Danh sách 4 hướng dẫn cài đặt thu phát wifi hot nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp hướng dẫn cài đặt thu phát wifi hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Video hướng dẫn cài đặt thu phát wifi

Cách thực hiện này giúp bạn: Dễ dàng cài đặt wifi cho từng mạng

Tiến han kết nối Internet, Wifi cho laptop, điện thoại di động đã trở thành một thói quen và cần thiết đối với chúng ta trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Trong đó các thiết bị phát wifi là khá quan trọng khi mà các thiết bị thông minh được sử dụng rộng rãi hiện nay. Sẽ có lúc bạn gặp phải trường hợp các kết nối internet bị đình trệ, hay thậm chí không thể bắt được sóng wifi.

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel

Cài đặt modem wifi tp-link, Tenda, Viettel …

Thay vì trước đây khi mua mới bạn được các kỹ thuật viên cài wifi cho mình thì nay, khi gặp trường hợp này bạn sẽ khắc phục như thế nào. Với cách cài đặt wifi, cài bộ phát wifi modem TP-Link, Tenda, Vnpt, Viettel sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Không những bạn có thể thay đổi mật khẩu để bảo vệ cũng như tránh được tình trạng wifi nhà bạn được sử dụng chùa hàng ngày bởi mấy người hàng xóm… mà với cách này bạn cũng tạo điều kiên cho thiết bị được nghỉ ngơi sau nhiều giờ hoạt động.

Cách cài đặt wifi, Cài bộ phát wifi modem TP-Link, Tenda, Vnpt, Viettel

1. Cài đặt wifi, Cài bộ phát wifi modem TP-Link.

Bước 1: Xác định địa chỉ IP của thiết bị phát wifi.

Thông thường, để thực hiện bước này các bạn chỉ cần lật mặt sau của thiết lên là sẽ thấy đầy đủ các thông tin mà nhà sản xuất in trên đó cùng với thông địa chỉ IP, mật khẩu chúng ta cần để truy cập.

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel 2

Như bạn đã thấy trong hình thì địa chỉ IP của thiết bị là 192.168.1.1, tài khoản và mật khẩu mặc định chung là admin. Ngoài ra, với tất cả các thiết bị của TP Link bạn cũng có thể thay thế dải địa chỉ IP bằng cách truy cập theo địa chỉ http://tplinklogin.net.

Tuy nhiên, nếu như bạn không thể tìm được địa chỉ IP dùng để cấu hình và đổi mật khẩu wifi như trong hình, bạn có thể áp dụng cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính để biết được địa chỉ IP trên thiết bị đó nhé, bạn có thể áp dụng kiểm tra địa chỉ IP này với nhiều thiết bị khác nhau.

Xem thêm   Danh sách 6 hướng dẫn cài đặt outlook trên máy tính hay nhất hiện nay

Nhiều trường hợp các thiết bị được các kỹ thuật viên cấu hình và thiết lập theo dải IP khác, vì thế bạn sẽ không thể truy cập theo địa chỉ IP mặc định được. Do đó nếu bạn muốn tự tay cấu hình và cài mật khẩu wifi, bạn phải reset cho thiết bị trở về trạng thái ban đầu bằng cách sử dụng que tăm nhấn và giữ vào nút reset cho tới khi tất cả các đèn báo của thiết bị sáng cùng một lúc rồi thả tay ra. Lúc này đợi thiết bị tự động nhận lại địa IP thì bạn mới có thể đăng nhập vào được bằng tài khoản mặc định như trên.

Bước 2: Kết nối thiết bị phát wifi với máy tính bằng dây LAN (Cắm dây mạng trên cổng LAN màu vàng). Sử dụng trình duyệt web bất kỳ truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 hoặc đường link http://tplinklogin.net với tên người dùng và mật khẩu là admin .

Bước 3: Giao diện quản lý bộ phát wifi hiện ra, tại cột bên trái các bạn chọn Network >LAN để thay đổi địa chỉ IP sau đó nhấn Save để thiết bị thay đổi lại dải IP mặc định (công đoạn này sẽ giúp thiết bị của bạn tránh khỏi tình trạng bị trùng IP với modem).

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel 3

Bước 4: Tiếp theo tại cột bên trái các bạn chọn tiếp Wireless > Wireless Settings . Tại đây các bạn nhập tên wifi mới trong phần Wireless Network Name sau đó nhấn Save như hình dưới đây.

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel 4

Bước 5: Cuối cùng là thiết lập mật khẩu cho bộ phát wifi. Cũng tại tab Wireless các bạn chọn Wireless Security .

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel 5

Trong đó Version Encryption các bạn nên để chế độ Automatic để các thiết bị sau này bắt wifi hầu hết có thể nhận được. Mục Wireless Password là nơi các bạn điền mật khẩu cho thiết bị. Sau khi đã thiết lập đầy đủ các thông số, các bạn nhấn Save để lưu tiến trình.

Vậy là xong quá trình thiết lập, cài đặt wifi TP Link, bây giờ bạn chỉ cần lấy dây internet kết nối từ modem cắm vào cổng WAN của thiết bị là bạn đã có thể sử dụng wifi trên các thiết bị cầm tay khác rồi.

2. Cài đặt wifi, Cài bộ phát wifi modem Tenda.

Bước 1: Cũng tương tự như trên TP Link, sau khi xác định được dải IP của thiết bị các bạn tiến hành truy cập vào thông qua trình duyệt web bất kỳ. Thông thường địa chỉ mặc định của Tenda sẽ là 192.168.0.1 với mật khẩu là admin.

Xem thêm   Top 4 huong dan cai dat jwplayer hay nhất

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel 6

Bước 2: Chọn DHCP rồi điền mật khẩu WiFi muốn đặt vào ô Security Key sau đó nhấn OK.

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel 7

Bước 3: Nhấn chọn Advanced để vào phần cài đặt tùy chỉnh thiết bị, tại đây các bạn nhấp vào tab Wireless > điền tên wifi mới tại ô SSID (Network Name) sau đó nhấn OK để lưu lại.

cach cai dat wifi cai bo phat wifi modem tp link tenda vnpt viettel 8

Như vậy bạn đã cài đặt wifi Tenda xong, bây giờ bạn rút dây cáp đang cắm trên máy tính cắm vào cổng trên Modem, đầu dây còn lại các bạn chuyển sang cắm cổng WAN màu xanh trên bộ phát wifi là xong. Với các bộ phát wifi VNPT hay Viettel và một vài hãng khác thì các bạn cũng có thể thao tác các bước đơn giản như trên. Chỉ có điều mỗi thiết bị họ sẽ cấu hình user/pass đăng nhập khác nhau chẳng hạn như VNPT với username/password thường dùng là megavnn. Để chi tiết hơn các bạn có thể theo dõi bài viết tổng hợp tài khoản đăng nhập modem wifi được Taimienphi chia sẻ trong bài viết trước.

Trên đây là quá trình hướng dẫn các bạn cách cài wifi chỉ với vài thao tác đơn giản trên một số hãng thông dụng hiện nay. Hy vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn quản lý cũng như theo dõi được số lượng người sử dụng wifi nhà mình, tránh tình trạng kẻ gian sử dụng trộm mạng Wifi của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-wifi-cai-bo-phat-wifi-modem-tp-link-tenda-vnpt-viettel-22594n.aspx Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài cách thay đổi mật khẩu wifi trên các thiết bị khác như FPT, DLINK, iGATE… mà chúng tôi đã tổng hợp sau đây. Chúc các bạn thay đổi mật khẩu wifi nhà mình thành công nhé.

*Đổi pass wifi fpt*Đổi mật khẩu wifi*Đổi mật khẩu wifi*Cách đổi mật khẩu wifi iGATE*Cách đổi mật khẩu wifi DLINK*Cách đổi mật khẩu wifi Viettel*Cách đổi mật khẩu wifi Huawei VNPT*Cách đổi mật khẩu wifi VNPT Yes Telecom

Top 4 hướng dẫn cài đặt thu phát wifi tổng hợp bởi Files32.com

Hướng dẫn cách sử dụng bộ mở rộng sóng wifi TP-link

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 4.67 (292 vote)
 • Tóm tắt: Nếu không thực hiện việc thiết lập qua ứng dụng TP-Link Tether, bạn có thể thực hiện thủ công qua trình duyệt web trên điện thoại bằng cách sau: Bước 1: Cắm bộ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nếu bộ mở rộng sóng wifi có nhiều ăng-ten, bạn có thể điều chỉnh ăng-ten hướng lên và nằm ngang để tạo độ phủ sóng wifi tốt. Nói một cách khác, việc chỉnh ăng-ten hướng lên sẽ giúp sóng wifi phủ xa và tốt hơn, còn chỉnh ăng-ten nằm ngang sẽ hỗ trợ …

Cách cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại dễ dàng

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 4.56 (491 vote)
 • Tóm tắt: Bạn mở phần cài đặt WiFi trên smartphone và tiến hành dò tìm thiết bị phát WiFi TP-Link để kết nối. Sóng WiFi mới sẽ không yêu cầu mật khẩu, bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trở về giao diện chính, chọn mục Wireless trên thanh công cụ phía bên trái, chọn tiếp “Wireless Security” > WPA/WPA2 – Personal. Tại mục Password, người dùng nhập mật khẩu WiFi (chú ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên). Nhấn Save để lưu mật khẩu …

Cách cài đặt wifi TP-Link bằng điện thoại và bằng máy tính

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 02/25/2023
 • Đánh giá: 4.19 (520 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Trước tiên bạn cần kết nối nguồn điện cho bộ phát wifi TP-Link và đợi đèn nguồn sáng lên là được. Lưu ý, trong quá trình cài đặt, không cắm dây mạng vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trở về giao diện chính, chọn mục Wireless trên thanh công cụ phía bên trái, chọn tiếp “Wireless Security” > WPA/WPA2 – Personal. Tại mục Password, người dùng nhập mật khẩu WiFi (chú ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên). Nhấn Save để lưu mật khẩu …
Xem thêm   Top 4 huong dan cai dat exchange server hay nhất

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bộ mở rộng sóng wifi

 • Tác giả: totolink.vn
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 4 (319 vote)
 • Tóm tắt: Bộ mở rộng sóng Wi-Fi hoạt động vô cùng đơn giản, trước tiên chúng sẽ thu sóng từ một nguồn phát cụ thể được chính người dùng chỉ định và thực …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là các bước cài đặt cơ bản khi sử dụng một Bộ mở rộng sóng Wi-Fi, thông qua bài viết này TOTOLINK mong rằng người dùng sẽ hiểu hơn về cách sử dụng cũng như cài đặt một thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi. Trong trường hợp bộ mở rộng sóng đã được …

Files 32