Doanh nghiệp công nghệ giáo dục Việt nhận thêm 6 triệu USD đầu tư

Ngày 27/5, Học viện Công nghệ cho trẻ em TEKY đã ký kết thỏa thuận đầu tư với Sweef Capital và Strategy Year Holdings. Sweef Capital là Quỹ trao quyền kinh tế cho phụ nữ Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore, tập trung rót vốn vào các công ty đang có giai đoạn tăng trưởng chủ yếu ở Đông Nam Á. Strategy Year Holdings là một công ty đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), tập trung vào lĩnh vực giáo dục.

Chủ tịch Học viện TEKY Đào Lan Hương và đại diện Sweef Capital, Strategy Year Holding vừa ký kết thỏa thuận đầu tư.

Với khoản đầu tư mới, thời gian tới TEKY sẽ mở rộng mạng lưới học viên lên tới hơn 40 trung tâm và hàng nghìn phòng học STEM tại các trường học trên toàn quốc; tiếp tục đồng hành đổi mới giáo dục STEM trong hệ thống giáo dục công lập.

Bà Đào Lan Hương, nhà sáng lập, Chủ tịch Học viện TEKY cho biết, từ khi thành lập tới nay, TEKY đã đón nhận dòng đầu tư lên tới 10 triệu USD từ các tổ chức tài chính, đội ngũ sáng lập và nhà đầu tư cá nhân để xây dựng và phát triển hệ thống học viện công nghệ dành cho trẻ em theo chuẩn quốc tế.

“Khoản đầu tư mới giúp chúng tôi tiến gần hơn mục tiêu hiện thực hóa giấc mơ mọi trẻ em Việt Nam đều được tiếp cận kiến thức toàn diện thông qua chương trình học STEAM, đặc biệt tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21. Qua Sweef, chúng tôi cũng có thể tiếp cận các chuyên gia toàn cầu và tư vấn chiến lược có giá trị, hỗ trợ tiếp thị và kiến ​​thức địa phương tại các thị trường mới. Hơn nữa, quỹ cũng sẽ hỗ trợ chúng tôi trong việc xây dựng đội ngũ và phát triển hoạt động quản trị, lãnh đạo và vận hành để phù hợp với sự phát triển chung”, bà Đào Lan Hương chia sẻ.

Xem thêm   Giám đốc OpenAI lo ngại về việc AI được sử dụng để phá hoại các cuộc bầu cử
Đến nay, đã có hơn 1 triệu tài khoản học tập trực tuyến của trẻ em từ 5 đến 18 tuổi trên các nền tảng Edtech của TEKY.

Đi vào hoạt động từ tháng 6/2016, Học viện TEKY tự nhận sứ mệnh trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội trong thời đại số. Đến nay TEKY đã thu hút gần 50.000 học viên tại 16 trung tâm cả nước, có hơn 1 triệu tài khoản học tập trực tuyến của trẻ em từ 5 đến 18 tuổi trên các nền tảng Teky, Toppy, Codekitten, KittenJr.

Thời gian qua, đơn vị giáo dục công nghệ này cũng đã liên tục đào tạo hàng chục nghìn giáo viên STEM, cộng tác hàng nghìn trường học, giảng dạy hàng triệu học sinh khắp mọi miền, phát hiện và nuôi dưỡng hàng trăm tài năng công nghệ đạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi công nghệ, khoa học, sáng tạo. Chương trình đào tạo của TEKY tập trung vào việc hình thành đội ngũ công dân kỹ thuật số với ý thức xã hội, khơi dậy niềm đam mê công nghệ và phát triển tiềm năng bên trong từng học sinh.

Nguồn: VietNamNet

Files 32