Đàm Vĩnh Hưng nói gì trước tranh cãi “tự xưng vua, ngồi ngai vàng”?

Gần đây, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi công bố dự án phim điện ảnh Hào quang rực rỡ – The king. Dự án được giới thiệu là thuộc thể loại tiểu sử, kể về cuộc đời nhiều thăng trầm và hành trình 25 năm ca hát của nam nghệ sĩ sinh năm 1971.

Tuy nhiên, “The king” (vua) – tựa đề tiếng Anh của phim và hình ảnh chiếc ngai vàng trong buổi ra mắt lại tạo nhiều tranh cãi những ngày qua. Một số dân mạng cho rằng Đàm Vĩnh Hưng tự xưng là “vua” đồng thời liên tưởng đến danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” đã gắn với nam ca sĩ nhiều năm qua.

Đàm Vĩnh Hưng nói gì trước tranh cãi tự xưng vua, ngồi ngai vàng? - 1

Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi trong dự án phim mới (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trước những ồn ào, phóng viên Dân trí đã liên hệ với nam ca sĩ và ê-kíp làm phim nhưng chưa nhận được phản hồi. Đến chiều 27/3, Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Nam nghệ sĩ nói anh chưa bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với những danh xưng như “ông hoàng nhạc Việt” hay “vua chúa”.

“Truyền thông và khán giả ưu ái gọi thì tôi rất trân trọng và biết ơn. Khi bắt tay vào thực hiện dự án, nhà sản xuất cũng độc lập thu thập rất nhiều chất liệu về tôi, kể cả những góc khuất, tranh cãi dựa trên truyền thông để xây dựng kịch bản. Và danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” với tên tiếng Anh của dự án họ dùng là “The king” có lẽ cũng là một trong những tranh cãi mà họ sẽ kể trong phim”, giọng ca Cảm ơn một niềm đau giải thích.

Xem thêm   Top 7 trẻ sơ sinh uống bao nhiêu ml sữa công thức hot nhất hiện nay
Đàm Vĩnh Hưng nói gì trước tranh cãi tự xưng vua, ngồi ngai vàng? - 2

Đàm Vĩnh Hưng ngồi ghế chụp ảnh cùng khách mời tại họp báo hôm 21/3 (Ảnh: Chụp màn hình).

Đàm Vĩnh Hưng cũng đính chính tranh cãi “tự đúc ngai vàng”, “ngồi ngai vàng” sau khi những hình ảnh trong buổi họp báo hôm 21/3 được chia sẻ rộng rãi. Ca sĩ nói: “Chiếc ghế ngồi ngay khu vực chụp hình tại họp báo không phải là ngai vàng dành cho vua chúa. Mọi người để ý kỹ sẽ thấy đó là chiếc ghế cắt tóc được thiết kế cho lộng lẫy hơn. Hình ảnh này nhắc nhở tôi rằng tôi bắt đầu mưu sinh với công việc gì và dù có thành công, tôi cũng không bao giờ quên đi quá khứ”.

Đàm Vĩnh Hưng nói anh không phải là nhà sản xuất và cũng không phải biên kịch phim. Ca sĩ tham gia dự án với vai trò là người nắm giữ bản quyền câu chuyện tiểu sử của mình, đồng thời cũng là diễn viên đảm nhận vai chính mình trong giai đoạn trưởng thành.

“Công ty sản xuất chịu trách nhiệm quyết định tên phim cũng như câu chuyện họ muốn kể thông qua góc nhìn điện ảnh của họ dựa trên kho tư liệu mà tôi cung cấp”, Mr Đàm cho hay.

Đàm Vĩnh Hưng nói gì trước tranh cãi tự xưng vua, ngồi ngai vàng? - 3

Đàm Vĩnh Hưng giao lưu cùng khán giả (Ảnh: Facebook nhân vật).

Cuối cùng, nam nghệ sĩ cho biết anh và ê-kíp đã lắng nghe những góp ý của khán giả và xin ghi nhận, tiếp thu để đưa ra sản phẩm tốt nhất. Mr Đàm chia sẻ: “Tôi đã bàn với ê-kíp nhà sản xuất điều chỉnh lại tên phim cho phù hợp hơn để không gây những hiểu lầm không mong muốn. Chúng tôi luôn mang tinh thần cầu thị với mong muốn tạo ra một dự án điện ảnh ý nghĩa và truyền cảm hứng tích cực đến với xã hội nói chung và khán giả yêu điện ảnh nói riêng”.

Xem thêm   Top 9 công thức tính nhiệt lượng tỏa ra trên điện trở hot nhất, đừng bỏ lỡ

Theo đó, tựa đề phim đã được sửa lại thành Hào quang rực rỡ, bỏ phần tiếng Anh “The king” gây tranh cãi những ngày qua. Bảo Nhân – một trong hai đạo diễn phim, chia sẻ thêm: “Chúng tôi chỉ mới công bố dự án chứ chưa thành hình nên bộ phim thật sự, cho nên chúng tôi rất vui mừng khi nhận được nhiều sự góp ý của khán giả cũng như các phóng viên, báo chí về tên phim. Cuối cùng, bộ phim là dành cho khán giả nên sự đóng góp ý kiến của khán giả là chính đáng. Chúng tôi tiếp thu và quyết định sẽ chính thức sử dụng tên phim là Hào quang rực rỡ, đúng như tinh thần và mong muốn của ê-kíp làm phim”.

Nguồn: Báo Dân Trí

Files 32