FPT Telecom ra mắt bộ đôi Camera AI sở hữu công nghệ AI vượt trội

  • Trung tâm công nghệ đầu não AI tại Việt Nam tuyển dụng hàng loạt vị trí chủ chốt
  • Singapore sử dụng công nghệ AI vì mục tiêu an ninh lương thực

Tận dụng không gian rộng lớn từ ngoài sân vào sảnh tòa FPT Tower (Cầu Giấy), ngoài khán phòng chính, ban tổ chức bố trí các khu vực trưng bày – trải nghiệm sản phẩm, checkin, triển lãm camera khổng lồ… nhằm mang đến sự thoải mái cho quan khách và giới báo chí.

Sự kiện bắt đầu từ 15h, nhưng trước đó đông đảo khách mời, quan khách có mặt để tìm hiểu, trải nghiệm dòng sản phẩm mới của FPT Camera.

FPT Telecom ra mắt bộ đôi Camera AI sở hữu công nghệ AI vượt trội ảnh 1

Chủ đề xuyên suốt sự kiện “See The Unseen”, toàn bộ diễn biến chương trình đều tập trung vào thể hiện lợi thế của dòng sản phẩm: thiết kế khác biệt, công nghệ AI, dịch vụ Cloud.

Phát biểu khai mạc, Tổng giám đốc FPT Telecom, ông Hoàng Việt Anh cho biết, từ khi ra mắt sản phẩm camera đầu tiên cách đây 3 năm, đến nay đơn vị nhận thấy nhu cầu của khách hàng đã có nhiều thay đổi cũng như yêu cầu cao hơn về tính năng cũng như tính thẩm mỹ. “Từ đó, chúng tôi quyết định thay đổi chiến lược và đưa ra khái niệm ‘nghệ thuật chạm công nghệ’ cùng các tiêu chí thiết kế mới, đó là thiết kế tối giản Ambient và công nghệ AIcloud”, Tổng giám đốc FPT Telecom chia sẻ, giới thiệu 2 sản phẩm mới đáp ứng các tiêu chí trên.

Xem thêm   Giúp người dân sử dụng công nghệ số

FPT Telecom ra mắt bộ đôi Camera AI sở hữu công nghệ AI vượt trội ảnh 2

Tổng Giám đốc FPT Telecom – ông Hoàng Việt Anh phát biểu tại sự kiện

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera nhấn mạnh, hai sản phẩm mới của đơn vị hội tụ ba yếu tố: khác biệt, tinh tế và thân thiện.

Theo ông, mọi người đều mong muốn ngôi nhà thật đẹp. Để đạt tiêu chuẩn như vậy, tất cả vật dụng đều phải hòa hợp vào không gian chung. Trước đây, mọi người đều nghĩ camera chỉ cần làm đúng chức năng vốn có. Đa số sản phẩm trên thị trường đều chỉ đáp ứng các tính năng quay quét, lưu trữ, đàm thoại… mà chưa được chú trọng các yếu tố khác.

FPT Telecom ra mắt bộ đôi Camera AI sở hữu công nghệ AI vượt trội ảnh 3

Ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera

“Đây là khởi đầu của ý tưởng nghệ thuật chạm công nghệ. Chúng tôi mong muốn tận dụng mọi sức mạnh nội tại để tạo nên điều khác biệt, gồm: thiết kế, công nghệ AI và dịch vụ cloud”, ông nhấn mạnh.

Theo đó, FPT Camera Play có thể xoay 355 độ, nhỏ gọn với mục đích có thể đặt bất kỳ đâu trong nhà, quan sát góc rộng 107 độ, có wifi 2.4 GB để giản tiện phần kéo dây; có tính năng đàm thoại hai chiều để tương tác từ xa. Bên cạnh đó, thiết bị được trang bị vi xử lý mạnh để vận hành ổn định.

Trong khi đó, FPT Camera IQ 3 sở hữu thiết kế bo cong, đạt tiêu chuẩn tỷ lệ “vàng” Fibonacci và Super eclipse N3. Thiết bị có thể đặt bên ngoài khi đạt chuẩn kháng nước, kháng bụi IP66, kết nối wifi và đàm thoại hai chiều. Sản phẩm cũng được trang bị chip AI mạnh, góc rộng 107 độ.

Xem thêm   Cuộc chiến bản quyền với AI trong âm nhạc là phép thử tốt cho báo chí

Đặc biệt, hai sản phẩm mới được bổ sung tính năng phân biệt người lạ và người quen. Khi có người lạ đến gần cửa, thiết bị sẽ có cảnh báo vào điện thoại. Ngược lại, với người thân, camera sẽ phát ra tiếng chào. Tất cả dữ liệu của khách hàng đều được lưu trữ trên cloud do kỹ sư của công ty xây dựng và đạt tiêu chuẩn thế giới, mang lại sự ổn định dữ liệu cho khách hàng.

Ngoài ra, cả hai thiết bị đều thừa hưởng tính năng nổi bật của FPT Camera hiện tại, gồm: cảm biến hình ảnh mang đến hình ảnh Full HD 1080p; chạy trên ứng dụng quản trị FPT Camera đa nền tảng, đa tính năng, dễ sử dụng.

FPT Telecom ra mắt bộ đôi Camera AI sở hữu công nghệ AI vượt trội ảnh 4

Cuối sự kiện là phần hỏi đáp sôi nổi giữa khách mời và đại diện FPT Telecom. Nhiều câu hỏi được đặt ra như giá thành, lợi thế cạnh tranh của FPT Camera với các thương hiệu khác; thị trường doanh nghiệp hướng đến cũng như tiềm năng vươn ra thế giới…

Đáng chú ý CEO FPT Telecom tiết lộ doanh nghiệp có tính đến việc lập liên minh camera. “FPT đã có những ý tưởng ban đầu với một mô hình liên minh. Trong thời gian tới, với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, việc thành lập liên minh không phải điều xa vời”, ông Hoàng Việt Anh khẳng định.

Thông tin chi tiết về sản phẩm FPT Camera liên hệ qua hotline 1900 6600 hoặc truy cập vàowebsite https://fptcameraiq.vn/.

Xem thêm   Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ công tác

Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Files 32