Top 5 huong dan cai dat tu dong tat may tinh win7 hot nhất, bạn nên biết

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp huong dan cai dat tu dong tat may tinh win7 hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Hẹn giờ tắt máy tính Win 7 là một trong những thông tin hữu ích mà không phải người dùng nào cũng biết. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Lợi ích khi hẹn giờ tắt máy tính

– Bạn cần download file nhưng thời gian download khá lâu, mà bạn lại không thể chờ máy tải xong rồi mới tắt máy, khi đó, hẹn giờ tắt máy tính sẽ trở nên vô cùng tiện lợi.

– Ngoài ra, việc hẹn giờ tắt máy tính sẽ hạn chế việc người khác xâm nhập và truy cập vào những thông tin mật trong máy tính, laptop của bạn.

– Hẹn giờ máy tính còn giúp duy trì độ bền của máy tính.

Công dụng của việc hẹn giờ tắt laptop, máy tính

2. Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt máy tính Win 7

Sau đây là 4 cách hẹn giờ tắt máy tính Win 7 đơn giản, được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Mời bạn tham khảo.

2.1. Sử dụng hộp thoại Run

Bước 1: Giữ tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh “shutdown -s -t 3600”.

Trong đó:

– shutdown: Tắt máy tính.

-s: Viết tắt của shutdown.

-t: Viết tắt của time.

– 3600: 3600 là thời gian hẹn giờ tắt máy tính được tính bằng giây, bạn có thể thay đổi giá trị 3600 thành thời gian hợp lý hơn.

Hẹn giờ tắt máy tính Win 7 dùng hộp thoại Run

Một số lệnh được thiết lập sẵn về thời gian, bạn có thể sử dụng như sau:

+ 5 phút: shutdown -s -t 300.

+ 10 phút: shutdown -s -t 600.

+ 15 phút: shutdown -s -t 900.

+ 30 phút: shutdown -s -t 1800.

+ 1 tiếng: shutdown -s -t 3600.

+ 2 tiếng: shutdown -s -t 720.

Bước 2: Sau khi nhập lệnh bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ ở góc bên phải màn hình, cho biết thời gian máy tính sẽ tắt.

Bước 3: Muốn hủy lệnh tắt máy tính bạn cũng mở hộp thoại Run lên và nhập lệnh “shutdown -a” vào.

Hẹn giờ tắt máy tính Win 7 dùng hộp thoại Run và hủy lệnh tắt máy tính, laptop dùng lệnh "shutdown -a"

2.2. Tạo file Shortcut sử dụng nhiều lần

Bước 1: Trước tiên hẹn giờ tắt máy tính Win 7 bạn Click chuột phải vào màn hình desktop > Chọn “New” > Chọn “Shortcut”.

Tạo file Shortcut sử dụng nhiều lần để hẹn giờ tắt máy tính Win7

Bước 2: Tại ô “Type the location of the item”, bạn điền vào “shutdown -s -t 10”, trong đó 10 là số giây. Bạn có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, đây chỉ là bước ban đầu bạn điền vào thôi. Click “Next” để tiếp tục.

Xem thêm   Top 5 hướng dẫn cài đặt fifa online 4 hay nhất, đừng bỏ lỡ

Tạo file Shortcut sử dụng nhiều lần để cách hẹn giờ tắt laptop Win 7 điền tên "shutdown -s -t 10"

Bước 3: Điền tên cho shortcut vừa tạo và chọn “Finish” để kết thúc.

Tạo file Shortcut sử dụng nhiều lần hẹn giờ tắt máy tính trong Win 7 điền tên bạn vừa tạo và ấn Finish

Bước 4: Để thay đổi thời gian hẹn giờ tắt máy bạn có thể click chuột phải vào shortcut vừa tạo và chọn “Properties”. Sau đó thay đổi giá trị “10” (số giây mà bạn đã cài đặt ở bước 2) trong mục “Target”, sau đó click “Ok” để xác nhận việc hẹn giờ tắt máy tính trong Win 7.

Tạo file Shortcut sử dụng nhiều lần cách hẹn giờ tắt máy tính Win7 thay đổi thời gian hẹn giờ lại rất đơn giản

2.3. Tắt máy tính bằng Windows Task Scheduler

Hẹn giờ tắt máy tính Win 7 Task Scheduler áp dụng cho máy tính chạy Windows XP (cũng là một cách hẹn giờ tắt máy Win XP).

Hẹn giờ trên laptop, máy tính Windows Task Scheduler trên Win 7

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào “Control Panel”, mở “Scheduled Tasks” > kích đúp chuột vào “Add Scheduled Task”.

Bước 2: Trong hộp thoại “Scheduled Task Wizard”, bấm “Next” > Chọn nút “Browse” và tìm đến tệp: “Windowssystem32shutdown.exe”. Đặt một tên bạn muốn và chọn lựa chọn Daily.

Bước 3: Chọn thời gian trong ngày bạn muốn máy tính tắt. Sau đó, sẽ có hộp thoại xuất hiện yêu cầu nhập tên người dùng (username) và mật khẩu; bạn có thể điền hoặc bỏ qua.

Bước 4: Trước khi nhấn nút “Finish” để kết thúc, bạn hãy đặt dấu kiểm ở ô “Open advanced properties for this task when I click Finish”. Cách này giúp bạn đặt thêm lựa chọn cho việc hẹn giờ tắt máy.

Bước 5: Trong hộp thoại xuất hiện, ở ô “Run”, nối thêm “-s” vào dòng lệnh và các câu lệnh “-t xx” (xx là số giây chờ tắt máy) và “-c” “từ bạn muốn”.

Bước 6: Trước khi kích vào nút “OK” để đóng hộp thoại, nhấn trỏ chuột vào thẻ “Settings” và đặt dấu kiểm vào ô “Only start the task if the computer has been idle for at least:”, sau đó đặt thời gian bạn thấy hợp lý với mình. Như vậy là hoàn thành.

Cách hẹn giờ tắt máy Win 7 Windows Task Scheduler ấn Shut Down để khởi động lại máy tính

2.4. Hẹn giờ tắt máy bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài 3 cách hẹn giờ tắt trên, bạn có thể tham khảo các chương trình chuyên dụng. Các chương trình này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như khả năng đăng xuất, ngủ đông, đặt thời gian tắt máy chính xác hoặc tắt máy sau một thời gian dài không hoạt động.

Xem thêm   Top 4 hướng dẫn cài đặt mật khẩu wifi mạng vnpt hay nhất, bạn nên biết

– Chương trình Sleep Timer được thiết kế đặc biệt dành cho những người thích nghe nhạc trước khi chìm vào giấc ngủ. Người dùng cần quyết định xem họ muốn nghe nhạc trong bao lâu, trước khi thiết bị của họ chuyển sang chế độ ngủ đông hoặc tắt máy.

– Windows Shutdown Assistant là một phần mềm cho phép bạn tự động tắt PC vào thời gian đã định. Bạn cũng có thể thiết lập để máy tắt trong các tình huống khác, như khi hệ thống không hoạt động, sử dụng CPU quá mức hoặc pin yếu.

>> Xem thêm: Thực hiện các bước cách cài màn hình laptop, máy tính trên Win cực nhanh.

Hẹn giờ tắt máy tính Win 7 dùng phần mềm chuyên dụng

– Chương trình PC Sleep là một công cụ đơn giản cho phép bạn tắt máy tính của mình vào một thời điểm cụ thể hoặc trong một khung thời gian cụ thể. Cài đặt PC Sleep yêu cầu Dot Net Framework, nhưng quá trình này rất đơn giản. Ngoài việc tắt máy tính, bạn có thể sử dụng PC Sleep để thực hiện các chức năng liên quan khác như khởi động lại hoặc đăng xuất. Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện trước khi PC tắt, vì vậy bạn có thể tạm dừng hành động nếu vẫn đang làm việc. Với việc hẹn giờ tắt laptop Win 10 cũng sẽ tương tự thực hiện các bước như vậy chỉ khác trên giao diện.

Với những cách hẹn giờ tắt máy tính Win 7 trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Top 5 huong dan cai dat tu dong tat may tinh win7 tổng hợp bởi Files32.com

Thủ thuật hẹn giờ tắt máy tính tự động có thể bạn chưa biết

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 03/21/2023
 • Đánh giá: 4.98 (769 vote)
 • Tóm tắt: Để hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng lệnh Run, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập lệnh: shutdown -s -t 3600 vào hộp thoại Run. Trong lệnh …

Cách hẹn giờ tắt máy tính đơn giản, hiệu quả nhất trên Windows 10

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 05/16/2022
 • Đánh giá: 4.48 (528 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Giữ tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh “shutdown -s -t 3600” (3600 là thời gian hẹn giờ tắt máy tính được tính …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 4: Để thay đổi thời gian hẹn giờ tắt máy bạn có thể click chuột phải vào shortcut vừa tạo và chọn “Properties”. Sau đó thay đổi giá trị “10” (số giây mà bạn đã cài đặt ở bước 2) trong mục “Target”, sau đó click “Ok” để xác nhận việc hẹn giờ tắt …
Xem thêm   Top 4 hướng dẫn cài đặt mysos tốt nhất, đừng bỏ lỡ

4 cách hẹn giờ tắt máy tính hàng ngày trên Win 7, Win 10

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Ngày đăng: 01/25/2023
 • Đánh giá: 4.24 (381 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài ra, việc hẹn giờ tự động tắt máy tính sẽ giúp tránh tình trạng treo máy trong thời gian dài gây “tổn thọ” máy tính.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 2: Khi cửa sổ Task Scheduler xuất hiện, tại phần Actions nằm bên phải ngoài cùng, bạn click chuột chọn mục Create Basic Task… Khi giao diện Create Basic Task Wizard xuất hiện, bạn chọn tên (Name) và mô tả (Description) bất kỳ cho …

Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động trên Windows XP, 7, 8, 10 đơn giản

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 4 (538 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Ấn chuột phải vào vị trí trống bất kỳ trên màn hình Desktop. Di chuyển đến New và chọn Shortcut để tạo phím tắt mới. … Bước 2: Tại ô …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mở Task Scheduler > Chọn Create Basic Task > Điền Tên và mô tả > Chọn vòng lặp > Chọn thời gian bắt đầu > Chọn Start a program > Gõ shutdown vào Program/Script và /S /F vào Add arguments > Kiếm tra và check Open the Properties …

2 cách tự động tắt máy tính không cần cài đặt phần mềm

 • Tác giả: download.vn
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 3.94 (454 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài này, Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách hẹn giờ tắt máy tính tự động mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, trong cửa sổ Shortcut Properties, các bạn có thể thấy thẻ Change Icon, dùng để thay hình ảnh đại diện cho shortcut của bạn trở nên bắt mắt, dễ nhìn và sinh động hơn. Các bạn click vào thẻ này sẽ xuất hiện một bảng các biểu tượng (icon), …

Files 32