Hoài Linh, Minh Nhí nổi bật với vai diễn mới trong vở ‘Đụng vô là phỏng tay’

Sau khi khai trương vào ngày 18.12, Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh (rạp Vườn Lài cũ, số 22 Vĩnh Viễn, Q.10, TP.HCM) cho ra mắt vở diễn mới Đụng vô là phỏng tay để phục vụ khán giả vào dịp Tết Nguyên đán 2023. Đây là vở hài kịch dân gian do đạo diễn Huỳnh Tiến Khoa dàn dựng với sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Trần Ngọc Giàu; lấy bối cảnh ở một làng quê Việt Nam, câu chuyện vạch trần bọn quan tham lộng quyền với những tình huống oái oăm, tạo nên tiếng cười thú vị khi châm biếm sâu cay nạn tham nhũng.

Poster vở diễn

nscc

Vở kịch có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thanh Điền, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Công Ninh, Minh Nhí, Cát Phượng, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, Huỳnh Tiến Khoa, Thanh Phong Trần, Bảo Bảo, Tiêu Minh Phụng, Khoa Huỳnh, Nguyễn Trung Tín, Hiền Nguyễn, Tuyết Nhung, Thành Thuận, Minh Khánh, Thích Thiên Mãn, La Quang Minh, Phạm Trung và các diễn viên Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh.

Đụng vô là phỏng tay mở ra là bối cảnh của một làng quê ở Quảng Nam, dân làng đang tập trung tập văn nghệ để chào đón vị quan Tri huyện sắp về làng. Bài chòi – nét văn hóa xứ Quảng được lồng ghép khéo léo trong vở kịch làm dậy lên vị đậm đà của vùng đất miền Trung qua từng câu hát, điệu nhạc.

Xem thêm   Tổng hợp 4 công thức tính số chu kì xoắn hay nhất hiện nay

Tiếng cười ngày Tết cùng vở kịch Đụng vô là phỏng tay

nscc

Không khí tưởng chừng như rất vui vẻ và hào hứng nhưng ít ai biết ẩn sau mỗi người nông dân là một nỗi niềm khó nói mà bao năm nay họ phải âm thầm gánh chịu. Họ phải làm việc vất vả nhưng cuộc sống lại không thể khá hơn, do phía trên họ là những ông Chánh (Minh Nhí), ông Lý (Thanh Phong Trần) và bà Lý (Cát Phượng) đang “một tay che trời”. Những người đó lên làm chánh tổng, lý trưởng là do gia đình có tiền bạc giàu có nhưng “một chữ bẻ làm đôi” cũng không biết và điều này truyền từ đời nọ sang đời kia.

Có một điều đặc biệt “thấm thía” là họ rất tự hào về “truyền thống” đó và không ngại khoe với bàn dân thiên hạ. Tiếng cười bật ra trong từng tình huống và mảng miếng nhưng cũng là sự châm biếm, phê phán sâu cay tầng lớp quan tham với vô vàn thói hư tật xấu: tham nhũng, trăng hoa, ức hiếp người yếu thế…

Dàn sao hội ngộ trong vở kịch “mở hàng” của Sân khấu nghệ thuật Trương Hùng Minh

nscc

Bộ đôi nhân vật “Ngữ Pháp – Ngữ Điệu” của NSƯT Hoài Linh và Hứa Minh Đạt xuất hiện càng làm câu chuyện trở nên thú vị hơn khi cả hai là người chứng kiến rất nhiều tình huống “dở khóc, dở cười” của người dân nơi đây. Không thể phủ nhận cái duyên của Hoài Linh khi anh có thể ứng biến được trong mọi tình huống kịch. Ở nam nghệ sĩ toát lên sự chân chất, gần gũi, mảng miếng nhẹ nhàng nhưng tạo tiếng cười sâu sắc.

Xem thêm   Top 6 công thức tính lực hấp dẫn giữa 2 vật hay nhất, đừng bỏ qua

Vai diễn của Hứa Minh Đạt cũng tạo ấn tượng với khán giả, những màn kết hợp ăn ý cùng bạn diễn nhận được tràng pháo tay không ngớt. Hình ảnh bà Lý được Cát Phượng “tô vẽ” bằng nét diễn duyên dáng đặc trưng của mình, giọng nói hài hước cùng những động tác hình thể. Khác với tính cách “ruột để ngoài da” cho mọi người thấy, bà Lý là người rất biết tính toán những cái lợi nhất đem về cho mình.

Diễn viên Thanh Phong Trần khẳng định mình khi vào vai ông Lý trưởng khá “ngọt”. Bộ ba Chánh tổng (Minh Nhí), vợ chồng bán mắm (NSƯT Công Ninh, Lâm Vĩ Dạ) tả xung hữu đột khắp sân khấu cho thấy thêm một mặt tối của những người giàu có và cậy quyền lực. Ông Chánh tổng tự cho mình quyền muốn làm gì thì làm, hô mưa gọi gió, đổi trắng thay đen.

Tiếng cười sâu sắc trong trong vở kịch Đụng vô là phỏng tay hứa hẹn sẽ làm thỏa mãn khán giả mê sân khấu dịp Tết này

nscc

Đụng vô là phỏng tay quy tụ hàng loạt ngôi sao của sân khấu kịch. Đạo diễn trẻ Huỳnh Tiến Khoa với sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Trần Ngọc Giàu đã vẽ nên một bức tranh làng quê đầy màu sắc mà ở đó mỗi người là một nhân vật có tính cách riêng. Mỗi tình huống kịch xảy ra được xử lý khéo léo; từng lời thoại, mảng miếng ngụ ý phê phán những thói hư, tật xấu của quan lại lộng quyền hành.

Xem thêm   AI sản sinh – vũ khí mới được Google trang bị cho Android 14 để

Vở diễn Đụng vô là phỏng tay sẽ công diễn phục vụ khán giả dịp Tết Quý Mão 2023 vào các tối: mùng 1 (22.1), mùng 2 (23.1), mùng 4 (25.1), mùng 6 (27.1).

Nguồn: Báo Thanh Niên

Files 32