Top 7 huong dan cai dat esxi 5.5 tốt nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về huong dan cai dat esxi 5.5 hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Video huong dan cai dat esxi 5.5

VMware ESXi được phát triển để phục triển khai và phục vụ các máy ảo. Vậy VMware ESXi là gì? Nó có những đặc điểm nào? Lợi ích của VMware ESXi là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tổng quan về VMware ESXi

VMware ESXi được phát triển bởi VMware, là một công cụ giám sát máy ảo (hypervisor) loại 1 dành cho doanh nghiệp.

Bản thân ESXi chứa các thành phần lõi của một hệ điều hành như kernel và có thể chạy trực tiếp trên phần cứng của hệ thống để cung cấp môi trường ảo hóa mà không cần hệ điều hành như VMware Workstation và các hypervisor loại 2 khác.

ESXi phân chia các tài nguyên CPU, RAM, bộ nhớ ngoài và tài nguyên mạng của server vật lý thành nhiều máy ảo khác nhau. Vì vậy, những ứng dụng chạy trong máy ảo không cần truy cập vào phần cứng bên dưới vẫn có thể trực tiếp sử dụng các tài nguyên này.

VMkernel là tên gọi của Hypervisor được VMware ESXi sử dụng. VMkernel sẽ có nhiệm vụ nhận các yêu cầu sử dụng tài nguyên từ các máy ảo, sau đó tiến hành chuyển đổi thành các yêu cầu đến phần cứng vật lý.

ESXi được hỗ trợ trên các bộ xử lý AMD Opteron cũng như bộ xử lý Intel (Xeon trở lên). ESXi chứa VMkernel 64bit nên sẽ không hỗ trợ các máy chủ sử dụng CPU 32bit. Tuy nhiên, các máy ảo có thể cài đặt cả hai hệ điều hành 32bit và 64bit. Trên mỗi máy chủ, ESXi có thể hỗ trợ đến 4.096 bộ xử lý ảo, 512 máy ảo, 320 CPU logic và tối đa 4 TB RAM.

ESXi có thể được cài đặt trên đĩa cứng, USB hoặc thẻ SD. Kích thước của nó chỉ khoảng 144 MB.

Các lợi ích của ESXi

ESXi trước đây được gọi là ESX, có nhiệm vụ giúp kết quả kinh doanh tốt hơn và tiết kiệm chi phí CNTT. Cụ thể, VMware ESXi cho phép bạn:

 • Hợp nhất phần cứng để sử dụng công suất cao hơn.
 • Tăng hiệu suất để có lợi thế cạnh tranh.
 • Streamline quản trị CNTT thông qua quản lý tập trung.
 • Giảm CapEx và OpEx.
 • Giảm thiểu resource phần cứng cần thiết để chạy hypervisor, nghĩa là hiệu quả cao hơn.

Đặc điểm của VMware ESXi

Bằng cách hợp nhất nhiều server vào ít thiết bị vật lý hơn, ESXi giảm bớt không gian, điện năng và các yêu cầu quản trị CNTT trong khi vẫn thúc đẩy hiệu suất tốc độ cao.

Footprint nhỏ

Với dung lượng chỉ 150MB, ESXi cho phép bạn làm được nhiều việc hơn. Hơn nữa còn giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật đối với hypervisor của bạn.

Hiệu suất đáng tin cậy

VMware ESXi cung cấp các app ở mọi size. Số lượng CPU ảo có thể được cấu hình lên đến 128 CPUs , 6 TB RAM và 120 thiết bị để đáp ứng mọi nhu cầu app của bạn.

Bảo mật nâng cao

VMware ESXi giúp bảo vệ data máy ảo với khả năng mã hóa mạnh. Quyền truy cập Role-based giúp đơn giản hóa việc quản trị. Đồng thời việc logging và auditing mở rộng đảm bảo accountability cao hơn và forensic analysis dễ dàng hơn.

Hệ sinh thái xuất sắc

VMware ESXi hỗ trợ một hệ sinh thái rộng lớn gồm các nhà cung cấp OEM phần cứng, đối tác technology service, app và guest OS.

Trải nghiệm thân thiện với user

Quản lý các hoạt động quản trị hàng ngày với giao diện user hiện đại được tích hợp sẵn dựa trên các tiêu chuẩn HTML5. Đối với những khách hàng cần tự động hóa hoạt động của mình, VMware cung cấp cả Giao diện Command Line vSphere và các API dựa trên REST thân thiện với nhà phát triển.

Xem thêm   Top 6 hướng dẫn cài đặt mdaemon mail server tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Các phiên bản của VMware ESXi

Phiên bản trước đây của ESXi chính là ESX. ESXi được VMware miễn phí giấy phép sử dụng. Từ phiên bản 4.1 trở về trước, ESXi được phát triển đồng thời với ESX truyền thống. Tuy nhiên, từ phiên bản thứ 5 VMware bắt đầu chỉ duy trì ESXi.

Cho đến thời điểm hiện tại, ESXi đã phát triển đến phiên bản 7.0. Lần cập nhật gần nhất của ESXi là vào cuối tháng 4/2021. Qua đó, bạn có thể thấy rằng ESXi vẫn luôn được VMware chú trọng và quan tâm phát triển ở hiện tại lẫn trong tương lại.

Các phiên bản của ESXI bạn nên biết

ESXI có 5 phiên bản nổi bật sau đây:

 • Phiên bản ESXi 3.5
 • Phiên bản ESXi 4.0
 • Phiên bản ESXi 5.1
 • Phiên bản ESXi 5.5
 • Phiên bản ESXi 6.0

Sau các phiên bản này, phần mềm Vmware ESX được đổi tên thành Vmware vSphere Hypervisor. Đây cũng là ứng dụng nâng cấp đặc biệt trong danh sách những ấn phẩm miễn phí của bộ vSphere production line.

Người dùng cần phải nâng cấp bằng cách mua thêm license để có thể dùng trọn bộ và ứng dụng các tính năng cao cấp của phần mềm này.

Sự khác nhau giữa VMware ESXI và ESXi

Sự khác nhau giữa ESXi và ESX rõ nét nhất là ESX hoạt động dựa trên một hệ điều hành console Linux-based. Còn ESXi không còn phụ thuộc vào hệ điều hành nào, thay vào đó nó cung cấp một menu để thực hiện cấu hình máy chủ.

“ESX” được viết tắt của “Elastic Sky X”. Còn chữ “i” trong “ESXi” viết tắt của từ “integrated”, có nghĩa là tích hợp. Điều này muốn thể hiện rằng ESXi đã được tích hợp các thành phần cần thiết để thực hiện việc khởi động từ máy chủ, không cần đến lõi của Linux. Điểm khác biệt này khiến ESXi có lợi thế hơn so với ESX. Cụ thể như sau:

Tăng cường khả năng bảo mật

Vào thời điểm trước đây, ESX hoạt động nhờ vào COS (viết tắt của Console Operating System) dựa trên nhân Linux. COS chỉ có nhiệm vụ là khởi động máy chủ, nạp hypervisor. Tuy nhiên, việc giữ cho thành phần COS hoạt động an toàn cũng khá khó khăn vì nó dựa trên một hệ điều hành phổ biến. Điều này có thể dẫn đến tình trạng bị lợi dụng để khởi chạy các công cụ bên thứ 3 đe dọa đến hệ thống.

Việc phải phụ thuộc vào COS đã được loại bỏ khi đến thế hệ ESXi. Ngoài ra, những tính năng bổ sung như mã hóa máy ảo và tài nguyên, nhật ký hoạt động, phân quyền truy cập,… giúp cho ESXi trở thành lựa chọn an toàn, tin cậy hơn. Ngay cả VMware cũng khuyên người dùng nên sử dụng ESXi thay cho ESX.

Giảm bớt kích thước

Kích thước ESXi gọn nhẹ hơn khi loại bỏ Linux kernel. Cụ thể, nó chỉ chiếm khoảng 100 – 200 MB tài nguyên của máy chủ.

Cấu hình linh hoạt

Người dùng có thể cấu hình sản phẩm hợp lý, tránh tình trạng lãng phí hoặc thiếu tài nguyên nhờ công cụ đề xuất giới hạn cấu hình do VMware cung cấp.

Ngoài ra, VMware còn tạo ra nhiều lựa chọn cấu hình với giới hạn lớn. Trong phiên bản ESXi 6.7, mỗi máy ảo có thể có tối đa 256 CPU ảo, 6 TB RAM, 2 GB bộ nhớ video,… cùng với bộ nhớ ngoài có kích thước đến 62 TB.

Mở rộng hệ sinh thái

Hệ sinh thái VMware hỗ trợ nhiều loại sản phẩm, phần cứng, hệ điều hành cùng với dịch vụ của bên thứ ba. Người dùng có thể sử dụng máy chủ ESXi kết hợp với các ứng dụng quản lý của bên thứ ba, giúp việc quản lý cơ sở hạ tầng đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem thêm   Tổng hợp 4 huong dan cai dat fifa 17 hot nhất, bạn nên biết

Ngoài ra, công cụ GSS (Global Support Services) cho phép người xác định được các vấn đề kỹ thuật nhất định có liên quan đến phần mềm hay phần cứng của bên thứ ba hay không.

Hướng dẫn cài đặt VMware ESXi

Bước 1: Tải ESXi server

Cài đặt phần mềm tại: VMware ESXi download

Following are the various download options available. Select “ESXi 4.0 Update 1 Installable (CD ISO) Binary (.iso)” and burn a CD.

 • ESXi 4.0 Update 1 Installable (CD ISO)
 • Upgrade package from ESXi Server 3.5 to ESXi Server 4.0 Update 1
 • Upgrade package from ESXi Server 4.0 to ESXi Server 4.0 Update 1
 • VMware vSphere Client and Host Update Utility

Bước 2: Menu khởi động VMware VMvisor

Sau khi bạn lắp đĩa CD ESXi và khởi động lại máy chủ, sẽ hiển thị menu khởi động với tùy chọn khởi chạy “ESXi Installer” như hình phía dưới.

Màn hình menu khởi động VMware ESXi
Màn hình menu khởi động VMware ESXi

Bước 3: Quá trình cài đặt VMware ESXi

Trong khi trình cài đặt đang tải tất cả các mô-đun cần thiết, nó sẽ hiển thị thông tin cấu hình máy chủ ở trên cùng như hình dưới đây. Trong ví dụ này, tôi đang cài đặt VMware ESXi 4.0 trên máy chủ Dell PowerEdge 2950.

Thông tin cấu hình máy chủ
Thông tin cấu hình máy chủ

Bước 4: Cài ESXi mới

Vì đây là bản cài đặt mới của ESXi, hãy chọn “Install” trong màn hình trên
Vì đây là bản cài đặt mới của ESXi, hãy chọn “Install” trong màn hình trên

Bước 5: Đồng ý VMware EULA

Đọc và chấp nhận EULA bằng cách nhấn F11
Đọc và chấp nhận EULA bằng cách nhấn F11

Bước 6: Chọn 1 ổ cứng để cài đặt VMware ESXi

VMware ESXi 4.0.0 Installer sẽ hiển thị tất cả các nhóm ổ cứng có sẵn. Chọn ổ cứng mà bạn muốn cài đặt ESXi. Bạn nên chọn Disk0.

Chọn 1 ổ cứng để cài đặt

Bước 7: Xác nhận cài đặt ESXi

Xác nhận rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình cài đặt
Xác nhận rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình cài đặt

Bước 8: Quá trình bắt đầu cài đặt

Quá trình cài đặt mất vài phút. Trong khi ESXi đang được cài đặt, nó sẽ hiển thị một thanh tiến trình như hình dưới đây.

Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút
Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút

Bước 9: Cài đặt thành công ESXi

Bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt hoàn tất sau đây sẽ nhắc bạn khởi động lại máy chủ.

Màn hình cài đặt thành công VMware ESXi
Màn hình cài đặt thành công VMware ESXi

Bước 10: Màn hình bắt đầu VMware ESXi

Màn hình bắt đầu với VMware ESXi
Màn hình bắt đầu với VMware ESXi

Sau khi cài đặt ESXi, bạn sẽ nhận được màn hình sau đây, nơi bạn có thể định cấu hình hệ thống bằng cách nhấn F2. Cách thanh toán dịch vụ VMware ESXi

Khách hàng có thể sử dụng ESXi (ESX) trả phí với phiên bản vSphere hoặc sử dụng miễn phí với phiên bản vSphere Hypervisor. Sau đó, bạn có thể tự do tạo các máy ảo của mình một cách dễ dàng chỉ trong vòng vài phút.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa máy ảo trong VMware hoàn toàn

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được VMware ESXi là gì và cách cài đặt phần mềm. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp ý kiến gì, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn.

Top 7 huong dan cai dat esxi 5.5 tổng hợp bởi Files32.com

VMware   [Lab 1.1] Hướng dẫn cài đặt và cấu hình VMware ESXi 5.5

 • Tác giả: securityzone.vn
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 4.62 (532 vote)
 • Tóm tắt: I/ Minimum system requirements for installing ESXi 5.5 · CPU từ 2 core trở lên và hỗ trợ CPU x64 bit · Tối thiểu bạn phải có 4Gb ram và Vmware …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào thời điểm trước đây, ESX hoạt động nhờ vào COS (viết tắt của Console Operating System) dựa trên nhân Linux. COS chỉ có nhiệm vụ là khởi động máy chủ, nạp hypervisor. Tuy nhiên, việc giữ cho thành phần COS hoạt động an toàn cũng khá khó khăn vì …
Xem thêm   Danh sách 5 hướng dẫn cài đặt phần mềm pencot hot nhất

[Lab 1.1] Hướng dẫn cài đặt và cấu hình VMware ESXi 5.5

 • Tác giả: tranvanbinh.vn
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 4.59 (285 vote)
 • Tóm tắt: Tuy là vSphere ESXi là bản miễn phí nhưng cũng cần KEY để kích hoạt, nếu không chỉ có thể sử dụng được 60 ngày. Để lấy key kích hoạt hãy đăng ký …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào thời điểm trước đây, ESX hoạt động nhờ vào COS (viết tắt của Console Operating System) dựa trên nhân Linux. COS chỉ có nhiệm vụ là khởi động máy chủ, nạp hypervisor. Tuy nhiên, việc giữ cho thành phần COS hoạt động an toàn cũng khá khó khăn vì …

Kết nối Virtuozzo Storage với ESXi 5.5

 • Tác giả: ods.vn
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 4.36 (347 vote)
 • Tóm tắt: Cấu hình IP VMkernel. Các bạn có thể đặt ip static bất kì trong range để kết nối đến Target, lưu ý là IP này là duy nhất, không được trùng với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mô hình trên, người quản trị có thể tạo ra nhiều iSCSI target và đặt trên nhiều server node trong cluster, mỗi dịch vụ iSCSI target trên server node tương đương với một client (VirtualMachine/Container) nằm trên node và việc này nhằm chia tải …

Cài đặt và cấu hình VMware ESXi 5.5

 • Tác giả: thegioimang.vn
 • Ngày đăng: 11/13/2022
 • Đánh giá: 4.08 (315 vote)
 • Tóm tắt: Nghĩa là bạn nên cài Vmware trên một ổ cứng riêng biệt có dung lượng lưu trữ thấp, đủ để chạy tiến trình VMware Esxi, các bạn có thể sử dụng ổ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mô hình trên, người quản trị có thể tạo ra nhiều iSCSI target và đặt trên nhiều server node trong cluster, mỗi dịch vụ iSCSI target trên server node tương đương với một client (VirtualMachine/Container) nằm trên node và việc này nhằm chia tải …

IT System Administrator Tuts

 • Tác giả: tamlx.wordpress.com
 • Ngày đăng: 08/11/2022
 • Đánh giá: 3.83 (572 vote)
 • Tóm tắt: – Trong bài viết này chúng ta sử dụng Windows Server 2008 R2 64 bit để cài vCenter. … – Download bộ cài đặt vCenter 5.1 từ webiste Download …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mô hình trên, người quản trị có thể tạo ra nhiều iSCSI target và đặt trên nhiều server node trong cluster, mỗi dịch vụ iSCSI target trên server node tương đương với một client (VirtualMachine/Container) nằm trên node và việc này nhằm chia tải …

(Lab1.2) Hướng dẫn gắn thêm ổ cứng vào VMware ESXi 5

 • Tác giả: scribd.com
 • Ngày đăng: 09/04/2022
 • Đánh giá: 3.78 (541 vote)
 • Tóm tắt: trước mình đã sử dụng 1 Physical Server làm vCenter. … vừa được add HDD nhé. … được thêm vào. – Các bạn chọn loại ổ cứng mà bạn đã thêm vào VMware ESXi 5.5 của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mô hình trên, người quản trị có thể tạo ra nhiều iSCSI target và đặt trên nhiều server node trong cluster, mỗi dịch vụ iSCSI target trên server node tương đương với một client (VirtualMachine/Container) nằm trên node và việc này nhằm chia tải …

Vmware Vsphere là gì và cách cài đặt Vmware Vsphere – Viettel IDC

 • Tác giả: viettelidc.com.vn
 • Ngày đăng: 07/15/2022
 • Đánh giá: 3.41 (256 vote)
 • Tóm tắt: Để Add licsense cho ESXi vào Licensed Features -> Edit -> Rồi nhập key vào. cai dat vsphere 5.5 34. Ta vào Time Configuration để chỉnh giờ cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mô hình trên, người quản trị có thể tạo ra nhiều iSCSI target và đặt trên nhiều server node trong cluster, mỗi dịch vụ iSCSI target trên server node tương đương với một client (VirtualMachine/Container) nằm trên node và việc này nhằm chia tải …

Files 32