CTCP Smart Invest phát triển AAS-AI là một ứng dụng Chat GPT để phục vụ khách hàng

CTCP Smart Invest phát triển AAS-AI là một ứng dụng Chat GPT để phục vụ khách hàng

Smart Invest đang triển khai AAS -AI

AAS-AI là một ứng dụng dạng Chat GPT, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ Công ty cổ phần Chứng khoán Smart Invest. AAS-AI có một nguồn dữ liệu tài chính khổng lồ, thông qua những tính toán, phương pháp phân tích khoa học và phức tạp, AAS-AI giúp xác định tốt xu hướng thị trường, đánh giá mức độ rủi ro chiều hướng trong tương lai. AAS-AI có thể tác động mạnh mẽ đến thị trường tài chính thông qua việc cung cấp các kết quả tính toán chính xác trong thời gian ngắn và liên tục, ứng dụng có khả năng xử lý các truy vấn tài chính phức tạp và đưa ra câu trả lời đáng tin cậy.

Tính năng nổi bật của AAS-AI có thể kể đến như: Cung cấp các chỉ số tài chính của doanh nghiệp tương quan với ngành một cách dễ dàng và realtime; Đánh giá dòng tiền trong giao dịch của cổ phiếu và ngành đặt trong bối cảnh giữa ngành và toàn thị trường; Thông báo các cổ phiếu và điểm mua, bán của mô hình kỹ thuật; Tìm các điểm đảo chiều trong phiên dựa trên nguyên lý dòng tiền thông minh.

CTCP Smart Invest phát triển AAS-AI là một ứng dụng Chat GPT để phục vụ khách hàng ảnh 1

Sản phẩm đồng thời sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các chuyên gia tài chính khi nghiên cứu thị trường. Không chỉ thời gian mà chi phí để nghiên cứu, phân tích tài chính đều được rút ngắn lại. Ứng dụng của AAS-AI trong thị trường chứng khoán Việt Nam là rất đa dạng và hữu ích nếu sử dụng một cách hợp lý, nhà đầu tư có thể đạt được lợi thế tốt trên thị trường.

Xem thêm   Cơ hội 'thực chiến' công nghệ thông tin từ Đại học Thái Bình Dương

Với sự ra mắt của AAS-AI trên thị trường vào tháng 5 năm 2023 tạo tiền đề cho sự bùng nổ hơn nữa của doanh nghiệp Fintech như SmartInvest là hệ thống Smart Robo-Advisor mạnh mẽ hơn có khả năng giao dịch tự động hoàn toàn bằng AI. Với ứng dụng này, các nhà đầu tư sẽ loại bỏ hoàn toàn tâm lý Fomo và an tâm khi ủy thác đầu tư kỳ vọng lãi suất kép cho một hệ thống công nghệ thông minh.

Hòa nhập vào xu thế

Chat GPT, một sản phẩm của trí tuệ nhân tạo với khả năng gợi ra những ý tưởng ban đầu dưới dạng văn bản, video hoặc các phương tiện đa dạng khác được ra mắt vào hồi tháng 11/2022 vừa rồi đã nhanh chóng gây tiếng vang khắp toàn cầu vì khả năng xử lý lượng thông tin khổng lồ và tạo ra nội dung phức tạp của người dùng.

Phố Wall không nằm ngoài “tiếng chuông” của Chat GPT, hàng loạt công ty công nghệ đang đầu tư hàng tỷ đô vào công nghệ này, huy động lượng lớn tiền mặt và phát triển ứng dụng AI với tốc độ chóng mặt.

Không tránh khỏi những nghi ngại về bong bóng dotcom đã từng tạo cú shock hồi đầu thập niên 2000, các nhà đầu tư cũng đang đánh giá mức độ mà sự xuất hiện của AI sẽ thúc đẩy các công ty này như thế nào, liệu thực sự có một cú hích lớn khiến phá vỡ một ngành công nghiệp hiện tại hay không. Song song với những nghi ngờ đó những số liệu hiện tại vẫn cho thấy Chat GPT vẫn có những ảnh hưởng sâu sắc đến chứng khoán Mỹ tại một số công ty.

Xem thêm   Công nghệ giúp Tesla có thể sản xuất hàng nghìn ô tô mỗi ngày

Cụ thể, vốn hoá của Microsoft đã tăng thêm gần 500 tỷ USD kể từ khi tập đoàn này công bố khoản đầu tư 10 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp OpenAI – nhà phát triển Chat GPT vào tháng 1. Cổ phiếu của Nvidia, công ty sản xuất chip cần thiết để cung cấp năng lượng cho chatbot đã tăng 96% trong năm nay. Công ty mẹ của Google, Alphabet đã mất 100 tỷ USD vốn hoá thị trường chỉ trong một ngày vào đầu năm nay sau khi chatbot Bard của họ khiến các nhà đầu tư thất vọng. Cổ phiếu của Chegg đã giảm 48% vào tuần trước sau khi công ty cung cấp tài liệu học tập cho biết sự gia tăng của Chat GPT đang làm tổn hại đến khả năng thu hút khách hàng mới của công ty.

Thực tế là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Đại dịch Covid-19 khiến sinh hoạt của người dân thay đổi, chuyển dịch phần lớn trên Online, chuyển đổi số tại các tổ chức tài chính như một hệ quả tất yếu. Các doanh nghiệp Việt Nam đang nhanh chóng chuyển đổi để bắt kịp xu thế này.

Theo kết quả khảo sát tại 44 quốc gia do Công ty Nghiên cứu thị trường Statista (Đức) thực hiện, tính đến tháng 8/2022, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 2 với tỷ lệ 33,2% người dùng smartphone để thực hiện các giao dịch thanh toán sau Trung Quốc với tỷ lệ 40,4%. Hãng tư vấn chiến lược toàn cầu McKinsey đã đánh giá các tổ chức tài chính Việt Nam có mức độ ứng dụng số với tốc độ nhanh nhất trong khu vực​ (tăng từ 41% năm 2015 lên đến 82% vào năm 2021, cao hơn mức tăng bình quân 23% của toàn khu vực và thậm chí cao hơn mức tăng bình quân 33% của thị trường mới nổi).

Xem thêm   Trung Quốc công bố dự thảo quy định kiểm soát dịch vụ tạo bởi AI

CTCP Smart Invest phát triển AAS-AI là một ứng dụng Chat GPT để phục vụ khách hàng ảnh 2

Hiện nay, 95% các ngân hàng tại Việt Nam đã số hóa toàn bộ 100% các nghiệp vụ mở tài khoản thanh toán, thanh toán, chuyển tiền, gửi tiền, gửi tiết kiệm. Phía các công ty chứng khoán đang dần số hóa 100% các nghiệp vụ: Mở tài khoản eKYC; giao dịch cổ phiếu; vay margin; giao dịch phái sinh; đăng ký chứng chỉ quỹ; nạp tiền; rút tiền,…

Không chỉ dừng lại tại đó, các ứng dụng nhận diện khuôn mặt bằng AI, ứng dụng Chat AI vào việc đầu tư, tự động hóa quy trình bằng chuỗi khối (Blockchain Technology) đã được các ngân hàng và một số công ty chứng khoán ứng dụng rộng rãi.

Công ty cổ phần chứng Smart Invest đã nhanh chóng tham gia vào xu thế này với sự chủ động nắm bắt công nghệ và ứng dụng hiệu quả để đem lại tiện ích, lợi ích cho khách hàng.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan

Files 32