Top 5 huong dan cai dat realtek hot nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về huong dan cai dat realtek hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Video huong dan cai dat realtek

Realtek HD Audio Manager là một phần mềm có sẵn trên Windows hữu dụng và phổ biến nhất mà nhiều người không hề hay biết. Bạn đã biết cách cài Realtek HD Audio Manager chưa và cập nhật nó như thế nào? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Realtek HD Audio Manager có chức năng chính là xử lý và cải thiện chất lượng âm thanh trên Windows. Về cơ bản, nó là GUI end của Realtek HD Audio Driver – driver âm thanh mặc định của hầu hết card âm thanh trên máy tính, bao gồm cả card tích hợp với bo mạch chủ. Dù thường có sẵn trên PC nhưng chúng ta không thể tìm thấy phần mềm này ở công cụ tìm kiếm trên hệ điều hành.

Vậy cách mở Realtek HD Audio Manager trên Win 10 là gì? Làm thế nào cài Realtek HD Audio Manager nếu chưa có và cập nhật nó ra sao? Nếu chưa biết câu trả lời, mời bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Realtek HD Audio Manager.

Vị trí của Realtek HD Audio Manager trên Windows

Để update Realtek HD Audio Manager, bạn cần biết vị trí của nó trên hệ thống. Thông thường, nó sẽ nằm tại: C:Program FilesRealtekAudioHDA. Bạn sẽ thấy nhiều file .exe tại đây. Tìm tên RtkNGUI64, rồi click đúp vào nó để mở Realtek HD Audio Manager.

Vị trí của Realtek HD Audio Manager

Bạn có thể tùy chỉnh nhiều cài đặt âm thanh đặc biệt tại đây mà chưa phần mềm cùng chức năng nào làm được. (Ví dụ, nhấp icon Config > Option, sau đó, bạn có thể bật tính năng tiện ích này để làm hai thiết bị audio riêng biệt phát âm thanh cùng lúc.) Tính năng này cực hữu ích khi người dùng sử dụng loa để nghe âm thanh game trong khi trò chuyện với ai đó bằng thiết bị nghe nói headset.

Cập nhật driver Realtek

Tùy chọn hữu ích khác là Display icon in notification area, cho phép người dùng truy cập HD Audio Manager từ vùng thông báo thay vì danh mục ẩn.

Xem thêm   Top 6 huong dan cai dat mac os tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, hãy click icon cấu hình, tới About để xem phiên bản driver. Thông tin này cực quan trọng khi bạn muốn tự tay cài đặt các driver Realtek.

Cách cập nhật các driver Realtek HD Audio

Update Realtek HD Audio Manager rất đơn giản. Bạn chỉ cần click nút Start, rồi gõ “device manager” và nhấn Device Manager khi nó hiển thị.

Tiếp theo, click mũi tên bên cạnh Audio inputs and outputs để hiện danh sách các thiết bị âm thanh. Click chuột phải vào Speakers (Realtek High Definition Audio) > chọn Update driver. (Bình thường, Windows sẽ tự động cập nhật driver này nhưng theo báo cáo từ người dùng, hiện nó không hoạt động).

Tùy chọn cập nhật driver Realtek

Để cài đặt lại driver, hãy click chuột phải vào tên của nó trong Device Manager, nhấp Uninstall device, rồi khởi động lại máy tính.

Nếu Realtek cập nhật, đó là tin tốt. Nhưng nhớ rằng, driver mới nhất không phải lúc nào cũng hoạt động tốt nhất. Bạn có thể chọn phiên bản driver khác. Đôi khi, driver do bo mạch chủ cung cấp không phải phiên bản mới nhất hiện tại. Do đó, bạn có thể đã bỏ lỡ chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cài đặt Realtek HD Audio Driver theo cách thủ công

Để cập nhật thủ công Realtek HD Audio Driver, hãy truy cập trang này để nhận liên kết dẫn tới Realtek Audio Driver mới nhất trong Microsoft Catalog. Trang web này giải thích rõ ràng sự khác biệt giữa các driver. Hãy đọc kỹ chúng để có lựa chọn driver phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

File CAB là định dạng tập tin cài đặt driver từ Microsoft Catalog. Sau khi tải file này, bạn cần dùng công cụ giải nén như 7-Zip hoặc WinRAR để trích xuất file CAB dưới dạng thư mục riêng của nó.

Sau khi giải nén thành công, quay lại Device Manager, click chuột phải vào driver Realtek High Definition Audio và nhấp Update driver.

Sau đó, click Browse my computer for driver software. Ở màn hình tiếp theo, nhấp Let me pick from a list of available drivers.

Xem thêm   Tổng hợp 5 huong dan cai dat vietkey 2007 hay nhất, đừng bỏ lỡ

Tìm kiếm driver muốn cập nhật

Click Have disk, duyệt dữ liệu rồi tới thư mục CAB đã giải nén và chọn file .inf đầu tiên.

Cài đặt driver Realtek

Cuối cùng, click OK để cài đặt driver.

Realtek HD Audio Manager thực sự là trình quản lý âm thanh tuyệt vời trên máy tính. Nhìn chung, nếu hệ thống Windows của bạn cập nhật đúng driver cần thiết cho PC và bạn đang hài lòng với chất lượng âm thanh của nó thì không cần phải làm theo các bước trên. Ngược lại, hãy dùng Realtek HD Audio Manager kiểm tra & cập nhật driver để có âm thanh như ý.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Top 5 huong dan cai dat realtek tổng hợp bởi Files32.com

Cách tải và cài đặt Realtek HD Audio Manager đơn giản, ai cũng làm được

 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Ngày đăng: 08/11/2022
 • Đánh giá: 4.75 (392 vote)
 • Tóm tắt: Sơ lược về Realtek HD Audio… · Cách tải và cài đặt Realtek HD…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Realtek HD Audio Manager là một phần mềm phổ biến trên Windows mà nhiều người không hề hay biết. Thiếu nó, máy tính của bạn thậm chí có thể không phát ra được âm thanh. Nếu máy tính của bạn đang bị mất âm thanh, hãy xem bài viết của GhienCongNghe để …

Cách cập nhật và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager

 • Tác giả: thuthuat.vn
 • Ngày đăng: 09/12/2022
 • Đánh giá: 4.57 (461 vote)
 • Tóm tắt: Cài đặt Realtek HD Audio Driver theo cách thủ công … Đây là trang thường xuyên cung cấp liên kết đến các driver Realtek Audio mới nhất trong Microsoft Catalog.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Realtek HD Audio Manager là một trong những phần mềm không thể thiếu trên Windows có trên PC bởi vì không có nó chúng ta không thể nghe âm thanh gì từ máy tính. HD Audio Manager (Trình quản lý âm thanh HD) về cơ bản là driver âm thanh mặc định cho …

Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 03/14/2023
 • Đánh giá: 4.38 (329 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager. Kích hoạt Realtek HD Audio Manager, cài đặt lại Realtek HD Audio Manager.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Realtek HD Audio Manager là một trong những phần mềm không thể thiếu trên Windows có trên PC bởi vì không có nó chúng ta không thể nghe âm thanh gì từ máy tính. HD Audio Manager (Trình quản lý âm thanh HD) về cơ bản là driver âm thanh mặc định cho …
Xem thêm   Danh sách 4 huong dan cai dat wifi tenda w316r hot nhất, đừng bỏ qua

Cách tải và Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager trong Windows

 • Tác giả: thuthuatmaytinh.vn
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 4.01 (597 vote)
 • Tóm tắt: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn để hoàn tất cài đặt. Trường hợp cài đặt lại Realtek HD Audio rồi mà bạn vẫn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn không thể tìm thấy thư mục đó, tức là Realtek HD Audio Manager hoàn toàn bị thiếu, vấn đề có thể nằm trong các tệp hệ thống. Trong trường hợp như vậy, hãy cài đặt Reimage và chạy quét hệ thống để xem có thể khắc phục bất kỳ sự cố nào trước …

Cách mở Realtek HD Audio Manager trên Win 10 đơn giản nhất

 • Tác giả: techcare.vn
 • Ngày đăng: 04/01/2023
 • Đánh giá: 3.89 (336 vote)
 • Tóm tắt: Realtek HD Audio Manager chính là một công cụ dùng để cài đặt các thiết lập về âm thanh trên hệ điều hành Windows 10. Hướng dẫn cách mở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là cách mở Realtek HD Audio Manager Win 10 cũng như cách khắc phục một số lỗi liên quan tới ứng dụng này. Qua những chia sẻ đó của Techcare – Hệ thống ban laptop cu tai Da Nang, hy vọng sẽ giúp cho các bạn biết cách mở cũng …

Files 32