Top 4 hướng dẫn cài đặt card màn hình amd tốt nhất

Dưới đây là danh sách hướng dẫn cài đặt card màn hình amd hay nhất và đầy đủ nhất

Video hướng dẫn cài đặt card màn hình amd

Card màn hình là một trong những bộ phận không thể thiếu khi sử dụng màn hình thông minh. Bộ phận này giúp mang lại hình ảnh sắc nét, truyền tải chất lượng cho người dùng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kích hoạt card màn hình rời amd. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách thức thực hiện chính xác nhất.

1. Thế nào là card màn hình AMD?

Để có thể lắp đặt được đúng cách, bạn cần hiểu rõ đây là loại card gì? Sản phẩm có tác dụng ra sao?

Card này thường dùng cho các sản phẩm là máy tính laptop. Người dùng sử dụng để thực hiện được các tác vụ văn phòng hoặc để chơi các dòng game nhẹ. Chức năng chính của sản phẩm là dùng để xử lý các thông tin liên quan đến hình ảnh của máy tính như: màu sắc, hình ảnh, độ phân giải, độ phân giải, chi tiết hiển thị…

cách kích hoạt card màn hình rời amd

Cách kích hoạt màn hình rời AMD

Việc sử dụng card này sẽ giúp cho máy tính có thể xử lý được một số hiệu suất đồ họa đơn giản về mức ổn định. Đồng thời xử lý được các tác vụ cơ bản hàng ngày. Đối với những laptop có 2 card màn hình là on board và card rời thì nhiều người sẽ chuyển đổi sang loại card màn hình rời AMD để có được tính ưu việt hơn.

2. Tại sao nên sử dụng card màn hình rời AMD

Sở dĩ, sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng sử dụng là bởi sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau. Các ưu điểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này:

 • Có thể chạy được các game nặng

Hiện có rất nhiều game hay mà mọi người yêu thích muốn trải nghiệm nhưng lại lo lắng cấu hình màn hình không đủ tải. Với việc sử dụng card AMD sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm tha hồ với các loại game đồ họa cao như DOTA 2, PES 2018.

Nếu như sử dụng card on board thì sẽ phải tắt hết các hiệu ứng trên máy, đưa mức đồ họa về thấp nhất thì mới có thể chạy ổn định được. Thay vào đó card AMD sẽ xử lý được hình ảnh tốt hơn.

 • Thực hiện xử lý hình ảnh, render nhanh chóng

Việc sử dụng card rời cho laptop sẽ giúp máy xử lý được các hình ảnh một cách dễ dàng hơn. Đồng thời giúp cho máy có thể giảm tải một phần tác vụ hoạt động của vi xử lý hơn. Theo đó, máy sẽ tăng được hiệu suất chung tốt hơn, các tác vụ nhanh hơn, đặc biệt là render video với Adobe , photoshop, Autocad.

 • Dễ dàng tích hợp phần mềm độc quyền hơn

Khi sử dụng card màn hình AMD rời bạn sẽ được phép sử dụng thêm cả phần mềm độc quyền AMD Crimson Relive độc quyền của hãng. Phần mềm này rất tiện ích, cho phép chúng ta thiết lập được các phần mềm vào máy được phép sử dụng card khi chúng khởi chạy.

Xem thêm   Top 7 huong dan cai dat foxit phantom hot nhất, đừng bỏ lỡ

Đồng thời, phần mềm cũng có tác dụng tối ưu hóa phần cứng cho card màn hình. Nhờ đó, máy tính sẽ xử lý hiệu năng tốt hơn trong quá trình chơi game hoặc các thiết lập cho máy tính để sử dụng được trải nghiệm tốt nhất.

3. Hướng dẫn cách kích hoạt card màn hình rời amd windows 10

Để sử dụng được chúng ta nên thực hiện cách kích hoạt card màn hình rời amd windows 10 bạn cần thực hiện các bước tuần tự chính xác như sau đây. :

Bước 1: Xác định loại card

Trước khi tiến hành kích hoạt, bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đang sử dụng loại card màn hình rời nào. Theo đó sẽ có hướng thực hiện kích hoạt sao cho hợp lý nhất.

Kiểm tra bằng cách, click chuột phải vào Start Menu. Sau đó, tiến hành chọn mục Device Manager. Tại mục này, bạn sẽ tìm đến sản phẩm có tên là Display adapters.

cách kích hoạt card màn hình rời amd

Kiểm tra loại card đang sử dụng trên máy

Bước 2: Truy cập vào trang của AMD

Bạn cần tiến hành truy cập vào trang của AMD là amd.com. Sau đó, tìm kiếm mục Search for your product ở phía dưới của web. Gõ trên thanh tìm kiếm đó tên đầy đủ của sản phẩm card amd mà máy bạn đang sử dụng.

Bước 3: Cài đặt driver

Sau khi đã gõ tìm kiếm, hệ thống website của amd sẽ hiện ra driver của card cần cài đặt. Theo đó bạn kích vào đó và tiến hành cài đặt để có được phiên bản đầy đủ nhất về máy.

Xem thêm   Top 5 huong dan cai dat avast 2016 hay nhất

cách kích hoạt card màn hình rời amd

Cài đặt driver của card màn hình

Bước 4: Tiến hành cài đặt trên máy tính

Trước hết, cần phải thực hiện khởi động lại máy sau khi đã tải driver của bản cài đặt card amd trên máy tính. Sau đó, ở màn hình desktop, chúng ta thực hiện kích chuột phải ở vùng trống bất kỳ và chọn mục AMD Radeon settings.

Tiếp theo, chúng ta cần chọn tiếp mục System. Tại đây sẽ hiện ra tiếp mục switchable Graphics. Sau đó, trong bảng hiện ra, bạn cần chọn ở chế độ High Performance. Với chế độ này, hệ thống sẽ thực hiện chuyển đổi tự động sang sử dụng card màn hình loại rời AMD khi khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào. Đến đây, chúng ta đã hoàn tất cách thức kích hoạt card màn hình amd. Khi máy khởi chạy sẽ mặc định sử dụng card này để xử lý các tác vụ hoạt động liên quan.

cách kích hoạt card màn hình rời amd

Thực hiện cài đặt

Với các thông tin kể trên, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách kích hoạt card màn hình rời amd chính xác, dễ thực hiện nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn, chúc các bạn thực hiện thành công!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage:https://www.facebook.com/SONA.manhinhtuongtacdaotao.manhinhquangcaodientu

Top 4 hướng dẫn cài đặt card màn hình amd tổng hợp bởi Files32.com

Cách kích hoạt card màn hình rời AMD bằng AMD Radeon Settings

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 11/17/2022
 • Đánh giá: 4.7 (308 vote)
 • Tóm tắt: Bước 1: Xác định xem bạn đang sử dụng card màn hình rời AMD nào trong máy bằng cách click chuột phải vào Start Menu và chọn Device Manager.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi sử dụng card màn hình AMD rời bạn sẽ được phép sử dụng thêm cả phần mềm độc quyền AMD Crimson Relive độc quyền của hãng. Phần mềm này rất tiện ích, cho phép chúng ta thiết lập được các phần mềm vào máy được phép sử dụng card khi chúng khởi chạy. …
Xem thêm   Top 7 hướng dẫn cài đặt fifa 10 hay nhất hiện nay

Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

 • Tác giả: thegioididong.com
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 4.54 (339 vote)
 • Tóm tắt: Lúc này, cách sử dụng AMD Radeon Settings khá đơn giản, giap diện sẽ có 3 mục để bạn thoải mái thiết lập tùy theo card đồ họa mạnh hay yếu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tự như NIVIDIA, AMD cũng có cho mình 1 phần mềm giúp quản lý đồ họa phần mềm, phát hiện và thông báo về các bản cập nhật driver,… Vì vậy, bạn nên tải phần mềm này về máy để có thể tự động update driver card đồ họa AMD thay vì phải cập nhật …

Cách cài đặt driver card màn hình AMD cho Windows 11 (Và Update để fix lỗi)

 • Tác giả: tuvanmaytinh.com
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 4.21 (540 vote)
 • Tóm tắt: Cách cài đặt driver card màn hình AMD cho Windows 11 (Và Update để fix lỗi) · Khi nào cần cập nhật driver? · Phương pháp 1: Cập nhật Card màn hình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một số cách bạn có thể cập nhật driver, trong khi một số cách yêu cầu sự can thiệp tối thiểu từ phía bạn, một số cách hoàn toàn dựa vào đầu vào do bạn cung cấp và yêu cầu driver được cài đặt thủ công trên hệ thống. Bạn có thể chọn bất kỳ cách nào …

Cách xác định và tải phiên bản Driver Card AMD mới nhất

 • Tác giả: vnsharebox.com
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.06 (485 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn cách để xác định đúng dòng Card AMD đang sử dụng và cách tải Driver mới nhất từ trang chủ AMD.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một số cách bạn có thể cập nhật driver, trong khi một số cách yêu cầu sự can thiệp tối thiểu từ phía bạn, một số cách hoàn toàn dựa vào đầu vào do bạn cung cấp và yêu cầu driver được cài đặt thủ công trên hệ thống. Bạn có thể chọn bất kỳ cách nào …

Files 32