Top 6 huong dan cai dat ubuntu server 14.04 hot nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp huong dan cai dat ubuntu server 14.04 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Những câu hỏi về cài đặt máy chủ gần đây có rất nhiều người quan tâm, vì ai cũng biết tầm quan trọng và sự phức tạp về cấu hình chức năng của máy chủ. Trước hết cần lựa chọn winserver loại thông dụng và phù hợp với loại máy mình sử dụng, cài đặt nhanh chóng và cập nhật đầy đủ các phiên bản, đủ đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định ở mức cao nhất. Mình mới cài đặt ubuntu server 14.04, bản mới nhất cho một khách hàng, tiện đây xin chia sẻ cho những bạn quan tâm.

1. Trước hết tạo một ảnh đĩa CD / USB để khởi động . Sau khi trình tự khởi động hệ thống chọn phương tiện có thể khởi tùy chọn BIOS (CD / DVD hoặc USB drive). Vào dấu nhắc đầu tiên, chọn Ngôn ngữ của bạn nhấn Enter .

2. Tiếp theo chọn Install Ubuntu Server và nhấn Enter .

3. Tiếp theo chọn ngôn ngữ mặc định của hệ thống và cài đặt Ngôn ngữ .

4. Nếu quốc gia của bạn không có trong danh sách chọn ContinentCountry của bạn .

5. Chọn ngôn ngữ của bạn, chọn một ngôn ngữ chung như mã hóa UTF-8 để sau đó không gặp vấn đề với bàn phím.

6. Tiếp tục nhắc cấu hình lại Bàn phím

7. Sau khi một số thành phần phần mềm bổ sung được nạp cho quá trình cài đặt để tiếp tục. Nếu máy chủ của bạn được kết nối với mạng, và bạn chạy một máy chủ DHCP trên mạng kết nối trực tiếp của bạn, trình cài đặt sẽ tự động cấu hình các thiết lập mạng với các thiết bị được cung cấp từ máy phục vụ DHCP, vì máy chủ cung cấp các dịch vụ mạng công cộng hoặc riêng, nên thiết lập mạng (đặc biệt là địa chỉ IP) phải luôn được cấu hình tĩnh.

8. Nếu bạn nhận được kết quả tương tự trên tên máy chủ lưu trữ mạng nhấn phím Tab, chọn Go Back và sau đó Configure network bằng tay.

9. Trong loạt nhắc lệnh tiếp theo, nhập cài đặt giao diện mạng của bạn: địa chỉ IP, mặt nạ mạng, cổng và máy chủ tên DNS.

10. Thiết lập tên máy chủ hệ thống của bạn – bạn cũng có thể nhập FQDN của bạn . Hãy nên chọn tên máy chủ lưu trữ của bạn một cách khôn ngoan và độc nhất vì một số chương trình rất phụ thuộc vào điều này.

11. Bây giờ là thời gian để thiết lập người dùng quản trị của bạn. Trên Ubuntu, người dùng này sẽ thay thế tài khoản root và có tất cả tài khoản root bằng cách sử dụng sudo . Nhập tên đăng nhập và nhấn vào Tiếp tục .

Xem thêm   Top 8 hướng dẫn cài đặt lightroom 5 full crack tốt nhất, đừng bỏ qua

12. Nhập mật khẩu của bạn hai lần và vì lý do bảo mật, bạn nên luôn chọn một mật khẩu mạnh trên máy chủ (ít nhất 12 ký tự bao gồm cả trên, dưới, số và đặc biệt).

Trong trường hợp bạn sử dụng một mật khẩu yếu, trình cài đặt sẽ cảnh báo bạn. Nếu bạn đang ở trên máy chủ thử nghiệm, hãy chọn và tiếp tục.

13. Nếu máy chủ của bạn có chứa dữ liệu nhạy cảm, bí mật hoặc quan trọng trên Users nhà phân vùng màn hình kế tiếp cung cấp tùy chọn để đảm bảo tất cả các dữ liệu bằng cách mã hóa nhà thư mục. Nếu đây không phải là trường hợp chọn No và nhấn Enter .

14. Nếu trong khi trình cài đặt chạy và thẻ giao diện mạng của bạn có kết nối Internet, trình cài đặt sẽ tự động phát hiện Vị trí của bạn và thiết lập đúng múi giờ của bạn . Nếu thời gian cung cấp không được thiết lập đúng, bạn có thể chọn nó bằng tay từ danh sách khác, chọn Yes và nhấn Enter .

15. Đĩa cứng Bảng phân vùng là một trong những chủ đề nhạy cảm nhất liên quan đến một máy chủ bởi vì ở đây bạn có rất nhiều tinh chỉnh để làm tùy thuộc vào máy chủ web đích cuối cùng loại máy chủ web, cơ sở dữ liệu, chia sẻ file NFS, Samba, máy chủ ứng dụng vv

 • Ví dụ nếu dự phòng, fail-over và tính sẵn sàng cao là cần thiết, bạn có thể thiết lập RAID 1 , nếu không gian của bạn phát triển nhanh, bạn có thể thiết lập RAID 0LVM và vv.
 • Để sử dụng rộng rãi hơn, bạn chỉ có thể sử dụng tùy chọn Hướng dẫn với LVM , đây là một tùy chọn tùy chỉnh được thực hiện bởi các nhà phát triển.
 • Đối với môi trường sản xuất, bạn nên có LVM , phần mềm hoặc phần cứng RAID và phân vùng riêng cho / (root), / home , / boot/ var ( phân vùng / var có tốc độ phát triển nhanh nhất trên một máy chủ sản xuất vì đây là nhật ký , Databeses, thông tin meta ứng dụng, máy chủ lưu trữ và các vị trí khác.

Vì vậy, trên Đĩa phân vùng chọn Guided-người sử dụng toàn bộ đĩa và thiết lập LVM -> chọn đĩa của bạn để phân vùng và chấp nhận bảng phân vùng.

16. Sau khi bảng phân vùng đã được ghi lên đĩa cài đặt một lần nữa sẽ nhắc bạn với một phân vùng xem lại. Chấp nhận bảng phân vùng và nhấn Yes .

Nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi cho Bảng phân vùng này, bạn có thể chọn Không và chỉnh sửa các phân vùng của bạn.

Xem thêm   Tổng hợp 4 hướng dẫn cài đặt cửu âm chân kinh 2 hay nhất, bạn nên biết

17. Sau khi tất cả các phân vùng đĩa cứng đã được ghi vào đĩa trình cài đặt bắt đầu sao chép dữ liệu phần mềm vào đĩa và sau đó đạt đến proxy HTTP tùy chọn. Nếu bạn không truy cập Internet qua proxy thì hãy để trống và Tiếp tục .

18. Tiếp theo, trình cài đặt sẽ quét hình ảnh đĩa CD cho các gói phần mềm và cập nhật các tùy chọn Updates . Chọn Không cập nhật tự động vì trên máy chủ bạn nên thử cập nhật bằng tay hệ thống.

19. Bây giờ hệ thống cơ sở đã được cài đặt nhưng trình cài đặt sẽ gọi gói tasksel giúp bạn cài đặt một số gói máy chủ trước khi kết thúc. Để kiểm soát máy chủ của bạn tốt hơn, chỉ nên chọn máy chủ OpenSSH bằng cách nhấn phím Space bar trong khi các máy khác sẽ được cài đặt và cấu hình sau đó và chọn Continue .

20. Các gói đã chọn đang được cài đặt trong khi tùy chọn cuối cùng được hiển thị trên màn hình của bạn yêu cầu Cài đặt GRUB sang MRB . Bởi vì hệ thống không thể khởi động trên mình mà không có GRUB , chọn Yes .

21. Một khi bộ tải khởi động GRUB được cài đặt, quá trình cài đặt sẽ kết thúc. Tháo ổ cài đặt đa phương tiện (CD / DVD, UDB) và nhấn Continue để khởi động lại .

Trên đây mình đã viết rất rõ các bước cài đặt ubuntu server 14.04, bạn nào quan tâm hay còn thắc mắc thì cho ý kiến bên dưới.

>>> Xem thêm: Chi tiết cài đặt apache server trên ubuntu

Top 6 huong dan cai dat ubuntu server 14.04 tổng hợp bởi Files32.com

Hướng dẫn cài đặt Nginx trên Ubuntu Server 14.04 và 16.04

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Ngày đăng: 04/26/2022
 • Đánh giá: 4.67 (452 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là các bước để cài đặt nginx vào một máy chủ chạy Ubuntu 14.04 và 16.04.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã hoàn thành cài đặt web server, bây giờ là lúc để thêm công nghệ và các dịch vụ khác mà bạn muốn sử dụng để tạo ra một máy chủ hoạt động tốt đem lại những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Để xây dựng một nền tảng vững chắc cho các ứng dụng chạy trên …

Name already in use

 • Tác giả: github.com
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 4.45 (214 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cài đặt Ubuntu Server 14.04 – 64 bit · 1.Giới thiệu hệ điều hành Ubuntu Server 14.04 · 2.Hướng dẫn cài đặt. 2.1.Chuẩn bị; 2.2.Install …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã hoàn thành cài đặt web server, bây giờ là lúc để thêm công nghệ và các dịch vụ khác mà bạn muốn sử dụng để tạo ra một máy chủ hoạt động tốt đem lại những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Để xây dựng một nền tảng vững chắc cho các ứng dụng chạy trên …
Xem thêm   Danh sách 5 hướng dẫn cài đặt tia portal v16 tốt nhất hiện nay

Ubuntu là gì? Hướng dẫn cài đặt Ubuntu các phiên bản

 • Tác giả: vinasupport.com
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 4.2 (337 vote)
 • Tóm tắt: Phiên bản hiện tại đang được hỗ trợ ; Ubuntu 14.04.3 LTS, Trusty Tahr, August 6, 2015, HWE August 2016, April 2022 ; Ubuntu 14.04.2 LTS, Trusty …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ubuntu chính là hệ điều hành mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó thường được người sử dụng lựa chọn khi bắt đầu làm quen với các hệ thống Linux/Unix. Sau rất nhiều bài viết về cài đặt HDH Ubuntu các phiên bản trên …

Skynet@Tuhoccode:~#_

 • Tác giả: dungkma.blogspot.com
 • Ngày đăng: 12/18/2022
 • Đánh giá: 4.07 (595 vote)
 • Tóm tắt: Xin chào tất cả các bạn, hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt HĐH Ubuntu Server 14.04 LTS trên môi trường máy ảo VMware. Let’s start !
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ubuntu chính là hệ điều hành mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó thường được người sử dụng lựa chọn khi bắt đầu làm quen với các hệ thống Linux/Unix. Sau rất nhiều bài viết về cài đặt HDH Ubuntu các phiên bản trên …

Knowledge Base

 • Tác giả: 123host.vn
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 3.8 (411 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết này, tôi sử dụng một máy chủ Ubuntu 14.04 để cài đặt VNC server để tôi có thể truy cập vào Ubuntu Gnome GUI từ xa.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VNC server sẽ tạo ra một màn hình hiển thị (display), hoặc xuất ra đồ họa, xác đinh bởi một số khi máy chủ được khởi động. Nếu số port kết nối vnc không được xác định, máy chủ sẽ sử dụng port nhỏ nhất có sẵn. VNC sử dụng port kết nối dạng 5900 + …

Hướng dẫn cài đặt Deluge trên hệ điều hành Ubuntu Server 14.04 LTS

 • Tác giả: thuanbui.me
 • Ngày đăng: 01/01/2023
 • Đánh giá: 3.78 (229 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cài đặt Deluge trên hệ điều hành Ubuntu Server 14.04 LTS · 1. Cài đặt Deluge cùng với giao diện Web UI · 2. Tạo User và Group cho Deluge · 3. Cấu hình tự …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều lựa chọn để cài đặt phần mềm tải BitTorrent trên Linux: Transmission, Deluge và rTorrent. Trong số này, Deluge là lựa chọn yêu thích của mình với nhiều tính năng hữu dụng. Quan trọng hơn là cài đặt Deluge đơn giản hơn so với Transmission và …

Files 32