Top 6 huong dan cai dat nvidia de choi game hot nhất

Dưới đây là danh sách huong dan cai dat nvidia de choi game hay nhất và đầy đủ nhất

Video huong dan cai dat nvidia de choi game

Việc tối ưu card màn hình sẽ giúp bạn có những phút giây gaming ấn tượng. Đây là thủ thuật nhằm thay đổi cài đặt, mục đích của chiếc card màn hình, để chúng tập trung vào một mục đích nhất định.

Hướng dẫn cách tối ưu hóa card màn hình NVIDIA để chơi game mượt mà hơn

Việc đầu tiên trong quá trình tinh chỉnh card đồ họa NVIDIA là tải về và thiết lập phiên bản driver mới nhất của card màn hình NVIDIA (nếu mọi người sử dụng Windows 10 thì chỉ cần nâng cấp Windows, phần mềm sẽ được tự động cài đặt). Khi quá trình trên đã hoàn thành, mọi người ấn chuột phải vào màn hình và chọn NVIDIA Control Panel. Sau đó, mọi người thực hiện các lựa chọn sau để tối ưu Card NVIDIA.

Tùy chỉnh Adjust Image Setting With Preview

Đầu tiên, bạn hãy vào tùy chỉnh Adjust image Setting With Preview. Tại đây chọn Use my Preference Emphasizing. Bạn trượt thanh sang bên trái là chỉnh Performance (Hiệu năng) hoặc chuyển sang bên phải là chỉnh Quality (Chất lượng). Nếu bạn quan tâm tới hiệu năng thì hãy chỉnh sang bên trái nhé.

Chỉnh sửa thiết lập nâng cao Manage 3D settings

Trong mục Manage 3D settings sẽ có rất nhiều tùy chỉnh khác nhau. Bạn hãy lần lượt tìm hiểu các chế độ dưới đây nhé!

1. Ambient Occlusion

Đầu tiên bạn tùy chỉnh Ambient Occlusion. Đây là tính năng như hiệu ứng đổ bóng ánh sáng, giúp việc chiến game chân thực hơn. Đây là công nghệ tiền đề của Ray Tracing trên các mẫu VGA RTX. Tính năng sẽ có ba tùy chỉnh cơ bản là Off, Performance Quality. Bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

 • Quality: Đối với người dùng có cấu hình khủng thì tùy chọn này mang đến trải nghiệm game tuyệt vời nhất.
 • Performance: Card tầm trung thì bạn có thể chọn Performance để mang lại tốc độ khung hình cao và mượt.
 • Off: Nếu bạn có card đồ họa tầm thấp, muốn tối ưu trải nghiệm thì có thể nghĩ đến Off. Vì đây chính là thuật toán tương đối phức tạp ảnh hưởng đến đổ màu cùng ánh sáng mà hiệu quả từ hình ảnh mang đến không quá quan trọng. Mọi người có thể tắt chế độ Ambient Occlusion này để giảm bớt gánh nặng xử lý của GPU.

2. Anisotropic/ Texture Filtering:

Anisotropic Filtering (AF) hoặc Texture Filtering (TF): Là những chế độ làm rõ hay mờ của hình ảnh, những thiết lập này giúp lựa chọn đường cường độ, làm đẹp từ 0x – 16x, tại 16x thì hình ảnh sắc nét, đẹp nhưng ngốn rất nhiều tài nguyên PC, phù hợp với những cỗ máy cấu hình “khủng”. Bên cạnh đó, những cài đặt thấp hơn sẽ mang đến độ sắc nét ít hơn nên mọi người tinh chỉnh tối ưu card NVIDIA.

Xem thêm   Danh sách 4 huong dan cai dat pts cs6 hot nhất

Mặc định, thông số AF là x8, tuy nhiên, mọi người có thể phụ thuộc vào mong muốn mà tùy chỉnh cho thích hợp. Nếu máy tính sở hữu cấu hình không cao, mức x2 sẽ khá tối ưu card NVIDIA.

3. Anti Aliasing FXAA – Anti Aliasing

Anti Aliasing – khử răng cưa: Đây chính là cài đặt giúp giảm mức thô của từ pixel khi lên hình. Hiện tại, có nhiều tính năng khử răng cưa nhưng phổ biến trong những dòng GPU là Fast Approximate (FXAA). Nó sẽ phủ lên tất cả khung hình khi đã được dựng, khiến cho các bề mặt bị phủ nhòe từ chế độ Multisampling trở nên mượt hơn.

Chính vì tính hiệu quả mà tính năng này mang đến, nó tốn không ít tài nguyên RAM. Nếu mọi người muốn tối ưu card NVIDIA và không yêu cầu hình ảnh cao thì có thể chọn Off tắt đi chế độ này.

4. Antialiasing Mode

Kế đến là tùy chỉnh Antialiasing Mode, tương tự khử răng cưa. Ở đây, có 3 tùy chọn để bạn thiết lập:

 • Off: Nếu chọn Off, bạn sẽ không thể thiết lập các mục còn lại là Settings Transparency. Nếu card màn hình bạn không đủ mạnh, thì hãy chọn Off vì bật càng cao, GPU càng phải tính toán nhiều hơn. Khi này, hiệu năng sẽ bị giảm xuống và ảnh hưởng khá nhiều đến FPS nếu card màn hình không đủ khả năng. Cách tốt nhất để tối ưu card NVIDIA là tắt đi chế độ này.

 • Enhance the Application setting: Giúp tăng cường khả năng khử răng cưa trong game. Ví dụ bạn chọn Enhance 2x, khử răng cưa, thì tổng chúng ta có 4X khử răng cưa.
 • Override any Application setting: Đối với các game không hỗ trợ tùy chỉnh khử răng cưa thì bạn có thể chọn Override any Application setting. Lúc này, tùy chỉnh sẽ được ghi đè lên thiết lập game.

5. Antialiasing Setting/Transparency

7. DSR / DSR Smoothness

DSR là viết tắt của Dynamic Super Resolution. Đây là tính năng cho phép người dùng trải nghiệm độ phân giải 4k trên màn FHD. Đối với những card màn hình thường, bạn nên tắt đi, vì chúng chiếm khá nhiều tài nguyên. Tính năng sẽ phù hợp với cấu hình máy khủng.

Khi bạn bật DSR thì tính năng DSR Smoothness mới hữu ích, giúp làm mượt ảnh khi ảnh được phóng độ phân giải lớn.

8. Maximum pre-rendered frames

Tính năng cho phép card đồ họa xử lý khung hình mượt hơn. Tuy nhiên để đảm bảo khả năng xử lý ổn định nhất có thể, bạn nên chọn 1.

9. Multi frame sampled AA

Đây là tính năng giúp khử răng cưa nhiều khung, để mang tới hiệu năng tốt nhất cho game thủ. Nếu bạn bật tính năng này, hình ảnh của bạn sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến FPS bị giảm. Bạn nên chọn Off tắt đi, để FPS cao hơn.

10. Power Performance Maximum

Đây là chế độ quản lý điện năng. Ở chế độ này, bạn chọn Prefer Performance Maximum để tối ưu điện năng tốt nhất.

Xem thêm   Top 7 huong dan cai dat may in mang lan hot nhất

12. Texture filtering – Anisotropic sample optimization/Negative LOD Bias/Quality/Trilinear optimization

 • Texture filtering Anisotropic sample optimization: Tối ưu hóa theo mẫu thẳng đứng. Khi bạn bật lên thì ảnh theo hướng thẳng đứng không mờ và khi tắt thì ảnh sẽ hơi mờ. Bạn nên Off đi nếu cấu hình không cho phép, để có hiệu năng tốt hơn.
 • Texture filtering Negative LOD Bias: Giúp làm sắc nét. Bạn nên bật Allow nếu đã tắt Anisotropic sample Optimization. Chọn Clamp nếu đã bật Anisotropic sample Optimization.
 • Texture Quality: Đây là chất lượng họa tiết. Bạn có thể chọn High Performance để có FPS cao hơn và tùy chọn High Quality sẽ có ảnh đẹp nhưng hiệu năng sẽ giảm.
 • Texture filtering Trilinear optimization: Tối ưu hóa răng cưa. Đây là tính năng khiến cho card đồ họa xử lý rất cồng kềnh. Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy card đồ họa mình không có khả năng xử lý tốt, bạn có thể chọn Off.

13. Threaded optimization

Threaded optimization là tối ưu hóa theo luồng nên bạn cứ để Auto nhé!

14. Triple buffering

Khi bạn tùy chỉnh V-Sync thì nên bật tính năng này. Nếu bạn tắt đi, máy sẽ có thiết lập 60 FPS. Bạn nên tắt đi vì FPS 60 cũng ổn để bạn chiến game.

15. Vertical Sync

VSync là một tùy chỉnh hiển thị dễ dàng tìm thấy trong nhiều tựa game 3D, giúp game có chung vận tốc khung hình của game. Nhưng, nó chỉ được áp dụng khi hiển thị cả màn hình và card màn hình được trang bị VSync. Do đó, nếu máy tính của mọi người không được trang bị màn hình VSync thì nên tắt đi để có thể tối ưu card NVIDIA.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tối ưu Card NVIDIA chi tiết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm:

VGA là gì? Card màn hình có mấy loại? Cách phân biệt card màn hình dễ dàng

So sánh card đồ họa Quadro và GeForce GTX: Nên chọn loại nào?

Top 6 huong dan cai dat nvidia de choi game tổng hợp bởi Files32.com

15+ cách tối ưu hóa card màn hình để chơi game tốt nhất

 • Tác giả: tinhocanhphat.vn
 • Ngày đăng: 02/14/2023
 • Đánh giá: 4.84 (629 vote)
 • Tóm tắt: Để tối ưu sức mạnh của card NVIDIA, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của NVIDIA Control Panel. Bằng cách thay đổi các cài đặt NVIDIA Control …

Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 02/26/2023
 • Đánh giá: 4.57 (528 vote)
 • Tóm tắt: Sau khi đã tải về và cài đặt rồi, cách mở card màn hình rời nvidia đơn giản là nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Nvidia Control Panel. Sau đó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chiếc Card màn hình khi được trang bị cho máy tính của bạn thì mặc định nó sẽ được cài đặt để phục vụ rất nhiều mục đích và tối ưu cho chất lượng hình ảnh được đẹp mắt và rực rỡ nhất có thể, thế nhưng khi đảm đương quá nhiều việc sử lí chất …

Cách tối ưu hóa Card màn hình NVIDIA để chơi game tốt nhất

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 08/17/2022
 • Đánh giá: 4.25 (272 vote)
 • Tóm tắt: Các mẫu card Nvidia thường được đánh giá cao về mặt hiệu năng, nhiệt độ thấp và khả năng thương thích với các tựa game tốt. Nếu bạn đang sử dụng mẫu card …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CUDA được coi là nhân của vi xử lý đồ họa giống như nhân trong CPU vậy. Nhưng nhân CUDA ở đây khá là nhiều, lên tới hàng nghìn CUDA cores trong một chiếc card. Tất nhiên là càng nhiều nhân thì càng tốt và bạn nên thiết lập CUDA – GPUs là All để đạt …

Cách tối ưu card màn hình Nvidia chuyên trị chơi game cực chất

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 05/08/2022
 • Đánh giá: 4.06 (413 vote)
 • Tóm tắt: Trước khi tinh chỉnh card màn hình Nvidia phục vụ chơi game, bạn cần tải và cài đặt phiên bản driver dành riêng cho card màn hình mới nhất.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CUDA được coi là nhân của vi xử lý đồ họa giống như nhân trong CPU vậy. Nhưng nhân CUDA ở đây khá là nhiều, lên tới hàng nghìn CUDA cores trong một chiếc card. Tất nhiên là càng nhiều nhân thì càng tốt và bạn nên thiết lập CUDA – GPUs là All để đạt …
Xem thêm   Tổng hợp 5 hướng dẫn cài đặt gmail trong outlook 2007 hay nhất hiện nay

Cách cài đặt Nvidia Control Panel và Geforce Experience

 • Tác giả: stream-hub.com
 • Ngày đăng: 02/11/2023
 • Đánh giá: 3.9 (332 vote)
 • Tóm tắt: Cài đặt card màn hình Nvidia là cách các game thủ thường dùng để có thể “cày” mượt mà các thể loại game “bom tấn”. Xem ngay cách tối ưu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên khác biệt lớn ở đây là cạnh bên sẽ có một cột các đề nghị đã được tính toán rất kĩ từ dữ liệu hệ thống hàng trăn ngàn chiếc máy khác để tối game chạy tối ưu trên máy của bạn. Bạn chỉ cần nhấn nút optimze là nvidia geforce experience sẽ tự …

【HƯỚNG DẪN】Cách chỉnh card màn hình nvidia để chơi game

 • Tác giả: dienmayvione.com
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 3.68 (340 vote)
 • Tóm tắt: Cách cài đặt nvidia control panel để chơi game · Let the 3D application decide · Use my preference emphasizing · Use the advanced 3D image settings.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: _ Game auto-optimizer: đây là chức năng chính mà chúng ta muốn từ phần mềm này. Giao diện điều chỉnh cũng tương tự như nvidia control panel, nghĩa là cũng có một thanh trượt đơn giản giữa Quality và Performance, và có một bảng điều chỉnh chi tiết …

Files 32