Top 4 hướng dẫn cài đặt home wifi viettel hot nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về hướng dẫn cài đặt home wifi viettel hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Video hướng dẫn cài đặt home wifi viettel

Hiện nay, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, wifi đã trở thành đồ công nghệ không thể thiếu với mỗi gia đình hay văn phòng, nhà hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cài đặt modem wifi Viettel bằng điện thoại.

Mục Lục

Hướng dẫn cài đặt modem wifi Viettel bằng điện thoại

Cách cài đặt modem wifi viettel bằng điện thoại đơn giản tại nhà. Cài đặt Home Wifi Viettelsẽ giúp xóa tan tinh trạng mạng chập chờn, kết nối kém thường ngày, là giải pháp tuyệt vời giúp mạng internet của bạn mạnh hơn. Cách tự cài đặt hệ thống modem Wifi Viettel đơn giản, dễ thực hiện.

Các thiết bị cần có khi lắp đặt Wifi Viettel

Trước khi lắp đặt Home Wifi Viettel, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như sau:

Modem wifi hoặc router wifi

Để cài đặt Home Wifi Viettel, bạn có thể sử dụng modem nhà mạng bất kỳ để làm cục chuyền tín hiệu cáp quang hoặc sử dụng modem wifi này sẽ được tặng kèm modem wifi ZTE F670Y băng tần kép.

Thiết bị Home Wifi gồm 2 hoặc 3 bộ đó là:

 • Các bộ phát wifi con nhận lệnh điều khiển từ Modem trung tâm
 • Thiết bị Home Wifi có mã H196A

Mô hình triển khai lắp đặt Viettel Home Wifi hiện nay có 2 mô hình có thể được kết nối có dây, hoặc không dây với modem wifi trung tâm. Đây là đặc điểm của hai mô hình lắp đặt Home Wifi Viettel để người dùng lựa chọn.

Cài đặt Home Wifi Viettel bằng điện thoại

Mô hình 1: Dùng modem F670Y làm thiết bị chính của hệ thống mesh, có mã H196A có thể kết nối không dây và mã F670Y được cung cấp sẵn bởi nhà mạng Viettel.

Modem wifi mã F670Y sẽ có nhiệm vụ chuyển tín hiệu cáp quang và trở thành 1 cục wifi mesh phát wifi.

Bước 2: Kết nối thiết bị phát wifi với máy tính bằng dây LAN sử dụng trình duyệt web bất kỳ truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1

Bước 3: Giao diện quản lý bộ phát wifi hiện ra, các bạn chọn Network >LAN để thay đổi địa chỉ IP nhấn Save.

Xem thêm   Top 8 huong dan cai dat va su dung gns3 hot nhất

Bước 4: Chọn tiếp Wireless > Wireless Settings sau đó nhấn Save

Bước 5: Thiết lập mật khẩu cho bộ phát wifi các bạn chọn Wireless Security.

Mục Wireless Password là nơi các bạn điền mật khẩu cho thiết bị bạn nên để chế độ Automatic để các thiết bị sau này bắt wifi thiết lập đầy đủ các thông số, các bạn nhấn Save.

Bạn chỉ cần lấy dây internet kết nối từ modem cắm vào cổng WAN của thiết bị là có thể sử dụng wifi ở các thiết bị cầm tay khác.

Nếu sử dụng modem kết hợp với 2 bộ Home Wifi Viettel thì bạn có hệ thống 3 cục wifi mesh cho từ 3 đến 4 tầng nhà.

Nếu sử dụng modem kết hợp với 3 bộ Home Wifi thì bạn có hệ thống 4 cục wifi mesh.

Có thể sử dụng modem của Viettel, tối ưu chi phí đầu tư ban đầu, sử dụng mạng mesh wifi giá rẻ, không cần sử dụng dây để giúp không gian sử dụng thông thoáng.

Modem Wifi Viettel không có khả năng gồng gánh nhiều thiết bị dung cùng 1 lúc nên độ phủ song chỉ phù hợp cho nhu cầu sử dụng dưới 10 thiết bị. Khi bạn sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, bạn nên sử dụng Home Wifi Viettel theo mô hình 2. Sử dụng phù hợp cho các hộ gia đình đang sử dụng mạng internet của Viettel.

Khi bạn sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, bạn nên sử dụng Home Wifi Viettel theo mô hình 2. Sử dụng phù hợp cho các hộ gia đình đang sử dụng mạng internet của Viettel.

Nhu cầu sử dụng mạng của gia đình ở mức cao, phòng diện tích rộng trên 200m2, nhà có 4-5 tầng nhiều vật cản bạn nên lắp đặt Home Wifi Viettel tận dụng Modem F670Y

Mô hình cho toàn hệ thống Home Wifi trung tâm được dùng làm router chính kết nối kết nối qua dây mạng Lan DHCP client hoặc PPPoE thông qua wifi khác.

Cục wifi được kết nối không dây/có dây bạn nên ưu tiên mua loại có thể phát huy tối đa tốc độ gói cước mạng Internet. Nên mua thêm wifi tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ Roaming Wifi, Wifi 6, công nghệ Mu-mimo. Độ phủ sóng đều, ổn định, tốc độ mạng mạnh nhờ kết nối router wifi với dây mạng Lan.

Nhược điểm wifi tích hợp nhiều công nghệ hiện đại mức độ phù sóng thấp hơn mô hình 1, người đang sử dụng cáp quang của nhà mạng khác sử dụng hệ thống wifi mesh của Viettel cần mua thiết bị Home Wifi về và tự cài đặt. Tốn thêm chi phí mua router wifi muốn nâng cấp lên gói cước SuperNet Home Wifi Viettel.

Xem thêm   Top 4 hướng dẫn cài đặt android sdk hay nhất

Người đang sử dụng các gói Internet khác của Viettel . Lưu ý khi lắp đặt bạn nên đặt các Home Wifi H196A cách nhau một lớp tường và để ở vị trí mà tất cả các không gian đều có thể bắt sóng như nhau.

Hướng dẫn cài đặt modem wifi viettel bằng điện thoại, sau khi lắp đặt xong, tùy vào từng mô hình bạn có thể tiến hành cài đặt Home Wifi Viettel thông qua 5 bước sau:

 • Cắm nguồn điện vào modem wifi cắm dây mạng từ cổng LAN của modem wifi F670Y vào máy tính.
 • Truy cập vào trình duyệt bằng địa chỉ IP192.168.2.253
 • Đăng nhập Username/Password trên modem wifi
 • Đổi mật khẩu bằng cách nhập mật khẩu mới để thay thế.

Thiết lập modem wifi trong trình cài đặt của modem wifi chọn thiết lập thiết bị chính của mạng. Vào WAN -> Ethemat -> New Item -> Điền thông tin và ấn Apply

Nếu lắp đặt theo mô hình 2 thì bạn cài đặt nhấn vào nút Advanced và Accept the Risk and continue

Có bao nhiêu dòng modem Viettel hiện nay?

Trước khi cài đặt modem wifi Viettel bạn có thể tìm hiểu thêm trên thị trường 3 nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam. Viettel đã ra mắt thị trường nhiều dòng modem wifi công nghệ hiện đại, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hang gồm các dòng modem cáp quang Viettel sau:

 • Modem Totolink F1 Viettel
 • Modem Viettel H646W
 • Modem Viettel HG8045A
 • Modem wifi Dasan Viettel

Đây là 4 dòng modem thông dụng nhất của Viettel Telecom trên thị trường hiện nay. Trong đó có Viettel H646W là dòng quen thuộc nhất với người dùng.

Top 4 hướng dẫn cài đặt home wifi viettel tổng hợp bởi Files32.com

Hướng dẫn cách cài đặt Home Wifi Viettel đơn giản tại nhà

 • Tác giả: dvn.com.vn
 • Ngày đăng: 07/02/2022
 • Đánh giá: 4.65 (335 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1 : Tắt tính năng phát wifi trên router chính · Bước 2 : Cấp nguồn cho thiết bị Home Wifi chính · Bước 3 : Khởi tạo mạng wifi mesh – thiết lập Home Wifi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên, bạn hãy nối dây mạng từ cổng LAN trên router chính đến cổng WAN của Home Wifi chính. Bạn liên kết Home Wifi chính với PC bằng dây cáp RJ45. Tiếp đó, bạn mở một trình duyệt bất kể trên PC và truy vấn vào địa chỉ IP mặc định của Home Wifi là …

Hướng dẫn từ A – Z cách cài đặt Home Wifi Viettel tại nhà

 • Tác giả: netviettelhcm.vn
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 4.4 (354 vote)
 • Tóm tắt: Phác họa mô hình để triển… · Sử dụng router mesh H196A
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang trong quá trình sử dụng gói internet khác do Viettel cung cấp nhưng lại có nhu cầu nâng lên các gói cước MESH mà Viettel mới ra mắt. Hoặc bạn đang sử dụng dịch vụ của bất kỳ nhà mạng nào khác muốn sử dụng home wifi mesh của viettel. …

Hướng dẫn cài đặt Home Wifi Viettel đơn giản, nhanh chóng tại nhà

 • Tác giả: vietteltelecom.vn
 • Ngày đăng: 02/28/2023
 • Đánh giá: 4.38 (492 vote)
 • Tóm tắt: Lắp đặt Home Wifi của Viettel là giải pháp tối ưu giúp hạn chế tối đa tình trạng kết nối bị gián đoạn hay mạng yếu, chập chờn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cả 2 mô hình lắp đặt Home Wifi trên đều có những tính năng cũng như ưu, nhược điểm riêng. Do đó, bạn nên dựa trên mục đích sử dụng và diện tích khu vực cần được phủ sóng để lựa chọn mô hình phù hợp. Để việc lắp đặt Home Wifi Viettel được đúng cách …

Thiết bị home wifi viettel là gì? Cách cài đặt sử dụng

 • Tác giả: simcuatui.com
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 4.05 (463 vote)
 • Tóm tắt: b/ Các bước cài đặt chi tiết … Bước 1: Thực hiện cắm điện vào mục mesh wifi, cắm dây mạng từ cổng LAN của bộ mesh vào máy tính. Bước 2: Truy cập vào trình duyệt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Home wifi viettel, mesh wifi viettel là những cụm từ khá mới mẻ không phải khách hàng nào cũng biết về những từ này. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thiết bị home wifi viettel là gì? Cách cài đặt sử dụng thiết bị home wifi thì đừng bỏ qua bài viết này, …

Files 32