Đàm Vĩnh Hưng đổi tên phim tiểu sử về mình, không dám tự xưng ‘vua chúa’

Khi công bố dự án phim điện ảnh Hào quang rực rỡ – The King được làm theo thể loại phim tiểu sử kể về cuộc đời thăng trầm và hành trình 25 năm ca hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, với tên phim tiếng Anh The King (dịch sang tiếng Việt là Nhà vua), đông đảo khán giả trên các mạng xã hội đã bày tỏ ý kiến không đồng tình.

Đàm Vĩnh Hưng và ê-kíp làm phim Hào quang rực rỡ – The King tại buổi họp báo ngày 21.3

“Nghệ sĩ xưng vua là một trò hề kệch cỡm. Nghệ sĩ làm vua thì chỉ có trong tuồng, trong một số phim bi sử, hoặc mấy phim cung đấu chứ nào thật bao giờ. Thế nên tự xưng vua là điều hoang tưởng. Bởi nếu là “vua” trong ngoặc kép thì đó là do khán giả yêu quý mà gọi chơi chứ tự vỗ ngực xưng tên nghe nó lố bịch vô cùng. Đúng là khó nuốt!” – là một trong những quan điểm được nhiều người đồng tình và được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng, sau phản ứng dữ dội với màn khóc lóc bị cho là kệch cỡm của Trấn Thành cũng tại buổi ra mắt dự án phim The King này: “Nhiều khi đời nghệ sĩ khó nuốt lắm. Người nào nếm trải bốn chữ ‘hào quang rực rỡ’ thì mới biết là cái gì”.

Đàm Vĩnh Hưng tại họp báo phim

Trước những phản ứng của cư dân mạng về màn “nghệ sĩ xưng vua” này, chiều 27.3, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ: “Lắng nghe, tiếp thu, và thay đổi để đưa ra sản phẩm tốt nhất luôn là tiêu chí của Đàm Vĩnh Hưng và ekip của mình”.

Xem thêm   Danh sách 6 công thức nhuộm nâu đỏ hot nhất

Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng giãi bày: “Nếu mọi người có tham dự họp báo hoặc xem livestream thì đã rõ, Hưng không phải là nhà sản xuất và cũng không phải biên kịch mà Hưng tham gia dự án với vai trò là người nắm giữ bản quyền câu chuyện tiểu sử của mình, đồng thời Hưng là diễn viên trong dự án, đảm nhận vai chính mình trong phim giai đoạn trưởng thành.

Đây là dự án phim điện ảnh hợp tác giữa MAR6 Pictures (công ty của đạo diễn NamCito – Bảo Nhân – PV) và Viet Voice Entertainment (công ty của Đàm Vĩnh Hưng – PV), mỗi bên có một vai trò và thế mạnh riêng để đóng góp cho dự án chung. Do đó, MAR6 Pictures chịu trách nhiệm quyết định tên phim cũng như câu chuyện họ muốn kể thông qua góc nhìn điện ảnh của họ dựa trên kho tư liệu mà Hưng cung cấp”.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không dám tự xưng là “ông hoàng nhạc Việt” hay “vua chúa”, nên sẽ đổi tên tiếng Anh của bộ phim Hào quang rực rỡ, không dùng từ The King nữa.

Teaser poster chính thức của bộ phim mới tung ra, đã bỏ tên tiếng Anh The King, chỉ còn tên gọi Hào quang rực rỡ

“Hưng xin khẳng định rằng, bản thân mình chưa bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với những danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” hay vua chúa. Truyền thông và khán giả ưu ái gọi thì Hưng rất trân trọng và biết ơn. Khi bắt tay vào thực hiện dự án, nhà sản xuất cũng độc lập thu thập rất nhiều chất liệu về Hưng, kể cả những góc khuất, tranh cãi (scandal) dựa trên truyền thông để xây dựng kịch bản. Và danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” với tiếng Anh của dự án họ dùng là “The King” có lẽ cũng là một trong những tranh cãi mà họ sẽ kể trong phim.

Xem thêm   Top 7 phần mềm công thức toán học mathtype 6.9 full crack hot nhất hiện nay

Tuy nhiên, khi lắng nghe những thông tin vừa qua xung quanh tên phim, Hưng và ekip nhận thấy ý kiến đóng góp của khán giả là hợp lý và chính xác. Đó là lý do Hưng đã bàn với ekip nhà sản xuất điều chỉnh tên phim cho phù hợp hơn để không gây những hiểu lầm không mong muốn”.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng ngồi trên chiếc ghế như “ngai vàng” tại họp báo cũng vấp phải chỉ trích của dư luận

Trước những ý kiến chiếc ghế ngồi như “ngai vàng” tại buổi họp báo, Đàm Vĩnh Hưng cũng bày tỏ: “Hưng đính chính thêm về hiểu lầm nữa đó là: chiếc ghế ngồi ngay booth chụp hình tại họp báo, cũng không phải là ngai vàng dành cho vua chúa, mọi người để ý kỹ sẽ thấy đó là chiếc ghế cắt tóc được làm cho lộng lẫy hơn nhắc nhớ rằng Hưng bắt đầu mưu sinh với công việc gì và dù có thành công, Hưng cũng không bao giờ quên đi quá khứ”.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thêm: “Ekip nhà sản xuất cũng như Hưng luôn mang tinh thần cầu thị với mong muốn tạo ra một dự án điện ảnh ý nghĩa và truyền cảm hứng tích cực đến với xã hội nói chung và khán giả yêu điện ảnh nói riêng”.

Trước đó, vào chiều 21.3, nhà sản xuất bộ phim Hào quang rực rỡ cho biết sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của Đàm Vĩnh Hưng qua nhiều giai đoạn của nền giải trí, âm nhạc Việt Nam từ thập niên 1980-1990 cho đến nay. Bên cạnh đó, những góc khuất đời tư lẫn những tranh cãi, va chạm (scandals) suốt quá trình hoạt động trong showbiz của anh cũng sẽ được thể hiện chân thực, trọn vẹn trên phim. Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh ấp ủ ý tưởng thực hiện phim điện ảnh về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình lâu rồi nhưng đến tận hôm nay kế hoạch mới chính thức khởi động. Hào quang rực rỡ đang trong giai đoạn tiền sản xuất và dự kiến sẽ ra rạp vào năm 2024.

Xem thêm   Danh sách 6 công thức tính áp suất thẩm thấu hay nhất, bạn nên biết

Nguồn: Báo Thanh Niên

Files 32