Đàm Vĩnh Hưng sửa tên phim sau chỉ trích ‘tự phong vua chúa’

Sau khi được công bố hôm 21/3, dự án điện ảnh của Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi với tên gọi và hình ảnh chiếc ghế nam ca sĩ ngồi ở khu vực thảm đỏ giống ngai vàng, gợi nhớ danh xưng “Ông hoàng nhạc Việt” lâu nay. Bên dưới bài viết Đàm Vĩnh Hưng làm phim về cuộc đời mình của Ngôi Sao, một độc giả bình luận: “Tự phong King luôn!”.

Trên các nhóm cộng đồng của mạng xã hội Facebook, TikTok hay thậm chí cả trang riêng của Đàm Vĩnh Hưng cũng như một số trang mạng về giải trí, nhiều người bày tỏ không hài lòng khi nam ca sĩ dùng hai chữ “the king” cho hình ảnh của mình.

Một người dùng mạng nickname Thanh Ngọc viết: “Bộ phim về cuộc đời mình mà để tên The King tức là tự phong vua, phong chúa?”. Một khán giả khác tên Đậu Đỗ nhận xét: “Danh xưng đó từ đâu ra? Nếu tự phong, liệu có phải là làm quá lên không?”. Nhiều comment cũng bình luận về chiếc ghế được cho là giống “ngai vàng” ở khu vực thảm đỏ trong buổi công bố dự án. Đàm Vĩnh Hưng phủ nhận điều này. Anh cho hay đó là ghế cắt tóc được làm cách điệu cho lộng lẫy hơn. Qua đây, Đàm Vĩnh Hưng tự nhắc nhớ về công việc mưu sinh đầu tiên. “Dù thành công, tôi không bao giờ quên đi quá khứ”, anh nói.

Xem thêm   Top 5 trộn sữa công thức với hoa quả tốt nhất

Trước các tranh luận trái chiều trên mạng xã hội, nam ca sĩ trao đổi với nhà sản xuất thay đổi tên phim cho phù hợp. Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu các đóng góp.

Anh giải thích tựa đề ban đầu Hào quang rực rỡ – The King do phía đơn vị sản xuất của hai đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito lựa chọn. Anh không phải biên kịch mà là người đồng sản xuất, nắm giữ bản quyền câu chuyện tiểu sử của mình, đồng thời là diễn viên chính, tái hiện chân dung chính mình giai đoạn khi đã nổi tiếng.

Đàm Vĩnh Hưng nói thêm: “Tôi chưa bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với những danh xưng vua chúa. Truyền thông và khán giả ưu ái gọi tôi là ‘ông hoàng nhạc Việt’ thì tôi trân trọng và biết ơn. Khi bắt tay thực hiện dự án, nhà sản xuất thu thập rất nhiều chất liệu về tôi, kể cả những góc khuất, scandal dựa trên truyền thông để xây dựng kịch bản. Danh xưng ‘ông hoàng nhạc Việt’ có thể cũng là một trong những tranh cãi họ sẽ kể trong phim”.

Tên phim và chiếc ghế trên thảm đỏ của phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích.

Phim Hào quang rực rỡ kể hành trình từ thợ cắt tóc trở thành ngôi sao Vpop của Đàm Vĩnh Hưng. Dự án được chuẩn bị ba năm qua, dự kiến bấm máy năm nay và ra rạp năm sau. Chân dung Đàm Vĩnh Hưng thời trẻ sẽ được giao cho một diễn viên trẻ đảm nhận. Để tự đóng chính mình giai đoạn sau này, nam ca sĩ gác bớt công việc để chuẩn bị học diễn xuất từ NSND Lê Khanh.

Xem thêm   Tổng hợp 4 công thức tính giá trị hiệu dụng hay nhất hiện nay

Đàm Vĩnh Hưng cho hay bộ phim của anh sẽ nhắc tới nhiều tên tuổi lớn trong showbiz, những người gắn liền nhiều giai đoạn trong âm nhạc của anh, như NSƯT Hoài Linh, ca sĩ Dương Triệu Vũ, ca sĩ Vũ Hà… Các nhân vật này có thể do các nghệ sĩ tự đóng hoặc tìm diễn viên khác thể hiện.

“Tôi nhiều khuyết điểm vô cùng, chỉ là giỏi giấu đi thôi. Tôi xấu tính, cộc cằn, nói hai câu chửi thề một chữ. Chiếc áo nổi tiếng đã khống chế để tôi che đi những điều này. Nhưng xem phim, mọi người sẽ thấy tất cả. Dư luận nghĩ Đàm Vĩnh Hưng làm gì cũng rầm rộ, đỉnh cao. Tôi nghe vậy hãnh diện lắm. Nhưng điều đó vô tình làm tôi siêu áp lực. Tôi phải vật lộn với nhiều khó khăn, trong đó có tuổi tác”, anh nói.

Với êkíp sản xuất, khó khăn lớn nhất hiện tại của phim là phục dựng các tụ điểm biểu diễn cũ ở TP HCM cách đây 20-30 năm. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng việc này rất công phu và tốn kém. Bởi vậy đến nay, anh chưa chắc chắn bộ phim sẽ cần kinh phí bao nhiêu.

Teaser poster sau khi đổi tên của bộ phim.

Phong Kiều

Nguồn: Ngôi Sao

Files 32