sẽ không chạy đúng nếu không được cài đặt. Bấm OK để xác nhận cảnh báo và sau đó bấm OK hai lần nữa để quay lại cửa sổ tùy chọn cài đặt chính.

Điều này sẽ dừng trình cài đặt bị treo và sập tại cửa sổ cập nhật hệ thống của bạn.

3. Đánh dấu các Công cụ Doanh nghiệp và nhấp vào nút Thay đổi Tùy chọn Thay đổi. Ở phía dưới, bỏ chọn Visual Studio Analyzer và bấm OK. Tùy chọn này không có trong Visual Studio Professional để những người dùng đó có thể bỏ qua nó.

Vô hiệu hóa Trình phân tích Visual Studio sẽ dừng lỗi tài khoản người dùng DCOM.

4. Bỏ chọn hộp Microsoft Visual InterDev 6.0 trong cửa sổ tùy chọn cài đặt chính. Điều này sẽ ngăn lỗi javasign.dll xuất hiện trong khi cài đặt.

Xem thêm   Danh sách 4 autocad 2007 full crack (kèm hướng dẫn cài đặt) hay nhất, bạn nên biết

Tất nhiên, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn khác trong cửa sổ này tùy theo sở thích cá nhân. Nhưng hãy chắc chắn rằng các thành phần được đề cập ở đây không được kích hoạt hoặc quá trình cài đặt sẽ không hoàn thành đúng cách. Tiếp tục cài đặt và bạn sẽ có thể đi đến cuối cùng mà không có lỗi lớn sau khi khởi động lại.

Chạy Visual Basic ở chế độ tương thích

Sau khi cài đặt hoàn tất, Visual Basic 6 sẽ bắt đầu. Nếu bạn gặp lỗi trên màn hình Dự án mới, một bước tùy chọn để trợ giúp là chạy VB6 ở chế độ tương thích. Trong Explorer, điều hướng đến C: Program Files (x86) Microsoft Visual Studio VB98, nhấp chuột phải vào VB6.exe và chọn Thuộc tính.

Trong tab Tương thích, hãy kiểm tra Chương trình Chạy chương trình này trong chế độ tương thích cho: Hộp Hộp và bấm OK. Tùy chọn mặc định của Windows XP (Gói dịch vụ 2) sẽ ổn nhưng bạn có thể thử nghiệm với Windows Vista hoặc 98 / Me nếu muốn.

Top 6 hướng dẫn cài đặt visual basic 6.0 tổng hợp bởi Files32.com

Tải Visual Basic 6.0 full và hướng dẫn cài đặt

 • Tác giả: tuhocvba.net
 • Ngày đăng: 01/22/2023
 • Đánh giá: 4.94 (835 vote)
 • Tóm tắt: Download Visual Basic 6.0 full trọn bộ, phần mềm lập trình hướng đối tượng dễ sử dụng, mãnh mẽ. Tải Vb 6.0 mới nhất. Bạn cần đăng nhập để thấy …

Download Microsoft Visual Basic 6.0 Full + Hướng Dẫn Cài Đặt

 • Tác giả: chiase.org
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 4.65 (598 vote)
 • Tóm tắt: Microsoft Visual Basic 6.0 Setup là bộ công cụ tốt nhất giúp bạn tiếp cận với lập trình Microsoft Windows. VB 6.0 là công cụ đơn giản để bạn lập …

Hướng dẫn cài đặt visual basic 6

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 03/05/2023
 • Đánh giá: 4.39 (430 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cài phần mềm visual basic 6.0 giúp sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển, giám sát hệ thống và ứng dụng làm các phần mềm tiện ích Chọn file setup …

ULTRAVIEWER

 • Tác giả: ultraviewer.net
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 4.27 (410 vote)
 • Tóm tắt: Bắt đầu từ Window 8.1 và Windows 10. Việc cài đặt VB6 IDE (công cụ lập trình VB6) xảy ra lỗi treo bộ cài ở công đoạn cài đặt cuối, …

Tài liệu tự học lập trình Visual Basic 6.0 mới nhất 2023

 • Tác giả: codegym.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 3.83 (585 vote)
 • Tóm tắt: Visual Basic 6.0 (VB6) là một phiên bản của bộ công cụ lập trình Visual Basic (VB), cho phép người dùng tiếp cận nhanh cách thức lập trình trên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft Excel là một công cụ mạnh để phân tích, trình bày thông tin. Một trong những thế mạnh của Excel là macro. Để viết macros trong Excel. Trước hết, bạn cần học cách làm việc với Visual Basic. Lập trình Visual Basic không những áp dụng được …

#HelloWord

 • Tác giả: nglminh.wordpress.com
 • Ngày đăng: 07/23/2022
 • Đánh giá: 3.7 (442 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn: Tải về, giải nén file. Sau đó click vào file Visual Basic 6 Portable.exe. Capture. Chọn Run Visual Basic 6 và sử dụng bình thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft Excel là một công cụ mạnh để phân tích, trình bày thông tin. Một trong những thế mạnh của Excel là macro. Để viết macros trong Excel. Trước hết, bạn cần học cách làm việc với Visual Basic. Lập trình Visual Basic không những áp dụng được …

Files 32