Top 5 hướng dẫn cài đặt quét mã qr tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách hướng dẫn cài đặt quét mã qr hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Mã QR là một trong những dạng mã hóa phổ biến hiện nay trên thế giới, giúp ích về mọi mặt trong đời sống hàng ngày. Nhờ có mã QR, bạn có thể truy cập được các thông tin cần biết, khai báo y tế, thanh toán trực tuyến, quét mã QR Wifi và vô vàn tính năng khác. Ngoài cách tạo mã QR, điều quan trọng hơn hết là chúng ta cần biết cách quét mã QR bằng các thiết bị thông minh. Bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn cách làm chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Hướng dẫn 6 cách quét mã QR bất kỳ trên điện thoại Android đơn giản nhất 2022

Ngoài cách quét mã QR trên máy tính, chúng có cũng có nhiều cách quét mã QR trên điện thoại. Thực tế, điện thoại là thiết bị linh động, gắn bó với người dùng và gần như là đồng hành cùng chúng ta mọi lúc mọi nơi.

Vì vậy, biết được cách quét mã QR trên điện thoại sẽ giúp ích cho bạn đáng kể và mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống hàng ngày.

1.1. Cách quét mã QR từ Google Lens trong Camera

Google Lens là một tính năng phổ biến được tích hợp trong máy ảnh và hỗ trợ tích cực cho việc quét mã QR. Đây là một cách quét mã QR thông dụng, dễ thực hiện nhờ có công dụng của Google Lens. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách thực hiện đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh/Camera trên điện thoại > Chọn biểu tượng quét nằm ở gần nút chụp ảnh

Bước 2: Màn hình hiển thị giao diện như một chiếc máy quét, bạn di chuyển điện thoại sao cho ống kính thu trọn mã QR vào vùng quét. Sau khi điện thoại scan xong mã QR, người dùng có thể ấn vào để xem nội dung, thông tin, đường liên kết chứa trong mã QR đó.

Nếu điện thoại của bạn chưa được tích hợp tính năng hiện đại này, bạn có thể tải về ứng dụng Google Lens trên CH Play và dùng ứng dụng theo cách tương tự đã hướng dẫn.

Chỉ với vài bước đơn giản với sự hỗ trợ của Google Lens, chúng ta đã thực hiện xong cách quét mã QR trên điện thoại cực kỳ đơn giản.

1.2. Dùng Google Chrome quét mã QR

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến hàng đầu hiện nay, tuy nhiên nó còn có nhiều công dụng khác đặc biệt là có thể tạo mã QR để chia sẻ thông tin, liên kết, ngoài ra còn được ứng dụng như một cách quét mã QR đơn giản. Để quét mã QR một cách nhanh chóng trên Google Chrome, bạn hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Mở một liên kết bất kỳ trong Google Chrome > Sau đó ấn vào thanh URL > Chọn biểu tượng Chia sẻ

Bước 2: Chọn biểu tượng mã QR ở phía cuối màn hình > URL của trang web sẽ được tự động chuyển hóa thành dạng mã QR > Tiếp đến bạn chọn mục Quét

Bước 3: Khi ứng dụng yêu cầu cấp quyền cho máy ảnh, bạn hãy chọn Tiếp tục > Sau đó đưa mã QR đến trước máy ảnh và bắt đầu thực hiện chức năng quét mã QR

Có thể phải qua nhiều bước khá phức tạp và đôi khi không cần thiết nhưng thông qua ứng dụng Google Chrome, chúng ta cũng đã có một cách quét mã QR khác mà bạn có thể áp dụng trong những tình huống không thể sử dụng cách nào khác. Hơn thế nữa, Google Chrome thường được cài đặt sẵn trong điện thoại nên bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác để quét mã QR.

Xem thêm   Tổng hợp 6 hướng dẫn cài đặt plr05 hot nhất, bạn nên biết

1.3. Cách quét mã QR từ Zalo

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ vậy, Zalo hiện đã có chức năng quét mã QR cực đơn giản và tiện lợi nên không ít người dùng sử dụng Zalo như một cách quét mã QR nhanh chóng.

Với ứng dụng này, chúng ta có 2 cách quét mã QR trên Zalo thông dụng, dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo sau đây.

1.3.1. Cách 1: Truy cập ứng dụng Zalo để quét mã QR

Bạn có thể truy cập vào ứng dụng Zalo để quét mã QR với biểu tượng scan ngay trong giao diện chính khi mới mở ứng dụng lên. Cách thức vô cùng đơn giản với những bước sau đây:

Bước 1: Tải, cài đặt và mở ứng dụng Zalo lên, sau đó đăng nhập vào ứng dụng. Hoặc nếu bạn đã có sẵn Zalo trên điện thoại thì hãy truy cập vào ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn biểu tượng mã QR trên góc phải giao diện chính > Tại đây giao diện scan sẽ hiện lên, bạn chỉ cần di chuyển điện thoại và đưa mã QR sao cho ống kính thu trọn mã vào vùng scan để máy bắt đầu quét mã

Bước 3: Khi thông báo truy cập liên kết hiện lên, hãy chọn Đồng ý/YES để giao diện di chuyển đến đường dẫn tích hợp trên mã QR

Ngay sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang web một cách nhanh chóng. Nhờ vào đó, người dùng điện thoại có thể quét mã QR để thanh toán, truy cập trang web hoặc khai báo y tế một cách vô cùng dễ dàng.

1.3.2. Cách 2: Quét mã QR trực tiếp qua biểu tượng Zalo ngoài màn hình

Ngoài việc truy cập hoặc mở ứng dụng Zalo thì ngay từ màn hình bên ngoài, bạn cũng có thể áp dụng cách quét mã QR với biểu tượng Zalo vô cùng đơn giản. Làm theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Ấn và giữ biểu tượng Zalo bên ngoài màn hình > Khi các tùy chọn hiện lên bạn tiếp tục chọn Quét mã QR > Sau đó đưa mã QR đến trước máy ảnh sao cho mã QR nằm gọn trong vùng scan để thiết bị bắt đầu quét mã QR

Bước 2: Khi thông báo truy cập liên kết hiện lên, hãy chọn Đồng ý/YES để giao diện di chuyển đến đường dẫn tích hợp trên mã QR

Vậy là không cần mở ứng dụng lên bạn cũng có cách quét mã QR với biểu tượng Zalo ngay bên ngoài màn hình. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản phải không nào?

1.4. Sử dụng ứng dụng Paytm

Khác với những ứng dụng thanh toán online khác chỉ có thể quét mã QR dùng cho thanh toán trực tuyến thì Paytm là ứng dụng bạn có thể quét mã QR dùng trong cả thanh toán lẫn truy cập bất kỳ liên kết nào được tích hợp lên mã. Để thực hiện cách quét mã QR qua ứng dụng Paytm, bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Paytm về điện thoại và cài đặt

Bước 2: Mở ứng dụng Paytm lên > Tại giao diện chính hãy chọn Quét mã QR bất kỳ (Scan Any QR) > Tiếp tục di chuyển điện thoại sao cho mã QR cần quét nằm gọn trong vùng scan của ống kính và bắt đầu quét mã

Bước 3: Khi giao diện điều hướng chuyển đến trang web cần truy cập hiện lên, hãy chọn Vâng, tôi hiểu (OK, I understand) để mở liên kết

Xem thêm   Top 5 huong dan cai dat nas synology tốt nhất, bạn nên biết

Với ứng dụng Paytm, không chỉ việc thanh toán online dễ ra dễ dàng mà bạn có thể xem như một cách quét mã QR cực kỳ tiện lợi, giúp ích trong cuộc sống hàng ngày khi mà mã QR đang ngày càng phổ biến.

1.5. Sử dụng ứng dụng QR & Barcode Scanner

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về và sử dụng những phần mềm chuyên dụng dành cho việc quét mã QR và Barcode. Một ứng dụng được nhiều người biết đến và ưa chuộng có thể kể đến là QR & Barcode Scanner. Ứng dụng này không chỉ cho phép bạn quét mã QR một cách dễ dàng mà còn có thể quét các mã Barcode của sản phẩm để truy xuất thông tin.

Cách quét mã QR với ứng dụng QR & Barcode Scanner vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng QR & Barcode Scanner về điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng QR & Barcode Scanner, điện thoại sẽ hiển thị giao diện quét mã > Lúc này bạn hãy đưa mã QR đến trước camera và bắt đầu quét mã. Sau khi mã được quét xong, bạn có thể lựa chọn truy cập và đường liên kết được mã hóa.

Như vậy có thể thấy cách quét mã QR với ứng dụng QR & Barcode Scanner vô cùng đơn giản, không tốn nhiều công sức mà đây còn là công cụ chuyên dụng cho việc scan các loại mã từ QR cho đến Barcode. Bạn có thể tải ứng dụng về thiết bị và trải nghiệm thử các chức năng khác nhé.

1.6. Sử dụng trang Web để quét mã QR đơn giản

Tương tự như cách quét mã QR trên Google Chrome, nhiều ứng dụng trình duyệt khác cũng cho phép bạn thực hiện việc scan mã QR một cách đơn giản.

Cơ bản các bước thực hiện vẫn là: Mở trang Web bất kỳ > Chia sẻ trang > Chọn Mã QR > Chọn Quét và cấp quyền cho Camera để quét mã QR

Tuy nhiên, không phải bất kỳ trình duyệt web nào cũng có chức năng như vậy, bạn cần kiểm tra xem trình duyệt web bạn đang sử dụng có chức năng này hay không. Nếu không có, hoặc là bạn nên tải một Google Chrome hoặc trình duyệt khác, hoặc là bạn có thể áp dụng những cách quét mã QR đơn giản hơn đã được giới thiệu bên trên.

2. Hướng dẫn 3 cách quét mã QR bất kỳ trên điện thoại iPhone

Với người dùng điện thoại iPhone, bạn cũng có nhiều cách khác để quét mã QR dựa vào những công cụ đặc thù được tích hợp riêng trên dòng sản phẩm này. Từ đó, việc quét mã QR trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo những cách quét mã QR trên iPhone vô cùng nhanh gọn, dễ thực hiện mà không cần cài đặt nhiều hay qua những bước phức tạp.

3. Tổng kết

Cơ bản chúng ta đã tiếp hiểu tổng hợp 9 cách quét mã QR trên điện thoại iPhone và Android đơn giản, được nhiều người áp dụng và thành công. Hi vọng bạn đã nắm được những bước cơ bản và sẵn sàng áp dụng ngay khi cần để có thêm nhiều tiện ích trong cuộc sống hiện đại.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thủ thuật hay ho hoặc những tin tức công nghệ hấp dẫn khác, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của Di Động Việt.

Xem thêm:

 • 7 cách phát Wifi từ điện thoại iPhone, Samsung, Android đơn giản nhanh nhất cho bạn
 • Tổng hợp 10 cách ghép ảnh trên điện thoại đơn giản, sắc nét lộng lẫy mới nhất
 • TOP 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chất lượng tốt nhất vô cùng đơn giản
 • Top 12+ cách tăng tốc điện thoại Android đơn giản nhanh nhất
Xem thêm   Top 4 hướng dẫn cài đặt alien shooter 2 tốt nhất

Di Động Việt

Top 5 hướng dẫn cài đặt quét mã qr tổng hợp bởi Files32.com

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng mã QR-CODE

 • Tác giả: dosttn.gov.vn
 • Ngày đăng: 04/22/2022
 • Đánh giá: 4.63 (466 vote)
 • Tóm tắt: Các đơn vị thực hiện dán mã này ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện việc quét mã bằng điện thoại khi đến địa điểm “check in” và khi rời …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo đó, tất cả các địa điểm: Công sở, Bệnh viện, Trường học, Siêu thị, Chợ truyền thống, Các cơ sở lưu trú, Nhà hàng… đều phải thực hiện kiểm soát y tế đối với khách đến và đi bằng mã QR-Code. Thông qua việc khai báo thông tin trên địa chỉ: …

Hướng dẫn, thủ thuật về Android

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 4.52 (315 vote)
 • Tóm tắt: Quét mã QR từ Google Lens… · Sử dụng Google Chrome · Quét mã QR từ Zalo
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng thanh toán online để quét mã QR, nhưng phần lớn chỉ có thể dùng để thanh toán. Với ứng dụng Paytm bạn có thể quét mã QR để thanh toán hoặc truy cập bất kỳ liên kết nào đó. Để quét mã QR bạn thực hiện các thao tác …

Hướng dẫn từng bước quét mã QR trên Android

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 4.36 (376 vote)
 • Tóm tắt: 1. Quét mã QR code từ Google Lens trong camera … Mở Máy ảnh (Camera) trên điện thoại lên và chọn biểu tượng quét cạnh tính năng chụp. Trên màn hình sau đó sẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng thanh toán online để quét mã QR, nhưng phần lớn chỉ có thể dùng để thanh toán. Với ứng dụng Paytm bạn có thể quét mã QR để thanh toán hoặc truy cập bất kỳ liên kết nào đó. Để quét mã QR bạn thực hiện các thao tác …

Quét mã QR bằng camera của iPhone – Apple Support

 • Tác giả: support.apple.com
 • Ngày đăng: 03/21/2023
 • Đánh giá: 4.16 (414 vote)
 • Tóm tắt: Sử dụng camera để đọc mã QR · Mở Trình quét mã từ Trung tâm điều khiển · Apple Footer · Hướng dẫn sử dụng iPhone.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng thanh toán online để quét mã QR, nhưng phần lớn chỉ có thể dùng để thanh toán. Với ứng dụng Paytm bạn có thể quét mã QR để thanh toán hoặc truy cập bất kỳ liên kết nào đó. Để quét mã QR bạn thực hiện các thao tác …

Hướng dẫn cách quét mã QR trên điện thoại Android đơn giản, hiệu quả

 • Tác giả: mediamart.vn
 • Ngày đăng: 02/15/2023
 • Đánh giá: 3.87 (288 vote)
 • Tóm tắt: 1. Quét mã QR bằng Google Lens trong Camera · 2. Sử dụng Chrome · 3. Hướng dẫn quét mã QR bằng Zalo · 4. Sử dụng ứng dụng Paytm · 5. Sử dụng QR & Barcode Scanner …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng thanh toán online để quét mã QR, nhưng phần lớn chỉ có thể dùng để thanh toán. Với ứng dụng Paytm bạn có thể quét mã QR để thanh toán hoặc truy cập bất kỳ liên kết nào đó. Để quét mã QR bạn thực hiện các thao tác …

Files 32