Họp khẩn xử lý vụ ‘mua đường’ trong Khu công nghệ cao TP.HCM

Sáng 7-6, ông Lê Văn Thường, Phó chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết các lực lượng liên quan gồm TTGT (Sở GTVT TP.HCM), Công an TP Thủ Đức, Ban quản lý Khu công nghệ cao…đang tổ chức họp khẩn để xử lý, xác minh nội dung mà báo phản ánh.

Họp khẩn xử lý vụ

Ngày 7-6, báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài 2 trong loạt bài “mua đường” trong Khu công nghệ cao. Ảnh: TS.

Cũng theo ông Thường, ngày 6-6, ngay khi báo đăng bài Điều tra ‘Mua đường’ cho xe đi vào giờ cấm – Bài 1: Xe container rầm rập xuyên qua Khu công nghệ cao, ông đã chỉ đạo lực lượng Đội 5 của TTGT tăng cường tuần tra, kiểm soát và đi kiểm tra thực tế trong khu vực này.

“Tôi chỉ đạo đội 5 đi thực tế và báo cáo kết quả về TTGT để có hướng xử lý. Đồng thời trong sáng nay các đơn vị đang tổ chức họp để đưa ra hướng xử lý”- ông Thường nói thêm.

Họp khẩn xử lý vụ

Lực lượng CSGT đang túc trực, kiểm tra các xe lưu thông trong Khu công nghệ cao. Ảnh: TS

Theo Công an TP Thủ Đức, hiện đơn vị vẫn đang xác minh xử lý nội dung mà báo phản ánh.

Tính từ ngày 1-1-2023 đến ngày 5-6-2023 lực lượng Đội CSGT – TT Công an TP Thủ Đức trong lúc tuần tra, kiểm soát và làm nhiệm vụ đã phát hiện, xử lý 759 trường hợp vi phạm giao thông trong Khu công nghệ cao.

Xem thêm   'Bố già AI' rời Google, cảnh báo về các hiểm họa công nghệ

Trong đó có ba trường hợp quá tải trọng cho phép, 16 trường hợp lưu thông vào đường cấm, 11 trường hợp đón trả khách không đúng quy định, 119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 360 trường hợp vi phạm quá tốc độ và 250 trường hợp vi phạm khác.

Họp khẩn xử lý vụ

Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ, xe đã thưa thớt trong Khu công nghệ cao vào sáng 7-6. Ảnh: TS

Theo ghi nhận của PV, ngày 6-6 và sáng 7-6 trong Khu công nghệ cao đã rất thưa xe cộ lưu thông, không còn xe container lưu thông xuyên Khu công nghệ cao như trước khi báo phản ánh. Các lực lượng CSGT và TTGT cũng túc trực tuần tra, kiểm soát trong khu vực.

Họp khẩn xử lý vụ

Đường trong Khu công nghệ cao đã thưa xe cộ lưu thông. Ảnh: TS

Anh P, một người dân gần Khu công nghệ cao cho biết, ngay khi báo đăng, xe trên 3,5 tấn đã không còn lưu thông nhộn nhịp xuyên Khu công nghệ cao từ xa lộ Hà Nội – D1 – D2 – Võ Chí Công ra hướng cảng Cát Lái và ngược lại.

“Đường trong Khu công nghệ cao đã thông thoáng trở lại. Đêm hôm qua tôi còn chứng kiến hàng trăm xe container xếp hàng dài đợi trên đường Võ Chí Công chờ đến 22 giờ để được lưu thông vào và ra xa lộ Hà Nội. Còn trước đây cứ trước 22 giờ là tôi thấy các xe lưu thông vô luôn”- anh P nói thêm.

Xem thêm   Tuần lễ Thời trang AI lần đầu tiên | Doanh nghiệp

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM

Files 32