Top 4 hướng dẫn cài đặt chụp màn hình điện thoại hay nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách hướng dẫn cài đặt chụp màn hình điện thoại hay nhất và đầy đủ nhất

Tính năng chụp màn hình là một trong những tính năng mà người dùng Android thường xuyên sử dụng nhất. Vậy liệu bạn đã khám phá hết những cách chụp màn hình trên các thiết bị Android hay chưa? Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp cách chụp màn hình điện thoại Android

1. Cách chụp màn hình điện thoại cho các thiết bị Android nói chung

Google đã thiết lập một cài đặt chung cho thao tác chụp màn hình trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở màn hình mà bạn muốn chụp.

Bước 2: Tùy theo điện thoại, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

– Cách 1: Nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

– Cách 2: Nhấn và giữ nút Nguồn trong vài giây. Sau đó, hãy nhấn vào Ảnh chụp màn hình.

Nhấn giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng để chụp màn hình

Bước 3: Sau đó, ở dưới cùng bên trái, bạn sẽ thấy bản xem trước của ảnh chụp màn hình. Trên một số điện thoại Android, bạn sẽ thấy biểu tượng Ảnh chụp màn hình ở đầu màn hình.

Lưu ý: Tùy vào từng dòng điện thoại và phiên bản hệ điều hành Android đang hỗ trợ trên thiết bị mà bạn sẽ chụp màn hình được bằng 1 trong 2 cách trên.

2. Cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Các thiết bị Samsung không sử dụng thiết lập chụp màn hình mặc định dành cho thiết bị Adnroid mà thay vào đó, hãng đã tùy chỉnh để tạo ra sự riêng biệt cho các dòng sản phẩm của mình. Các cách chụp màn hình điện thoại Samsung cụ thể như sau:

– Chụp màn hình bằng cách sử dụng tổ hợp phím Nguồn và phím Home (đối với dòng điện thoại có nút Home vật lý) hoặc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng (đối với dòng điện thoại không có phím Home vật lý).

Xem thêm   Tổng hợp 5 hướng dẫn cài đặt máy scan kodak i1150 hay nhất

– Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay ngang màn hình.

– Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hình điện thoại Samsung.

– Chụp màn hình điện thoại Samsung với Bixby Voice.

– Dùng bút S Pen để chụp màn hình điện thoại Samsung.

– …

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Chi tiết về cách chụp màn hình điện thoại Samsung chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Mách bạn 7 cách chụp màn hình Samsung cực dễ nhé!

3. Cách chụp màn hình điện thoại bằng Thanh trạng thái

Một cách siêu đơn giản mà bạn có thể tham khảo để chụp màn hình điện thoại Android đó chính là sử dụng tính năng Chụp màn hình có trên Thanh trạng thái của điện thoại. Một số dòng điện thoại sẽ tích hợp tính năng này vào thanh trạng thái.

Chụp màn hình điện Android bằng nút chức năng trên Thanh trạng thái

Thao tác chụp màn hình rất đơn giản: Bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống hoặc từ dưới lên (tùy dòng điện thoại) để mở thanh trạng thái, sau đó ấn vào biểu tượng chụp màn hình là xong. Bạn có thể xem lại ảnh chụp màn hình trong Thư viện ảnh trên thiết bị.

>>> Xem thêm: Mách bạn 9 mẹo chụp ảnh tự sướng cho bức ảnh “triệu like” đầy ấn tượng

4. Chụp màn hình điện thoại Android bằng cử chỉ

Một số thiết bị Android hỗ trợ sử dụng cử chỉ để thực hiện nhanh một vài tính năng đơn giản như chụp màn hình điện thoại, mở camera,… Ví dụ, trên các dòng điện thoại Xiaomi, điện thoại OPPO, OnePlus…, hệ thống cho phép chụp nhanh màn hình bằng cách vuốt ba ngón tay từ trên xuống dưới.

Vuốt ba ngón tay từ trên xuống để chụp màn hình điện thoại

Xem thêm   Tổng hợp 7 huong dan cai dat atools hot nhất hiện nay

5. Sử dụng ứng dụng chụp màn hình

Thông thường, thao tác chụp màn hình mặc định trên điện thoại chỉ hỗ trợ duy nhất tính năng chụp toàn màn hình, một số dòng điện thoại có tích hợp thêm một vài công cụ chỉnh sửa hình chụp màn hình cơ bản. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nâng cao hơn ảnh chụp màn hình của mình, được chọn vùng chụp thì có thể dùng các ứng dụng chụp màn hình của bên thứ ba.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu ID Apple nhanh nhất

Chụp màn hình điện thoại bằng ứng dụng chụp màn hình

Một số ứng dụng chụp màn hình Android mà bạn có thể tham khảo:

– Screenshot Easy

– Screenshot Touch

– Screen Master

– Screen Recorder & Video Recorder

– AZ Screen Recorder

– Ảnh chụp màn hình

– Super Screenshot

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone đầy đủ, chi tiết

Qua bài viết này của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn, hi vọng bạn đã bỏ túi thêm được nhiều cách chụp màn hình điện thoại Android cực hay ho và hữu ích nhé.

Top 4 hướng dẫn cài đặt chụp màn hình điện thoại tổng hợp bởi Files32.com

Cách chụp ảnh màn hình trên smartphone đơn giản và hữu ích

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 03/16/2023
 • Đánh giá: 4.61 (387 vote)
 • Tóm tắt: Cách 1: Ấn giữ cùng lúc nút nguồn và phím Home trong khoảng 2 giây. Đối với một số mẫu smartphone có phím Home ảo hay cảm ứng thì bạn hãy giữ nút nguồn và phím …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính năng chụp màn hình là một trong những tính năng mà người dùng Android thường xuyên sử dụng nhất. Vậy liệu bạn đã khám phá hết những cách chụp màn hình trên các thiết bị Android hay chưa? Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu …

Hướng dẫn, thủ thuật về Android

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 06/19/2022
 • Đánh giá: 4.43 (413 vote)
 • Tóm tắt: Việc chụp ảnh màn hình thường liên quan đến một trong hai tổ hợp phím là nút Volume Down và nút Power hoặc nút Home và nút Power trên thiết bị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính năng chụp màn hình là một trong những tính năng mà người dùng Android thường xuyên sử dụng nhất. Vậy liệu bạn đã khám phá hết những cách chụp màn hình trên các thiết bị Android hay chưa? Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu …

6 Cách chụp màn hình điện thoại trên các thiết bị android nhanh nhất

 • Tác giả: hnammobile.com
 • Ngày đăng: 02/28/2023
 • Đánh giá: 4.36 (472 vote)
 • Tóm tắt: Bấm và giữ nút Volume Down (Thanh âm lượng) và nút Power cùng một lúc. Sau khi nhấn tổ hợp nút thích hợp, màn hình thiết bị sẽ lóe sáng và thường đi kèm âm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó đôi khi, bạn có thể tìm thấy lựa chọn chụp ảnh màn hình ngay trong menu Power. Hãy nhấn giữ nút Power, chờ menu Power xuất hiện và chọn “Take screenshot” để chụp ảnh màn hình hiện tại. Đây là cách sử dụng phím tắt chụp màn hình android …

Tổng hợp 4 cách chụp màn hình trên điện thoại Android

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 11/11/2022
 • Đánh giá: 4.12 (476 vote)
 • Tóm tắt: Thông thường điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thường sẽ có cách chụp màn hình bằng cách nhấn giữ cùng lúc nút giảm âm lượng và nút nguồn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó đôi khi, bạn có thể tìm thấy lựa chọn chụp ảnh màn hình ngay trong menu Power. Hãy nhấn giữ nút Power, chờ menu Power xuất hiện và chọn “Take screenshot” để chụp ảnh màn hình hiện tại. Đây là cách sử dụng phím tắt chụp màn hình android …

Files 32