Top 5 huong dan cai dat card man hinh hot nhất, đừng bỏ qua

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về huong dan cai dat card man hinh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video huong dan cai dat card man hinh

Bài viết dưới đây, Giatin.com.vn xin hướng dẫn cách cài đặt Driver card màn hình rời đơn giản hiệu quả. Thực ra cách cài đặt thì cũng khá dễ, tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết cách tìm kiếm và cài đặt hoặc vì một lý do nào đó mà không thể tìm được một driver thích hợp cho Card màn hình của máy tính. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt Driver card màn hình rời đơn giản, hiệu quả

Trường hơp 1: Nếu như bạn đã biết hãng VGA (GPU) mà bạn đang sử dụng

Trường hợp này thì dễ rồi, nếu như bạn đã biết card màn hình của bạn đang sử dụng hãng gì thì cứ vào trang chủ của nó mà download về và cài đặt thôi. Và đây là các link truy cập vào trang chủ của 3 hãng cung cấp VGA phổ biến nhất hiện nay:

 • Driver card màn hình NVIDIA/ Dành cho máy tính sử dụng VGA (GPU) của hãng NVIDIA
 • Driver card màn hình AMD / Dành cho máy tính sử dụng VGA (GPU) của hãng AMD
 • Driver card màn hình Intel/ Dành cho máy tính sử dụng VGA (GPU) của hãng INTEL

1. Cài đặt Driver card màn hình rời VGA hàng NVIDIA

Bước 1: Đầu tiên, truy cập địa chỉ website của Nvidia để tải phiên bản driver mới nhất.

Bước 2: Ở mục NVIDIA Driver Downloads, sẽ có hai lựa chọn tìm kiếm Driver cho người sử dụng đó là cách tìm kiếm thủ công (Option 1) và cách tìm kiếm tự động (Option 2). Ở đây, chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn cách tìm driver thủ công vì cách thứ 2 khá là đơn giản.

Ở phần Option 1, người sử dụng sẽ chọn đầy đủ những thông tin sau:

 • Product Type: Loại Card màn hình bao gồm những thông tin GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy.
 • Product Series: Dòng Card màn hình rời cụ thể. Chẳng hạn như card màn hình GeForce 600 Series, nForce 9 Series…
 • Product: Tên cụ thể của mỗi loại Card màn hình. Ví dụ như card màn hình GeForce GTX 690, Quadro K5000M…
 • Operating System: Hệ điều hành máy tính bạn đang dùng.
 • Language: Ngôn ngữ.

Chọn Search để trang web tiến hành thực hiện tìm kiếm.

Bước 3: Xuất hiện phiên bản driver mới nhất, bạn hãy chọn nút Download để tải về máy.

Bước 4: Sau khi hoàn thành công đoạn tải xuống, bạn tiến hành cài đặt bằng cách chọn vào phần mềm. Sau đó, sẽ xuất hiện bảng hướng dẫnchọn vị trí giải nén phần mềm. Các bạn nên chọn Desktop để dễ tìm và dễ đang xóa đi sau khi cài xong.

Chọn tiếp nút OK để tiến hành giải nén nhé.

Bước 5: Xuất hiện hộp thoại cài đặt rồi chọn Agree and Continue

Bước 6: Đến đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, 1 là bạn cài đặt theo NVIDIA khuyên dùng (Express), 2 là bạn cài đặt theo nhu cầu sử dụng của bạn (Custom).

Theo chúng tôi, các bạn nên chọn theo cách cài đặt thứ 2. Vì theo cách này, các bạn có thể lược bỏ những lựa chọn không cần thiết hoặc không hỗ trợ trên thiết bị của các bạn đang sử dụng. Chọn lệnh Custom và bấm Next.

Xem thêm   Top 4 huong dan cai dat xiaomi hot nhất

Bước 7: Tiếp theo đó, sẽ xuất hiện những tùy chỉnh để bạn có thể lựa chọn. Đối với các máy tính thông thường không được hỗ trợ xem 3D, các bạn có thể lược bỏ đi lựa chọn này. Bấm Next để quá trình cài đặt được tiếp tục.

Bước 8: Cửa sổ báo hiệu Driver đang được cài đặt sẽ xuất hiện.

Sau đó bạn hãy nhấn chọn Restart Now để khởi động lại máy. Đến đây thì quá trình cài đặt đã hoàn thành.

Sau khi đã cài đặt driver xong, các bạn sẽ thấy được một số khác biệt nhỏ sau khi cài đặt và cập nhật driver mới. Chúc các bạn cài đặt thành công nhé.

>>> Tham khảo ngay: Cách tắt Card đồ họa Onboard để dùng Card màn hình rời NVIDIA

2. Cài đặt Driver card màn hình rời VGA hãng Intel

Hiện tại, hãng Intel cũng đã được hỗ trợ phần mềm tự động nhận driver và cho phép cài đặt phiên bản mới nhất về thiết bị chỉ bằng vài thao tác cực kỳ đơn giản. Với công cụ này của hãng Intel sẽ hỗ trợ các bạn cài đặt hoặc cập nhật driver cho bất kỳ thiết bị Intel nào. Tất cả đều sẽ được tự động nhận dạng và cập nhật lại với driver mới nhất.

Để có thể nâng cấp và cài đặt driver VGA hãng Intel, các bạn hãy tiến hành thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Các bạn truy cập vào link https://www.geforce.co.uk/drivers, sau đó nhấn chọn vào nút Download Now.

Bước 2: Tiến hành cài đặt tập tin vừa tải về vào máy tính rồi chạy chương trình và sau đó quét driver.

Bước 3: Thực hiện theo quy trình hướng dẫn của phần mềm để tiến hành cài đặt hoặc nâng cấp driver màn hình cho máy tính của bạn.

Đây là một trong những cách cài đặt card màn hình rời thông dụng.

3. Cài đặt Driver card màn hình rời VGA hãng AMD (ATI)

Bạn vừa mua cho mình một chiếc card màn hình rời ATI. Sau khi lắp card màn hình vào bo mạch chủ, việc tiếp theo là bạn cần phải cài driver ATI để nó có thể hoạt động được. Lúc này bạn còn lúng túng chưa biết xử lý thế nào?

Trong các loại card màn hình rời máy tính, ATI luôn gây khó dễ không chỉ đối với người mới tập cài mà đối với cả những người đã có kinh nghiệm về phần cứng máy tính.

Cách đơn giản nhất để bạn có thể cập nhật driver của card đồ họa rời ATI là dùng phần mềm có tên là ATI Catalyst.

Để có thể sử dụng được phần mềm, các bạn vào trang chủ của AMD rồi tải về và lựa chọn một cách chính xác các thông số của máy tính và hệ điều hành.

Sau khi bạn đã lựa chọn xong, phần mềm này sẽ tự động tải về driver cho các bạn cài đặt.

Xem thêm   Top 5 huong dan cai dat bien tan invt hay nhất

Trường hợp 2: Nếu bạn không xác định được máy tính đang sử dụng VGA của hãng nào

Trong trường hợp này thì chúng ta sẽ có 2 cách để xử lý đó là, sử dụng phương phá loại trừ hoặc là sử dụng phần mềm tìm kiếm driver online.

1. Phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ sẽ liên quan đến phần hướng dẫn ở trường hợp 1 nên mình sẽ hướng dẫn trước cho các bạn.

Cách thực hiện: Các bạn làm hoàn toàn tương tự với các bước cài driver VGA của các hãng như hướng dẫn bên trên.

Đầu tiên là vào trang nhận dạng Driver của NVIDIA (link) -> tìm đến phần “Auto-Detect Your GPU” -> chọn AUTO DETECT YOUR GPU để bắt đầu quét.

Nếu như đúng với hãng driver card màn hình bạn đang sử dụng thì sẽ có link download cho bạn, ngược lại nếu không phải hãng đó thì sẽ xuất hiện thông báo như thế này:

-> Loại, máy tính của bạn không phải hãng NVIDIA rồi nhé.

Tiếp theo, các bạn chuyển đến check ở trang AMD, link check thì đã có ở trên rồi, bạn làm hoàn toàn tương tự nhé. Nếu đúng thì nó sẽ hiện ra link download cho bạn còn không thì nó sẽ hiện thông báo lỗi.

>>> Xem ngay: Cách kiểm tra card màn hình laptop đơn giản nhất

2. Phần mềm tự động tìm kiếm Driver

Các bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ quét driver online như: DriverEasy Pro, Snappy Driver Installer hay là 3DP Chip để quét và tìm ra driver VGA (GPU) máy tính một cách nhanh chóng.

Lưu ý:

 • Đa số các dòng Laptop hay Notebook bán trên thị trường hiện nay họ đều sử dụng card màn hình tích hợp (card Onboard).
 • Những loại card này thường lấy RAM có trên máy tính để sử dụng, chỉ có một số dòng máy tính cao cấp, máy tính chuyên để chơi game thì mới sử dụng RAM riêng mà thôi và tất nhiên thì loại này sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều rồi.
 • Nếu như bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến VGA thì đừng ngần ngại mà nâng cấp lên phiên bản mới nhất nhé, điều này sẽ giúp máy tính hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài đặt Driver card màn hình rời của các hãng sản xuất card VGA (GPU) lớn nhất hiện nay đó là Intel, Nvidia, AMD rồi nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

>>> Đừng bỏ lỡ: Laptop có lắp được card màn hình rời hay không?

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Top 5 huong dan cai dat card man hinh tổng hợp bởi Files32.com

Hướng dẫn cài đặt lại, cập nhật drive đồ hoạ cho máy tính Windows

 • Tác giả: dienmayxanh.com
 • Ngày đăng: 02/07/2023
 • Đánh giá: 4.78 (585 vote)
 • Tóm tắt: Drive đồ họa là trình điều khiển với chức năng xử lý và hiển thị hình ảnh và video, game dưới sự hỗ trợ của GPU (viết tắt của cụm từ Graphics …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn nên thường xuyên cập nhật driver cho card đồ họa của mình, thay vì chờ đợi nó xuất hiện trong Windows Update. Những bản cập nhật từ các nhà sản xuất card đồ họa sẽ cải thiện hiệu suất và đưa ra bản sửa lỗi cho các thiết bị được cập nhật liên tục …

Cách cài driver card màn hình rời

 • Tác giả: techcare.vn
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 4.46 (538 vote)
 • Tóm tắt: Vậy làm cách nào để có thể kiểm tra card màn hình và cài được driver cho máy tính? Techcare sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách cài driver card …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết của hệ thống Techcare.vn về cách cài driver card màn hình rời cho máy tính. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cài card màn hình rời ở nhà nhé. Nếu bạn chưa tự tin hay không …

Cách cài đặt và cập nhật driver cho card màn hình

 • Tác giả: mega.com.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 4.25 (494 vote)
 • Tóm tắt: Cách cài đặt và cập nhật driver cho card màn hình · Nâng cấp Driver card đồ họa NVIDIA · Tải Driver cho GPU Intel · Nâng cấp Driver card đồ họa AMD …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Trước khi đến với phần nội dung thì chúng tôi cũng xin lưu ý với các bạn là nếu như chiếc máy tính của bạn đang hoạt động một cách bình thường thì không nên update bản mới khi bạn không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này để tránh thời gian mất mà …

Hướng dẫn cài đặt và cập nhật driver cho card màn hình trên máy tính Windows

 • Tác giả: phucanh.vn
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 4.02 (200 vote)
 • Tóm tắt: Việc bạn chỉ cần làm đó là vào Setting > Update and Security > và nhấn vào nút “Check For Update” để tải và cập nhập toàn bộ driver có trên máy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Card màn hình là linh kiện thường xuyên được nâng cấp trong chiếc máy tính của người dùng để có hiệu năng xử lý đồ họa tốt hơn. Và khi bạn thay thế một chiếc card màn hình mới thì sẽ cần cài đặt và cập nhật driver. Bài viết sau đây của Phúc Anh sẽ …

Cách cài driver card màn hình Windows 10

 • Tác giả: suachualaptop24h.com
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 3.98 (504 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Tìm kiếm và truy cập Device Manager qua Start menu > chọn Display adapters. Bước 2: Click vào driver Intel HD Graphic → chọn driver.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong trường hợp bạn không cài được driver card màn hình Win 10 mà không xác định được nguyên nhân, hãy liên hệ ngay tới Hotline 1800 6024 để được tư vấn chi tiết. Hoặc bạn trực tiếp mang laptop đến địa chỉ cơ sở Sửa chữa Laptop 24h gần nhất để được …

Files 32