Cuộc đua AI đang nóng lên khi Baidu của Trung Quốc tuyên bố Ernie Bot của họ đánh bại ChatGPT trong các bài kiểm

Công cụ tìm kiếm Trung Quốc đã thử nghiệm công khai Ernie Bot ở Trung Quốc kể từ khi nó được tiết lộ vào tháng Ba. Chatbot dựa trên mô hình AI nền tảng của Baidu có tên là Ernie. Một mô hình nền tảng là AI được đào tạo trên lượng dữ liệu khổng lồ. Phiên bản mới nhất của mô hình Baidu được gọi là Ernie 3.5.

Các tổ chức truyền thông vật lộn với việc phát triển các chính sách AI

Các tổ chức truyền thông vật lộn với việc phát triển các chính sách AI

Cuộc đua AI đang nóng lên khi Baidu của Trung Quốc tuyên bố Ernie Bot của họ đánh bại ChatGPT trong các bài kiểm tra quan trọng

Trích dẫn tạp chí China Science Daily, Baidu cho biết Ernie 3.5 đã vượt qua ChatGPT trong một số bài kiểm tra điểm chuẩn. ChatGPT dựa trên mô hình GPT 3.5 của OpenAI.

Theo tạp chí khoa học, Ernie 3.5 cũng đánh bại GPT 4, mô hình tiên tiến và mới nhất của OpenAI, trong các bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Trung.

Việc tập trung vào những tiến bộ của Baidu nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt đang diễn ra trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tổng hợp với những gã khổng lồ công nghệ ở Mỹ và Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng.

Một bài kiểm tra được trích dẫn bởi tạp chí khoa học Trung Quốc dựa trên các kỳ thi tuyển sinh và trình độ tiêu chuẩn, chẳng hạn như những kỳ thi bắt buộc để vào đại học hoặc đủ điều kiện trở thành luật sư. Ernie 3.5 đã vượt qua ChatGPT và GPT 4 bằng tiếng Trung.

Xem thêm   Ngành công nghệ thoái trào, nhiều người ngậm trái đắng: Vào làm

Tuy nhiên, nó đứng sau GPT 4 bằng tiếng Anh mặc dù nó dẫn trước ChatGPT. Bài kiểm tra này được phát hành bởi Microsoft.Một bài kiểm tra khác tập trung vào tiếng Trung và có hơn 13.000 câu hỏi trắc nghiệm bao gồm hơn 50 chủ đề khác nhau. Ernie 3.5 dẫn trước ChatGPT và GPT 4 trong đánh giá này.

Bài kiểm tra thứ ba bao gồm các câu hỏi về các chủ đề khác nhau như khoa học và nhân văn và được phát triển bởi một nhóm các trường đại học Hoa Kỳ. Ernie 3.5 đứng sau cả ChatGPT và GPT 4.

Baidu đã nói về những tiến bộ của mình với AI vì có vẻ như nó sẽ dẫn đầu về công nghệ so với các đối thủ như Alibaba

“Chỉ ba tháng sau khi phát hành phiên bản beta của Ernie Bot, mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của Baidu được xây dựng trên Ernie 3.0, Ernie 3.5 đã đạt được những cải tiến rộng rãi về hiệu quả, chức năng và hiệu suất,” Haifeng Wang, CTO của Baidu cho biết trong một tuyên bố.

“Những cải tiến này thể hiện rõ trong việc viết sáng tạo, hỏi đáp, lập luận và tạo mã, cũng như trong hiệu suất đào tạo và hiệu suất suy luận.”

Baidu cho biết một tính năng nổi bật của mô hình mới nhất của họ là khả năng truy cập các “plugin”, về cơ bản là các ứng dụng có thể truy cập thông qua Ernie Bot. Ví dụ, tính năng tìm kiếm của Baidu đã được tích hợp với Ernie Bot thông qua một plugin.

Xem thêm   Mặt trái và phải của AI

Tham khảo bài gốc tại đây

Nguồn: VNR

Files 32